Những doanh nhân làm ăn thành đạt bằng mồ hôi nước mắt mất trắng qua một đêm….

Quanlambao – Công ty Mía đường của bà Huỳnh Thị Bich Ngọc trong hai năm cả nước khó khăn, các doanh nghiệp chết hàng loạt, song bà đã chia cổ tức 63% cho 02 năm thì thấy họ là những người có tài thật sự và danh hiệu ‘Nữ hoàng Mía đường’ quả không ngoa.
Vậy mà giờ đây cả gia đình đối mặt với vòng lao lý vì bè lũ tham quan thâu tóm. Sacombank đã mất trắng vào tay Trầm Bê và Eximbank.

Nay đến lượt công ty mía đường đang bị bà Thái Hương – Chủ nhân của cái ngân hàng chết yểu Bắc Á sẵn dịp tấn công để cướp.

‘Hoạ vô đơn chí’? Tương lai mất trắng sự nghiệp mía đường là có thể nhìn thấy trước. Gia đình Đặng Văn Thành đã là một nạn nhân điển hình của bè lũ đồ tể bạo chúa tham nhũng cấu kết cùng các bố già đen đến trấn lột doanh nghiệp!
Rồi sẽ còn bao nhiêu doanh nghiệp rơi vào cảnh bị bức tử, ăn cướp trắng trợn thế này? Cái Mô – tuýp dùng lực lượng an ninh nhảy vào điều tra, hình sự hoá để chủ các doanh nghiệp ‘tối mặt, tối mũi’ vào đối phó với cơ quan điều tra, không có tâm sức cho hoạt động kinh doanh và cổ phiếu trên sàn chứng khoán tuột dốc không phanh, phối hợp với một lệnh miệng được ban ra từ ông Thống đốc Bình “Cấm không được cho chúng nó vay, nếu trái lệnh sẽ cho thanh tra, giám sát…”…
Với những ngón đòn bủa vây tứ phía như vậy làm sao còn ‘con mồi’, ‘con gà béo’ nào sống sót nổi????
Những vụ thâu tóm, ăn cướp vừa qua đã theo đúng Mô-tuýp đó. Những nạn nhân đều là những doanh nhân lặn lội cả cuộc đời vì sự nghiệp, chịu bao cay đắng như bà Diệu Hiền “”Nữ hoàng Thuỷ sản” nay đã rơi vào tay bố già Đỗ Quang Hiển, như Sacombank – Top 5 NH Việt Nam đã rơi vào tay bố già Tàu Trầm Bê và đồng bọn Eximbank, như Ngân hàng HBB thương hiệu 20 năm xây dựng mát trắng vào tay bố già Hiển, CEO bị sỉ nhục hạ cấp xuống thành nhân viên thu hồi nợ, như chị em Đặng Thành Tâm mất trắng ngân hàng vào tay kẻ không có một xu….

Cơ nghiệp cả đời đều mất trắng qua đêm và chân dung những kẻ cướp ngày đều là lũ tham quan, làm ăn chụp giựt, dùng quyền lực để trấn áp, đều chỉ có bằng đó gương mặt mà chỗ nào cũng thấy. Đó là Nguyễn Thanh Phượng, đó là Hồ Hùng Anh, đó là Nguyễn Đăng Quang, đó là Trầm Bê, đó là Nguyễn Đức Kiên, đó là Thái Hương …  Nhưng trên tất cả chính là những Quái thai – sản phẩm của chế độ độc Đảng như Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Văn Hưởng, Tô Lâm, Phạm Quý Ngọ, Nguyễn Văn Bình…. bằng đó gương mặt đã thao túng toàn bộ nền chính trị và kinh tế của Việt Nam, đang điều hành đất nước theo kiểu Mafia, không luật pháp, chỉ có nhà tù, bắt cóc, ép cung, giả mạo hồ sơ, bức tử….

