VN nêu chuyện Biển Đông ở Campuchia?

Posted by ttxcc6 on 11/11/2012

Cập nhật: 15:34 GMT – thứ bảy, 10 tháng 11, 2012  – BBC
Ông Lương Thanh Nghị vào tháng trước nói TQ vi phạm vi phạm luật pháp quốc tế.

Bộ Ngoại giao Việt Nam không nói rõ liệu phái đoàn do Thủ tướng Dũng sang dự Hội nghị Cấp cao ASEAN và các hội nghị cấp cao liên quan tại Campuchia có nêu vấn đề Biển Đông hay không.

Phản hồi lại câu hỏi của phóng viên vào hôm 8/11 liệu Việt Nam có dự định nêu vấn đề Biển Đông tại Hội nghị (từ 17 tới 20 tháng 11/2012) này hay không, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nói “Lãnh đạo các nước sẽ trao đổi về nhiều vấn đề, trong đó có những nội dung liên quan đến duy trì hòa bình, ổn định, an ninh ở khu vực”.

“Việt Nam phấn đấu tăng cường hơn nữa vai trò trung tâm của Hiệp hội trong các tiến trình khu vực,vì hòa bình, ổn định, an ninh, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới”

Lương Thanh Nghị, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN

“Là thành viên chủ động, tích cực và có trách nhiệm, Việt Nam đã, đang và sẽ cùng các nước ASEAN tiếp tục củng cố và duy trì tinh thần và các nguyên tắc hoạt động ASEAN, phấn đấu tăng cường hơn nữa vai trò trung tâm của Hiệp hội trong các tiến trình khu vực,vì hòa bình, ổn định, an ninh, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới”., ông Lương Thanh Nghị cho biết.

Bấm Website của Bộ Ngoại giao cho biết Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự sẽ dẫn đầu đoàn Việt Nam dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 21 và các Hội nghị Cấp cao liên quan, bao gồm Hội nghị Cấp cao ASEAN+3, các Cấp cao ASEAN+1 với các đối tác Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ và Hoa Kỳ, Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS) tại Phnom Penh, Campuchia.

Theo dự kiến Tổng thống mới tái đắc cử Obama cũng sẽ tới Campuchia trong chuyến đi tới một số nước tại châu Á.

Vào mùa thu năm nay Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton cũng đã tới vùng và sự hiện diện của bà được xem như việc Hoa Kỳ tái khẳng định họ có lợi ích an ninh quốc gia trong việc giải quyết hòa bình các tranh chấp ở Biển Đông.

Giới phân tích cho rằng các cuộc đối thoại của bà Clinton trong vùng cũng nằm để mở đường cho hội nghị thượng đỉnh các lãnh đạo Đông Á mà Tổng thống Barack Obama tham dự tới đây.

‘Vi phạm nghiêm trọng

Trong năm nay đã diễn ra một số cuộc biểu tình phản đối TQ về chủ đề Biển Đông.

Vào tháng trước Việt Nam ra tuyên bố phản đối nhiều hành động của Trung Quốc “vi phạm nghiêm trọng chủ quyền” tại Hoàng Sa và Trường Sa.

Tuyên bố đăng trên trang web Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 11/10 nói Trung Quốc “vi phạm luật pháp quốc tế, vi phạm Thỏa thuận những nguyên tắc cơ bản giải quyết vấn đề trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc ký tháng 10/2011”.

Tuyên bố này đề cập các động thái của Trung Quốc như đã tổ chức lễ kéo cờ kỉ niệm Quốc khánh Trung Quốc tại đảo Phú Lâm hôm 1/10, diễn tập trực chiến khẩn cấp tại khu vực vùng biển quần đảo Hoàng Sa hôm 3/10.

Việt Nam cũng phản đối việc Trung Quốc thành lập Phòng khí tượng thành phố Tam Sa hôm 8/10.

Người phát ngôn của Việt Nam, Lương Thanh Nghị, nói thêm các hành động này “hoàn toàn vô giá trị”.

Ông nói: “Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, không có thêm những hoạt động sai trái tương tự, đóng góp thiết thực vào việc phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc cũng như duy trì hòa bình và ổn định trên Biển Đông.”

2 comments on “VN nêu chuyện Biển Đông ở Campuchia?

 1. Bac CXN giu gin xuc khoe nha bac. Chau thay bac up new spots lien tuc. Nhieu luc co mot so bai trung lap voi nhau. Chau nghi rang bac sap xep post bai ngay 2-3 lan thoi. Danh free times di dao pho hay nghi ngoi cho thu gian. Chau doc tin tuc thoi cing da thay cang thang roi, con bac thi lam viec lien tuc vay thi suc dau chiu noi.
  Do la chut gop y cua chau thoi. Chuc bac CXN luon khoe manh

 2. CÁC BẠN HỌC SINH VIÊN RẤT NÊN TÌM HIỂU VỀ ĐIỀU QUAN TRỌNG NÀY : SỰ THẬT VỀ “ DANH NHÂN VĂN HÓA THẾ GIỚI ” HỒ CHÍ MINH .

  UNESCO ĐÃ XÁC NHẬN CHƯA BAO GIỜ VINH DANH hồ chí minh LÀ DANH NHÂN VĂN HÓA THẾ GIỚI

  VIỆT CỘNG LUÔN TRUYÊN TRUYỀN RẰNG HỒ CHÍ MINH ĐƯỢC UNESCO PHONG LÀ DANH NHÂN VĂN HÓA THẾ GIỚI (năm 1990).
  NHƯNG TẠI SAO CHÚNG CHƯA BAO GIỜ ĐƯA RA KHOE TRƯỚC CÔNG CHÚNG BẰNG TƯỞNG LỤC NÀY?
  Mỗi khi có bất cứ chuyện gì lớn hay nhỏ, Việt cộng không bao giờ im lặng bỏ qua chuyện lễ hội ồn ào trống kèn, để đánh bóng cho một chế độ mục rữa, thối nát và đầy rẫy tuyên truyền lừa bịp của chúng.
  Thế thì cái giấy chứng nhận, bằng tưởng lục của UNESCO vinh danh cho Hồ chí Minh Việt cộng đã “khiêm tốn” không muốn mang ra khoe, hiện đang “cất dấu” ở đâu .??? :))

  UNESCO đã xác định là không hề xem HCM là một danh nhân văn hoá như các báo và truyền thông CSVN đã tuyên truyền bịa ra nhằm lừa gạt nhân dân trong nước bao lâu nay.
  1) UNESCO đã HUỶ BỎ NGHỊ QUYẾT VINH DANH và
  2) TỪ CHỐI KHÔNG THAM DỰ (Lễ kỷ niệm 100 năm Hồ Chí Minh) và
  3) KHÔNG CÔNG NHẬN Hồ chí Minh là danh nhân Thế giới khi Chính Phủ Hà Nội đã mời tham dự lễ kỷ niệm 100 năm sinh nhật Hồ Chí Minh vào năm 1990.

  http://vietnamsaigon75.blogspot.jp/2012/08/unesco-xac-nhan-chua-bao-gio-vinh-danh.html

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s