CXN_110812_1917_Những lời láo khoét cuối cùng mà ngay cả con nít cũng không tin: Gần 8.000 tỷ đồng nợ xấu đã được “tự xử”!

Chạy giặc CS, chay khỏi loai quỷ đỏ hay còn gọi là loài Vượn của Đỉnh cao trí tuệ loài người. Người dân họ chạy về phía anh lính QLVNCH cầm carbine M2 chứ không chạy về “vùng giải phóng”, tất cả quay mặt và chạy về phía anh lính QLVNCH, phía bên này cầu chứ không ai chạy về phía bên kia cầu.

——————————–

Châu Xuân Nguyễn
Đọc bài báo dưới đây mà tôi không khỏi phì cười, NHNN có lẽ nghị toàn dân tộc VN là một lũ con nít (ngay cả con nít bây giờ cũng không tin nổi CP va ĐCS).
Con số nợ xấu đến bây giờ vẫn bưng bít, chỉ thú nhận là 202 ngàn tỉ, rồi hứa sẽ chốt con số lại vào tháng 8, tới bây giờ vẫn chưa có con số cuối cùng. Nhưng người dân không cần đợi thông tin của NHNN nửa, họ biết qua trang này là 740 ngàn tỉ nhưng trang nầy bây giờ lại thấy con số 740 ngàn tỉ thì lại quá thấp, 2 triệu tỉ mới là đúng mức CXN_110712_1916_Càng ngày càng nhiều người có uy tín nghĩ rằng giải pháp phá sản hệ thống NH là phương pháp duy nhất để giải quyết nó xấu cho dù có sụp đổ hệ thống chính trị của DCS
Trích:”Họ chỉ biết rằng trong 2.8 triệu tỉ tổng dư nợ, có 1.8 triệu tỉ là của tập đoàn và Tcty không có thế chấp, 1 triệu tỉ còn lại là của DNBDS. Ti lệ nợ xấu của tập đoàn là 80 hay 90% là chuyện khả thi vì tất cả tập đoàn và tcty đều hấp hối, BDS thì không còn hấp hối nữa mà chết ngắc, ngay cả thế chấp BDS để kinh doanh, kinh doanh cũng chết lâm sàng, vậy thì tỉ lệ 70 hay 80% nợ xấu là khả thi.

Tổng số “ước tính” là bao nhiêu?? 80% của 1.8 triệu tỉ (1.44 triệu tỉ) và 70% của 1 triệu tỉ (700 ngàn tỉ). Vậy thì tổng số nợ xấu phải lên tới vừa quá khỏi 2 triệu tỉ tức là 100 tỉ usd.” het trich.
——–
Bài báo dưới này nói hệ thống NH xử lý được 8 ngàn tỉ nợ xấu (so với 202 ngàn hay 740 ngàn hay 2 triệu tỉ, tùy theo bạn muốn tin con số nhỏ nhất cũng được).
Đây là xử lý bằng nguồn dự phòng rủi ro tức là thiên hạ điếu thèm trả nợ, phải lấy 8 ngàn tỉ trong 70 ngàn tỉ dự phòng đem ra trả tức là nguồn dự phòng lúc trước là 70 ngàn bây giờ chỉ còn lại 62 ngàn tí.
va trích:”tốc độ tăng nợ xấu của hệ thống đã có chiều hướng chậm lại.”hết trích.
Tốc độ chậm lại trong khi DN phá sản ngày càng nhiều, xù nợ theo đó cũng tăng theo. Tập đoàn thì từ trước tới sau vẫn là thây ma thì làm sao tốc độ tăng nợ xấu chậm lại được, hãy công bố sự thật là bao nhiều dị, có phải là mục an toàn 3% hay mức 8.6% hay 30% hay 67%  ???
Những câu nói láo để bào chế, bưng bít trước ngày điều trần QH bây giờ không còn đứa con nít nào tin nửa.

Melbourne
08.11.2012
Châu Xuân Nguyễn

—————————–
http://thitruongtaichinh.vn/index.php?r=public/index&news_id=36393

Gần 8.000 tỷ đồng nợ xấu đã được “tự xử”!

Thứ Tư, 07/11/2012, 19:37 GMT+7 Bản in Email Theo thông tin Ngân hàng Nhà nước vừa công bố, một phần nợ xấu đã được xử lý bằng nguồn dự phòng rủi ro, tốc độ tăng nợ xấu của hệ thống đã có chiều hướng chậm lại.

Dữ liệu cập nhật của Ngân hàng Nhà nước cho biết, tính đến cuối tháng 8/2012, các tổ chức tín dụng đã thực hiện trích lập dự phòng rủi ro và chưa sử dụng đến là 72.907 tỷ đồng, tăng hơn 14.000 tỷ đồng so với cuối năm 2011.

