An ninh và TTXVN có vi phạm điều 88 không?

Posted by ttxcc6 on 05/11/2012

Chuacuuthe

Đăng bởi pleikly lúc 12:01 Sáng 5/11/12

VRNs (05.11.2012) – Sài Gòn – Chiều và tối thứ bảy, 03.11.2012, đồng loạt các báo đài và ti vi ở Việt Nam đưa tin cô sinh viên 20 tuổi tên Nguyễn Phương Uyên, người Bình Thuận và anh kỹ thuật viên vi tính Đinh Nguyên Kha, người Long An đã “cấu kết với nhau rải truyền đơn có nội dung chống phá Nhà nước Việt Nam tại cầu vượt Quang Trung (quận 12, TP HCM), vi phạm Điều 88, Bộ luật Hình sự nước Công hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam về tội tuyên truyền chống Nhà nước” (theo VOV).

Thông tin này được các phương tiện thông tin đại chúng tại Việt Nam cho biết do Sở công an tỉnh Long An phối hợp với Sở công an  và Sở thông tin truyền thông Tp.HCM phổ biến trong cuộc họp báo cùng ngày. Theo VOV, trong cuộc họp báo, “Đại tá Nguyễn Sáu – Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An cho biết: “Hai đối tượng này, qua điều tra, chúng tôi có đủ cơ sở và chứng cứ để khẳng định chúng vi phạm Điều 88, Bộ Luật Hình sự. Hành vi của đối tượng là làm ra, tán phát tài liệu có nội dung chống lại Nhà nước. Trong vụ án còn một số dấu hiệu của tội khủng bố. Chúng tôi sẽ tiếp tuc điều tra”.

Sau đó, chúng tôi vào website của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) để kiểm chứng thông tin, tại www.vietnamplus.vn và thấy ở đây cung cấp thông tin khá đầy đủ, nhất là có cả hình tờ truyền đơn.

Trên tờ truyền đơn được đăng trên website của TTXVN viết như sau:

Dưới hình tờ truyền đơn này có ghi chú: “Truyền đơn của Uyên và Kha. (Ảnh Hà Huy Hiệp/Vietnam+)”

Bài báo đăng trên TTXVN có đoạn viết: “Theo cơ quan an ninh điều tra, vào lúc 3 giờ 45 phút ngày 10/10, Uyên và Kha đóng giả là đôi tình nhân, từ Long An chở một thùng cạc tông chứa 2.000 tờ truyền đơn phản động và cờ ba sọc từ Long An đến Cầu vượt An Sương, TP Hồ Chí Minh, cài điện thoại hẹn giờ để đến 7 giờ 15 phút truyền đơn đã được rải xuống đường dưới cầu.

Các truyền đơn này mang nội dung xuyên tạc, bịa đặt chính sách Tôn giáo, chính sách đất đai của Đảng và Nhà nước ta cũng như quan điểm lệch lạc về Trường Sa-Hoàng Sa và biên giới trên đất liền giữa Việt Nam với Trung Quốc; quy kết Đảng Cộng sản Việt Nam tha hóa, phản động… không lo cho dân và kêu gọi, kích động nhân dân đứng lên biểu tình chống lại Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Các tờ truyền đơn được dán với một tờ tiền Việt Nam với mệnh giá 5.000 đ, 10.000 đ và 20.000 đồng” [các chữ “2.000 tờ truyền đơn” do chúng tôi nhấn mạnh – NV].

Đó là thông tin mà ai ở Việt Nam quan tâm đến thông tin dù là của lề đảng hay lề dân gì cũng đều đã biết.

