Ông Lương Ngọc Anh ‘giúp cảnh sát Úc’

 

Posted by ttxcc6 on 13/11/2012

Cập nhật: 10:44 GMT – thứ ba, 13 tháng 11, 2012 – BBC
Ông Lương Ngọc AnhÔng Lương Ngọc Anh làm môi giới cho Securency tại Việt Nam

Đại tá an ninh Lương Ngọc Anh, dính líu bê bối in tiền polymer ở Việt Nam, còn được cảnh sát Úc trả tiền để có hợp đồng ở Việt Nam, theo tài liệu công bố tại tòa.

Tòa án ở thành phố Melbourne, Úc, đang xử tám cựu lãnh đạo của hai công ty, Securency và Note Printing Australia, vì cáo buộc lập quỹ đen và chi hàng triệu đôla để có hợp đồng in tiền ở các nước châu Á, gồm cả Việt Nam.

Ông Lương Ngọc Anh bị Úc cáo buộc giúp dàn xếp các khoản hối lộ cho hai công ty này ở Việt Nam.

Báo Úc The Age hôm 11/11 cho hay tình tiết mới là việc cảnh sát bang Victoria của Úc cũng trả ông Anh hàng trăm ngàn đôla để xuất khẩu công nghệ an ninh sang Việt Nam.

Công nghệ an ninh

Tòa được cho xem tài liệu chứng tỏ cảnh sát bang Victoria, từ năm 1998 đến 2002, đã trả cho công ty CFTD của ông Anh ít nhất 422,460 đôla Úc thông qua một bên môi giới ở Frankston, bang Victoria.

Cảnh sát Úc khi đó đã bán công nghệ an ninh cho công an Việt Nam như phòng thí nghiệm vân tay và cơ sở DNA.

Cựu đại sứ Úc ở Việt Nam, Michael Douglas Mann, có văn bản gửi tòa hôm 11/10: “Do cách CFTD hoàn tất hợp đồng cho cảnh sát bang Victoria để bán công nghệ Úc cho công an Việt Nam, tôi tin rằng ông Anh hay ai đó trong gia đình/công ty ông có quan hệ rất tốt với Bộ Công an Việt Nam.”

Ông Man, đại sứ ở Việt Nam từ 1998 đến 2002, nói trong văn bản: “Thông thường các công ty Việt Nam, kể cả tư vấn, là do gia đình hay vợ chồng nhân viên chính phủ sở hữu và điều hành.”

“Nhưng theo tôi hiểu, nhân viên chính phủ không được phép đích thân điều hành các công ty đó.”

“Theo tôi nhớ, tôi chưa từng được cho biết là ông Anh có quan hệ hay là nhân viên của Bộ Công an.”

Một người phát ngôn cho cảnh sát bang Victoria nói cảnh sát Victoria tuân thủ các quy định về mua bán, hợp đồng của chính phủ tiểu bang.

“Vì vấn đề đang diễn ra trước tòa, không phù hợp để có thêm bình luận,” người này nói.

One comment on “Ông Lương Ngọc Anh ‘giúp cảnh sát Úc’

 1. “Ông Lương Ngọc Anh được xem là thân cận của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, cũng là người mà báo chí Úc gọi là “người giữ túi tiền bẩn” cho cấp trên.”
  “Nguồn tin ngoại giao còn cho biết thêm là các cơ quan tình báo Úc đã liệt kê đại tá Lương Ngọc Anh là nhân viên tình báo của Việt Nam.”
  Và…..”Các nguồn tin ngoại giao xác nhận bà Masamune đã khuyến khích công ty Securency trả các khoản tiền cho đại tá Lương Ngọc Anh để ông này giúp đỡ thắng thầu.”(hết trích)
  http://phivu2.blogspot.ca/2012/08/scandal-in-tien-polymer-vu-tinh-tien.html
  Ngoài ra,
  Theo cáo buộc, viên chức Úc đã trả hàng triệu Úc kim tiền hối lộ cho các người trung gian có mối quan hệ với những viên chức chính phủ cấp cao tại các nước Á Châu như Indonesia, Malaysia và Việt Nam từ năm 1999 đến 2004.
  Ðương kim Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, thời đó là phó thủ tướng thường trực và chủ tịch Hội Ðồng Tài Chính-Tiền Tệ của chính phủ. Tháng 5, 1998, ông được Quốc Hội cử kiêm chức thống đốc Ngân Hàng Nhà Nước và giữ ghế này đến tháng 12, 1999 thì bàn giao lại cho ông Lê Ðức Thúy.
  Vậy vụ việc Lương Ngọc Anh làm trung gian cầm tiền hối lộ của Securency và NPA diễn ra trong cả 2 thời thống đốc Ngân Hàng Nhà Nước CSVN là Nguyễn Tấn Dũng và Lê Ðức Thúy. Số tiền “hoa hồng” từng được đề cập đến là $20 triệu Úc kim.
  http://www.trinhanmedia.com/2012/08/vach-mat-tham-nhung-ai-ta-tinh-bao.html
  Với công nghệ hiện nay thì “truy ra”một đối tượng như thế không có gì là khó…..!Tuy nhiên với CSVN thì quả là “Dấu,Giếm,Bưng và Bít”…….nhất là THAM NHŨNG hay Rửa Tiền!Tồi tệ hơn là BÁN NƯỚC……..

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s