Đọc một bài báo, viết rất ư là ấu trĩ!

 

Trên báo Công An, mới đây có bài viết: “Mặt thật của giải nhân quyền Việt Nam 2012″. Thú thật, đọc xong bài báo, tôi tự cười một mình vì lời lẽ, cái nội dung ấu trĩ của nó.

 

Người ta chỉ cần có kiến thức một chút xíu thôi cũng có thể nhận ra cái “Mặt thật của giải nhân quyền Việt Nam 2012″ là như thế nào.

Mở đầu, bài báo viết: “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam-Một tổ chức núp bóng dân chủ, nhân quyền”.

Trời đất! Nhân quyền mà còn phải “núp bóng”! Sao lạ vậy ta?! À, thì ra ý tác giả muốn ám chỉ là cái tổ chức đó ba xạo, không thật, chỉ lợi dụng, “núp bóng”; tức là “treo đầu dê”, nhưng “bán toàn là thịt chó”. Nói trắng ra là cái tổ chức đó muốn chống và lật đổ “chính quyền ta”. Thôi, thì cũng tạm tin giùm cái!

Tiếp theo, bài báo viết là Tạ Phong Tần, Huỳnh Thục Vy, Phạm Thanh Nghiên được báo chí phương Tây, báo chí tiếng Việt của các nhóm phản động tâng bốc, tài trợ bởi các thế lực thù địch.

Câu này thì phải công nhận là đúng chăm phần chăm luôn, vì ở đời thì phải có thương và ghét. Thương thì ủng hộ, tài trợ, tâng bốc; còn nghịch với ta thì… bắt bỏ tù. Nhưng cái nhóm “phản động” của người Việt và chính quyền tây Phương, nếu có nghịch với đối phương đi nữa thì cũng chỉ tranh luận đến cùng, chứ không ai đi bắt bỏ tù, làm cái chuyện bỉ ổi đó.

Ờ, mà tại sao cái “nhóm phản động lưu vong” và những người Việt trong nước (theo bài viết, nêu lên tên một danh sách khá dài) chống chính quyền vậy ta? Không lẽ con sâu chúa Nguyễn Tấn Dũng tham nhũng, làm kiệt quệ quốc gia, tội lỗi tày trời với dân tộc như thế mà mọi người cứ khoanh tay, nhìn nhau rồi cười trừ!? Chỉ có cái bọn tay chân bộ hạ, phe cánh, đảng của hắn mới mới xề xòa, vỗ tay tâng bốc, tín nhiệm. Hắn ta chỉ cần nhận khuyết điểm suôn là xong à! Được sao? Rồi lại tiếp tục điều hành quốc gia theo cái thói tham lam, vây cánh, côn đồ! Đất nước tan nát hết rồi!

Đọc lời lẽ của cháu Nguyễn Trí Dũng, kể chuyện đi thăm bố là Blogger Điếu Cày, cha con anh bị công an hành hạ, đối xử dã man làm cho nhiều người phải phẫn nộ, căm thù chế độ. Tôi tin chắc không ít người, khi đọc qua không kềm được mà phải cất lên tiếng chửi thề, nguyền rủa thậm tệ cả một hệ thống, tập đoàn đảng cộng sản Việt Nam.

Cháu Phương Uyên, chỉ mới hai mươi tuổi thôi, biết mà còn thốt lên: “Vì danh dự dân tộc chống giặc Tàu, vì tương lai đất nước chống tham nhũng”.

Thế thì chính quyền, cái hệ thống lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam có đáng chống hay không đáng chống? Cái đám xây lố cố đó, có ý thức về dân tộc hơn cháu Phương Uyên không!?

Có một câu trong bài viết rất là “quan trọng”, không thể bỏ qua: Phạm Thanh Nghiên và Tạ Phong Tần bị chính quyền kết tội và bắt bỏ tù vì tội “tuyên truyền chống phá nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Còn cháu Huỳnh Thục Vy thì chống chính quyền trên mạng Internet, bị nhiều lần cơ quan bảo vệ pháp luật (rừng) bắt giữ.

Tất cả đều nằm trong điều 88 của bộ luật hình sự, đều luật này tự nó đã là vi phạm nhân quyền rồi. Thế mà không cho tổ chức nhân quyền lên tiếng, nghĩa là sao? Núp bóng là núp bóng cái gì. Còn lật đổ chính quyền hả?! Chính quyền bất tài, tham nhũng bao nhiêu năm rồi chỉ toàn hứa và hứa thì cũng đáng lật đổ lắm chứ. Đứng nhìn người ta giết lần giết mòn về sự phát triển tương lai của dân tộc mình mà câm miệng, yên lòng làm ngơ sao được hả trời?!

4 comments on “Đọc một bài báo, viết rất ư là ấu trĩ!

 1. Báo Đảng!Báo lê phải! Đương nhiên thì nó phải viết theo”Chủ thuyết CS” rồi…!Nếu nó viết theo cá tính và trung thực Hóa ra nó là “thế lực thù địch sao”?
  Chuyện này rất dễ hiểu thôi mà!Điển hình cho NHÂN DÂN biết và thấy rất rõ qua cái Công Hàm 14/9/1958 mà Đảng Ta tự hào và công bố rộng rãi trong Đảng …..được gửi đến cho họ CHU bên tàu ấy!
  Bản Chất và Thực Chất của Công Hàm đó nói gì?
  Hành động của cái Công Hàm đó được ký sau khi Hiệp Định Geneve 20/7/1954 của toàn quyền Pháp (lấy Vĩ tuyến 17 làm ranh giới cho Nam VN và Bắc VN) vậy hơn 50 năm Báo Đảng”Đíu dám nói,Câm như hến” là nghĩa làm sao?
  Khi Sự Thật này được công bố rộng rãi trên hệ thống mạng thì Báo Đảng cũng không dám biện minh……Vậy Nó là loại gì?Nó ấu trĩ không?
  Xin thưa: Nó không ấu trĩ mà Nó Dối Trá!Và Nó đang PHẢN ĐỘNG….lại NHÂN DÂN,PHẢN ĐỘNG lại TỔ QUỐC đấy!

 2. tội mấy thằng bồi bút,cũng thương chúng nó lắm,chứ jo trên kêu viết chúng dám chống sao,tru di cửu tộc ko cho ăn cơm lun là chết dãy ngửa cho xem,thui mình cũng thông cảm lũ bưng bô này,chúc các bác bưng bô sớm bỏ ngề bưng bô mất danh dự này sớm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s