CXN_110812_1919_Nên rút tiền hết khỏi những NH này, gửi vào ANZ: Thống đốc NHNN công bố đích danh ngân hàng không còn vốn điều lệ

 

Hy vọng lần nay khi DCS tháo chạy khỏi VN không có chết chóc như thế này cho người dân thường.

———————————————–

Châu Xuân Nguyễn
Áp lực phá sản NH bắt đầu có hiệu quả rồi. Ai có tiền gửi trong những NH nầy gấp rút rút tiền ra gửi vào ANZ (đừng gửi HSBC vì bọn nầy bê bối tài chánh không thua NH VN).
Tình hình là VN không còn tiền để giải quyết nợ xấu đến 2 triệu ti vnd (100 tỉ usd= GDP cả năm của VN).
Khi phá sản thi dĩ nhiên những nhà băng này sẽ bị phá sản trước (xem list trong bài báo dưới đây).
Theo tôi thì bao nhiêu đấy cũng chưa đủ, phải ít nhất 70 hay 80 Tổ chức tín dụng sẽ phải phá sản vì mức độ rất trầm trọng.
Như tôi đã viết, có nguy cơ cả DCS sẽ suy sụp chính trị bởi những biến cố này.
Thêm một lời cảnh báo mà sau này (như hàng trăm cảnh báo trước) sẽ chứng minh là cảnh báo đáng tiền.
Melbourne
08.11.2012
Châu Xuân Nguyễn
—————————–

http://www.vinacorp.vn/news/thong-doc-nhnn-cong-bo-dich-danh-ngan-hang-khong-con-von-dieu-le/ct-536173

Thống đốc NHNN công bố đích danh ngân hàng không còn vốn điều lệ

Thứ Năm, 08/11/2012, 10:57 RSS Gửi email In tin

Theo Ngân hàng Nhà nước, nhiều ngân hàng thương mại cổ phần báo cáo lãi nhưng sau khi thanh tra lại phát hiện ra lỗ bởi họ né trích lập dự phòng rủi ro theo quy định.

Trong bản báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết Quốc hội về chất vấn và trả lời chất vấn mới gửi tới các đại biểu, Ngân hàng Nhà nước cho biết, năm 2012, đã quyết liệt thanh tra toàn diện 32 tổ chức tín dụng. “Hầu hết các tổ chức tín dụng đều giảm kết quả kinh doanh sau thanh tra do phải thực hiện trích lập dự phòng rủi ro đầy đủ theo quy định. Nhiều ngân hàng thương mại cổ phần báo cáo có lãi nhưng qua thanh tra làm rõ thực tế là lỗ, giảm vốn điều lệ, thậm chí không còn vốn điều lệ như Ngân hàng cổ phần Nam Việt, Tien Phong, Đại Tín, Phương Tây, Dầu khí toàn cầu, Nhà Hà Nội”, Thống đốc Nguyễn Văn Bình nêu trong báo cáo.

Trả lời các đại biểu tại phiên họp Quốc hội tuần trước, Thống đốc Nguyễn Văn Bình cũng khẳng định sẽ quyết liệt yêu cầu các nhà băng trích lập dự phòng đầy đủ. Thống đốc nhấn mạnh: “Kiên quyết đến cuối năm, ngân hàng nào không trích lập dự phòng rủi ro đủ, thì không được chia cổ tức. Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước sẽ có biện pháp thanh tra cần thiết để đảm bảo lợi nhuận của ngân hàng trước tiên phải phục vụ cho xử lý vấn đề nợ xấu”.

Về kết quả xử lý nợ xấu, Ngân hàng Nhà nước cho biết, đến nay các nhà băng đã tự xử lý được gần 8.000 tỷ đồng nợ xấu. Nguồn để xử lý “cục máu đông” được lấy từ khoản dự phòng rủi ro tự có của các ngân hàng. Tính đến cuối tháng 8, số dự phòng rủi ro đã được các tổ chức tín dụng trích lập chưa sử dụng là 79.907 tỷ đồng, tăng hơn 14.000 tỷ đồng so với cuối năm 2011.

Ngân hàng Nhà nước đã thống nhất con số sát thực tế là 8,6% như công bố của Thanh tra Ngân hàng Nhà nước. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lo ngại con số này đã tăng lên đáng kể từ khi cơ quan của Ngân hàng Nhà nước đưa ra đánh giá từ tháng 3/2012. Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu – chuyên gia ngân hàng cho rằng: “Từ đó đến nay, kinh tế chưa có dấu hiệu cải thiện, doanh nghiệp khó có cơ hội phục hồi nên theo ý kiến tôi, tỷ lệ nợ xấu hiện phải lên tới 15%. Nếu lấy tổng dư nợ 2,5 triệu tỷ đồng nhân với 15% thì nợ xấu hiện đâu đó khoảng 375.000 tỷ đồng”.

