CXN_110912_1922_Bài viết quá hay làm tôi bật mình nghĩ lại mình

Một nền kinh tế phồn thịnh của VNCH cũng không có cương lĩnh hay thể chế gì cả, chỉ có việc đem lai hanh phúc và tự do thật sự cho người dân là tốt rồi. Cần gì nhưng tuyên bố dao to búa lớn như cương lĩnh chính trị, chủ thuyết Mác lê..bullshit bullshit mà  người dân đói như ma, mất tất cả mọi quyền tự do cơ bản…

Châu Xuân Nguyễn
Tình cờ đọc bài này, suy nghĩ lại bản thân thì từ ngày đấu tranh tôi không bao giờ có một chủ nghĩa gì cả ngoài chủ nghĩa tự do dân chủ cơ bản. Đúng vây, OECD, Mỹ, Úc v.v….đều theo chủ nghĩa tự do dân chủ và khai niệm của nó là rất “lỏng lẻo”.

Nó lỏng lẻo là để phục vụ người dân chứ không phải lỏng léo là để phục vụ cho đảng cầm quyền.
Thí dụ như nguyên tắc không cứng nhắc như Mác Lê với kinh tế xã hội chủ nghĩa chủ đạo (cứng nhắc hơn 70 năm nay trong khi nhiều mô hình kinh tế vượt xa giá trị như kinh tế thị trường). Ngay cả khi OECD áp dụng kinh tế thị trường thì trong vòng 20 năm trở lại, khuynh hướng thị trường toàn cầu hoá, thế giới phẳng v.v..cũng thay đổi khuynh hướng kinh tế nhưng chủ đạo vẫn là tăng thu nhập, tăng hạnh phúc, cơm no áo ấm, nhà lầu xe hơi cho người dân là được.
Kinh tế CS theo tôi biết cứng nhắc là phải buôn bán trong khối CS thôi (Comecon), nó rất khó thay đổi nếu không phải qua nghị quyết, Đại hội v.v….(lại có thằng “kiên định” như Trong Lú nữa chứ)

Còn về tự do thì khoảng vài chục năm trở lại có khuynh hướng gay & lesbian (đồng tình), chủ nghĩa tự đó vẫn phải chấp nhận vì đó là tự do.


Rồi khuynh hướng nhập cư đưa đến những thay đổi về những đạo luật kỳ thị chủng tộc v.v…Nói chung nếu chính phủ theo chủ nghĩa chung chung là tự do cơ bản cho người dân và cơm no áo ấm là những thay đổi theo khuynh hướng là rất dễ.

Nhiều người nói tôi phải có cương lĩnh của đảng chính trị, tôi chỉ mỉm cười là cương lĩnh của tôi là vận hành kinh tế tốt để người dân có hạnh phúc, bảo vệ quyền tự do cơ bản của người dân như nhân quyền, ngôn luận, tôn giáo v.v…và ứng xử công bình với tất cả mọi người dân, không kỳ thị chủng tộc, giàu nghèo, giai cấp, đảng phái chính trị, giới tính v.v….Theo đó thì phải bỏ điều 4 hiến pháp, đa nguyên đa đảng, tam quyền phân lập, tự do báo chí và tất cả những tự do cơ bản của con người.

Cái hay của chủ nghĩa tự do dân chủ là nó có thể thay đổi theo thời gian, theo khuynh hướng của người dân v.v…như người dân VN có thể không thích thể chế kiểu Mỹ mà thay thể chế kiểu Úc thì cũng vẫn cùng một chủ nghĩa, còn chủ nghĩa Mác Lẽ là cứng nhắc, TBT, CTN, Thử Tưởng v.v..

Mục đích cuối cùng của một chính phủ là thu hút đầu tư, đem lại công việc, thu nhập cao, hạnh phúc, tự do, công bằng (tất cả đều thật chứ không giả tưởng, ảo ảnh, mù mỹ như DCSVN hiện nay), an ninh, xã hội nhân bản và đạo đức là tốt, những thứ râu ria sẽ theo sau như xã hội dân sự, minh bạch, không tham nhũng đều là một hệ lụy của việc đem lại thu nhập cao (bài trừ tham nhũng), tự do cơ bản (chùa, nhà thờ, nghiệp đoàn, hội đoàn v.
v..).
Melbourne
09.11.2012
Châu Xuân Nguyễn

————————————

ÔNG OBAMA THEO CHỦ NGHĨA GÌ ?

