CHÍNH PHỦ ‘KHINH KHI’ QUỐC HỘI!

Quanlambao – Trên diễn đàn Quốc Hội những ngày qua có lẽ chỉ có những người mù mới không nhận thấy một sự thật: “Các quan chức Chính Phủ tỏ rõ thái độ khinh khi Quốc Hội”! Cái gì là ‘thực chất’ thì rồi đến ngày nó cũng phải bộc lộ ra. Tuy nhiên nó làm người dân cảm thấy mắc cỡ thay mấy ông bà Nghị Việt Nam vì nó đã đến cái độ mà Chính Phủ không cần phải che đậy sự xem thường của mình một cách ‘tế nhị’!

 
Ngày khai mạc ông Thủ Tướng dõng dạc “Nhận trách nhiệm chính trị lớn”(?!) để rồi ngay sau đó là tràng giang đại hải về việc Chính Phủ “đã làm hết sức mình”, đã làm được nhiều việc”, “Nền kinh tế đang hồi phục…”… rồi Dương Trung Quốc – Vị nghị sĩ có tiếng phát biểu chính kiến trong nhiều khoá đã qua – lại trở thành kẻ lau chùi máu tanh trên mặt mũi Thủ Tướng!
 
Tiếp theo các phiên trả lời chất vấn thì đây:
Ông Bộ trưởng Bộ Xây dựng thản nhiên trả lời “để quên ở nhà” và “yên tâm” … ở yên đó mà chờ chết nếu Sông Tranh bể đập! Ông Bộ trưởng chẳng cần phải che dấu sự cẩu thả của mình và sự coi thường mạng sống người dân.
Ông bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng cũng không kém khôi hài trả lời “Để xem lại”! Ông ta coi như vô can trước những điều ngịch lý: Thua lỗ hàng nhiều ngàn tỷ, nhưng lương ‘lậu’ chia nhau trên Trời và giá bán cắt cổ cao hơn cả đất nước thu nhập, mức sống của người dân thược loại hàng đầu thế giới!
 
Đỉnh điểm là ông Thống đốc, người mà có đến 361 đại biểu đại diện cho 65 triệu cử tri cả nước bức xúc muốn chất vấn tội ác ông ta đã gây ra cho toàn bộ nền kinh tế thời gian qua dẫn đến nỗi thống khổ của Doanh nghiệp bị bức tử hàng loạt, bởi sự lũng đoạn không còn coi Luật pháp ra gì, đã tỏ rõ sự vênh váo của kẻ ‘chiến thắng’ đang ngồi chiếu trên trả lời những việc thuộc trách nhiệm của ông ta rằng ‘Nếu làm được thì đã được “nửa giải Nobel”! Vừa dông dài với những lời xáo rỗng bằng thái độ ngạo mạn, vừa không thèm đếm xỉa đến những điều bức xúc của cả nước, nhưng lại  ‘chửi xéo’ bằng câu”…Nửa giải Nobel” mà có thể hiểu là “Bố tôi cũng chẳng làm được! Các ông bà Nghị làm gì được tôi nào? Buộc từ chức à? Còn lâu mới đến lượt các ông bà có quyền đó…”! Quốc Hội cười oà để che dấu nỗi nhục vuốt mặt không kịp của mình!
 
Có lẽ chưa khi nào trong lịch sử của các Quốc Hội mà các ông bà Nghị sĩ Việt Nam bị coi khinh đến như vậy! Không những chẳng hề thấy cần phải che đậy cho đỡ nhục, ông Chủ tịch Quốc Hội còn đủ can đảm để khen ngợi “Thống đốc trả lời chi tiết….”
 
Mà không coi khinh sao đươc?
 
….  khi toàn thể nội các Chính Phủ cũng chính là các Uỷ viên TƯ đã nhìn thấy sự đớn hèn của gần hết Uỷ Viên Trung Ương Đảng bị điều khiển bởi đô la và  đầu hàng bởi những ‘cái rọ’ của ông Tướng đồ tể Nguyễn Văn Hưởng treo lơ lửng trên đầu để ‘tự cho mình quyền đại diện nhân dân ngồi trên pháp luật ra Quyết định bãi nại cho Chính Phủ thối nát, tham nhũng, lũng đoạn, độc tài, tàn ác và bán nước!
 