2 nguồn xử lý nợ xấu theo vị chuyên gia này là từ dự phòng rủi ro và tài sản đảm bảo. “Tuy nhiên, với mức dự phòng hơn 70.000 tỷ đồng mà các tổ chức tín dụng trích lập được đem so với số nợ xấu 375.000 tỷ đồng thì số trích lập dự phòng rủi ro quá ít. Chúng ta cần ít nhất 2,5 lần số trích lập dự phòng trên để bù đắp nợ xấu”, ông Hiếu phân tích.

Ngân hàng Nhà nước cho rằng nợ xấu đang có xu hướng giảm tốc. Theo ông Nguyễn Văn Bình, trong bối cảnh môi trường kinh doanh khó khăn, nhưng nợ xấu vẫn có chiều hướng tăng chậm lại từ quý II/2012. Tốc độ nợ xấu tăng trong tháng 1 là 7,29% tháng 2 là 8,42%; tháng 3 là 9,35%; tháng 4 là 8,28%; tháng 5 là 6,59% và theo con số cập nhật mới nhất đến tháng 6 là 1,2%.

Thống đốc cho hay, trong thời gian tới, các ngân hàng sẽ tiếp tục phối hợp tích cực với khách vay cơ cấu lại nợ, xử lý tài sản bảo đảm, trích lập và sử dụng dự phòng rui ro để xử lý nợ xấu.

Về tiến trình xử lý các ngân hàng yếu kém, Ngân hàng Nhà nước cho biết trong giai đoạn 2011 – 2011 đã tập trung đánh giá, xác định thực trạng hoạt động, chất lượng tài sản và nợ xấu của các tổ chức tín dụng. Sau khi xác định được 9 ngân hàng cổ phần yếu kém, Ngân hàng Nhà nước đã thực hiện cơ cấu lại được 5 trường hợp (3 ngân hàng hợp nhất đầu tiên: SCB, Tín Nghĩa và Đệ Nhất; trường hợp tự cơ cấu của TienPhong Bank và thương vụ sáp nhập Habubank và SHB).

“Đối với các ngân hàng yếu kém còn lại, Ngân hàng Nhà nước đang phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương chỉ đạo các ngân hàng này khẩn trương xây dựng và hoàn thiện phương án cơ cấu”, Thống đốc nêu trong văn bản báo cáo. Ngoài ra, ông cũng khuyến nghị, khi xử lý ngân hàng yếu kém cần phải làm khẩn trương để hạn chế tổn thất từ kinh doanh thua lỗ, từ tình trạng mất thanh khoản diễn ra từng ngày.
Thanh Thanh Lan
Theo Vnexpress

22 comments on “CXN_110812_1919_Nên rút tiền hết khỏi những NH này, gửi vào ANZ: Thống đốc NHNN công bố đích danh ngân hàng không còn vốn điều lệ

 1. da rut tu truoc rui,nhung chua gui vao anz,tai cung so anz lam an o vn cung bi lep ve,nen cha dam gui vo,ko biet ngan hang nay co tin tuong dc ko chu chau

 2. Hãy để các ngân hàng chết nhanh hơn và cho dân có chỗ chú ẩn xin chú Châu hãy nói rõ ngân hàng nào hiện đáng tin cậy để dân gửi tiền. Đồng thời mọi người ai có tiền hãy mua vàng nhanh đi. Có vẻ như sẽ vào giữa tuần boom sẽ nổ ko cần đến tháng 12 nữa rùi. Sacombank đang lên kế hoạch sáp nhập với Eximbank rồi.

  • taị đánh dấu vô lâu wa .viết cho nó lẹ,jo ngồi ko biết đem cái mớ hồ ly đi đâu đây,tuy mình ko nhìu như mấy cha ja kia,nhưng mồ hôi nc mắt của cả nhà mình dc chút đỉnh thui,jo cái lũ kia nó cứ canh mà ăn cớp ko à

   • Web kia của chú phỉnh đó anh Châu! trang này đã có cách đây khoảng 7-8 năm rồi, bọn chúng đã dựng nó lên để “collecting” các tin tức (biển đông) của những ai thích lập web riêng miễn phí (…….), trước thời điểm xuất hiện facebook_Twitter…

   • Em chac chan 100% do anh ah!, luc do chua co Facebook + Twitter… gia + tre rat thich vao trang do mo web rieng de dua len nhung dong tam tu…. tu viec trong nha den viec ngoai duong. Thanks

 3. ANZ là ngân hàng hàng đầu của Australia tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Hiện nay, ANZ là một trong 50 ngân hàng lớn nhất thế giới…….!
  Tuy nhiên,Nếu sự cố xảy ra(cho Vẹm) thì vẫn có khả tín để truy xuất cho khách hàng đấy?Đúng không anh Châu?