Posted by ttxcc6 on 09/11/2012

Tamsuygiao blog

(THƯ GỬI ÔNG OBAMA)
Thưa Ông Obama,
Là một người dân Việt Nam luôn ngưỡng mộ Ông, trước hết tôi xin chúc mừng nước Mỹ, chúc mừng Ông và Đảng Dân chủ về chiến thắng vang dội của Ông trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, sự kiện không chỉ nước Mỹ mà cả triệu triệu người dân ở các quốc gia khác vẫn dõi theo một cách hồi hộp và lo lắng.

Hậu phương của ông Obama – bà Michelle cùng chồng trong đêm mừng chiến thắng tại Chicago 6-11 . Ảnh: Telegraph
Thưa Ông Obama,
Từ nước Việt xa xôi, tôi biết rằng cái tay Romney kia đâu phải là tầm thường, nhưng vẫn phải chấp nhận thua Ông trong một cuộc bầu cử tuy cồng kềnh tốn kém, nhưng cũng hết sức công khai minh bạch và dân chủ. Nói không phải nịnh Ông, chẳng qua là do Ông giỏi quá, những việc Ông làm hợp với lòng dân quá, thế thôi!
Mà Ông cũng nên cảm ơn Thượng đế, đã cho Ông được làm một người con của nước Mỹ. Nhờ đó Ông mới có cơ hội trở thành một Thượng nghị sĩ, để rồi Ông làm Tổng thống của nước Mỹ hùng mạnh bậc nhất trong nhiệm kỳ đã qua, và tới đây là nhiệm kỳ thứ hai. Cứ giả sử như Ông được tạo hóa cho làm một công dân của nước Việt Nam chúng tôi, thì tôi tin rằng với sự phức tạp về mặt lý lịch của gia đình và những rào cản về màu da, cùng lắm Ông chỉ có thể làm tay điếu đóm nước nôi trong ủy ban xã ở một nơi khỉ ho cò gáy nào đó mà thôi.
Hơn nữa, người tài giỏi như Ông thì VN chúng tôi có rất nhiều, nên nếu ở VN mà Ông lỡ rơi vào hoàn cảnh thất nghiệp thì cũng là điều dễ hiểu. Giới thiệu để Ông biết: đội ngũ GS, PGS, TS của chúng tôi thuộc hàng đẳng cấp cao trên thế giới, tuy rằng do điều kiện đặc thù của đất nước, chỉ có khoảng 1/3 trong số đó là còn làm công tác nghiên cứu khoa học thôi. Tôi không rõ là Ông đã có bằng Tiến sĩ hay chưa, mà hình như chưa thì phải. Nhưng giờ đây, điều đó đâu còn quan trọng gì, bởi vì Ông đã tái đắc cử Tổng thống nước Mỹ, sang VN mà làm gì, có phỏng. Điều quan trọng nhất của ngày hôm nay là Ông đã vượt qua cái tay Romney diều hâu trong cuộc quyết đấu.
Ồ, có lẽ tôi lại lan man mất rồi. Chắc là do sung sướng và xúc động quá mà ra đó thôi Ông ạ.
Ông Obama ơi,
Có một điều tôi vẫn phân vân bấy lâu nay mà chưa tiện hỏi vì  thấy Ông quá bận rộn cho chiến dịch bầu cử. Nay Ông đã đăng quang rồi, mọi lu bu lo lắng thì xin Ông tạm gác qua, giải thích mấy nhời cho tôi và thằng con được rõ.
Ấy là về vấn đề tư tưởng, vấn đề học thuyết, Ông ạ. Những vấn đề này đối với hai cha con tôi là quan trọng lắm lắm. Không giải quyết được vấn đề tư tưởng thì chẳng thà tôi lên Sao Hỏa mà sống chứ còn ở Trái Đất làm gì nữa Ông ơi.
Quan sát Ông và những người đồng hành như ông Biden, bà Clinton … trong suốt nhiệm kỳ qua, tôi chưa bao giờ thấy ai đó hé lộ về hệ tư tưởng, về hệ thống lý luận của Ông và các phụ tá. Ở nước tôi, nếu thiếu những thứ ấy, có thể coi như đang đi bồng bềnh trên mây, đi mà không có tai có mắt và các giác quan khác, thiếu hẳn một yếu tố mà nước tôi gọi là định hướng, rồi dứt khoát sẽ rơi vào tình cảnh đáng thương là cứ đi bon bon mà không biết đi đâu.
Ông Obama à,
Tôi lấy làm lạ do sự thiếu vắng về cơ sở lý luận và nền tảng tư tưởng của các ông, và nói không phải, có gì mong Ông bỏ quá cho, rằng tôi cảm thấy chiến thắng của Ông cũng như vị trí đỉnh cao là lãnh đạo nước Mỹ của Ông chưa thật hoàn hảo, chính vì sự thiếu vắng ấy.
