Tại sao Bình ruồi báo cáo láo, khai man mà không bị đuổi khỏi Quốc Hội?

Quanlambao Ông Thống đốc láo khoét trước Quốc Hội cùng một luận điệu mà suốt một năm qua ông ta vẫn ra rả “NH phải đi tìm doanh nghiệp cho quà để họ vay tiền…”! Láo khoét đến nỗi bất cứ một ai, thậm chí ngay cả chính trong nội các Chính Phủ còn ‘ngửi ‘ không nổi phải ‘cãi nhau như mỏ bò’ trong các phiên họp Chính Phủ!

Vậy mà ôn ta vẫn thản nhiên láo khoét tiếp hết lần này đến lần khác! Ông ta rõ ràng không những chỉ báo cáo gian mà còn khai man thành tích với toàn thể Trung Ương Đảng, BCT và toàn thể cử tri cả nước! Vậy mà tại sao lại không bị đuổi ra khỏi Quốc Hội? 

Thống đốc mô tả đích đến của trên dưới 400 nghìn tỷ đồng mà hệ thống ngân hàng huy động thêm…

400 nghìn tỷ đồng vốn ngân hàng chạy đi đâu?
Huy động vốn tăng trưởng cao trong khi tăng trưởng tín dụng rất thấp tiếp tục là “nghịch lý” được đại biểu Quốc hội đặt ra chất vấn Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình sáng 13/11.

Trả lời câu hỏi liên quan đến vấn đề này, lần đầu tiên Thống đốc Bình dẫn chi tiết dữ liệu cụ thể về cơ cấu nguồn vốn của hệ thống như vậy.

Ông nói: “Nếu đại biểu có điều kiện đến Ngân hàng Nhà nước, các vụ chức năng sẽ giới thiệu bảng cân đối của toàn ngành thì sẽ thấy rất rõ tiền vào, tiền ra, khoản nào mua mắm, khoản nào mua tép… rất đầy đủ”.

Tuy nhiên, ở diễn đàn Quốc hội, ông chỉ có thể dẫn ra những dữ liệu tương đối để định hình cân đối chung một cách cơ bản.

Cụ thể, đến tháng 10/2012, tăng trưởng huy động của hệ thống đạt khoảng 14%, trong khi tăng trưởng tín dụng mới chỉ được khoảng 3,36%. 14% tăng trưởng huy động đó quy ra cỡ khoảng trên dưới 400 nghìn tỷ đồng, và nó chạy đi đâu?

Theo Thống đốc, trước hết, tăng trưởng tín dụng 3,36% thì xấp xỉ với hơn 80 nghìn tỷ đồng. Bên cạnh đó các ngân hàng đã mua 183 nghìn tỷ đồng trái phiếu Chính phủ. Cộng lại là khoảng 260 – 270 nghìn tỷ đồng. Thêm vào đó, hiện nay Ngân hàng Nhà nước còn phải hút bớt tiền về cỡ trên dưới 30 nghìn tỷ đồng. Vị chi cộng các khoản trên là 300 nghìn tỷ đồng.

Một nguồn khác, hiện tổng số tiền gửi của các ngân hàng thương mại tại Ngân hàng Nhà nước vào khoảng 100 nghìn tỷ đồng. Trong đó có khoảng 50 nghìn tỷ đồng là dự trữ bắt buộc, khoảng 50 nghìn tỷ đồng là dư thừa chưa cho vay ra được.

Cộng tất cả các khoản trên, theo Thống đốc, đã là khoảng 360 nghìn tỷ đồng; khoảng 40 nghìn tỷ đồng còn lại là tiền đảm bảo thanh toán, tiền quỹ của các ngân hàng thương mại.

“Sơ bộ những nội dung đó cho thấy tiền đã đi đâu”, ông kết luận, cùng với thông tin rằng, thanh khoản của hệ thống đã cải thiện nhưng chưa hẳn là đã bền vững.

Liên quan đến tăng trưởng tín dụng, người đứng đầu Ngân hàng Nhà nước dự tính cả năm 2012 sẽ được khoảng 5%. Tuy nhiên, ông cho rằng cần cộng thêm khoản 183 nghìn tỷ đồng mà các ngân hàng đầu tư vào trái phiếu Chính phủ, là một hình thức giải ngân gián tiếp, thì tăng trưởng tín dụng chung cũng đạt gần 10%.
Minh Đức

(VnEconomy)