Rồi các doanh nhân chân chính của Việt Nam sẽ đi về đâu? 
Mía đường SBT có còn ‘ngọt’?
Sau gần 2 năm đầu tư vào SBT kể từ khi Bourbon ra đi, Thành Thành Công, Đặng Thành đã nhận tổng cộng 63% cổ tức bằng tiền.

Công ty Cổ phần Bourbon Tây Ninh (SBT) gần đây được nhắc tới nhiều. Nguyên nhân có nhiều nhưng có lẽ những vấn đề liên quan đến nhân sự và biến động khối lượng giao dịch khiến cổ phiếu này trở nên thu hút sự quan tâm của giới đầu tư nhiều hơn.

Bourbon ra đi, Thành Thành Công đến 

Bourbon ra đi từ năm 2010 tạo nên một cuộc chuyển giao lịch sử giữ nhà đầu tư của tập đoàn Bourbon đến từ nước Pháp sang những nhà đầu tư trong nước. Bourbon bán thỏa thuận 97 triệu cổ phiếu (tính đến thời điểm chuyển nhượng, lượng cổ phiếu này chưa niêm yết) cho Công ty Thành Thành Công , Công ty TNHH Đặng Thành và bà Nguyễn Thị Thúy Liễu với giá bằng mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu.

Nữ hoàng mía đường Huỳnh Bích Ngọc lần đầu tiên xuất hiện trên báo cáo thường niên của SBT năm 2010 phát hành vào tháng 4/2011 sau khi được bầu làm Chủ tịch HĐQT SBT hồi tháng 12/2010.

Sau công cuộc chuyển giao lịch sử là việc niêm yết bổ sung hơn 97 triệu cổ phiếu trước đây chưa niêm yết được tiến hành. Lượng CP này chính thức có hiệu lực niêm yết từ 30/5/2011.

Cổ phiếu quỹ đạt 14 triệu đơn vị giá thấp 

Nói về cổ phiếu quỹ đôi khi nhà đầu tư vẫn nghĩ như một loại “của để dành”. Thống kê cổ phiếu quỹ của công ty cho thấy, tính đến 30/9/2012, công ty có 14 triệu cổ phiếu quỹ với giá mua vào bình quân 12.330 đồng/CP. Thị giá hiện tại (ngày 7/11/2012) của SBT đạt 16.200 đồng. Nếu tính theo mức giá này, thặng dư vốn từ bán lượng cổ phiếu quỹ trên ước tính khoảng 30%.

Biến động cổ phiếu quỹ của SBT
1/01/2010
31/12/2010
30/6/2011
31/12/2011
30/6/2012
Giá trị CPQ (tỷ đồng)
5.54
5.54
12.01
139.40
172.63
Số lượng (CP)
673,470
673,470
1,279,520
11,344,100
14,000,000
Giá vốn (đồng/CP)
8,226.76
8,226.76
9,386.99
12,287.90
12,330.50

Cơ cấu cổ đông không đổi 

Ngoại trừ liên tục mua vào cổ phiếu quỹ nâng tổng lượng cổ phiếu quỹ nắm giữ đến nay lên đến 14 triệu cổ phiếu thì công ty không có nhiều biến động. Hầu hết cổ đông có được SBT sau khi Bourbon ra đi hầu hết đều ở lại.

Kể cả khi thị giá cổ phiếu đạt ngưỡng gấp đôi giá mua vào, Thành Thành Công, Đặng Thành là 2 cổ đông lớn nhất cũng không hề mua vào, bán ra cổ phiếu. Họ đầu tư lâu dài.

Cổ tức 

Không lướt sóng theo thị giá nhưng các cổ đông trung thành với SBT được hưởng cổ tức đều đặn hàng năm với mức khá cao. Năm 2011, cổ tức bằng tiền cổ đông nhận được là 30% và năm 2012 kế hoạch cổ tức là 20%. Với việc chốt quyền trả cổ tức 15% vào ngày 15/11 tới đây, Thành Thành Công và Đặng Thành đã thu về hơn 100 tỷ đồng cổ tức bằng tiền.

