CXN_111112_1925_Tư duy lên tiếng sự thật khi cần cầu cứu của thế giới: Hy Lạp ‘hết tiền trong tháng này’

Ngươi già cả vẫn phải di tản từ Huế và Đà Nẵng vào SGN những ngay tháng 3.1975 để tháo chạy khỏi giải phóng của bọn quỷ đỏ, đỉnh cao trí tuệ của loài người.

———————————

Châu Xuân Nguyễn
Khi tôi mới tới Úc ngày 17.02.1975 (vào ngày thứ 7 hay CN tôi quên mất rồi), ngày thứ 2 là tôi vào học.
Ngày đầu tiên là họ giới thiệu tới tôi một Student Councilor tức là một người tư vấn trong DH. Người đầu chuyện đầu tiên là họ nói nếu ai có khó khăn gì, bất cứ khó khăn gì, ăn, ở, học hành không hiểu, không biết đón xe bus, v.v..thì nên tìm tới họ để họ giúp đỡ trong giờ học và họ nhấn mạnh rằng nếu mình có khó khăn mà không nói thật hay giãi bày thật thì làm sao họ biết mà giúp đỡ mình.
Từ ngày đó, tôi biết rằng khi có khó khăn, khi có vấn đề thì nên tìm một người có thẩm quyền và trình bày để họ tìm cách giúp đó chứ không ngậm câm vì sĩ diện rồi vấn đề ngày càng khó khăn hơn, khi quá lớn thì không ai giải quyết nổi cho mình (như nợ xấu NH của VN bây giờ), lúc đó thì phải có những giải pháp mạnh hơn để giải quyết.
Đọc bài báo dưới đây chúng ta thấy Hy Lạp có khó khăn tài chính từ mấy năm nay và họ luôn luôn thẳng thắn trình bày cho tới nổi ông Thủ Tướng cũ bị mất tín nhiệm và thay vào ông mới này, bây giờ ông mới này cũng thành thật khai báo và yêu cầu quốc tế giúp đỡ.
Nếu họ không nói thật từ mấy năm nay mà bưng bít như DCS VN và 3D, Bình ruồi thì đất nước của họ giờ phút này chắc là không cứ được nữa. Hãy nhìn người dân nổi loạn vì thất nghiệp, vì lạm phát cao v.v..nhưng CP Hy Lạp thà nói thật và có xáo trộn chính trị, rồi họ có thể mất quyền lãnh đạo, nhưng vì lợi ích của dân Hy Lạp nên chuyện mất ghế mất quyền của họ trở thành thứ yếu, nhường cho lợi ích quốc gia là giải quyết khủng hoảng kinh tế vĩ mô.
Còn ở VN thì trái lại, tôi đã nói nhiều, rất nhiều là vì tư duy bưng bít, bất tài nên không nhìn ra rằng càng bưng bít thì khó khăn càng lớn nhanh và lớn dồn dập.
Ngay giờ phút này chúng ta thấy BDS xì hơi thật nhanh, nợ xấu NH vẫn còn bưng bít nhưng chúng nó không có tiền để giải quyết nhưng vẫn bưng bít vì chúng nó sợ bạo loạn mà mất quyền lãnh đạo (khi kinh tế nổ tung ra thì không những chúng mất quyền lãnh đạo mà còn phải chui vào ống cống như Khadaffy (Khadaffy cho tới ngày cuối cùng vẫn nghĩ là người dân còn ủng hộ ông ấy, thật nực cười).
Như tôi viết ở bài nàyCXN_110312_1906_CS sẽ sụp vì Kinh Tế hay vì Chính Trị và sụp như thế nào ????, sắp tới là DN BDS phá sản gây ra bất ổn chính trị vì người dân đòi tiền góp vốn dự án, rồi NH sẽ phá sản hàng loạt vi BDS, lúc đó, dầu muốn dầu không bất ổn chính trị cũng xảy ra và tùy theo mức độ tức giận của người dân mà DCS có bị chui ống cống hay không. Đó là chưa kể đến chuyện 1.5 hay 1.8 tỉ nợ xấu của tập đoàn và Tcty.
Melbourne
11.11.2012
Châu Xuan Nguyen

—————————-

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/business/2012/11/121108_greece_new_austerity_package.shtml

Hy Lạp ‘hết tiền trong tháng này’

Cập nhật: 13:31 GMT – thứ năm, 8 tháng 11, 2012

Kế hoạch cắt giảm mới được thông qua sau khi Nghị viện Hy Lạp họp vào tối thứ Tư

Chính phủ Hy Lạp chính thức thông qua gói cắt giảm mới, bất chấp biểu tình bạo lực nổ ra khắp nơi.

Các khoản cắt giảm mới được đưa ra để đổi lại gói cứu trợ tiếp theo được thông qua với 153 trên 300 phiếu ủng hộ.

Chủ đề liên quan

Tổng giá trị cắt giảm là 13,5 tỷ euro, bao gồm các khoản tăng thuế và cắt lương hưu trí.

Trước đó, cảnh sát chống bạo động đã bắn hơi cay vào đám đông sau khi bị tấn công bằng bom xăng ở Athens.

Thủ tướng Hy Lạp, ông Antonis Samaras cảnh báo trước buổi bỏ phiếu muộn vào thứ Tư rằng nếu không có tiền cứu trợ, Hy Lạp sẽ hết tiền ngay trong tháng này và phải đối mặt với “thảm họa”.

Gói cắt giảm mới và cũng là gói cắt giảm thứ tư trong ba năm trở lại đây của Hy Lạp được hy vọng là sẽ giảm thâm hụt ngân sách, giảm gánh nợ nần và tăng tính cạnh tranh của nền kinh tế.