Vấn đề chúng tôi đặt ra ở đây là: Tại sao công an tại Long An và Tp.HCM cùng Sở thông tin truyền thông lại cung cấp hình bản truyền đơn bị kết án là “tài liệu có nội dung chống lại Nhà nước”, và TTXVN lại đăng nguyên hình tờ truyền đơn mà họ giải thích là: “mang nội dung xuyên tạc, bịa đặt chính sách Tôn giáo, chính sách đất đai của Đảng và Nhà nước ta cũng như quan điểm lệch lạc về Trường Sa-Hoàng Sa và biên giới trên đất liền giữa Việt Nam với Trung Quốc; quy kết Đảng Cộng sản Việt Nam tha hóa, phản động… không lo cho dân và kêu gọi, kích động nhân dân đứng lên biểu tình chống lại Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước CHXHCN Việt Nam”?

Theo chúng tôi được biết, mỗi ngày tối thiểu có hơn 100.000 lượt người truy cập vào website này của TTXVN. Nếu so sánh số 100.000 người đọc được bản truyền đơn này trên Vietnam+ với số 2000 tờ truyền đơn do Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên rải (nếu chính xác là có, vì tới giờ phút này Tòa án chưa xác nhận điều đó, mà chỉ là thông tin một chiều do công an cung cấp. Trong quá khứ, nhất là vụ PMU 18, công an đã cung cấp tông tin sai sự thật), thì việc phát tán thông tin gọi là phản động, đáng kết tội theo điều 88 của Bộ luật hình sự (BLHS) thì TTXVN với sự tiếp tay của an ninh địa phương và cơ quan có chức năng giám định nội dung văn bản đã phát tán tài liệu này nhiều gấp 50 lần Nguyên Kha và Phương Uyên.

Như vậy, công an Long An và Tp.HCM, Thông tin truyền thông Sài Gòn và TTXVN có vi phạm điều 88 cách rất nghiêm trọng (khoản 2) của BLHS hay không?

* Chúng tôi sợ sau khi đặt vấn đề này ra thì bài báo đó của TTXVN bị kéo xuống để xóa bằng chứng, nên chúng tôi đã chụp hình lại, và xin trình cho cả làng được rõ:

PV.VRNs

3 comments on “An ninh và TTXVN có vi phạm điều 88 không?

 1. Sự việc của tôi có bằng chứng rành rành thì mọi người quan tâm cũng là chuyện bình thường thôi.
  Vụ án oan ức do giám đốc Eximbank gian dối làm sai pháp luật, gian lận phân công sổ sách, làm thiếu chứng từ, đùn đẩy trách nhiệm, dàn cảnh cướp lương, ép nhân viên nghỉ việc,…Theo pháp luật, phải trả lại lương các năm qua cho nhân viên.
  http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1090158/index

 2. Làm người nghèo khổ cũng không sao, quan trọng là đừng có thất đức, làm những chuyện hại người khác. Không thành tài cũng không sao.
  Làm lãnh đạo phải có trách nhiệm.
  Nếu không dung túng cho thuộc hạ thì sao nó dám to gan làm những chuyện như vậy?
  Bản thân là lãnh đạo của 1 nước thì phải yêu dân như con.

 3. nghĩ sao tụi nó yêu dân như con , tui cs là súc vật nó chỉ biết ăn dơ thôi , làm toàn chuyện thất nhơn ác đức , tụi giám đốc cty hiep tân nằm trong kcx tân thuận tổng gd là con bà pho CT UB tphcm , chuyên ăn dơ bắt tay cùng mẹ KTT NHi lấy tiền cổ đông đi gửi NH , kt thanh toán kiêm luôn thủ quỹ mặc sức ăn chia với nhau , xăng dầu lên giá biết trước bán lấy lời chênh lệch bỏ túi , thằng anh tui làm kế toán , nó biết chuyện nên vội cho nó nghỉ việc , kế toán viên nào hó hé tâu lên là con NHI diệt cho chết khỏi ngóc đầu , tiền lương của NLD nó tự động hạ xuống , còn lương của BGD và con KTT tăng lên 20,30 triệu đồng , đồ thất đức ác bá gì đâu .

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s