Nước Mỹ của Ông thiếu hẳn một hệ tư tưởng chủ đạo có tầm vóc để chi phối mọi hoạt động của quốc gia, thiếu cả một hệ thống các trường, học viện chính trị, từ cấp liên bang cho đến các bang, các hạt, các quận trên khắp nước Mỹ. Thử hỏi lập trường, tinh thần và tâm hồn của nhân dân Mỹ sẽ méo mó, lệch lạc như thế nào khi không được hướng dẫn, đào tạo đến nơi đến chốn về tư tưởng chính trị, khi mà cả một quốc gia hùng mạnh như nước Mỹ không có lấy một học thuyết xứng tầm dẫn đường chỉ lối?
Tôi trộm nghĩ, mặc dù hùng mạnh nhất thế giới, nước Mỹ vẫn có những vấn đề nghiêm trọng của nó trong đối nội, đối ngoại. Đó là vì chính quyền của các ông chưa bao giờ thể hiện được “Quyết tâm chính trị” trong bất cứ việc gì, chưa bao giờ có những cuộc “Vận động” hoành tráng, chưa bao giờ các ông phải huy động toàn bộ “Sức mạnh của Hệ thống chính trị”, và cũng chưa bao giờ tôi chứng kiến các ông “Phê và Tự Phê” cả. Quả là một thiếu sót ghê gớm trong việc vận hành bộ máy của chính quyền nước Mỹ. Ấy thế mà qua bao nhiêu năm bộ máy của Ông vẫn chạy tốt! Quá ư là lạ lùng !Hiện nay, các thế lực thù địch nhan nhản khắp mọi nơi. Chúng đang hết sức điên cuồng  chống phá sự nghiệp xây dựng của bất kỳ quốc gia nào. Nước Mỹ của Ông cũng không là ngoại lệ. Ấy thế nhưng dường như các ông đang chủ quan vô cùng, xem nhẹ các nguy cơ to lớn và tiềm tàng từ các thế lực thù địch, coi bọn chúng chẳng ra gì. Thông tin tình báo cho biết bọn chúng đang tiến hành các âm mưu diễn biến hòa bình, thậm chí khủng bố nhằm lật đổ chính quyền của Ông trong thời gian sớm nhất. Cũng chỉ vì nhận thức chính trị chưa đầy đủ, không được trang bị những tư tưởng tiên tiến mà chính quyền Mỹ đã không kịp thời phát hiện, nhận ra chân tướng của bọn chúng, không phân biệt được đâu là bạn, đâu là thù.
Riêng với Ông, tôi đã đọc nhiều lần bản tiểu sử đầy đủ nhất và mới nhất của Ông nhưng không thể xác định được rằng Ông đang theo chủ nghĩa gì hay là theo học thuyết nào? Thằng con tôi trong khi tranh luận các vấn đề thời sự, cũng thường hỏi khó bố nó rằng: Liệu ông Obama có thể là nhân vật số 1 thế giới mà lại không cần trang bị vũ khí tư tưởng?
Thật là kỳ lạ và khó chấp nhận đối với kẻ kém cỏi này và con của hắn, khi một người  “lãnh đạo thế giới” như Ông lại không phải là môn đồ của một học thuyết chính trị tiên tiến. Dẫn dắt nước Mỹ, dẫn dắt cả thế giới mà lại chẳng mảy may cần tới một chủ thuyết triết học – kinh tế chính trị học nào đó là đỉnh cao trí tuệ của nhân loại? Không một chút hành trang về tư tưởng và chủ thuyết chính trị, vậy mà Ông vẫn được dân chúng Mỹ tín nhiệm, bầu tiếp lần nữa. Thật là hết sức kỳ lạ, và quá sức tưởng tượng!Tóm lại, điều mà cha con tôi nóng lòng muốn được biết ngay lúc này là: Ông theo chủ nghĩa gi?
Có thể câu trả lời của Ông sẽ làm cha con tôi thất vọng, chẳng hạn như Ông sẽ phang bừa không cần suy nghĩ dù chỉ là tích tắc: “chẳng có gì sất”, mà cũng có thể chúng tôi sẽ cảm thấy sáng ra khi Ông giải thích một cách cụ tỉ (tức là cụ thể và tỉ mỉ) về những gì trong hệ tư tưởng thâm trầm, sâu sắc, huyền bí của Ông.
Dù sao, cha con tôi vẫn rất mong được Ông hồi âm. Chắc chắn rằng thư của Ông sẽ như cơn mưa đầu hạ, làm dịu mát những bức bối tinh thần của hai cha con chúng tôi, và cả nhiều bà con hàng xóm nữa. Thank you Ông, Ông nhé.
Chúc Ông Bà đêm nay ngủ ngon và Ông sẽ có thêm một nhiệm kỳ thắng lợi.
Gửi Ông lời chào thân ái và quyết thắng!