Và trong 8 tháng đầu năm 2012, số nợ xấu đã được các tổ chức tín dụng xử lý bằng nguồn dự phòng rủi ro đạt gần 8.000 tỷ đồng.

Mới đây, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cũng cho biết, từ tháng 4/2012 đến nay, qua thực hiện cơ cấu lại nợ theo Quyết định số 870/QĐ-NHNN, đã có khoảng 36.000 tỷ đồng nợ của doanh nghiệp được xử lý theo hướng giãn, khoanh lại…

Theo Ngân hàng Nhà nước, nợ xấu của hệ thống qua giám sát từ xa hiện trong khoảng 8% – 10%. Tuy nhiên, sau khi tăng mạnh từ đầu năm nay, tốc độ tăng nợ xấu đã có chiều hướng chậm lại.

Cụ thể, trong tháng 1/2012 tốc độ tăng nợ xấu là 7,29%; tháng 2 là 8,42%; tháng 3 là 9,35%; tháng 4 là 8,28%; tháng 5 là 6,59% và cập nhật gần nhất đến tháng 6 là 1,2%.

Minh Đức
Theo Thời Báo Kinh Tế Việt Nam

7 comments on “CXN_110812_1917_Những lời láo khoét cuối cùng mà ngay cả con nít cũng không tin: Gần 8.000 tỷ đồng nợ xấu đã được “tự xử”!

 1. Chuyến Đi Thăm Việt Nam Khiến Lại Phải Ghét
  Tác Giả: Dennis Prager / PBD dịch

  Thật khó mà kềm nổi các xúc động của tôi — nhất là không tránh được phải nổi giận — trong chuyến viếng thăm Viêt Nam của tôi hồi tuần trước. Tôi càng ngưỡng mộ người dân Việt bao nhiêu — thông minh, yêu đời, tự trọng, và chăm chỉ — thì tôi lại càng tức giận lũ Cộng Sản đã gây đau khổ quá nhiều cho người dân nước này (và dĩ nhiên cả người Mỹ chúng ta) trong nửa thế kỷ sau của thế kỷ 20.

  Điều không may là lũ Cộng Sản vẫn cai trị nước này. Mà Việt Nam ngày nay đã đón nhận cách duy nhất, chủ nghĩa tư bản và thị trường tự do, để thoát khỏi cảnh nghèo đói, chứ khoan nói đến chuyện thịnh vượng.

  Vậy thì 2 triệu người Việt phải bỏ mạng trong Chiến Tranh Việt Nam để làm gì? Tôi muốn hỏi một trong những tên lãnh đạo Cộng Sản đang cai trị Việt Nam câu hỏi đó.

  Tôi muốn hỏi: “Này đồng chí, đồng chí đã bỏ hết tất cả những gì mà đảng Cộng Sản của đồng chí đã tranh đấu cho kỳ được: nào là cộng sản, nông nghiệp tập thể, hoạch định trung ương, và quân phiệt, ngoài những lý tưởng khác nữa. Vậy thì hãy nhìn lại xem Hồ Chí Minh yêu kính của đồng chí và đảng của đồng chí đã hy sinh hàng triệu đồng bào người Việt của đồng chí thì đúng ra là để được cái gì?”
  ……
  Tôi hy vọng tôi còn sống để thấy ngày người dân Việt Nam, được giải phóng khỏi những lời dối trá của Cộng Sản hiện vẫn lan tràn trong đời sống hàng ngày của họ, hiểu rằng mỗi mạng người Việt hy sinh trong cuộc chiến chống Mỹ đều bị phí phạm vô nghĩa, là thêm một mạng người nữa trong số 140 triệu sinh mạng bị đem ra hy sinh trước bệ thờ tên giả thần khát máu nhất trong lịch sử: Chủ Nghĩa Cộng Sản.

  http://vietnamexodus.freeforums.org/dennis-prager-chuy-n-i-th-m-vi-t-nam-khi-n-l-i-ph-i-ghet-t763.html#p1003

 2. thui.no muon noi j thi noi.noi no nge.jo ta cu di theo duog ta,toi ngaydoi so,ra truoc toa nhan dan xet rui,lam j thi lam,ngay ay cung den,ka ka,vui mung len,chung ta sap va dc jai thoat rui

 3. Việt Nam đi vay nợ nước ngoài thì theo hợp đồng phải tuân theo Luật pháp và tiêu chuẩn quốc tế như: Basel III, các điều khoản theo Luật quốc tế, Luật chống rửa tiền…

  Tất cả chúng ta đều hiểu rằng: nói dóc, sàm tấu…là tật xấu của bọn quan lại nịnh thần chỉ biết hối lộ và dùng lời nói ngon ngọt để hại người khi họ ganh ghét với những người làm được việc và hơn họ.