Không khinh sao được khi chỉ với hơn hai mươi thành viên Chính Phủ đã đánh gục gàn như toàn thể cái ‘vị Ưu tú của Đảng’ – ‘Sân chơi của Đảng CSVN – khiến Ngài Tổng Bí Thư  – Người đã ‘hô hào rõ to’ cho Quốc dân đồng bào về “Sự sống còn của Chỉnh đốn Đảng”, “Của việc mất chế độ nếu không chống được tham nhũng”, “của việc sẽ có một số cán bộ phải bị loại bỏ”… để rồi kết cục chính Ngài Tổng bí thư rưng rưng nước mắt tạ tội với Nhân Dân và Ngài Chủ tịch nước bất lực kêu gọi “đề nghị nhân dân cùng tố cáo…”!
 
Không khinh sao được khi có một ông Chủ tịch Quốc Hội tay sai của đô la và của Chính Phủ bạo chúa ngồi đó để canh bịt miệng đại biểu, cắt ngang một cách thô bạo các ý kiến phát biểu chỉ cần có ‘hơi hướng’ sự thật sẽ ‘lật tẩy’ Chính Phủ. Nhưng cũng chính ông Chủ tịch đó lại để cho các ông Quan chức Chính Phủ nói trên Trời dưới biển cho hết giờ mà không cần phải trả lời vào những câu hỏi thật sự bức xúc của nhân dân cả nước và vạch trần sự điều hành yếu kém, tham nhũng, lũng đoạn của Chính Phủ!
 
Ấy vậy mà 700 tờ báo chính thống trong nước cũng chỉ dám nêu hiện tượng, mà không hề dám phân tích và phát biểu chính kiến của mình trước ngôn luận. Không ai hiểu rõ thực trạng đất nước hiện nay bằng đội ngũ Phóng viên, hơn ai hết, hàng ngày cọ sát với nhân dân, với doanh nghiệp và bản thân các Toà báo cũng đang sống dở, chết dở vì doanh nghiệp chết, không còn tiền để làm quảng cáo, thậm chí đã quảng cáo rồi cũng không có tiền trả…. Vậy mà vẫn phải câm lặng! Những kẻ phản chúa như Đinh Thế Huynh, Vũ Huy Thường không những bịt miệng phóng viên mà còn chuẩn bị sẵn mấy cái mũ ‘để chụp’  tiêu biểu như: “Tiếp tay cho phản động, cho thế lực thù địch chống phá Đảng và nhà nước”! Mà Phạm Chí Dũng là một ‘cái gương’ dù mới chỉ viết một phần sự thật đến nay không biết thân phận trôi dạt vào ngục tối nào?
 
Chưa bao giờ dàn đồng ca của chế độ độc Đảng lại hoà nhịp một cách trơ tráo đến như vậy mà không cần đến ‘tiểu xảo’ che đậy, mỵ dân!
 
Ít nhất ở Quốc Hội Khoá 12, những câu chất vấn đanh thép của những ông bà Nghị Nguyễn Minh Thuyết, Phạm Thị Loan … , đã không bị Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Phú Trọng thời bấy giờ cắt ngang, khiến cho chính Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng phải ngán ngại, các báo chí hàng ngày đăng tải một cách hào hứng, khí thế và cũng nhờ vậy đã tạo được một tiền lệ cho 03 khoá họp đầu tiên của Quốc Hội thứ 13: Nội các Chính Phủ ‘tướt’ mồ hôi chuẩn bị cho trả lời chất vấn!
 
Vậy mà đến kỳ họp khoá 4 này thì các Quan chức Chính Phủ – Người bị chất vấn ngang nhiên trả lời theo kiểu thách đố, chửi ‘mé’ toàn thể Quốc Hội và nhân dân cả nước đang chăm chú xem truyền hình!
 