Được đăng bởi

13 comments on “CXN_110912_1922_Bài viết quá hay làm tôi bật mình nghĩ lại mình

 1. Một nước Mỹ với 52 Tiểu bang!Một nước Mỹ với nhiều phát minh khoa học cùng đẳng cấp mà trong đó có nhiều sắc dân chung tay đóng góp tạo dựng…..!Mà chẳng có lấy một “đề cương,cương lĩnh gì”?Những người cầm quyền thì không trưng ra được một “Chủ thuyết chinh trị dao to búa lớn”gì?Quái lạ thật!
  Xem ra như thế mới thua xa Đảng Ta!Bị Đảng Ta đánh cho te tua tan tác ……phải cút!Ngày nay Đảng ta quá Tự Hào về cái chủ thuyết KT nát bét!!!Tự hào về tính chất Vô Sản có một không hai trên thế giới!!Không hiểu nhiệm kỳ 2 này ông Obama có đem Nước Mỹ BÁN không?chứ Đảng ta đã BÁN NƯỚC lâu rồi……!Bán từ thập niên 1958 lận!Và Đảng Ta còn Tự Hào rằng Tự Do cái CON CẶC nữa đó ông Obama àh !!!!!!Nếu ông có sang thì nhớ đừng mang cái “Tự Do”qua nhé kẻo lại bị CA,AN Đảng Ta ghép và quy chụp là “âm mưu…gì đấy”!
  Cái gương TS.Nguyễn Quốc Quân đang bị Tù là lời cảnh báo cho ông đó!

 2. Tôi thực sự buồn cười từ 50 năm qua, rằng chẳng hiểu người ta cứ u mê lao theo một chủ thuyết tư tưởng của thời cuối trung cổ và áp đặt nó lên cả một đất nước, dân tộc là cớ làm sao ? Từ những năm 30 của thế kỷ trước, họ đề ra cả một đường lối tiến thẳng lên CNXH trong khi họ chẳng hề biết gì, thậm chí hiểu sai cái chủ thuyết họ theo, và nền kinh tế xã hội thời đó so với thời mãi sau này sẽ khác rất xa nhau. Thế mới lạ. Trong khi, các nước tiên tiến họ chỉ đề ra kế hoạch phát triển đất nước chỉ cho một chặng mươi năm trước mắt thôi, căn cứ vào hiện tại và mục tiêu phấn đấu trước mắt. Như vậy, họ sẽ căn cứ vào tình hình đất nước và thế giới, mà đề ra những giải pháp “sửa chữa” những lệch lạc hiện tại, đột phá tiến lên… Việc đoá gì phải dựa vào một chủ thuyết, một hệ tư tưởng vay mượn của người khác (mà người ta vất vào sọt rác ngay từ hồi nó sinh ra rồi). Hay là người CS họ mắc chứng tâm thần giống như lãnh đạo một giáo phái (…) dụ dỗ người Mỹ vào giữa rừng lập một khu cộng đồng xã hội biệt lập, nói là “xây dựng một xã hội ưu việt”, để dễ bề cai trị, nhưng kết cục ai không nghe lời là bị “cái rụp” hoặc phải uống thuốc độc chết! Kênh truyền hình Discovery mới chiếu cách đây 2 hôm đấy!