Và, nếu tính từ khi Bourbon ra đi, với việc nhận thêm cả 2 đợt cổ tức năm 2010 (chốt quyền vào 23/10/2010 và 10/5/2011) thì tổng cổ tức bằng tiền lên đến 63%. Đây là một con số không nhỏ. Sau gần 2 năm đầu tư vào SBT, ”họ” đã nhận tổng cộng 63% cổ tức bằng tiền.

Kết quả kinh doanh giảm so với 2011 

Tuy sụt giảm mạnh so với năm thuận lợi với mía đường 2011 nhưng kết quả kinh doanh của SBT khá so với thị trường. EPS 9 tháng đầu năm 2012 đạt 1.972 đồng.

Nhân sự biến động

Sau ĐHCĐ thường niên tổ chức ngày 12/4/2012, bà Đặng Huỳnh Ức My được bầu làm Chủ tịch HĐQT thay mẹ. Sau 3 tháng, cùng lúc công ty bổ nhiệm 3 phó Tổng giám đốc mới.

Đầu tháng 11, cùng với sự biến động liên quan việc các thành viên trong gia đình bị tạm giữ để điều tra, bà Huỳnh Bích Ngọc rút chân khỏi HĐQT và bổ nhiệm ông Thái Văn Chuyện lên thay.

Nhiều con sóng bất ngờ, nhạy cảm với thông tin

Hồi tháng 4, đón sóng ĐHCĐ, cổ phiếu SBT đã có đợt tăng trên 50% nâng giá cổ phiếu từ khoảng 14.000 đồng lên gần 22.000 đồng/CP.

Tháng 8/2012, thông tin KQKD 6 tháng đầu năm với mức lãi giảm hơn 35% so với cùng kỳ đã khiến giá cổ phiếu biến động khá mạnh.

Thời điểm những thông tin về người thân trong gia đình bà Huỳnh Bích Ngọc được đưa ra, cổ phiếu SBT cũng biến động mạnh. Thống kê dư bán cổ phiếu SBT ngày 2/11/2012 (phiên giao dịch ngay sau ngày chồng bà Huỳnh Bích Ngọc bị mời lên điều tra) cho thấy tổng dư bán lên đến 3,95 triệu cổ phiếu.

Nhìn vào thống kê đặt lệnh có thể thấy, dù thông tin không trực tiếp liên quan hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nhưng cổ phiếu này đã đối mặt với 2 phiên bán mạnh. Lệnh bán chất vào hệ thống trong khi khớp chỉ chưa đầy 65.000 đơn vị vào 2 ngày 2 và mồng 5/11.

Sang ngày 6, 7/11, sau khi thông tin nhân sự liên quan tạm lắng xuống thì lực mua xuất hiện. Nhà đầu tư tranh mua cổ phiếu giá thấp nên dư mua khủng còn tình trạng tiết cung xảy ra.

Thanh Hiên
Theo TTVN

NHỮNG BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

9 comments on “Những doanh nhân làm ăn thành đạt bằng mồ hôi nước mắt mất trắng qua một đêm….

 1. ở việt nam làm gì có doanh nhân thật sự,chỉ có doanh nhân kết hợp với đảng cs ăn cướp mới trở thành doanh nhân

  • Doanh nhân nổi tiếng nhất là Hồ Chó Minh khi nó bán biển đông mua vủ khí đánh Mỹ mỡ rộng vòng đô hộ của CS Tàu!

