Eximbank đang dùng tài sản cổ đông xoá dấu vết phạm tội cho các bố già

Quanlambao – Tại sao sau khi bố già Kiên bị bắt Tổng tài sản của Eximbank đã giảm 22.700 tỷ đồng gần gấp đôi Vốn điều lệ của Eximbank??? Chính là do phải trích dự phòng những khoản thua lỗ mà trước đây thể hiện trên sổ sách “Đầu tư’ và ‘kinh doanh chứng khoán’, thưc chất chính là khoản mà toàn thể HĐQT của Eximbank gồm Lê Hùng Dũng, Phạm Hữu Phú, Phạm Trung cang… đã đồng phạm cho bố già Kiên rút tiền của Eximbank ra để kinh doanh vàng khống, để thâu tóm, để chi viện cho Trầm Bê, Nguyễn Thanh Phượng tham gia thâu tóm…. Kết quả đến nay hàng trăm ngàn tỷ không ngày trở về và Lê Hùng Dũng, Phạm Hữu Phú và Phạm Trung Cang đã nhanh tay xoá dấu vết bằng cách giảm tài sản của toàn bộ Eximbank khiến cho các cổ đông của Eximbank phải gánh chịu sự thiệt hại do bố già Kiên cùng đồng phạm Lề Hùng Dũng, Phạm Hữu Phú và Phạm Trung Cang gây ra. Rõ ràng đây là một hình thức xoá dấu vết phạm tội bằng cách đánh lận con đen lấy tài sản của Eximbank tức của các cổ đông gánh chịu cho sự thiệt hại do chúng gây ra.

 
Thống đốc Bình đã tòng phạm để cho lãnh đạo Eximbank xoá dấu vết phạm tội của mình mà lẽ ra Thanh tra NHNN cần phải kiểm tra và lực lượng công an của Phạm Quý Ngọ và Nguyễn Văn Hưởng thay vì bắt bớ gia đình ông Đặng Văn Thành thì nên tập trung điều tra lôi toàn bộ những hành vi tội phạm gây thiệt hại hàng trăm ngàn tỷ của Kiên, Dũng, Phú và Cang ra trước pháp luật!
Vốn điều lệ của Eximbank khoảng 12.000 tỷ đồng rõ ràng đã bị âm gấp đôi vốn điều lệ, vậy tại sao Thống đốc Bình vẫn làm ngơ? Trong khi tích cực góp sức nhóm thâu tóm cướp trắng các ngân hàng Sacombank, HBB, WB?
Eximbank: LNST quý 3 giảm 45%, tổng tài sản giảm hơn 22.700 tỷ đồng trong 9 tháng

20 TỶ USD CHOTHÂU TÓM ĐỢT Bố già Kiênthách thức BT BCA  Kể tội Bố giàKiên  Các bố già trốnthuế  Bố già VN chắpcánh cho giặc Tàu Thủ tướng &nhóm thâu tóm  Các bố già xoádấu vết phạm tội  Hối lộ, đánh bài& Ăn cướp …  Bóc lột dân đểbù lỗ cho mình  Thống đốc tiếptay cho Mafia  Chân tướng bốgià Kiên Bộ mặt thật bốgià Nguyễn Đức Kiên    Bố già đã thâutóm xong STB   Eximbank &Trò chơi của bố già   

Tăng trưởng tín dụng của Eximbank tại thời điểm 30/9 là âm 14,7% so với cuối năm 2011. Tỷ lệ nợ xấu là 1,89%, trong đó nợ có khả năng mất vốn tăng gần 85%.

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank – mã ck: EIB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2012.

Theo đó, tổng tài sản của Eximbank tại thời điểm 30/9 là 160.829,7 tỷ đồng, giảm 22.737 tỷ tức 12,4% so với thời điểm cuối năm 2011.
Dư nợ cho vay khách hàng tại thời điểm 30/9 đạt 62.675,3 tỷ đồng (đã trích lập dự phòng rủi ro 693,5 tỷ), giảm 14,7% so với thời điểm cuối năm 2011. Tiền gửi của khách hàng tuy nhiên tăng 10,8% lên 59.461,3 tỷ đồng.