 3. Em đồng ý.Bọn cộng sản chỉ là bọn phá hoại thôi,chúng là lủ gian tặc,giống như cái bọn cộng sản ở bên tthnkami đó chúng rất cứng đầu cái ngử ở bên đó hết cải tạo nối rồi chỉ đem chúng ra bắn bỏ thôi.Em cũng không biết bọn đòng chí của tụi nó nhồi vào đầu của tụi nó những gì mà chúng rất bướng bỉnh chúng không bao giờ thừa nhận sự độc tài, sai trái của chủ nghĩa cộng sản.có rất nhiều người đả phân tích cho họ thấu đáo nhưng họ cãi cho bằng được, họ không bao giờ thừa nhận con đường mà họ đang đi và cái thể chế mà họ đang theo đuổi là sai lầm vậy thì theo anh cái bọn này mình có nên xếp họ ngang hàng với tay sai của bọn khủng bố binladen không?

  • Bạn mà ở bên ấy(TTHN)giống như cá đi lạc vào hang cua.Nay thấy bạn sang đây ,tôi mừng.Tôi có theo dõi TTHN rất sát,nhưng tôi cũng phát hiện ra nơi đó rất phức tạp,có đúng không bạn!???

   • Lời khuyen chung cho các ban,
    Nếu trang nào phức tạp thì đừng tham gia. Chúng nó mắng xả kiểu Chi Phèo thì có mà đội quần. Giao Hảo Gần Xa kinh nghiệm chuyện này rồi.
    Khi tôi còn bên đó, comment quá khích là tôi delete. Quá tự do cho comment thì cuối cùng giết chết blog của mình vì bọn CAM sẽ vao va dùng những từ ngữ dơ bẩn nhất để tấn công người dân chủ, riết rồi trang chỉ tụ tập thành phần bất hảo. Tôi từng delete và Kami ko thích…bây giờ hậu quả là thế đó.
    Tôi ko cấm CAM, nhưng CAM dùng ngôn từ để hăm dọa ngầm bạn đọc là tôi delete ngay. Hành động delete mới chính là hành động bảo vệ tự do ngôn luận vì chỉ khi đó, ng dân thấp cổ bé miệng mới dám lên tiếng với suy nghĩ của họ. Công An uy hiếp người dân thấp cổ bé miệng ở ngoài đời thì không lý do gì tôi cho họ vào đây làm thêm tội ác đó nữa. Trong trang này, nếu đối thoại lịch sự là tôi để, công kích cá nhân là tôi delete hết. Trang này để bình luận trang nhã chứ không để công kích cá nhân, công kích khả năng điều hành kinh tế của CS thì dc nhưng công kích cá nhân, đờ tư là ko dc, trừ khi 3D dùng đời tư là con gái để tham nhũng.
    Thân ái,
    Châu Xuan Nguyen

 4. Ông Alan viết tả truyện hay tuyệt! Trích:

  “…Trong các chánh trị gia Mỹ tôi khá thân với 2 người. Một là Jack Kemp, từng làm thủ quân đội bóng bầu dục của Buffalo, rồi dân biểu, bộ trưởng và sau ra tranh cử chức Phó Tổng Thống Mỹ trong liên danh Bob Dole. Jack nghiêm túc, nhưng chí tình và trung thành với bạn bè. Tôi bỏ suốt 3 tháng theo anh khắp nơi khi anh tranh cử chống Clinton-Gore (và thua). Tôi luôn nhăn mặt và tránh không nghe các diễn văn và phát biểu mỗi ngày trên bước đường vận động; vì anh chỉ nói những gì đám đông muốn nghe theo những khảo sát “thị trường” của các tư vấn. Muốn biết Jack, phải lè phè thư giãn cùng anh vào những đêm khuya, cạnh vài lon bia và miếng pizza nguội lạnh. Anh sâu đậm, sống nhiều hiểu rộng, có tính khôi hài đen và nhiều nghị lực khủng khiếp. Nhưng khi mặt trời mọc mỗi ngày, con người Jack biến mất, nhường chỗ cho chính trị gia Kemp, nói và làm như một diễn viên Holywood đại tài….”
  http://www.tintuchangngay.org/2012/11/alan-phan-obama-romney-x-o-ma-mao.html

