MỘT DÂN OAN TỰ THIÊU TẠI HÀ ĐÔNG NHƯNG BẤT THÀNH (Xuân Việt Nam)

XUÂN VIỆT NAM

Chủ nhật, ngày 11 tháng mười một năm 2012

http://danoan2012.blogspot.com/2012/11/nong-mot-dan-oan-tu-thieu-tai-tru-so.html

 

Theo tin từ nhóm dân oan thường xuyên có mặt tại số 1 Ngô Thì Nhậm Hà đông : Chiều thứ 6, ngày 9 tháng 11 vừa rồi, một người đàn ông tuổi gần 70 đã tự thiêu nhưng bất thành.

 

Nguyên do thì không cần nói ai cũng biết : khiếu kiện kéo dài, vụ việc oan ức bị kéo dài của dân oan từ tháng này sang tháng khác gây uất ức tột cùng, mất hết niềm tin vào lề lối làm việc của các cơ quan công quyền. Mặt khác, người dân thấy không còn biết trông chờ vào đâu để tìm công lý cho mình nên chán nản, bế tắc dẫn đến tự thiêu để phản đối cách làm việc của chính quyền.

 

Thật xót xa khi xem những công bộc họp hành, bàn luận trên nghị trường : gần 70 % số vụ khiếu kiện kéo dài của nhân dân lỗi chính là từ sự yếu kém của các cơ quan nhà nước, sự vô cảm của cán bộ các cấp trước nỗi oan ức của dân khiếu kiện, thậm chí còn có những bao che từ trên xuống bởi cùng nhóm lợi ích, cùng ăn chia nên bảo kê cho nhau cướp đoạt đất đai, tài sản của dân.

 

Cách đây hơn hai tháng, mẹ của chị Tạ Phong Tần, một Blogger, cũng đã tự thiêu để phản đối cách làm việc của chính quyền trong việc giải quyết vụ việc của gia đình bà, việc bắt bỏ tù trái phép con gái bà và chèn ép người thân trong gia đình. Vụ việc đã gây làn sóng phẫn nộ lớn trong dư luận trong nước và Quốc tế, nhiều tổ chức nhân quyền đã lên tiếng, lên án những bất công mà người dân Việt nam đang phải chịu đựng. Trường hợp tự thiêu của bà Liêng cũng chỉ là một trong nhiều trường hợp tự thiêu ở Việt nam do uất ức và phản đối lề lối làm việc phi dân chủ, bất chấp đạo lý của chính quyền.

 

Chúng tôi đang tập hợp thông tin chi tiết về vụ việc của dân oan có tên là Chất – người tự thiêu tại trụ sở tiếp dân của nhà nước tại Hà đông ngày 9-11-2012 mới rồi để làm rõ vụ việc, đăng tải lên công luận. Chúng tôi cũng mong nhận được các thông tin về tình hình dân oan, khiếu kiện của bà con cả nước để đăng tải, chia sẻ với bà con.

2 comments on “MỘT DÂN OAN TỰ THIÊU TẠI HÀ ĐÔNG NHƯNG BẤT THÀNH (Xuân Việt Nam)

  1. Các bác dân oan khiếu kiện lâu ngày mệt mỏi lắm rồi, thật tội cho các bác. Hãy cùng nhau “xếch xy “giống mẹ con Chị Lài đi vòng vòng quanh Bờ Hồ cho vui, mùa nà trời thu khá mát mẽ đấy.

  2. Có tin công an xô đẩy sao mà chết một bà cụ 76 tuổi cùng là dân oan đi khiếu kiện. Kiểu này không khéo lật thuyền đấy

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s