 4. Tất cả đã hiện thị hết sức rõ ràng trên Đất Việt Nam ta như hiện nay…., thì có làm ăn gì được nữa đâu mà ko nhanh tay phá sản nếu càng trễ ngày nào thì tai họa càng lớn sẽ chắc chắn ập đến… đó là quy luật của sân chơi ko giống ai.

 5. Dọc bên website bên kia nói rằng tất cả những ngân hàng nước ngoài ở Việt Nam đều bị chi phối bởi nhà nước Việt Nam ngay cả ANZ, Citibank, Maybank. Một khi sup đô thị tất cả những ngân hàng nước ngoài đều bị ảnh hưởng. Không biết có đúng không?

  Thanks a lot to Mr. Châu Xuân Nguyễn.

  • Làm sao chi phối dc NH ngoại quốc ?>?? Chi phối là chi phối cái gì.
   Họ ko có nợ xấu cao, thanh khoản tốt, ko sụp đổ vì NH mẹ nếu thấy ko ổn là đã rút lui và bồi thường tiền cho người gửi.
   CXN

 6. dậy thì quyết định anz,vì ko còn cách nào khác,vì vàng và đô con ko đi đâu mua dc,vả lại cũng ko dám mua lun,dậy thì xin Chúa phù hộ cho tất cả dân Việt chúng con bằng an ở anz.amen

  • Nói gì thì nói,Làm gì thì làm khi có sụp đổ thì đương nhiên Tiền tệ(polymer)vẫn phải chịu sự mất giá theo hiện thực của thể chế mới!Vẫn phải sử dụng và lưu hành một khoảng thời gian nhất định nào đó! cho nên cứ bình tĩnh đi để xem cuộc diện thế nào…..!Cái cần và Đủ cho chúng ta ngày nay là “Sụp đổ”chứ không phải vì Tiền?

   • biết là thế,vì đây ko fai tiền của mình ko,còn của ng khác mà mình ju,nên fai có trách nhịm,làm dc j thì làm,chứ biết sao jo,fai chi tiền ko của mình là đem đi mua đồ ăn thức uống hay jup máy bác đang đi kêu oan lun,tại ko fai của mình mới sợ đấy,của ng ta nữa,thui nhờ trời thương chúng con đã cố hết sức

 7. Cả nước có trên dưới 40 banks mà sao bác Châu cứ đòi phải phá sản 70 tctd là sao, kiếm đâu ra nữa đây ?

 8. Trong khi các bài báo kinh tế đang nóng lên và khả năng phá sản chỉ một sớm một chiều thi Cp cua NTD đã để anh # ra với cái nghị định đi xe phải chính chủ nhằm hút dư luận về vấn đề của bộ GT. Một chiều trò đã thành công trong rất nhiều lần. Thôi thì hy sinh danh dự của một thằng đàn em để cả bọn lợi ích có thời gian thâu tóm hết giới tài chinh NH và các công ty KDSX. Khi kết thúc sẽ thông báo việc tái cơ cấu đã thành công.
  Rất mong tin của những bà con biểu tình :(.
  Ôi dân tôi bao giờ mới sáng lên được!

 9. Nói thật với các bạn:

  Vay vốn ODA là để xây dựng và phát triển đất nước. Ra làm ăn nhất là với người nước ngoài thì Tiền của nhà đầu tư phải được theo dõi và báo cáo rõ ràng…

  Lại xét đến người đi vay thì phải có trách nhiệm báo cáo và trả tiền cho nhà đầu tư.

  Nếu để xảy tham nhũng thì sẽ rất khó khăn cho nhân dân do phải đóng thuế trả nợ vay nước ngoài.

  Nếu không có tiền thì phải in thêm tiền. In tiền nhiều thì tiền sẽ mất giá.

  Cho nên, chúng ta bắt buộc phải làm việc có trách nhiệm và tránh để tham nhũng ăn tàn mạt đất nước…hại bà con phải trả nợ hoài không hết cho đến đời con cháu…

  Tất cả những nhân tố này dẫn đến việc tôi bị hại, bị xâm hại quyền con người 1 cách rừng rú và không có pháp luật.

  Nhưng vì tôi làm là vì lương tâm và trách nhiệm, góp 1 phần nhỏ xây dựng đất nước minh bạch hơn cho tương lai của Việt Nam . Vì nếu làm ăn gian dối, phi pháp thì người nước ngoài sẽ không cho vay nữa và sẽ mất lòng tin trên trường quốc tế.

  Như vậy, đất nước sẽ nghèo nàn hơn do tham nhũng.

  Tin rằng các bạn cũng hiểu được điều này!

  http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1090310/index

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s