 5. Bạn SONG TRÀ:Bạn nói đùng bên đó rất phức tạp ,có nhiều người thay đổi nick liên tục với lại cũng chỉ cùng một vấn đề nhưng họ lại tua đi tua lại nhiều lần, họ nói rất dài dòng hể thay vì noi thẳng vào vấn đề nào đó để người đọc đở mất thời gian,đằng này họ dẫn giải lôi thôi tài liệu này nọ,với lại đả là người lớn đả từng theo dõi tiến trình lịch sử thì dĩ nhiên ai cũng phải biết quá trình phát trien của xả hội việt nam,chứ họ đâu phải là trẻ con đâu mà phải dẫn giải cho họ từng li từng tí một, nếu họ muốn kiểm chứng thì tự họ tự truy tìm tài liệu rồi rút ra kết luận ai đúng ai sai.Em có ý kiến như vậy không biết đúng hôn?

  • Quỳnh Mai, em dở lắm. Lẽ ra em phải dùng thủ đoạn như chúng nó,lấy thật nhiều nick để chửi lại chúng.Thực ra chỉ có một hay hai ngưừi ũng hộ con Dung với thằng Kent thôi,nhưng chúng dùng nhiều nick để mọi người tưởng có nhiều người phãn bác em.Ngay cả con mẹ Dung hay kheo mẽ nhà báo cũng chửi tuc như con điên mà cứ làm như chín chắn lắm, những nick nào tục tĩu nhất là mụ Dung giã giọng đấy.Em bị chặn khg cho vào nên khg còn cơ hội chửi bọn nó cho tụi anh thưởng thức. Anh @Quoc cũng bênh vực em khi thấy chúng ném đá em túi bụi,nhưng em khg giử bình tĩnh cứ hay quá đà. Anh rất tiếc khg được gặp em bên ấy… Chúc em mạnh khoẻ

   • Nếu mình nói chuyện có lý mà người ta nói chuyện vô lý thì mình sẽ nói không lại họ.
    Cho nên, nếu họ nói chuyện vô lý thì mình phải nói chuyện vô lý hơn họ mới thắng họ.
    Phản biện phải chặt chẽ, khoa học để:
    Tiến có thể công, lui có thể thủ, mới có thể chinh phục đối phương 1 cách hiệu quả.
    Biện luận là cuộc đọ sức trí tuệ làm cho đối phương rơi vào thế bị động ko thể phản công. Cho nên, phải luôn giữ đầu óc tỉnh táo trong mọi tình huống, phản ứng nhanh lẹ…
    http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1090310/index

  • Q.M mến!Tôi xin lỗi bạn vì không làm vừa lòng bạn(tôi không quen gõ dài).Nhiều trang web lắm,nhưng tôi chọn CXN.Bạn đọc của TTHN,HNSG,ABS,QLB..nhiều còm nói móc,xiên xỏ CXN nhưng tôi không ác cảm với họ,vì thứ nhất tự do tư tưởng,thứ hai,họ chưa nhận thấy cái hay của anh Châu.Riêng tôi,tôi rất quý ảnh.Làm người,đâu phải ai cũng giống ai,nhưng họ có cái hay mình học(học hoài mà còn chưa được đây !).Ghét CS,ảnh nói thẳng:ghét.CS dốt:ảnh nói dốt(đương nhiên ảnh chưa hoàn hảo,nhưng thuộc về tiểu tiết không đáng phân tích).Đặc biệt,lời nói của ảnh có trọng lượng cao vì nói trước có sau!Thoạt đầu,lối nói thẳng nghe sốc dữ ít ai hợp,nhưng biết cầu tiến thì đó là cái hại nhỏ,biết bỏ qua để gặt hái cái lớn lao hơn.Tâm lý,nhiều người trong nầy cũng giỏi,nhưng tai sao họ lắng nghe ảnh,chắc không khó trả lời!TTHN như một cái chợ,chủ& khách không phải ngẫu nhiên mà gặp nhau đâu(chỉ tiếc một số người họ lầm lỡ).Ngưu tầm ngưu,mã tầm mã thôi!Chủ nhà thì lối nói quanh co,điếm thúi như con nít,đại loại:”Tôi thì không thích chính trị….”Vậy lập trang web để làm gì?Nội dung trang web nói lên điều gì?Tất cả phơi bày…còn nhiều cái điểu giả nữa…Nên vắn tắt vài dòng,tất cả cũng vì mến bạn mà thôi!

