CXN_110812_1920_Một giải pháp trong Phiên họp CP thường kỳ tháng 10 sẽ phục hồi kinh tế, lạm phát thấp, tăng trưởng>10%

 

Cha con quảy gánh ra đi, chay khỏi thien đường giải phóng nơi mà bọn quỷ đỏ, đỉnh cao trí tuệ vừa mới chiếm đóng.

Châu Xuân Nguyễn
Tôi thì gần như không bao giờ chấm biếm ai ngoài đời, viết bài châm biếm thì càng hiếm nhưng hôm nay phải trổ tài mới được.
Mọi người đều biết tôi qua khả năng, kiến thức, kinh nghiệm và tầm nhìn về kinh tế vĩ mô nhưng ít ai biết được tôi là một kỷ sư, kỹ sư cơ khi và khá giỏi trong chuyên môn của mình.
Bài này nói về kỹ sư công chánh (Civil Engineering), hơi khác ngành nghề của tôi tí xíu nhưng khi học kỹ sư chúng tôi ở năm cuối cùng học khoa căn bản về điện, quản trị, quan trắc, công chánh, kết cấu thép nên tôi cũng học những điều căn bản. Hơn nữa tôi cũng học thiết kế kết cấu thép nên khi nói về bài này,  “đường bê -tông” là tôi rành lắm.
Trích:”Bộ Giao thông vận tải xây dựng phương án thúc đẩy phát triển đường bê tông.”hết trích.
—-
Tôi vừa đọc xong 74 video của Nguyễn Chị Thiệp về tù cải tạo của QLVNCH

THIÊN HỒI KÝ TRẠI KIÊN GIAM

và học được nhiều từ ngữ, cách diễn tả của người tù với DCS như: bách chiến bách thắng, đỉnh cao trí tuệ của loài vượn, cái nôi của văn minh nhân loại, thiên đường chủ nghĩa xã hội, một đám láu cá, mánh mung, vặt vãnh, khôn lõi mà lại khoe những điều này, tiền rừng bạc biển, cường quốc chính trị, đánh bại thực dân Pháp và đế quốc Mỹ sừng sỏ.
Rồi những chuyện nguyễn văn Tâm, máy bay Mig tắt máy núp trong mây đợi B52 bay ngang qua là rượt theo đánh, nữ du kích leo lên cây bắn ná vào trực thăng v.v..
——
Nhưng hôm nay thì chính tôi thấy được một chuyện như vậy ngay trong buổi họp thường kỳ tháng 10 của CP, về nghiên cưú “đường bê tông”.

Nếu thành công, trước mắt là phải xây thêm vài nhà máy xi măng để làm đường bê tông xuất khẩu, thu ngoại tệ cho VN vì đây là đột phá, không một quốc gia nào trên thế giới nghĩ tới và ứng dụng nó (tài tình cũng như kinh tế thị trường với cái đuôi độc nhất trên thế giới là đuôi XHCN).
Chúng ta sẽ phải xây thêm phi trường, khách sạn để từng đoàn các quốc gia từ văn minh nhất như Mỹ Úc, euro, OECD, đến những nước nghèo đói Châu Phi sẽ lũ lượt qua VN học hỏi phát mình nầy.
Khi trở về, họ sẽ cày xới hệ thống xa lộ của họ lên và dùng đường bê tông và chúng ta sẽ đăng ký phát minh độc quyền trong 20 năm, chúng ta sẽ chế tạo đường bê tông làm thành từng khúc vừa container 40 feet và xuất khẩu.
Vậy thì những cái đau đầu 2 triệu tỉ nợ xấu, BDS nổ tung, DNNN có công an việc làm đầy đủ, TTCK những cty xi măng, gạch đá,  (thép hay tre vì họ chưa tuyên bố dùng bê tông cốt thép hay cốt tre)…
GDP tăng gấp 5 lần, lương tăng, xuất khẩu tăng, không cần in tiền, vnd sẽ mạnh nhất thế giới, sẽ đẩy lùi usd để làm tiền tệ chuẩn của thế giới, DCS sẽ vinh quang muôn năm.
—–

Đó là tiềm năng xảy ra trong vòng vài năm tới thôi.
Nhưng là một Kỷ Sư tôi mới nhìn ngay ra tại sao thế giới không dùng đường bê tông, vì họ không là đỉnh cao trí tuệ của loài người như thế này nhé:

1. Đường xá thì dùng để cho xe chạy, xe có 2 bánh, 4, 10, 12 bánh v.v…Mà xe thì phải chạy trên đường chứ đâu phải dừng một chỗ như người trên sàn nhà, sàn khách sạn, sàn chung cư v.v..Vì xe phải di chuyển nên tiếng Anh tôi học là “mobile point load” tức là điểm lực di động, khác với fixed point load (điểm lực cố định) hay evenly distributted load (điểm lực phân chia đều). Chính vì tính di động của xe cộ nên đường chỉ dùng đá xanh, các và nhựa để mặc dù được xe hủ lô cán chặt nhưng nó còn di động được, còn đặc tính của bê tông là một khối, nó sẽ nứt, và khi con đường quốc lộ nứt nẻ tùm lum thi sẽ có ổ gà, ổ ngựa, ổ voi v.v.. rồi chắc phải cày lên làm lại bằng đường nhựa

2. Điểm thứ nhì, ai là KS sẽ biết, bê tông chịu lực nén chứ không chịu nhiều lực dãn, vì vậy nên cốt thép để ở dưới đáy bê tông để chịu lực dãn (tre thì không chịu lực dãn được nên sẽ nứt). Với đường xá, nửa phần trên mặt đường sẽ chịu lực nén đến neutral axis tức là trục trung dung rồi nửa phần dưới chiu lực dãn. Lực dãn cũng rất có giới hạn cho dù có cốt thép, bê tông sẽ nứt.
Còn dùng đá xanh compacted (hủ lô cán qua) thì sức chịu sẽ đồng đều từ trên xuống dưới, sự lõng lẽo của kết cấu đá xanh sẽ chịu lực dãn rất nhiều.

3. Một điều chót nữa là sự giãn nở. Betong giãn nở rất nhiều, khi một đoạn đường dài hàng ngàn km sẽ có mối nối giãn nỡ (expansion joint) mỗi 4 hay 6 thước, bằng chiều ngang sân nhà 6m hay 8 thước. Với sự giãn nở nhiều như thế thì làm đường rất lâu, tốn kém mà khong trơn tru…
———-
Đó là câu chuyện của đỉnh cao trí tuệ. Điều này cho tôi thấy rất rõ là tất cả chỉ đạo từ những tháng thủ trưởng ngu dốt, thấy xi măng ế là chỉ đạo “nghiên cưú” làm đường bằng bê tông mà không biết một nguyên tắc nhỏ về Engineering, tốn biết bao nhiêu tiền hoang phí.
Cũng như để anh y tá vận hành kinh tế VN vậy mà, hậu quả thì có mù cũng thấy.
Melbourne
08.11.2012
Châu Xuan Nguyen
————————-

http://vietstock.vn/2012/11/nghi-quyet-phien-hop-chinh-phu-thuong-ky-thang-10-761-247087.htm

 • 07/11/2012 | 21:47

Nghị quyết Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10

Hôm 7/11, Chính phủ ban hành Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2012, trong đó bao gồm những nội dung quan trọng về việc tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản; quản lý chi tiêu chặt chẽ, tiết kiệm và hiệu quả; tập trung xử lý các ngân hàng yếu kém; hoàn thiện Đề án xử lý nợ xấu;…

Ưu tiên vốn cho phát triển nhà ở xã hội

Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, phù hợp với các cân đối vĩ mô, phối hợp với chính sách tài khóa giúp doanh nghiệp tiếp cận được vốn vay cho sản xuất, kinh doanh nhưng không để lạm phát tăng trở cao trở lại.

Bên cạnh đó, ưu tiên vốn cho phát triển nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp.

Hoàn thiện Đề án xử lý nợ xấu

Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiếp tục thực hiện các biện pháp tăng cường kỷ cương trong lĩnh vực ngân hàng; tập trung xử lý các ngân hàng yếu kém. Tăng cường dự trữ ngoại tệ, đáp ứng kịp thời nhu cầu sản xuất, kinh doanh và nhân dân về ngoại tệ trong những tháng cuối năm 2012.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam được giao chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành hoàn thiện Đề án xử lý nợ xấu, báo cáo Chính phủ cho ý kiến trước khi trình Bộ Chính trị.

Hạn chế bổ sung nhiệm vụ chi ngoài kế hoạch

Nghị quyết của Chính phủ nêu yêu cầu các bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, hạn chế việc đi công tác nước ngoài.

