Mới há miệng gọi đồng chí lạ của đảng ta là kẻ cướp thì đã bị đảng ta bịt mồm

Gỡ bài này xuống! (dạ thưa đã gỡ)
Không thể mãi lịch sự với kẻ cướp! 
“Khi có tên cướp đột nhập vào nhà cướp tài sản. Nếu không đủ sức và không thể nện cho tên cướp một trận, tôi sẽ báo cơ quan công an đến can thiệp, giải quyết theo pháp luật”… Một bạn đọc đã gửi ý kiến như trên sau khi đọc bài Trung Quốc lộ rõ mưu đồ xâm phạm Hoàng Sa”, đăng trên báo điện tử Người Lao Động ngày 5-11. 
NLĐO – Bài báo đã thu hút hơn 9.000 lượt người truy cập, gần 500 bạn đọc đã gửi ý kiến, bày tỏ thái độ của mình trước việc Trung Quốc liên tiếp vi phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam, thực hiện các mưu đồ biến đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa thành cái gọi là thành phố Tam Sa.Với nhiều bạn đọc, hành động ngang ngược trên chẳng khác nào của một kẻ cướp.
Phần lớn ý kiến bạn đọc cho rằng, chúng ta đã, đang và sẽ tiếp tục đường lối ngoại giao mềm mỏng nhưng kiên định trong giải quyết tranh chấp về chủ quyền với Trung Quốc. Nhưng chúng ta càng mềm mỏng Trung Quốc càng lấn tới. Với thái độ bức xúc, bạn đọc Vũ Bằng cho rằng:“Không phải đến bay giờ Trung Quốc mới lộ rõ mưu đồ xâm phạm Hoàng Sa. Thực tế năm 1974 Trung Quốc đã đánh chiếm Hoàng sa rồi. Chẳng những xâm chiếm Hoàng Sa, Trung Quốc còn đánh chiếm một số đảo, bãi đá ngầm Trường Sa của ta và còn tuyên bố thành lập cái gọi là thành phố Tam sa với ý đồ trong tương lai sẽ thôn tính nốt các đảo còn lại trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam”. Bạn đọc Dang nói thêm: “Từ ngàn năm, dân tộc Việt Nam có bao giờ đuợc sống yên ổn với người láng giềng phương Bắc? Lịch sử còn đó, bao nhiêu cuộc chiến tranh xương máu bảo vệ đất nước vẫn còn đó”. 
Giữ gìn chủ quyền biển đảo ở đảo Sinh Tồn Đông. Ảnh: Huỳnh Nga 
Nếu search vào google tên “thành phố Tam Sa”, chỉ trong 0,39 giây sẽ cho ra 4,1 triệu kết quả, ngược lại “đảo Phú Lâm” là 4,67 kết quả và “Hoàng Sa” là 13,6 triệu kết quả. Hầu hết các kết quả trên đều chỉ dẫn đảo Phú Lâm hay quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. Trên thực tế, lịch sử hai nước cũng như các tài liệu có giá trị quốc tế cũng đã chứng minh quần đảo Hoàng Sa, trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam chứ không phải Trung Quốc. Như vậy, cái gọi là thành phố Tam Sa rõ ràng chỉ là một thành phố “chui”, không có giá trị pháp lý quốc tế. Trớ trêu thay, Trung Quốc với “đường lưỡi bò” do mình tự vẽ đang mưu đồ biến tất cả các vùng tranh chấp trên biển Đông thành cái của riêng mình. 
Dù nhận thức rõ Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam nhưng mọi người dân Việt Nam yêu nước đều hiểu rằng giải quyết tranh chấp với Trung Quốc không đơn giản như cách xử của chủ nhà với một kẻ cướp. Đây là quá trình đấu tranh lâu dài và quan điểm của Chính phủ, Nhà nước Việt Nam là nỗ lực ngoại giao để buộc Trung Quốc tuân thủ luật pháp quốc tế, thực hiện nghiêm túc Thỏa thuận những nguyên tắc cơ bản giải quyết vấn đề trên biển, Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) ký năm 2002 giữa ASEAN và Trung Quốc. 
