Đại biểu khuyên từ chức, Thủ Tướng ‘theo Đảng 51 năm’ nên kiên quyết bám ghế

Tudo4VN: Chuyện khôi hài xứ Việt “danh dự vinh quang”: Hỏỉ: “….Xem nhẹ trách nhiệm trước dân hơn trước đảng….”, trả lời “tóm lại là…Tôi không có chạy”…heheheh Tôi quyết tử đến cùng? “gâu gâu gâu.! xin đừng xúc phạm đến loài chó!

Video: Đại biểu Quốc Hội Dương Trung Quốc chất vấn Thủ tướng về ‘văn hóa từ chức’
Danlambao – Sáng 14/11, phiên chất vấn của quốc hội đối với thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã được diễn ra. Phần đặt câu hỏi bắt đầu khiến dư luận chú ý là khi Đại biểu Dương Trung Quốc mạnh mẽ đề cập đến ‘văn hóa từ chức’ đối với người đứng đầu chính phủ.
Trước khi đi vào câu hỏi, ông Dương Trung Quốc có nói trước rằng: “Câu hỏi của tôi sẽ giúp cho thủ tướng và chính phủ sẽ có đủ sức mạnh để thực hiện các giải pháp của mình”.
“Trước kỳ họp, toàn dân đều được chứng kiến các nhà lãnh đạo cao nhất của đảng, trong đó có thủ tướng đã có lời xin lỗi và xin trung ương đảng kỷ luật. Còn tại quốc hội, thủ tướng chỉ xin lỗi về trách nhiệm chính trị liên quan đến một số tập đoàn nhà nước mà thôi, khiến người dân tự đặt câu hỏi ‘Dường như thủ tướng xem nhẹ trách nhiệm trước dân hơn trước đảng?’”
Tiếp đến, cũng trong chất vấn của mình, Đại biểu Dương Trung Quốc đưa ra đề nghị đối với người đứng đầu chính phủ:
“Đã đến lúc phải đề cao trách nhiệm pháp luật chứ không phải chỉ là lời xin lỗi.
Phải chăng thủ tướng nên nhân dịp này thể hiện lòng quyết tâm sửa chữa của mình bằng cách khởi động cho một cuộc phấn đấu của chính phủ, hướng tới đoạn tuyệt với những lời xin lỗi, thay bằng tập quán phù hợp với một xã hội hiện đại – là văn hóa từ chức với một lộ trình là các quan chức của ta làm được cái điều mà các quốc gia tiên tiến vẫn làm”
Sau cùng, đại biểu Quốc nêu dẫn chứng về trường hợp trong quá khứ, ông Trường Chinh đã nhận trách nhiệm và từ chức sau vụ ‘Cải cách ruộng đất’, rồi đưa ra hai câu hỏi:
– Một, thủ tướng nghĩ gì về ý kiến cho rằng, mình đã nặng trách nhiệm với đảng, mà nhẹ trách nhiệm với dân?
– Hai, thủ tướng có tán thành là sẽ khởi đầu cho một sự tiến bộ của chính phủ, hướng tới một văn hóa từ chức, để từng bước đoạn tuyệt với lời xin lỗi hay không?
Phần chất vấn của Đại biểu Dương Trung Quốc lập tức gây nên sự chú ý của nhân dân. Đây có thể coi là phát biểu mang tính đột phá, rất hiếm khi xuất hiện tại nghị trường quốc hội.
‘Đại biểu Trung Quốc’
ĐBQH Dương Trung Quốc đặt câu hỏi chất vấn mạnh mẽ

Sau chất vấn được coi là khá ‘nặng ký’ của Đại biểu Quốc Hội Dương Trung Quốc, ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng không trả lời trực tiếp đi vào câu hỏi mà bắt đầu vòng vo câu giờ.