Thu nhập lãi và các khoản thu nhập tương tự trong quý III đạt 3.989,7 tỷ đồng, giảm 14,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế 9 tháng tăng gần 6% lên 13.758,5 tỷ.

Thu nhập lãi thuần trong quý III giảm 20% xuống 1.155,8 tỷ đồng song lũy kế 9 tháng vẫn đạt mức tăng 9,4% lên 4.045,4 tỷ.

Chi phí hoạt động trong quý III là 587,8 tỷ đồng và 9 tháng là 1.507,7 tỷ, tăng lần lượt 24% và 29% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng lợi nhuận trước thuế của Eximbank quý III chỉ đạt 561,3 tỷ đồng, giảm tới 44,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế 9 tháng mức giảm tuy nhiên chỉ 9,4%, đạt 2.347,8 tỷ đồng, nhờ lợi nhuận khả quan trong 6 tháng đầu năm.

Lợi nhuận sau thuế của ngân hàng quý III là 414,1 tỷ, giảm 45,2% so với quý III năm trước. Trong phần thuyết minh báo cáo tài chính, Eximbank lý giải lợi nhuận sau thuế giảm chủ yếu do thu nhập thuần từ lãi giảm.
Bốgià gặp ai trước khi bị bắt  Eximbanksẽ sụp đổ cùng bố già Kiên   Phạmtội hối lộ  Haibản án đã được tuyên  NămCam chỉ là tin xế chiều nếu so với Vụ án Bố già Kiên Thốngđốc ‘chạy’ phá kỷ lục Olympic Chấtvấn Thống đốc về việc Kiên bị bắt  Chủbị bắt, tớ vẫn ngông cuồng  Tài sản của bố già Kiên Cậpnhật về phạm pháp tại ACB  Baogiờ những kẻ khác ‘theo hầu’ bố già Kiên? Bố giàKiên bị bắt 
Lũy kế 9 tháng đầu năm, lợi nhuận sau thuế của ngân hàng giảm 9,5% xuống 2.017,7 tỷ.

Tỷ lệ nợ xấu tại thời điểm 30/9 là 1,89% trên tổng dư nợ cho vay khách hàng, giảm nhẹ 0,12% so với cuối năm 2011. Trong các nhóm nợ thì nợ dưới chuẩn giảm tới 78,8%, nợ nghi ngờ giảm 12,6% trong khi nợ có khả năng mất vốn tăng gần 85% đạt 804,6 tỷ đồng.
Cơ cấu nợ xấu của Eximbank tại thời điểm 30/9 và 31/12/2011

BCTC hợp nhất quý III của Eximbank

 Giải mã việc ANZ ‘rút’ khỏi Samcobank? Lấy lợi nhuận của cổ đông chạy tội cho Bố già Kiên!   Đằng sau vụ thay phó tướng của Eximbank & Sacombank?  “Không được bắt, tụi bay mà bắt biết tay tao!”  Bầu Kiên lừa Hoà Phát    Phó CT Eximbank bị bắt     Chủ tịch ACB & Phó CT Eximbank bị tạm giữ      Khởi tố Bố già Kiên thêm 02 tội danh     1 Triệu lượng vàng bán khống!    Mỗi ngày Lê Hùng Dũng bỏ túi bao nhiêu?      Anh y tá đã thự sự thí tốt rồi!    CT Eximbank đã bị khai trừ Đảng!   CT Eximbank cố tình xuyên tạc CTN & TBT    Ai chống lưng Lê Hùng Dũng?  Bán khống 700.000 lượng vàng Chạy án  Cảnh báo Kinhdoanh kiểu đánh bạc  Ngănchặn KH Domino  Kiếnnghị KHẨN Chủ tịch nước & TBT  Aitạo nên Bố già Kiên   Bốgià Kiên đã khai

Thành Hưng
Theo TTVN

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s