“Chúng ta có lòng tự tôn dân tộc. Chúng ta không thể mãi “lịch sự” với kẻ cướp vào nhà mình”. Đó là lý do mà nhiều bạn đọc cho rằng Việt Nam cần phải có những hành động thực tế, mạnh mẽ hơn. 
Duy Quốc
Thứ Ba, 06/11/2012 11:13 
Nguồn nguyên thuỷ trước khi bị gỡ:
_____________________________
Ghi chú thêm bởi Dân Làm Báo:
– Bài báo (Trung Quốc lộ rõ mưu đồ xâm phạm Hoàng Sa”đã thu hút hơn 9.000 lượt người truy cập: NLĐO có thể gửi bài cho Danlambao. Ở đây lượng truy cập cho những bài “cướp bóc” kiểu này trung bình có hơn 10.000 trong 1 ngày và không bị người ta hành sách, tháo ra gỡ xuống.
– Với nhiều bạn đọc, hành động ngang ngược trên chẳng khác nào của một kẻ cướp: nhiều bạn đọc là may, cả nước từ dân cho đến đảng viên quèn cũng gọi chúng – Trung Quốc – là thằng ăn cướp. Chỉ có đảng ta là KHÔNG!. Trăm lần KHÔNG! Ngàn lần KHÔNG! Vạn lần KHÔNG! Triệu lần KHÔNG! Tỷ lần KHÔNG! 
– Bạn đọc Dang nói thêm: “Từ ngàn năm, dân tộc Việt Nam có bao giờ đuợc sống yên ổn với người láng giềng phương Bắc? Lịch sử còn đó, bao nhiêu cuộc chiến tranh xương máu bảo vệ đất nước vẫn còn đó”: NLĐO coi chừng mà bảo vệ tính mạng cho bạn đọc Dang! Cái này là nói sai quan niệm của đảng ta về quan hệ Việt Trung – còng số 88 đang chờ!
– Đăng chi tấm ảnh Chủ quyền của quốc gia là bất khả xâm phạm. Thấy mà nhục và éo le. Bởi vì: đã bất khả thì sao lại bị cướp. Không lẽ đảng và nhà nước đem dâng à! Đừng trả lời lớn quá coi chừng thằng em 88.
– Dù nhận thức rõ Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam nhưng mọi người dân Việt Nam yêu nước đều hiểu rằng giải quyết tranh chấp với Trung Quốc không đơn giản như cách xử của chủ nhà với một kẻ cướp. Đây là quá trình đấu tranh lâu dài và quan điểm của Chính phủ, Nhà nước Việt Nam: đúng quá! đúng quá! nó là kẻ cướp nhưng mình đừng đối xử với nó như kẻ cướp. Nó cướp thì cứ cướp, mình cứ đấu tranh lâu dài. Nó căng bảng Tam Sa thì căng, mình cứ căng mồm ra mà nhỏ nhẹ em phản đối. Đảng ta tài thật! Viết được câu này chắc bác phóng viên phải cong cả cái lưng. Thế mà các đồng chí ta vẫn lạnh lùng kêu gỡ xuống.
– “Chúng ta có lòng tự tôn dân tộc. Chúng ta không thể mãi “lịch sự” với kẻ cướp vào nhà mình”: tại sao không? Lịch sự với giặc (cướp) và… bất lịch sự với dân là truyền thống của đảng ta mà. Đây là quá trình đấu tranh (lịch sự) lâu dài và quan điểm của Chính phủ, Nhà nước Việt Nam. Rõ!?

One comment on “Mới há miệng gọi đồng chí lạ của đảng ta là kẻ cướp thì đã bị đảng ta bịt mồm

  1. BÁN NƯỚC! Câu nói cửa miệng của những người hiểu chuyện…..!
    Ai BÁN NƯỚC? Câu Hỏi từ cửa miệng của những người biết chuyện…..!
    Tại Sao BÁN? Câu Hỏi từ cửa miệng của những người Thấy chuyện……!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s