Nhân dân Việt Nam liệu còn trông mong gì vào một thể chế đã bộc lộ sự thối nát, mục ruỗng đến đỉnh điểm như Việt Nam hôm nay????
 
Đã đến lúc Nhân dân cần phải tự cứu lấy mình! Các ngài Chủ tịch nước, Tổng Bí Thư và những người còn có lương tri, đã đến lúc các ngài cần phải lãnh đạo nhân dân xoá bỏ cơ chế độc Đảng, sửa đổi Hiến Pháp – Cơ hội hàng nhiều chục năm mới có! Hãy đặt vận mệnh của dân tộc lên trên quyền lợi ích kỷ của Đảng CSVN và quyền lợi thấp hèn của mỗi cá nhân để làm một cuộc cách mạng thay đổi đến tận gốc rễ, cứu sinh mệnh của đất nước đang đi vào con đường suy vong và trước hết để cứu chính Đảng CSVN không trở thành kẻ tội đồ của dân tộc và sẽ bị chính nhân dân lật đổ!
 
Hãy ngẩng cao đầu, nhìn vào lịch sử hào hùng dân tộc, hãy đi theo tiếng gọi từ trong tâm của Hồ Chí Minh: Đưa Việt Nam trở thành một đất nước “Việt Nam – Dân chủ – Cộng Hoà” “Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc”!
 
Đàm Đức Đam – Quan làm báo
HỒ SƠ NGUYỄN TẤN DŨNG

Nụ cười chiến thắng của đô la & sự tàn bạo thời trung cổ! Tiểu xảo ‘nhận lỗi’ của Thủ Tướng! Đừng ‘ăn cắp’ ngôn từ của nhân dân! Cái văn bản ‘Mèo mửa’ của BCT! Xin hỏi ‘Quốc vụ khanh Chính phủ’? Xin hỏi ‘Quốc vụ khanh Chính phủ’? Kỷ luật Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng! Thủ Tướng cần làm gì để ‘rửa lại mặt’ sạch sẽ? HÃY CHỜ XEM THỦ TƯỚNG THỰC HIỆN LỜI HỨA BẰN NƯỚC MẮT & QUYẾT TÂM! Nguyễn Tấn Dũng chấp nhận ra đi hay gian lận? KIểm điểm Thủ Tướng 19 điều ĐV không được làm! Thực thi CV 7169 bẩn thỉu! Thông điệp của ba Dũng gởi ‘ứng viên Thủ Tướng’! Ai đã Hacked vào QLB? Tiểu sử Việt gian NTD ‘Món quà quý giá’ Của Thủ Tướng NTD mừng quốc khánh TQ! ‘Cá 1 ăn 100 y tá về ‘đuổi gà’! NTD – Con tàu sắp chìm -P2 Nguyễn Tấn Dũng – Diễn viên đại tài Nguyễn Tấn Dũng -Con tàu sắp chìm Thủ tướng thoát tội nhờ tâm linh… Thủ Tướng bỗng hoá con mèo ướt! ‘Ma xó’ Nguyễn Tấn Dũng lại bịt miệng nhân dân Nguyễn Tấn Dũng -Hít-le của thế kỷ 21!Thủ Tướng lại lãng phí của dân Thủ Tướng bị ‘Lừa’! ‘Luật 7169’ lê máy chém khắp Việt Nam KH biến CTN thành ‘Kẻ phản Quốc’ Ghê rợ sau VB 7169 của Thủ Tướng Ngươi là ai mà chống Luật Biển? Lộ mặt kẻ hán gián, bán nước THủ Tướng YC xử lý Quan làm báo! Sự trả thù của Nguyễn Tấn Dũng Sự hành hình người dân vô tội của Nguyễn Tấn Dũng… Giải mã “Ai cõng rắn cắn gà nhà”? Thủ Tướng ‘Quên’! 4 câu hỏi cho TƯ 6Trông đợi gì vào Cuộc họp BCT sắp tới? Cảnh giác với Nguyễn Tấn Dũng Những giây phút cuối cùng của con Quái vật Từ các HN TƯ Đảng đến các ‘Trận đấu’ ‘TÌNH BÁO’ hay ‘GIÁN ĐIỆP’? CHÍNH TRƯỜNG VN NHỮNG NGÀY QUA CASINOlậu của gia đình Thủ Tướng Lãnhtụ thành con tin NhàThủ Tướng sẽ bị khám? Chủtịch Sabeco là ai? QuỷSa-Tăng phải xuống địa ngục! Gótchân A-sin của Thủ Tướng Chiêubài ổn định or ‘ ghế’ Tổng Thống?Cuộchôn nhân ma quỷ NgườiViệt đổ tiền vào đâu? ế