Nhắc lại câu hỏi của người mà ông Dũng gọi là ‘đại biểu Trung Quốc’, Thủ tướng nói rằng: “Tôi cố gắng lắng nghe mà không biết có chính xác không. Đại biểu Trung Quốc có nói là có hướng tới, có nghĩ tới văn hóa từ chức không?”
Ông Dũng trình bày khá chậm rãi, ngập ngừng từng câu chữ khiến phần phát biểu của ông không được trôi chảy. Thủ tướng cũng nhắc đến ‘trách nhiệm chính trị’ về những yếu kém của chính phủ trong các lãnh vực, rồi liệt kê các giải pháp đã được đưa ra.
‘51 năm theo Đảng’
Sau một lúc vòng vo, ông Dũng cũng buộc phải quay trở lại với câu hỏi mà đại biểu đại biểu đã nêu. Ông Dũng tiếp tục lặp lại: “Xin thưa với đại biểu là đồng chí đại biểu Dương Trung Quốc có nêu một cái ý. Có nghĩ đến cái từ chức không?”
Rồi ông Thủ tướng như đang giãi bày tâm sự trước quốc hội và nhân dân cả nước:
“Hôm nay còn 3 ngày nữa là tròn 51 năm tôi theo Đảng hoạt động cách mạng… Trong 51 năm qua, tôi không có xin với Đảng cho tôi làm, cho tôi đảm nhiệm một chức vụ này hay một chức vụ khác”
“Tôi cũng không có từ chối, không có thoái thác bất cứ nhiệm vụ gì mà Đảng, Nhà nước giao phó”
“Đảng, Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương đã hiểu rõ về tôi, cả về ưu điểm, khuyết điểm, cả về phẩm chất đạo đức, cả về năng lực, khả năng, cả về sức khỏe thương tật, cả về tâm tư nguyện vọng của tôi”.
“Quốc hội đã bỏ phiếu bầu tôi làm nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ thì tôi sẵn sàng chấp nhận, sẵn sàng chấp hành nghiêm túc mọi quyết định của Đảng, của Ban Chấp hành Trung ương đảng, của Quốc hội – cơ quan quyền lực cao nhất đối với tôi”
“Tôi cũng không có chạy, tôi cũng không có xin và tôi cũng không có thoái thác, từ chối bất cứ nhiệm vụ gì mà Đảng, Nhà nước quyết định phân công, giao phó cho tôi”
Sau một lúc giông dài tự sự về bản thân, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp tục khẳng định:
“Tôi sẽ tiếp tục thực hiện và nghiêm túc thực hiện như tôi đã làm trong suốt 51 năm qua”.
Phát biểu liên quan đến việc ông Nguyễn Tấn Dũng theo đảng đã 51 năm sau đó đã gây nên khá nhiều lời bình luận và châm biếm trên các mạng xã hội tại Việt Nam. Facebook của Anh Chí phân tích: Đồng chí X sinh năm 1949, năm nay 2012. Như vậy ông Nguyễn Tấn Dũng từ năm 12 tuổi (năm 1961) đã đi theo Đảng.
Facebook này kết luận: “Thảo nào đồng chí X tài thế. Tài thật, tài đến thế là cùng, tiên sư đồng chí X!”
Một người khác nói tiếp: Đảng lừa thằng bé 12 tuổi đi theo, nay nó quay sang lừa lại Đảng.
Danlambao

27 comments on “Đại biểu khuyên từ chức, Thủ Tướng ‘theo Đảng 51 năm’ nên kiên quyết bám ghế

 1. giá như trong đại biểu quốc hội việt nam có khoảng 20 đồng chí như đại biểu dương trung quốc thì dân tọc việt nam đở khổ biết chừng nào,nhục quá,nhục quá thủ tướng ơi

 2. Ngày nay, các cơ quan thông tin đại chúng thường phanh phui các vụ tham ô, tham nhũng, lừa đảo, lũng đoạn thị trường…tiền tỷ, thủ phạm toàn là những kẻ có tí chức quyền trong tay, những kẻ có quyền ghi chép vào sổ sách hay không ghi chép, có quyền bắt người khác làm theo ý riêng mình để bòn rút của chung.
  Bọn này cần phải phạt nặng để làm gương.
  Xưa không thiếu những ông quan thanh liêm, nay không thiếu gì cán bộ liêm khiết. Đáng kính thay những tấm lòng trong sáng và đáng khinh thay những con sâu mọt làm khổ người lành, thấy tiền thấy vàng là tối mắt, lao vào con đường tội lỗi. Bia đá và bia miệng còn kia.
  Nhưng trước hết, tấm bia luật pháp cần nghiêm minh hơn nữa.
  http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1090501/index

 3. sống làm người phải có tư cách thủ tướng ạ.sướng ích gì mà để cho 87 triệu dân đen cười vào mặt thế thủ tướng

  • *Vì bây giờ không phải là thời đại phong kiến, không phải là tiền của riêng mình.