HỒ SƠ NGUYỄN TẤN DŨNG

Nụ cười chiến thắng của đô la & sự tàn bạo thời trung cổ! Tiểu xảo ‘nhận lỗi’ của Thủ Tướng! Đừng ‘ăn cắp’ ngôn từ của nhân dân! Cái văn bản ‘Mèo mửa’ của BCT! Xin hỏi ‘Quốc vụ khanh Chính phủ’? Xin hỏi ‘Quốc vụ khanh Chính phủ’? Kỷ luật Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng! Thủ Tướng cần làm gì để ‘rửa lại mặt’ sạch sẽ? HÃY CHỜ XEM THỦ TƯỚNG THỰC HIỆN LỜI HỨA BẰN NƯỚC MẮT & QUYẾT TÂM! Nguyễn Tấn Dũng chấp nhận ra đi hay gian lận? KIểm điểm Thủ Tướng 19 điều ĐV không được làm! Thực thi CV 7169 bẩn thỉu! Thông điệp của ba Dũng gởi ‘ứng viên Thủ Tướng’! Ai đã Hacked vào QLB? Tiểu sử Việt gian NTD ‘Món quà quý giá’ Của Thủ Tướng NTD mừng quốc khánh TQ! ‘Cá 1 ăn 100 y tá về ‘đuổi gà’! NTD – Con tàu sắp chìm -P2 Nguyễn Tấn Dũng – Diễn viên đại tài Nguyễn Tấn Dũng -Con tàu sắp chìm Thủ tướng thoát tội nhờ tâm linh… Thủ Tướng bỗng hoá con mèo ướt! ‘Ma xó’ Nguyễn Tấn Dũng lại bịt miệng nhân dân Nguyễn Tấn Dũng -Hít-le của thế kỷ 21!Thủ Tướng lại lãng phí của dân Thủ Tướng bị ‘Lừa’! ‘Luật 7169’ lê máy chém khắp Việt Nam KH biến CTN thành ‘Kẻ phản Quốc’ Ghê rợ sau VB 7169 của Thủ Tướng Ngươi là ai mà chống Luật Biển? Lộ mặt kẻ hán gián, bán nước THủ Tướng YC xử lý Quan làm báo! Sự trả thù của Nguyễn Tấn Dũng Sự hành hình người dân vô tội của Nguyễn Tấn Dũng… Giải mã “Ai cõng rắn cắn gà nhà”? Thủ Tướng ‘Quên’! 4 câu hỏi cho TƯ 6Trông đợi gì vào Cuộc họp BCT sắp tới? Cảnh giác với Nguyễn Tấn Dũng Những giây phút cuối cùng của con Quái vật Từ các HN TƯ Đảng đến các ‘Trận đấu’ ‘TÌNH BÁO’ hay ‘GIÁN ĐIỆP’? CHÍNH TRƯỜNG VN NHỮNG NGÀY QUA CASINOlậu của gia đình Thủ Tướng Lãnhtụ thành con tin NhàThủ Tướng sẽ bị khám? Chủtịch Sabeco là ai? QuỷSa-Tăng phải xuống địa ngục! Gótchân A-sin của Thủ Tướng Chiêubài ổn định or ‘ ghế’ Tổng Thống?Cuộchôn nhân ma quỷ NgườiViệt đổ tiền vào đâu? ế

HỒ SƠ TƯỚNG NGUYỄN VĂN HƯỞNG
Giống quái thai nào được sản sinh trong xã hội loài người? “Mưu sự tại Nhân, Thành sự tại Thiên”! Tướng Hưởng đã bán nước như thế nào? Ai đã Hacked vào QLB? Tướng Hưởng F. anh y tá thế nào? Anh y tá bị Hưởng ‘bắt làm con tin’! Thấy gì qua việc ông Trần Xuân Giá bị khởi tố? ‘Thách đấu’ Thủ Tướng về Nguyễn Văn Hưởng Đáng thương thay gián điệp của Hưởng Kế hoạch đào tẩu của các Bố già ‘Đen – Đỏ’ Võ “Cẩu điên sực” của anh y tá Những ngón đòn bẩn thỉu phạm pháp của Nguyễn Văn Hưởng Tướng Hưởng “đã tìm được Máy chủ” QLBTướng Hưởng bị Vua ‘đuổi’ Bộ trưởng Trần Đại Quang cẩn trọng! Những ngón đòn ghê rợn nhất thế kỷ Đóng thế, giả danh…? Bắn trúng 03 đích ‘Vuakhông ngai’ xin tỵ nạn TướngHưởng – Ông Vua không ngai BắtPCD – TP.HCM ‘Việt vị’ TôLâm & Kẻ xóa dấu vết Taysai Nguyễn Văn Hưởng KHhậu Nguyễn Văn Hưởng Tửthần RADIUM vào cuộcNguyễnVăn Hưởng điên dại … Vạchmặt kẻ gài bẫy Phạm Chí Dũng Đấtnước hỗn loạn lầm than ÁMSÁT CHỦ TỊCH NƯỚC Bímật của Tướng Nguyễn Văn Hưởng Cạm bẫy của tướngNguyễn Văn Hưởng Liênminh Ma-Quỷ Nguyễn Tấn Dũng & Nguyễn Văn Hưởng Chântướng Nguyễn Văn Hưởng
THỐNG ĐỐC NGUYỄN VĂN BÌNH 

Tội của thống đốc phải xử thế nào? Thủ phạm gây ra khan hiếm vàng – Bình ruồi! Tổng hợp về Thống đốc BìnhCấp phát’ Doping liều mạnh cho các Bố già Hệ lụy từ độc quyền vàng miếng SJC Thống đốc nhận bao nhiêu đô la? Thống đốc quên ‘Câu hỏi chất vấn’ Cắt ‘CU’ Q.Chánh thanh tra NHNN Nợ xấu & Hàm răng Thống đốc Nguyễn Văn Bình? TĐ Nguyễn Văn Bình – Con cờ thí? Mảng tối đằng sau đổi vàng SJC Bố già Nguyễn Đức Kiên 20 TỶ USD CHO THÂU TÓM ĐỢT 1 Đằng sau tái cấu trúc 9 NH

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s