Tin về số dân oan bị bắt đưa về Đông Anh:

Posted by ttxcc6 on 09/11/2012

Nguyễn tường Thụy

Trưa nay, trang Ba Sàm có mẩu tin nóng như sau:

“ Bùi Hằng vừa nhận được điện thoại từ những số maý sau đây: 01693768054 – 0163947030-01992295804. Bà con thông báo họ là dân oan các tỉnh trong những ngày qua kéo ra Hà Nội khiếu kiện. Những người này không có tiền ngủ nhà trọ nên trong đêm qua . Lợi dụng đêm tối chính quyền đã càn quét và bắt cóc tất cả 29 người đưa về Đông Anh- Hà Nội giam giữ. Nhiều người bị đánh đập tàn nhẫn. Họ gọi điện tứ tung cầu cứu …”

Vào lúc 21h30, tôi gọi điện cho chị Vũ Thị Thuận 50 tuổi ở Ninh Bình theo số máy 01693768054 để hỏi thăm tình hình bà con. Chị cho biết, lúc 20h20, xe ở Quảng Ninh đã lên chở bà Nguyễn Thị Yến về địa phương, hiện còn 28 người. Số người bị bắt tối qua họ đưa về trại Đồng Dầu, Dục Tú, Đông Anh.

Chị Thuận cho biết thêm, đợt này, các chị đã ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng trong các ngày 4, 5, 6/11. Có cả bà con các tỉnh phía Nam như Trà Vinh.

23 giờ 11 phút đêm qua, 7/11, họ mang xe đến hốt bà con đi. Khi bị bắt lên xe, chị và những ai đã quen rồi thì tự nguyện lên xe, còn bà con ở miền Nam mới ra lần đầu thì chưa biết nên họ cưỡng bức. Bản thân chị đã bị bắt 6 lần.

Chị nói, thoạt đầu các chị ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng, nhưng họ đuổi sang vườn hoa Lý Tự Trọng. Bà con hàng ngày ra đường giương các biểu ngữ kêu cứu Quốc hội trên đường các đoàn đại biểu Quốc hội đi qua để cho các đại biểu Quốc hội nhìn thấy nhưng sau họ đi tránh đi bằng đường khác.

Tôi có hỏi thêm về thông tin của bà Phạm Thị My 76 tuổi ở Kiên Giang, chị cho biết do quá bức xúc nên bà định đập đầu vào tường nhưng được mọi người can ngăn kịp thời. Bà Lê Thị Yến cũng ở Trà Vinh, hiện sức khỏe rất yếu, mọi người nấu cháo cho bà ăn vì nếu cần ăn cháo thì phải báo từ hôm trước hoặc buổi trước. Bà con có xin dầu gió hoặc viên thuốc cảm nhưng họ bảo không có.

Mặt khác, bà con bảo nhau cảnh giác, không nhận bất cứ sự chăm sóc y tế nào của trại.

Hiện nay bà con không rõ bị giam ở đấy bao lâu. Có lẽ họ đợi quốc hội họp xong thì thả ra chăng? Nguyện vọng của bà con là được ra sớm để kêu oan lên Quốc hội. Chị Thuận cho biết thế và nói, chứ hàng ngày đến các cơ quan thì họ đuổi không tiếp nên chỉ còn cách chờ Quốc hội họp mới kêu được nhưng bây giờ lại lâm vào tình cảnh như thế này.

 .

22h30 ngày 8/11

One comment on “Tin về số dân oan bị bắt đưa về Đông Anh:

 1. Công an ra tay bắt dân oan biểu tình

  08.11.2012 .Từ Hải Phòng, nhà dân quyền Phạm Thanh Nghiên cho biết: “Tin tôi vừa nhận được: Đêm qua, 29 người Dân Oan khiếu kiện đã bị một lực lượng lớn công an (ước tính lên đến gần 200 người) cưỡng chế và bắt đi. Hiện 29 người này đã bị đưa đến TT Bảo trợ xã hội 1 (Thôn Đồng Dầu, xã Dục Tú, huyện Đông Anh, Hà Nội) .Một trong số những người bị bắt cho tôi biết, đây là nơi “giam giữ” những người tàn tật, cơ nhỡ, lang thang không nơi nương tựa”.
  Chị Bùi Hằng vừa cập nhật thông tin về 29 dân oan bị bắt về Đông Anh như sau: “Hiện trong đoàn có cụ bà Phạm Thị My 76 tuổi dân oan tỉnh Kiên Giang do quá bức xúc vì những hành xử của đám côn đồ công quyền nên cụ đã đập đầu vào tường và hiện bất tỉnh từ 4 giờ chiều chưa tỉnh. Ngoài ra còn cụ Lê Thị Yến là dân oan Trà Vinh bị thương tích và bị trật tay hiện đang làm sốt. Một số dân oan quá uất ức đã lao đầu vào tường đòi chết và tuyệt thực …”
  Đây các số điện thoại của dân oan bị bắt đưa về Đông Anh, hà Nội: 01693768054 – 0163947030 – 01992295804.
  Quý vị nào có thể, xin liên lạc để nâng đỡ tinht hần các anh chị em bị bắt bớ này.

  http://www.chuacuuthe.com/?p=41125

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s