 6. Chung tôi nghi Tây phuong co nhung cai Hay và cai Do cua no chu không phai hoàn toàn Hay, Tôt,Dung. Co nhung cai cua Tây Phuong rât hom hinh và quai di không phù hop voi Van Hoa cua VN(thi du piercing, rap music, xâm minh..con nit làm chu gia dinh, o thê gioi phuong Tây gia tri nguoi dàn ông dung sau con cho, trinh tiêt phu nu không quan trong vi thê o nhiêu nuoc tai Europe nhung tên tôi pham ham hiêp chi o tù vài thang…vv…) Vi thê, cai hay nhut, theo chung tôi là phai biêt cach dung hoà. Cai nào hay cua nuoc ngoài thi minh dùng và cat bo nhung cai Do cua nuoc ngoài.
  Cung nên biêt rang cs cai tri VN là nho thê luc My , Do Thai bo roi VNCH, ban dung miên Nam cho CS( H. Kissinger, 1 nguoi My, gôc Do Thai da di dêm voi LD Tho cua vc, ep buôc phia VNCH phai ky vào hiêp dinh Paris 1972 trong do bat buôc VNCH phai châp nhân 300,000 quên vc dong o miên Nam-sau vi tuyên 17) Kê do là My cat viên tro, rôi dên nhung operation “thao chay tu Cao Nguyên “, Di Tan, làm tiêu tan tinh thân chiên dâu cua quân dân miên Nam, chua hêt operation cuôi là dua tên Duong Van Minh lên dê dâuu hàng cs nhanh chong, tranh canh 1 Têt Mâu Thân(MT) thu hai xay ra.
  Theo chung tôi duoc biêt thi tinh canh MT 1968 không kha gi hon thang 4 nam 1975. VC co nhiêu Loi diêm dê chiên thang miên Nam luc do. Nhung Loi diêm cua vc nam 1968 MT
  1)bât ngo
  2/ hoa luc cua vc manh hon quân luc VNCH- luc do vc da duoc trang ak47, B40
  trong khi do, phia VNCH vân con xài tiêu liên Thompson, carbin M1
  3)quân vc duoc chuyên cho vào nhung tinh thành cua miên Nam và dông luc tân công khap noi.
  4)phia VNCH, binh linh và si quan duoc vê nhà an Têt, quân sô bi giai tan hon qua nua
  5)NC Ky cho phep dôt phao, khi vc tân công –rât kho phân biêt tiêng sung và tiêng phao nô
  6)quân luc My tai VN hoàn toan an binh bât dông dê mac vc tân công VNCH ..trong vong 10 ngày dâu cuôc chiên. Cho dên khi thây vc không làm chu tinh thê và phai rut lui truoc khi bi tiêu diêt toàn quân ( Theo binh phap thi khi rut lui thuong phai co nhiêu toan quân dê ngan chân bi truy kich..vc không co quân dê ngan chân nên chung bat buôc phai rut lui som dê tranh bi tiêu diêt toàn bô)