  • Dear Khôn kiếp, bạn nói quá chính xác >100%! Thanks

   99% DNVN = Phá hoại đất nước-con người vn ko hơn ko kém. Họ chỉ kinh doanh theo kiểu xoay quanh trong những việc dối trá, trốn thuế, buôn lậu, phe phẩy, đàn áp, …. mà tất cả những thứ đó, chỉ mang lại kết quả 99% chôn vùi ĐẤT NƯỚC VÀ CON NGƯỜI VN trong thế giới đã nhân bản và nhân văn ở nhân loại xưa và nay…

   Ai cũng muốn sống khỏe, hoc hỏi những cái hay nhằm để giúp đỡ lẫn nhau trong thế giới loài người…, nhưng chúng nó lại luôn luôn tạo mọi thứ ngược lại. Và nếu ko gọi chúng nó sao quá ác độc, thì ko còn từ ngữ nào hơn để minh họa…

   Hãy cố gắng chịu khó động não và phân tích mọi vấn đề, rồi kết quả sẽ đến như mong muốn.

   Vội vã dễ gặp tai hại,
   Tự ái và nóng tính là tự sát,
   Kiên trì, nhẫn nại là đỉnh cao đối phó,
   Nhân ái, tình người là trên hết…

 2. nếu ông thủ tướng nguyễn tấn dũng mà làm đúng nghành nghề y tá thì cô con gái nguyễn thanh phượng có trở thành chủ tịch hội đồng quản trị bản việt hay không.ok

 3. một thằng đại tá quân đội mà cũng trở thành doang nhân.đúng là một lũ ăn cướp trắng trợn

 4. khi tui nói cái lũ đó jau sụ như dậy là vốn tiền ăn cớp từ hồi cha sinh mẹ đẻ rùi,có ng phản bác do tồ tiên để lại,ko có ý nghĩa j hết,chả ai mà dc để lại đúng nghĩa đâu,cái thời cải cách tróc cho tận gốc địa hào thì lấy đâu ra tổ tiên để lại,ẹc,sau 1975 tiếp tục ăn cớp miền nam,tổ tiên có nước đội mồ sống dậy cùng con cháu đi đòi nhà cửa dất đai.bọn đại ja này làm ăn chân chính á,ko có 1 tên nữa vì con ai có của tổ tiên đâu,làm với cs mà lương thiện dc thì Chí Phèo cũng chả đi đòi Bá Kiến trả lại nhân tính,nực cười

 5. Truoc dây, chung tôi da nhiêu lân khuyên nhiêu nguoi Viêt “không hop tac làm an voi vc..boi vi se không co 1 kêt qua Tôt ” Luc do, rât nhiêu nguoi không tin, ho cuoi vào mat chung tôi ..vi ho cho rang chung tôi co qua nhiêu thành kiên voi vc, mat khac tâm ly con nguoi..ai cung nghi nguoi khac bi tai hoa chu không phai ho..vi ho nghi ho co nhiêu tài nang, ho quen Lon voi CS, quen nhiêu dân biêu My, European..ho nghi vc không dam “choi bao ” cuop tài san cua ho vi ho co quôc tich My, European….. Thê rôi, ho lu luot keo nhau vê VN dâu tu voi long Tham vô day, ho tin ” vc ngu dôt se dem nhiêu Loi Lôc cho vit kêu-khuc ruôt thua ngàn dam “. Note: Ruôt thua chi chua toàn can ba, do day..nhung dam vk không care vê cai danh tu mà vc dat cho ho boi vi ho chi nghi dên TIên, Loi Lôc dâu tu o VN…vc ngu dôt, gia nhân công vn re..tha hô boc lôt..vc giup ho boc lôt lai duoc tiêng là vk yêu nuoc, khuc ruôt thua ngàn dam yêu nuoc, yêu dang csvn.

