Đà Nẵng: Hụt ngân sách, hết tiền trả lương

Xem tại đây:

Cán bộ công chức quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng có lẽ là nơi đầu tiên của các thành phố trong cả nước bị nợ lương vì nguyên nhân các doanh nghiệp nợ thuế, chậm nộp thuế hoặc do làm ăn thua lỗ khiến nguồn thu ngân sách bị thiếu hụt, không kịp để trả lương cho cán bộ công nhân viên chức của quận…

Trao đổi với PV vào sáng 14/11, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng Dương Thành Thị xác nhận thông tin khoảng 400 cán bộ công chức, viên chức hành chính của quận Liên Chiểu đến thời điểm này chưa được nhận lương tháng 11.
Nguyên nhân chưa có lương tháng mà như lời xác nhận của ông Thị là do nguồn thu ngân sách của quận gặp khó khăn nên quận còn nợ lương tháng 11 của cán bộ công chức, viên chức với tổng số tiền khoảng 7 tỷ đồng.

Nguồn thu ngân sách đạt thấp do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế. Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn quận gặp khó khăn, thị trường bất động sản đóng băng, nhiều doanh nghiệp nợ thuế hoặc không nộp thuế khiến nguồn thu ngân sách trên địa bàn giảm. Tổng thu ngân sách của quận Liên Chiểu khoảng 150 tỷ đồng, hiện chỉ mới đạt 62% kế hoạch giao.

Do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế, làm ăn khó khăn, nên nhiều doanh nghiệp nợ thuế hoặc không nộp thuế cho Nhà nước. Trong đó có hai doanh nghiệp nợ thuế lớn nhất là Công ty Xây dựng Bách khoa nợ 7 tỷ đồng và Công ty Nghệ thuật Việt nợ 5 tỷ đồng.
Để giải quyết việc nợ lương cán bộ công chức của quận Liên Chiểu, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Võ Duy Khương tại cuộc làm việc với lãnh đạo UBND quận Liên Chiểu vào chiều 13/11 đã quyết định ứng từ ngân sách TP. Đà Nẵng 7 tỷ đồng để giải quyết lương cho cán bộ công chức quận.

Ngoài giải quyết lương cho cán bộ công chức bị nợ, ông Khương yêu cầu: quận Liên Chiểu phải rà soát lại các khoản chi để bằng mọi giá phải bảo đảm vấn đề lương và các khoản phụ cấp cho cán bộ viên chức, không được nợ lương như vừa qua.
Đồng thời phải cắt giảm tối đa các khoản chi khác như hội họp, tiếp khách, đi công tác. Đây là giai đoạn cần phải thắt chặt chi tiêu để vượt qua khủng hoảng và tạo điều kiện giúp các doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh.

Chánh Văn phòng UBND quận Liên Chiểu Ông Văn Dũng cho biết lương cán bộ công chức của quận được chi trả từ ngày 5 đến ngày 10 hàng tháng. Nhưng đến nay vẫn chưa có tiền để chi trả. Nhiều cán bộ công chức lo lắng.
Văn phòng UBND quận Liên Chiểu cho biết, trong thời gian qua, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn làm ăn thua lỗ. Thị trường bất động sản đóng băng hoàn toàn đã ảnh hưởng nhiều đến nguồn thu ngân sách.

Theo vinacorp.vn
Xem tin nguồn: http://www.ttxva.org/da-nang-hut-ngan-sach-het-tien-tra-luong/#ixzz2CG1ITzj8
Follow us: thongtanxavanganh on Facebook

One comment on “Đà Nẵng: Hụt ngân sách, hết tiền trả lương

  1. Như vậy lương của 400 quan = 7 tỷ /tháng n
    12 tháng x 7 tỷ = 84 tỷ của 1 quận như vậy tính tròn là 100 tỷ tiền lương cho một quận /huyện . Trích ” Tổng thu ngân sách của quận Liên Chiểu khoảng 150 tỷ đồng, hiện chỉ mới đạt 62% kế hoạch giao ” ..như vậy ước tính 150 tỷ /12 = 12,5 tỷ / tháng tương ứng phải thu đến hôm nay tháng 10 sẽ là 12,5 x 10 = 125 tỷ xấp xỉ 12 / 150 = 8,3% / tháng x 10 = 83% …. nhưng thực tế chỉ mới thu được có 62% nghĩa là thực tế đã hụt hết 83-62 = 21% tương đương là 12.5 x 21 = 26,2 tỷ bị thất lạc ( nợ) … do đó nợ 7 tỷ lương công chức như trên là láo để né số lương khủng của các quan nhà ta.. .. Và phải tạm ứng của nguồn ngân sách thành phố (cái này do NHNN rót vào ) .lưu ý 26,2 tỷ /400 = 6,5 triệu / người .
    Như vậy khi quốc hội yêu cầu tăng lương 100.000 cho 20 triệu cán bộ /hưu trí tương đương với 60.000 tỷ đồng cho việc chỉ tăng 100 ngàn/người .

    Tổng lương dự tính cho 20 triệu người khắp VN sẽ là con số kinh khủng mà Đảng xuất ra để nuôi chế độ giữ Đảng trên danh nghĩa ổn định chính trị , như thế chuyện gì sẽ xảy trong những tháng sắp tới về lương bổng cho quan chức khi mà tham nhũng vào dân đã cạn kiện thông qua thêế ,phí . phạt nặng , phí chồng phí … bọn chúng chỉ còn 3 khoản để duy trì thuế không bị nợ đó là điện và xăng ,ga/than …một quận của Đà nẵng mà thất thoát thuế hàng tháng là 26,2 tỉ thử hỏi cả thành phố s4 là bao nhiêu cả nước sẽ là bao nhiêu mà con số thất thoát này không bao giờ dừng lại càng lúc càng to hơn lớn hơn đẩy cả nước vào một xã hội vô chính phủ là cái chắc …

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s