  Ly do vc thua MT 1968, mac dù chung co qua nhiêu uu thê dê chiên thang ,là:
  1)Tinh thân chiên dâu cua quân, dân Miên Nam qua cao ngoài du tinh cua My, CIA, Do Thai..vi thê, vào thang 4 1975 dê tiêu diêt y chi chiên dâu cua quân dân miên Nam voi vc, CIA da tao ra vu ” di tan thao chay tu Cao NGuyên ” . Su viêc này, ngoài viêc VNCH bi mât 2 QK1,2 con co hâu qua nghiêm trong là tiêu diêt y chi chiên dâu..tao nên 1 effect tâm ly rât lon, 1 panic. Di Tan ra nuoc ngoài làm nhiêu nguoi Viêt chi nghi toi bo chay hon là chiên dâu.
  2)Trinh dô chiên dâu cua bô dôi vc qua tê không nhu Medias My và European thôi phông lên.
  Note: Mac dù quân dôi My thuc tâm giup VNCH chông vc nhung bon chinh tri gia, cac tâp doàn tài phiêt My, Do Thai, CIA da ngan chân quân dôi My..diên hinh là viêc Tuong My Westmoreland, tu lênh luc luong My tai VN da co lân to y dinh danh thang ra Hà Nôi, tiêu diêt vc thay vi phong thu. Thi chi 1 thoi gian ngan sau do, tuong Westmoreland da bi triêu hôi vê My và cho vê huu.
  Tuong Dô Cao Tri, VNCH danh vc dai bai da bi am sat chêt( nô may bay )
  Chiên tranh VN da giup cho cac tài phiêt Do Thai thành chu no kêch sù, nuoc My tro nên con no không lôi thoat, càng mac no nhiêu bao nhiêu thi My càng phai tuân theo nhung gi Do Thai muôn–thi du viêc danh chiêm Iraq

  Khi CS cai tri VN, vc da tuân thu linh nuoc ngoài giêt dân Viêt và tiêu diêt moi gia tri tinh thân, van hoa VN biên nhung thê hê tre tro nên nhung ke mât gôc, doi sông tinh thân nghèo nàn. Tât ca nhung gia tri tinh thân, truyên thông, dao duc xa hôi, van hoa VN dêu bi vc tiêu diêt qua nhiêu dot (Cai Cach Ruông Dät- Tri Phu DIa Hào, dào tân gôc trôc tân rê, CM Van Hoa da pha moi gia tri dao duc xa hôi, truyên thông VN…hâu qua cua su viêc do là ngày nay cuôc sông dôi truy, vô dao duc bê tha cua xa hôi VN ngày nay voi nhung su kiên chua tung bao gio xay ra nhu viêc phu nu VN di mua dâm nhung ga da den tourist Phi Châu o nhung công viên, su kiên thanh niên ham hiêp hôi dông nguoi cao niên, nan ham hiêp tre em…..

  Khi 1 dân tôc không con 1 gia tri dao duc, tinh thân thi dân tôc do se dê dàng bi nô lê, dông hoa boi van hoa, tôn giao ngoai lai..

  Khi 1 Quôc Gia bi xâm chiêm boi nhung ngân hàng nuoc ngoài, bi mac nhung mon no không bao gio tra hêt QUôc Gia do da bi mât .

  nhung chung không thê chiêm duoc

 7. Ngồi trên đống cát, ai cũng có thể là hiền nhân quân tử, nhưng ngồi trên đống vàng mới thực sự biết ai là quân tử hiền nhân.

  Khuyết danh.

  Ngày nay, các cơ quan thông tin đại chúng thường phanh phui các vụ tham ô, tham nhũng, lừa đảo, lũng đoạn thị trường…tiền tỷ, thủ phạm toàn là những kẻ có tí chức quyền trong tay, những kẻ có quyền ghi chép vào sổ sách hay không ghi chép, có quyền bắt người khác làm theo ý riêng mình để bòn rút của chung.
  Bọn này cần phải phạt nặng để làm gương.
  Xưa không thiếu những ông quan thanh liêm, nay không thiếu gì cán bộ liêm khiết. Đáng kính thay những tấm lòng trong sáng và đáng khinh thay những con sâu mọt làm khổ người lành, thấy tiền thấy vàng là tối mắt, lao vào con đường tội lỗi. Bia đá và bia miệng còn kia.
  Nhưng trước hết, tấm bia luật pháp cần nghiêm minh hơn nữa.

  (ST)

  Thân làm quan, đại biểu Quốc Hội trên đất nước Việt Nam thì phải có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi của tổ quốc và nhân dân. Quyết không thể không ngăn cản nạn ô dù tham nhũng!
  Pháp luật chưa lập ra cơ quan độc lập chuyên trách điều tra tội phạm chống tham nhũng, chẳng lẽ cho phép tham nhũng hay sao?
  Sở dĩ, tham nhũng hoành hành, tác quai tác quái, lạm dụng quyền lực là do không gặp phải sự cấm cản của các quan chức, đó là do họ đã lơi là trách nhiệm kiểm tra, giám sát. Họ đã say ngủ.
  http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1090365/index

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s