   Và phòng chống rửa tiền là ý thức trách nhiệm của mỗi công dân trên mỗi quốc gia.

   Vì Việt Nam đã gia nhập quốc tế, gia nhập WTO, APEC…nên phải tuân thủ theo đúng với nguyên tắc Luật pháp của quốc tế.

   Nên tôn trọng cộng đồng và quốc tế, không được tự tiện “thích làm gì thì làm” gây khổ cho dân oan ức!

   Ở đâu có bất công, ở đó có đấu tranh, đấu tranh để sinh tồn.
   http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1090526/index

 4. Một người có tư cách và có lòng tự trọng nhất là quyền cao chức trọng như thế ít ra cũng phải nghĩ được:Liêm sỉ và Nhân,Đức,Nghĩa.Lễ,Trí Tín trước câu nói như thọc tiết của ông Dương”Lạ”…….”Văn Hóa Từ Chức”!!!!!!
  Nhưng!rất tiếc y là rừng U minh sống trong bùn lầy tăm tối,thiếu sự giáo dục của Cha từ nhỏ(Hiếu ko có)nên sự học quá kém!Nếu không muốn nói là Vô học!Cho nên mới hành vi như thế!Âu đó cũng là “nghiệp chướng” của Y kiếp này và cho cả kiếp sau……..

  • Dear Caytre,
   Em nghĩ Mr 3D cũng là một trong những tay siêu đầu bếp trong bộ bầy đàn csvn, và cũng thuộc hạng bản lĩnh “đầu thép” chịu đấm ăn xôi đó chứ!

   Y đã cất công nấu nướng những món ăn ngon cho chúng nó hưởng và bọn chúng cứ luôn khen 3D nấu ăn ngon quá (tham dũng), bất kể trong các món ăn đó có độc tố hay ko,

   Sau khi đã hưởng thụ quá đầy đủ rồi thì chúng mới chịu phát hiện ra rằng mày (3D) đã bỏ thuốc độc (phá hoại KT-CT VN)… cho nên dân chúng đã rất phẩn nộ, lên án từng giây từng phút cứ suốt ngày đòi lật đổ toàn bộ đảng csvn bọn tao xuống hố càng sớm càng tốt…

   Cuối cùng thì bầy đàn đảng viên của đảng tặc csvn đã trúng thực cực nặng bởi ăn những loại thức ăn quá bẩn, có độc tố siêu cấp do vua đầu bếp 3D và cộng sự trình diễn.

 5. Hoan hô Thủ tướng đã đạt được bí pháp “Trơ Trẻn” lên mức thượng thừa. Nhân dân “chúng con” đành botay.com.

 6. Ông Dương Trung Quốc hay Ngài X,cũng chỉ là hai vai của một vở diễn mà thôi! Không loại trừ khả năng ông Quốc là cò mồi. Không biết chừng,màn kịch này đã được đạo diễn từ trước nên Ngài X trả lời rất bài bản.
  Ý Ngài X là “ông Trọng và tập thể bộ chính trị là những người phải chịu trách nhiệm trước Tổ quốc và Nhân dân vì đã phân công Ngài X làm thủ tướng.Ông không có xin xỏ ai làm TT và việc ông làm TT là do Đảng bảo làm, quả thật nhân dân có ai bầu ông ấy làm Thủ tướng đâu mà cứ hỏi ông ấy? Đề nghị đảng cách chức ông Trọng và BCT, nhưng Đảng là ai? Cái này thì thượng đế cũng phải cười té ghế…He!he!
  Vậy muốn đồng chí X từ chức thì đồng chí Lú và đồng chí Ếch phải từ chức trước để làm gương cái đã.Cái này thì không thể.Vậy mọi sự vẫn như cũ.Trả lời bài bản và hợp logic quá đi chứ! Đểu đến thế là cùng!