HỒ SƠ TƯỚNG NGUYỄN VĂN HƯỞNG
Giống quái thai nào được sản sinh trong xã hội loài người? “Mưu sự tại Nhân, Thành sự tại Thiên”! Tướng Hưởng đã bán nước như thế nào? Ai đã Hacked vào QLB? Tướng Hưởng F. anh y tá thế nào? Anh y tá bị Hưởng ‘bắt làm con tin’! Thấy gì qua việc ông Trần Xuân Giá bị khởi tố? ‘Thách đấu’ Thủ Tướng về Nguyễn Văn Hưởng Đáng thương thay gián điệp của Hưởng Kế hoạch đào tẩu của các Bố già ‘Đen – Đỏ’ Võ “Cẩu điên sực” của anh y tá Những ngón đòn bẩn thỉu phạm pháp của Nguyễn Văn Hưởng Tướng Hưởng “đã tìm được Máy chủ” QLBTướng Hưởng bị Vua ‘đuổi’ Bộ trưởng Trần Đại Quang cẩn trọng! Những ngón đòn ghê rợn nhất thế kỷ Đóng thế, giả danh…? Bắn trúng 03 đích ‘Vuakhông ngai’ xin tỵ nạn TướngHưởng – Ông Vua không ngai BắtPCD – TP.HCM ‘Việt vị’ TôLâm & Kẻ xóa dấu vết Taysai Nguyễn Văn Hưởng KHhậu Nguyễn Văn Hưởng Tửthần RADIUM vào cuộcNguyễnVăn Hưởng điên dại … Vạchmặt kẻ gài bẫy Phạm Chí Dũng Đấtnước hỗn loạn lầm than ÁMSÁT CHỦ TỊCH NƯỚC Bímật của Tướng Nguyễn Văn Hưởng Cạm bẫy của tướngNguyễn Văn Hưởng Liênminh Ma-Quỷ Nguyễn Tấn Dũng & Nguyễn Văn Hưởng Chântướng Nguyễn Văn Hưởng
THỐNG ĐỐC NGUYỄN VĂN BÌNH 

Tội của thống đốc phải xử thế nào? Thủ phạm gây ra khan hiếm vàng – Bình ruồi! Tổng hợp về Thống đốc BìnhCấp phát’ Doping liều mạnh cho các Bố già Hệ lụy từ độc quyền vàng miếng SJC Thống đốc nhận bao nhiêu đô la? Thống đốc quên ‘Câu hỏi chất vấn’ Cắt ‘CU’ Q.Chánh thanh tra NHNN Nợ xấu & Hàm răng Thống đốc Nguyễn Văn Bình? TĐ Nguyễn Văn Bình – Con cờ thí? Mảng tối đằng sau đổi vàng SJC Bố già Nguyễn Đức Kiên 20 TỶ USD CHO THÂU TÓM ĐỢT 1 Đằng sau tái cấu trúc 9 NH

4 comments on “CHÍNH PHỦ ‘KHINH KHI’ QUỐC HỘI!