  Thoi gian trôi, nhung nguoi Viêt dem tiên vê VN dâu tu lân luot bi mât hêt, ho lang le tro ra nuoc ngoài sông nhu nhung cai bong bên lê xa hôi. Môi ngày, ho nghi vê tiên bac, tài san cua ho bi vc cuop nhung ho không dam thô lô, tâm su voi nguoi VN vi ho so bi chui là “ngu, cho dang kiêp ai bao hop tac voi vc..” Thê là, nhung nan nhân cua vc này sông nhu nhung ke bi abuse sexsuel voi nhung dâu ân, ky niêm dau buôn, nhung con ac mông kho quên cho dên hêt cuôc doi cua ho.
  Nhung quen biêt “lon ” cua ho nhung can bô CSvn, nhung dân biêu da trang My, European dêu quay lung lai voi ho..dên khi gap nan moi biêt ai Tôt ai xâu, khi con tiên thi nhiêu ban, khi nghèo kho, thât bai moi biêt ban Tôt thât su là ai?
  Kêt luân; cung vi long Tham vô day da dân dat lu vk quên di ly do Luu vong , da vô liêm si nhân cai danh tu ” ruôt thua ngàn dam yêu nuoc, yêu dang csvn ” dem tiên vê VN giup vc hi vong se thu nhiêu Loi Lôc vi vc ngu dôt se giup dam vk-ruôt thua ng)n dam boc lôt dân Viêt tai VN…Nhung, “vo quit dày thi mong tay nhon “..vc cho vk phat triên cac công ty, co so làm an tro nên phat dat..co ngoi vung vàng.. luc do vc moi ra tay Cuop.. Dung là bon vk-khuc ruôt thua ngàn dam da làm cô san dâng tân miêng bon vc. Long Tham da dân dat lu vk cach xa hàng chuc ngàn dam, nua vong Trai Dât tro vê VN dâng tiên cho vc..Chua thây cai Dai nào bang nhung cai Dai này.

 6. Ngồi trên đống cát, ai cũng có thể là hiền nhân quân tử, nhưng ngồi trên đống vàng mới thực sự biết ai là quân tử hiền nhân.
  Khuyết danh.
  Ngày nay, các cơ quan thông tin đại chúng thường phanh phui các vụ tham ô, tham nhũng, lừa đảo, lũng đoạn thị trường…tiền tỷ, thủ phạm toàn là những kẻ có tí chức quyền trong tay, những kẻ có quyền ghi chép vào sổ sách hay không ghi chép, có quyền bắt người khác làm theo ý riêng mình để bòn rút của chung.
  Bọn này cần phải phạt nặng để làm gương.

  Xưa không thiếu những ông quan thanh liêm, nay không thiếu gì cán bộ liêm khiết. Đáng kính thay những tấm lòng trong sáng và đáng khinh thay những con sâu mọt làm khổ người lành, thấy tiền thấy vàng là tối mắt, lao vào con đường tội lỗi. Bia đá và bia miệng còn kia.
  Nhưng trước hết, tấm bia luật pháp cần nghiêm minh hơn nữa.
  http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1090310/index

 7. Dear Khôn kiếp, bạn nói quá chính xác >100%! Thanks

  99% DNVN = Phá hoại đất nước-con người vn ko hơn ko kém. Họ chỉ kinh doanh theo kiểu xoay quanh trong những việc dối trá, trốn thuế, buôn lậu, phe phẩy, đàn áp, …. mà tất cả những thứ đó, chỉ mang lại kết quả 99% chôn vùi ĐẤT NƯỚC VÀ CON NGƯỜI VN trong thế giới đã nhân bản và nhân văn ở nhân loại xưa và nay…

  Ai cũng muốn sống khỏe, hoc hỏi những cái hay nhằm để giúp đỡ lẫn nhau trong thế giới loài người…, nhưng chúng nó lại luôn luôn tạo mọi thứ ngược lại. Và nếu ko gọi chúng nó sao quá ác độc, thì ko còn từ ngữ nào hơn để minh họa…

  Hãy cố gắng chịu khó động não và phân tích mọi vấn đề, rồi kết quả sẽ đến như mong muốn.

  Vội vã dễ gặp tai hại,
  Tự ái và nóng tính là tự sát,
  Kiên trì, nhẫn nại là đỉnh cao đối phó,
  Nhân ái, tình người là trên hết…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s