Video Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha nhận tội xin khoan hồng

Nguyễn Phương Uyên đã khai gì?

Tại cơ quan an ninh điều ra, Nguyễn Phương Uyên khai nhận do khó khăn về kinh tế nên làm theo chỉ đạo của Nguyễn Thiện Thành nhằm được đối tượng này cho máy laptop, ĐTDĐ và hỗ trợ tiền cho việc học!

Nguyễn Phương Uyên (SN 1992, thường trú tại huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, tạm trú Tân Phú – TPHCM) bị bắt vào ngày 14-10. Trước khi bị bắt, Uyên là sinh viên năm thứ ba hệ cao đẳng Trường ĐH Công nghệ thực phẩm TPHCM.

Theo bản tự khai của đối tượng Uyên, mục đích của việc dán cờ 3 sọc, truyền đơn với nội dung chống phá và tranh biếm họa rồi chụp đưa lên mạng Internet là nhằm làm cho công an từ “cấp lớn đên cấp bé hoảng loạn đi điều tra”!

Sau khi thực hiện xong việc dán truyền đơn chống phá, Uyên đọc lại cho Nguyễn Thiện Thành (đối tượng phản động trong tổ chức “Tuổi trẻ yêu nước” đã bị cơ quan ANĐT Công an TPHCM truy nã trước đó) ghi âm và gửi tổng cộng 20 ảnh. Sau đó, Thành đăng 10 ảnh trên trang mạng “Tuổi trẻ yêu nước”. Uyên quen Thành vào tháng 5-2012.

Cũng tại bản nhận tội khai trước cơ quan ANĐT, đối tượng Nguyễn Phương Uyên, thừa nhận: “Bản thân tôi nhận thấy việc mình làm đã vi phạm pháp luật nhà nước Việt Nam, chống lại Đảng Cộng sản Việt Nam và nhà nước CHXHCN Việt Nam. Hành vi của tôi đã giúp cho tổ chức phản động chống đảng, nhà nước. Do trong thời gian đó, tôi gặp khó khăn về mặt kinh tế, gia đình có nhiều chuyện xảy ra nên những việc làm này đều nhằm mục đích lấy lòng tên Nguyễn Thiện Thành để hắn cho máy laptop, điện thoại di động và hỗ trợ học (tiền, công việc).

Sau việc làm này, tôi rất ân hận và thành thật nhận tội đã gây ra. Mong rằng nhà nước, Đảng sẽ khoan hồng, tha thứ, tạo điều kiện cho tôi với mức án nhẹ nhất để tôi tiếp tục công việc học hành trờ thành người công dân hữu ích cho đất nước. Tôi mong sẽ được chuộc lỗi lầm của mình”.

Theo Người Lao Động

Xem tin nguồn: http://www.ttxva.org/video-nguyen-phuong-uyen-va-dinh-nguyen-kha-nhan-toi-xin-khoan-hong/#ixzz2BKMJHWiS
Follow us: thongtanxavanganh on Facebook

3 comments on “Video Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha nhận tội xin khoan hồng

 1. Trò dàn dựng “nhận tội, xin khoan hồng” cũ rích hoàn toàn bị phá sản

  Sự thất bại của màn dàn dựng

  Kịch bản dàn dựng của nhà cầm quyền CSVN buộc những người yêu nước, những người bất đồng chính kiến, tranh đấu dân chủ trong hoàn cảnh lao tù phải đọc bản nhận “tội”, “xin khoan hồng”, đã quá nhàm trong con mắt dư luận. Còn trong trường hợp của nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên nhà cầm quyền CSVN đã hoàn toàn thất bại.

  Hình ảnh nhận”tội” của Phương Uyên trên TV và các phương tiện truyền thông lề đảng đã không giúp đuợc gì nhà cầm quyền ý đồ bôi xấu, hạ nhục những người yêu nước, mà chỉ làm dư luận căm phẫn, khinh miệt thêm thái độ hèn nhát, ác độc của kẻ mạnh trước người yếu thế, bị huỷ diệt mọi khả năng lựa chọn trước các đòn khủng bố và đe doạ.
  ……
  Những “tội” mà Phương Uyên “nhận” được nhà cầm quyền trưng ra, show off, đã chẳng gây nên chút ấn tượng nào. Những người có lương tri, sáng suốt, nhìn thấy một trò hạ cấp, lố bịch. Trò này chỉ có thể lừa mị được những kẻ ngốc nghếch, hoặc kích dâm chính trị đám sai nha bệnh hoạn “đang tâm làm tay sai cho Tàu”.
  …..
  Màn dàn dựng cũ rích, sặc mùi khủng bố con tin của tổ chức Al Qaeda, đã bị nhận diện và hoàn toàn phá sản. Rất rõ qua trường hợp cô sinh viên Nguyễn Phương Uyên!

  Ngày 5/11/2012

  © 2012 Lê Diễn Đức – RFA Blog
  http://www.rfavietnam.com/node/1393

 2. Khi đã không chính danh thì chẳng có cái gì họ không dám làm

  Vốn dĩ giành được chính quyền bằng con đường không chính danh, không hề qua bất cứ cuộc bầu cử, trưng cầu dân ý nào, rồi lại giữ được chính quyền cũng chỉ bằng con đường công an trị, bạo lực, ngu dân và sợ hãi, trong thâm tâm, nhà cầm quyền VN luôn luôn lo sợ cái ngày nhân dân bừng tỉnh giấc, nổi dậy và lật đổ họ. Đó là nỗi sợ lớn nhất của họ. Lớn hơn mọi nỗi lo mất biển, đảo, mất nước vào tay TQ, hay nỗi lo đất nước bị tụt hậu, nhân dân khổ sở đói nghèo, kinh tế bị sụp đổ… Họ phải giữ được chế độ. Bằng mọi giá.
  Đã có trong tay cả quân đội, công an, cả bộ máy chính quyền từ trên xuống dưới, cả bộ máy tư pháp, truyền thông báo chí…nhưng họ vẫn sẵn sàng sử dụng mọi trò bẩn mà không ai có thễ ngờ nổi, để giữ cho được sự tồn tại của chế độ.
  “Chỉ muốn nhắn rằng tất cả những ai đang rất tin tưởng vào sự bền vững muôn năm của chế độ dẫn tới những hành động bất chấp luật pháp, lương tri, lương tâm con người hãy nghĩ cho kỹ. Từ những ‘nhà báo’ viết bài theo thông tin được mớm sẵn từ công an nhưng lại quá hăm hở phụ họa kết tội người khác, những tay công an quá nhiệt tình với phương châm ‘còn đảng còn mình’ đã sử dụng mọi biện pháp để khủng bố tinh thẩn người bị bắt, ép cung, tạo chứng cứ giả… hãy nghĩ cho kỹ và dừng tay lại.
  Bởi vì rồi sẽ có ngày họ không có chỗ đứng trong một nước VN tự do dân chủ mới, sẽ có ngày người dân lùng tìm họ để bắt trả giá về tất cả những gì họ đã làm.”
  Song Chi.

  http://www.rfavietnam.com/node/1392

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s