 1. Một buổi sáng sôi gan khi U Minh rừng trả lời “vòng vo tam quốc chí”..hết hạn chế yếu kém cho tới ….àh…àh…không đi vào thực chất của cái Nát Bét mà Nó gây ra!Cuối cùng để….”câu giờ !
  Rồi cả đến cái “Văn Hóa Từ Chức” được ĐB Dương”Lạ” nêu ra thì U Minh rừng giở bài”Đảng Ta thế này và thế kia”…!Thô bỉ nhất là U Minh rừng nói Dân “tin tưởng”!
  Chắc cũng do phần lớn không được học hành đến nơi đến chốn,quẩn trí mà không dám nhận diện “văn hóa Từ Chức”ra sao????
  Còn lại bao nhiêu thì Câm như thóc! Gật lên gật xuống!Gật tới gật lui ….rất may chưa có thằng nào con nào gẫy cổ tại ghế cả!!!!!
  Ngẫm lại NHÂN DÂN còn điêu đứng!Còn phải khổ dài dài vì bọn chúng nó!

 2. Bọn chúng chẳng còn biết đến vô liêm sỉ là gì nữa , chúng từng bước lột mặt nạ ĐCSVN ra trước mặt quốc hội ,quốc dân đồng bào xem trực tiếp thông qua các lời lẽ chấn vấn từ các quan lớn của Đảng ta … Cuộc họp QH kỳ này chứng minh rõ nét Đảng đã tiếp tay cho bọn cướp mang tên chính phủ VN để chúng coi dân ta như cỏ rác như bầy tôi đầy tớ là nộ lệ cho chúng cống nạp tiền của sức lao động ngoan ngoãn cho chúng đè đầu cưỡi cổ và phục vụ cho chúng ….. Lẽ đương nhiên đó chỉ là màn tự sướng do chúng tạo ra dựa trên nền tảng dốt nát tham tàn độc ác như những con vật thối tha nhất trong lich sử nhân loại , người dân chúng ta cũng vui mừng vì đã nhìn thấy bộ mặt thật của Đảng thông qua HNTW6 / quốc hội như thế nào đối với Đảng với chính phủ VN hiện nay ….Những ý thức hệ của CSVN nay đã từng bước bộc lộ những mảng tối của chúng che lấp hoàn toàn cái gọi là Đảng quang vinh muôn năm của ngày xưa , chưa có lúc nào như lúc này là do dân ta thất nghiệp nhiều , có điều kiện xem ti vi , xem internet , và thấy rõ giá trị thật sự của lòng chân thật ,minh bạch , thế nào là vì dân , Đảng CSVN là gì ? chúng tồn tại do đâu , Đảng CSVN sẽ đưa dân tộc ta đi tới đâu trong các năm tới khi mà giờ đây bọn chúng không coi người dân Việt ra gì cả , chúng cứ khư khư giữ lấy quyền lợi cá nhân ,lợi ích của bọn chúng là trên hết ,chúng từng bước bộc lô bộ mặt của một Đảng cướp do đó sau hội nghị này có lẽ dân tộc ta đã hiểu hết được bản chất của bọn cướp mang tên ĐCSVN và từ đây dân tộc ta có lẽ đã có hẳn một lịch trình đưa tiễn bọn cướp này lên đường chui cống vào cuối năm nay khi mà bình minh ló dạng từ PHE ĐẢNG LỘ RA ….

 3. Khinh quốc hội ư?Xem thường đại biểu ư?Không nó xem thường dân đó bởi có hàng triệu cử tri của cả nước theo dõi trực tiếp trên truyền hình chứ đâu phải chỉ có các đại biểu quốc hội đâu?

 4. Vấn đề cốt lõi là do năng lực của người quản lý có vấn đề. Vai trò của người quản lý là phải kiểm tra và không để cấp dưới làm bậy vì thông tin đầy rẫy mà nói là không biết vậy làm quản lý làm gì?

  Dân góp ý xây dựng như sau:

  Làm quản lý phải có thực lực chứ không phải là loại:

  Bất tài vô dụng dùng quyền mưu lợi như Gaddafi.

  Tuy hiện thời, họ có thể lạm dụng quyền lực để cưỡng từ đoạt lý nhưng ngòi bút thiên thu của người đời sẽ có thể công luận những chuyện xấu và hành vi vô đạo đức của họ.

  Bạn thấy đó, có rất nhiều phản ảnh từ nhiều người nhưng họ vẫn chối leo lẻo mặc dù sự thật phơi bày ra đó. http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1090501/index

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s