Trong những tháng cuối năm, Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương hạn chế bổ sung nhiệm vụ chi ngoài kế hoạch; tập trung phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách, đảm bảo các nhiệm vụ chi theo dự đoán và xử lý kịp thời các nhu cầu phát sinh để khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ; giữ mức bội chi ngân sách đã được Quốc hội thông qua.

Quản lý, điều hành và bình ổn giá cuối năm

Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh việc giải ngân các dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước, vốn Chương trình mục tiêu quốc gia, vốn trái phiếu Chính phủ. Riêng vốn Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2012 cho phép giải ngân đến ngày 31/3/2013.

Các bộ, cơ quan, địa phương phối hợp chặt chẽ trong quản lý, điều hành thị trường, giá cả; bảo đảm cân đối cung – cầu hàng hóa, dịch vụ, đặc biệt là giá thực phẩm trong những tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán; đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá những tháng cuối năm 2012. Xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng, đẩy giá lên cao.

Bộ Công Thương làm tốt công tác kiểm tra, kiểm soát hàng nhập khẩu, chống gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng; bảo đảm cân đối đủ hàng hóa cho nhu cầu sản xuất và đời sống nhân dân; triển khai đồng bộ các giải pháp phù hợp để giảm hàng tồn kho.

Tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản, đẩy mạnh tiêu thụ nhóm hàng vật liệu xây dựng tồn đọng

Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan và các địa phương kiểm tra, rà soát và phân loại các dự án đô thị và nhà ở; hướng dẫn việc tạm dừng hoặc điều chỉnh cơ cấu các dự án, quy mô căn hộ theo hướng tăng tỷ lệ các loại hình nhà ở xã hội để đáp ứng nhu cầu và khả năng thanh toán của người dân.

Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các bộ, ngành đề xuất giải pháp liên quan đến việc giảm thuế thu nhập doanh nghiệp và việc giãn thời điểm nộp tiền sử dụng đất cho các doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhà ở; có chính sách hỗ trợ cho người thu nhập thấp mua nhà ở nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản và đẩy mạnh việc tiêu thụ hàng vật liệu xây dựng tồn đọng.

Bộ Giao thông vận tải xây dựng phương án thúc đẩy phát triển đường bê tông.
Theo Hoàng Diên

chính phủ

3 comments on “CXN_110812_1920_Một giải pháp trong Phiên họp CP thường kỳ tháng 10 sẽ phục hồi kinh tế, lạm phát thấp, tăng trưởng>10%

 1. tụi nó làm như dân bị điên điếc hết ,nên lếu láo nói chơi cho vui,như cái đại hội họp vừa rùi,ông nội nào nói jai quyết đất đai thông wa hòa jai mới dc,rùi cú dân bỉu đại diện tỉnh khác phỉ lại cho 1 câu,điên,đúng là đỉnh cao trí tuệ loài vượn có khác,cứ xem ng dân là vượn jong tụi nó nên nó chuyện jong nằm mơ hết sức,chúng đang coi cả trịu dân Việt là lũ khùng dắt mũi đi tùm lum,muốn dắt đi đâu cũng dc,hết rùi cái thời bưn bít rùi đỉnh cao loài vượn ơi,tỉnh ngủ chưa dậy

 2. Việt Nam đi vay nợ nước ngoài thì theo hợp đồng phải tuân theo Luật pháp và tiêu chuẩn quốc tế như: Basel III, các điều khoản theo Luật quốc tế, Luật chống rửa tiền…

  Tất cả chúng ta đều hiểu rằng: nói dóc, sàm tấu…là tật xấu của bọn quan lại nịnh thần chỉ biết hối lộ và dùng lời nói ngon ngọt để hại người khi họ ganh ghét với những người làm được việc và hơn họ.

  Cho nên, người thông minh và chúng ta chỉ tin những gì mắt thấy tai nghe. Và tôi đã chuẩn bị đầy đủ bằng chứng: ghi âm, báo cáo…hầu quí vị xem xét để tránh tình trạng có người dùng tiền, người thân, mua chuộc lợi ích, đe dọa người khác…buộc người ta nói theo mình thì lời nói đó hoàn toàn không có giá trị pháp luật.

  http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1090218/index
  Tham nhũng đánh mất uy tín thì khó lòng tín nhiệm lại.

  Vụ án oan ức do giám đốc Eximbank gian dối làm sai pháp luật, gian lận phân công sổ sách, làm thiếu chứng từ, đùn đẩy trách nhiệm, dàn cảnh cướp lương, ép nhân viên nghỉ việc,…Theo pháp luật, phải trả lại lương các năm qua cho nhân viên.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s