Lương chủ tịch Petrolimex: 58-70 triệu/tháng

Posted by ttxcc6 on 12/11/2012

SGTT.VN – Năm 2010 lương cuả chủ tịch đồng thành viên tập đoàn Xăng dầu Petrolimex là 70 triệu/tháng, năm 2011 có giảm nhưng vẫn còn rất cao, hơn 58 triệu. Những con số trên được tổng Kiểm toán Nhà nước Đinh Tiến Dũng báo cáo trước Quốc hội sáng 12.11.

Giảm giá xăng để giảm áp lực trước chất vấn?

Chủ tịch HĐQT Petrolimex, ông Bùi Ngọc Bảo

Theo thống kê của đại biểu Đỗ Văn Đương (TP.Hồ Chí Minh), cũng như năm ngoái, trước khi bước vào phiên chất vấn các bộ trưởng (Công thương và Tài chính), thì liên bộ lại có động thái giảm giá xăng dầu và “sau đó là tăng giá vù vù”. Vì thế, ông Đương đặt vấn đề: đây là “trùng hợp ngẫu nhiên” hay là “biện pháp linh hoạt” trước thềm chất vấn”?

Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng đáp: việc xăng dầu giảm giá 500 đồng/lít vào chiều tối 11.11, dù có lặp lại như trước thềm chất vấn kì họp thứ ba vào năm ngoái cũng chỉ là “trùng hợp ngẫu nhiên”. Với trách nhiệm của mình tôi khẳng định ở đây không thể có “động thái ấy”, mà vì giá thế giới giảm thì chúng ta giảm. Bộ trưởng Công thương cũng đề nghị bộ trưởng Tài chính nói thêm. Bộ trưởng Vương Đình Huệ tiếp lời: việc giảm giá hôm qua là vì đã có dư địa giảm giá nên liên bộ giảm ngay chứ không liên quan gì đến giảm để họp Quốc hội. Dẫu vậy, ông Huệ cũng chỉ ra một sự trùng hợp khá lí thú: cứ Quốc hội họp thì giá xăng dầu thế giới giảm, ví dụ tại kì họp thứ ba (tháng 6.2012) trong thời gian đó thì có đến ba lần giá xăng dầu (thế giới) giảm. “Hay là Quốc hội họp nhiều để mà giảm giá”, ông Huệ nói vui.

Nghe xong hai bộ trưởng giải thích, chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nói thêm: không có chuyện hai bộ trưởng bàn nhau để giảm giá mà may là giá thế giới giảm.

Lương lãnh đạo Petrolimex: 40-70 triệu/tháng

Liên quan đến câu chuyện của ngành xăng dầu, đại biểu Đồng Hữu Mạo (Thừa Thiên Huế) bức xúc: báo chí đưa tin kiểm toán nói Petrolimex lỗ nhưng lương của cán bộ lại cao, cử tri có điện nhờ tôi hỏi hai bộ trưởng thực chất thế nào? Nếu đúng thì có hợp lí không?

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng trả lời: Chúng tôi chưa có thông tin chính thức kết quả kiểm toán mà chỉ biết qua báo chí. Vì thế xin được trao đổi với kiểm toán rồi báo cáo lại để xem lãi lỗ lương bổng thế nào.

Tuy nhiên, được Chủ tịch Quốc hội mời để làm rõ thêm thắc mắc này, tổng Kiểm toán Đinh Tiến Dũng lại cho biết Kiểm toán Nhà nước đã phát hành báo cáo kiểm toán và đã gửi cho bộ Công thương, bộ Tài chính, Thủ tướng. “Nhưng chắc mới (phát hành báo cáo) nên anh Hoàng (bộ trưởng Vũ Huy Hoàng- PV) chưa nhận được”. ông Dũng lý giải.

Cụ thể, kết quả kiểm toán năm 2011 của tập đoàn Petrolimex được ông Dũng cho biết: năm 2011 Petrolimex lỗ trên 1.400 tỷ (khối kinh doanh xăng dầu lỗ 2.358 tỉ, riêng xăng dầu 2.600 tỷ nhưng phần lãi của các công ty cổ phần khác bù trừ 935 tỷ nên tổng hợp lại, số lỗ toàn tập đoàn chỉ dừng ở con số 1.423 tỷ).

“Lương bình quân toàn tập đoàn năm 2011 là 6 triệu toàn tập đoàn, nhưng lương lãnh đạo tập đoàn như chủ tịch hội đồng thành viên là 58 triêu, ủy viên hội đồng thành viên là 42 triệu, ủy viên hội đồng kiêm trưởng ban kiểm soát 41 triệu, ủy viên kiêm phó tổng giám đốc 40 triệu”, tổng kiểm toán cho biết. Theo ông Dũng, con số này so với năm 2010 là có thấp hơn, do năm 2010 tập đoàn này làm ăn có lãi. Cụ thể: năm 2010 chủ tịch 70 triệu, ủy viên hội đồng thành viên và trưởng ban kiểm soát 54,9 triệu.

Chí Hiếu

One comment on “Lương chủ tịch Petrolimex: 58-70 triệu/tháng

  1. VẬY NHẰM NHÒ GÌ , CON BÀ PHÓ CT TPHCM TEN NHNGHIA TGĐ CTY CP HT NHÂN VIEN CHỈ CÓ 50 NGƯỜI MÀ LƯƠNG TỰ NÓ HẠ NLD XUONG TU 5,6 TR XUỐNG CÒN 3,4 TR CÒN LƯƠNG CỦA NÓ VÀ CON KTT TỪ 20 TR LÊN 30,40 TR , MÀ ĐÂU CÓ LÀM GÌ , ĐI LÀM CHỈ CÓ 1 BUỔI , CHỈ NLD LÀM CHẾT CCHA CHẾT MẸ ĐỨNG BƠM XĂNG NGOÀI TRỜI , TRỒNG CCA6Y XANH TRONG KHU CX TÂN THUẬN TRÊN NẮNG DƯỚI NÓNG MÀ CON KTT CHỈ TÍNH TIỀN ĐỘC HẠI 20 NGÀN /THÁNG , NGỒI TRÊN CHÚNG NÓ THAM NHŨNG TỪ TIỀN TIẾP KHÁCH UỐNG RƯỢU TIỀN TRIỆU , HÈ NHAU LẤY TIỀN CĐ GỬI NH LẤY CHÊNH LỆCH BỎ TÚI , KT THẰNG NÀO HÓ HÉ ĐUỔI CỔ , TỤI NÓ MỚI CÓ ĐUỖI 1 THẰNG KT VÌ O CÙNG BÈ PHÁI VỚI NÓ , CON THỦ QUỸ THÌ KIÊM LUÔN KT THANH TOÁN , LẤY TIỀN CHIA NHAU , ĐÚNG LÀ LŨ KHỐN KIẾP ĂN TỪNG ĐỒNG LƯƠNG CỦA NLĐ. THẰNG HEP ZA VÀ CTY MẸ IPC ĐỀU LIẾM ĐÍT THẰNG QUỸ ĐÓ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s