  Cho nên, người thông minh và chúng ta chỉ tin những gì mắt thấy tai nghe. Và tôi đã chuẩn bị đầy đủ bằng chứng: ghi âm, báo cáo…hầu quí vị xem xét để tránh tình trạng có người dùng tiền, người thân, mua chuộc lợi ích, đe dọa người khác…buộc người ta nói theo mình thì lời nói đó hoàn toàn không có giá trị pháp luật.

  http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1090218/index
  Tham nhũng đánh mất uy tín thì khó lòng tín nhiệm lại.

  Vụ án oan ức do giám đốc Eximbank gian dối làm sai pháp luật, gian lận phân công sổ sách, làm thiếu chứng từ, đùn đẩy trách nhiệm, dàn cảnh cướp lương, ép nhân viên nghỉ việc,…Theo pháp luật, phải trả lại lương các năm qua cho nhân viên.

  • Dear Giaohaoganxa,

   Lúc này chúng nó càng múa nhiều chừng nào, càng làm cho dân mình càng “buồn cười” thêm mặc dù cuộc sống của họ đã quá khổ, nhưng vẫn không bao giờ quan tâm một chút những gì mà chúng nó đang rất cố gắng để thể hiện… LỪA THÊM. Thanks

   Trời buồn, khóc với nhân gian
   Dân mình, chỉ biết ngồi than một mình
   Than vì cũng bởi chị hằng
   Cuội đâu muốn cách mà hằng vẫn xa
   ……………

   KQ

 4. Pháp luật chưa lập ra cơ quan độc lập chuyên trách điều tra tội phạm chống tham nhũng, chẳng lẽ cho phép tham nhũng hay sao?

  Thân làm quan, đại biểu Quốc Hội trên đất nước Việt Nam thì phải có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi của tổ quốc và nhân dân. Quyết không thể không ngăn cản nạn ô dù tham nhũng!
  Trích:
  …”Tham nhũng đang thách thức nhà nước, nhân dân, đánh vào tình cảm, danh dự của nhân dân. Tham nhũng đang buộc chúng ta phải tuyên chiến. Nhưng theo tôi, cuộc chiến chưa xảy ra hoặc nếu xảy ra thì cũng chưa đáng kể lắm vì chưa có thương vong gì nhiều. Tôi đề nghị QH nên bàn và có phương án tác chiến cụ thể hơn”, ông Nhã khẳng định.
  Theo ông, muốn chống tham nhũng phải thay đổi cách đánh và người đánh.
  Về cách đánh, ông Nhã đề nghị phải xem tham nhũng như tội xâm phạm an ninh quốc gia, một kẻ nội gián, một kẻ khủng bố như thế nào thì cũng phải được phép áp dụng như vậy để điều tra chống tham nhũng.
  Cùng với việc lập Ban chỉ đạo TƯ do Tổng bí thư đứng đầu, ông Nhã cho rằng đây là thời điểm chín muồi để QH lập cơ quan độc lập chuyên trách điều tra tội phạm chống tham nhũng. Cơ quan này chỉ tập trung vào điều tra các tội tham ô, hối lộ và lợi dụng chức vụ quyền hạn.
  Đây sẽ là một cơ quan độc lập do QH lập ra giống như Kiểm toán Nhà nước và chỉ tập trung xử lý tố giác tội phạm tham nhũng. Cơ quan này điều động hoặc nhận biệt phái các điều tra viên trong các cơ quan tư pháp khác. Các điều tra viên, trinh sát viên phải được độc lập trong phòng chống tham nhũng. Họ có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có nhiệm vụ quyền hạn cung cấp thông tin và các yêu cầu của họ buộc phải được thi hành, có thể lập văn phòng tại địa phương, thậm chí tại các cơ quan dễ xảy ra tham nhũng và độc lập từ ngân sách nhà nước.
  Nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan này sẽ được quy định trong luật…”
  -> Pháp luật chưa lập ra cơ quan độc lập chuyên trách điều tra tội phạm chống tham nhũng, chẳng lẽ cho phép tham nhũng hay sao?
  Sở dĩ, tham nhũng hoành hành, tác quai tác quái, lạm dụng quyền lực là do không gặp phải sự cấm cản của các quan chức, đó là do họ đã lơi là trách nhiệm kiểm tra, giám sát. Họ đã say ngủ.
  http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1090310/index

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s