Các nghị sỹ sẽ phải đưa ra một ngân sách mới vào Chủ Nhật trước khi các Bộ trưởng tài chính khu vực Châu Âu họp mặt tuần sau để thông qua gói cứu trợ 31,5 tỷ euro từ Liên minh Châu Âu và Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) mà Hy Lạp đang cần nếu không muốn phá sản.

Tuy nhiên sự phản kháng trên các đường phố là điều nhắc nhở rằng việc thực hiện các chính sách mới nhất sẽ rất khó khăn, phóng viên BBC tại Athens, ông Mark Lowen bình luận.

Cảnh báo của Samaras

“Nếu không có khoản tiền cứu trợ, Hy Lạp sẽ chính thức phá sản vào ngày 15 tháng 11”

Thủ tướng Hy Lạp, ông Antonis Samaras

Cuộc bỏ phiếu được tổ chức sau một cuộc tranh luận kéo dài tại Nghị viện với 300 thành viên.

Ngay sau khi các khoản cắt giảm mới được thông qua, Đảng Dân chủ mới và Pasok đã cách chức bảy thành viên vì không ủng hộ gói cắt giảm.

Kế hoạch này bao gồm hai năm tăng tuổi nghỉ hưu từ mức trung bình 65 tuổi hiện tại, kèm theo các khoản cắt tiền lương và tái cơ cấu thị trường lao động.

Người lao động Hy Lạp đang lo rằng việc sa thải họ đang ngày càng trở nên dễ dàng và rẻ hơn, trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lên tới mức 25% và 5 năm khủng hoảng liên tục đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm rất khan hiếm.

“Nhiều biên pháp hiện tại là khá công bằng và lẽ ra phải được thực hiện nhiều năm trước mà không cần hỏi ai,” ông Samaras nói.

“Những biện pháp khác lại thiếu công bằng, ví dụ như cắt giảm lương”.

Tuy nhiên vị thủ tướng Hy Lạp còn nói thêm rằng dù gì đi nữa, Hy Lạp cũng phải thực hiện các biện pháp này.

Ông Samaras nói nếu không có khoản tiền cứu trợ, Hy Lạp sẽ chính thức phá sản vào ngày 15 tháng 11.

Biểu tình bạo lực

Cảnh sát chống bạo động được điều động để bảo vệ tòa nhà Nghị viện

Trong ngày thứ Tư, khoảng 10 nghìn người đã tổ chức biểu tình ở quảng trường Syntagma, phía ngoài tòa nhà Nghị viện trong lòng thủ đô.

Người biểu tình hô vang: “Hỡi người dân hãy đừng cúi đầu!”

Một số đám đông giăng các lá cờ lớn của Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Ý và Tây Ban Nha, bốn nước đang ngập nợ trong khối Châu Âu.

Cảnh sát chống bạo động đã được triển khai để bảo vệ tòa nhà Nghị viện và bắn hơi cay vào đám đông sau khi bị tấn công bằng bom xăng và pháo sáng.

Biểu tình cũng nổ ra khắp nơi ở các thành phố lớn khác.

Cuộc biểu tình lớn thứ ba trong hai tháng trở lại đây khiến phương tiện công cộng, trường học và nhiều ngân hàng cũng như trụ sở chính phủ phải đóng cửa.

5 comments on “CXN_111112_1925_Tư duy lên tiếng sự thật khi cần cầu cứu của thế giới: Hy Lạp ‘hết tiền trong tháng này’

 1. Csvn đã mang bệnh cực nặng trong cơ thể bao lâu nay, nhưng có bao giờ chúng nó chịu nhận ra rằng mình có nhiễm bệnh siêu nặng đâu các bạn!. Cứ như vậy hoài, cho dù có thánh sống siêu phàm xuất hiện cũng ko thể “nhiệt tình” cứu giúp và chữa bệnh cho chúng được, bởi….

  Cứ mỗi một giây trôi qua thì lại xuất hiện rõ ràng, vô vàng những sự truyền nhiễm “bệnh hoạn” hết sức trầm trọng từ chúng nó lây lang ra xã hội VN ta…

  Chúng nó giống như ai đó đã quá quá và quá kiệt sức… mà cứ luôn cố gắng khoắc lên người bộ trang phục mạnh mẽ, hấp dẫn, quyến rũ, và trí thức (…) trong khi bước một bước cũng ko thể bước nổi.

  Ở đời, có ai thường xuyên luôn “Sĩ diện”, mà gia đình của họ có bao giờ được sống hạnh phúc và phát triển so với nhóm người khác đâu???

  Trời buồn, khóc với nhân gian
  Dân mình, chỉ biết ngồi than một mình
  Than vì cũng bởi chị hằng
  Cuội đâu muốn cách mà hằng vẫn xa
  ……….
  KQ

 2. Cứ để cho mọi cái đổ nhào xuống, các quan chui ống cống hết lượt đi rồi nhân dân sẽ xây dựng đất nước lại từ đầu chứ giờ có mong các quan cs nói thật thực trạng kinh tế của đất nước, chả bao giờ quan hé miệng đâu, vì bản chất của những người cs là nói dối, lừa mị đã thành bệnh kinh niên rồi.

 3. Chuyện thật 100%: Chi nhánh Ngân hàng (giấu tên) của vợ tôi, cách đây chừng 2năm, Lãnh đạo chi nhánh cho 1 cặp vợ chồng trẻ (sinh năm…1987) vay 1tỷ500triệu VNĐ để cặp này đi…buôn BĐS.
  Nay đòi rạc cổ ra chưa được.
  Nay: Lãnh đạo nín thở kéo dài+tim đập loạn, còn cặp 1987 kia thì đang nuôi 1 bầy chó đẻ, xích ngay ở cổng để…………….tiếp khách.
  Hết.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s