 7. *Kiến nghị:
  Khi gặp tình huống ngụy biện, ta nên trả lời sau đây:
  1. Phản đối và Yêu cầu đối phương đi vào vấn đề chính, tránh mơ hồ, nên trả lời rõ ràng hơn.
  2. Khi họ cố tình đem vấn đề khác thay thế vấn đề cần biện luận, chúng ta nên yêu cầu họ bám sát chủ đề, tránh “lạc đề”, đi xa đề tài.
  3. Đối phương cố tình lẫn lộn nhiều vấn đề với nhau để đạt mục đích “Thừa nước đục thả câu”, ta nên nói rõ và vạch trần sự ngụy biện của họ.
  4. Khi đối phương ngụy tạo luận cứ, ta phải chỉ ra tính giả dối của luận cứ.
  5. Chỉ rõ đối phương đang vòng vo tam quốc, cãi bướng, so sánh máy móc, chỉ nhìn 1 phía mà suy ra toàn bộ…
  6. Không có logic.
  (ST)

 8. BSJ đã nói :
  “….Trong 51 năm qua, tôi không xin với Đảng cho tôi đảm nhiệm chức vụ này hay chức vụ khác. Mặt khác, tôi cũng không thoái thác hay từ chối bất cứ nhiệm vụ gì mà Đảng và Nhà nước giao phó cho tôi….”
  ———-
  + Quan niệm cực kỳ đần độn, xuẩn ngốc thế này mà làm đến Thủ Tướng một quốc gia ư ?- Chuyện quốc gia đại sự, ảnh hưởng đến cuộc sống hơn 90 triệu người, liên quan đến mạnh yếu, tồn vong của Tổ quốc mà chỉ được quyết định do “anh với thằng đảng nào đó” mà thôi, là sao hả anh Một Tự Trọng ? Biết nghĩ thì anh phải nghĩ thế này:
  +Anh có tài mà thằng đảng không giao cho anh cái việc phù hợp với tài của anh, anh phải đưa tay lên mà nhận ! Ví dụ anh giỏi chích thuốc heo, thiến lợn, là y tá vườn, phát thuốc “ xuyên tâm liên chữa bá bệnh”…thì anh từ chối chức thủ tướng mà về làm y tá vùng sâu, vùng xa !
  +Anh mù lòa về Kinh tế, không thể quản bọn Kinh doanh bằng trò tham nhũng, đếch đo được lời lỗ, … đếch biết quản trị Xã hội, v.v, mà thằng đảng nào đó cứ bắt anh làm , thì anh phải thẳng thắng nói “ Tôi không thể”!
  Chứ “lý luận đổ váy” như anh, nếu thằng đảng biểu anh ăn..c…anh cũng ăn à ? Sao ngu thế ? Sao “ngu” bằng cách nào mà lại….giàu thế ? Sao giàu quá mức rồi mà lại trốn chuyện… từ chức thế , hả chú Một ?

  http://anhbasam.wordpress.com/2012/11/14/tin-thu-tu-14-11-2012/#more-81504

 9. unknown :
  Đúng là ngu đéo thể tả được! Chuyện quản lý công việc chính phủ/nhà nước “của dân, do dân, và vì dân” thì liên quan gì đến Đảng mà hở mồm là Đảng với chả đéo?
  Thủ tướng ngu đã đành, đám quân sư quạt mo cũng ngu nốt, chẳng tư vấn được một bài diễn văn cho ra hồn.
  Thế cái chức thủ tướng này chui từ lỗ trôn của Đảng ra hay sao mà cứ nheo nhéo nhiệm vụ Đảng giao. Ừ, thì đúng là Đảng giao thật đấy, nhưng ít ra cũng phải biết đĩ miệng chứ!
  Thủ tướng là do đại biểu quốc hội hay các vị dân cử bầu lên, đại biểu quốc hội là do dân bầu lên. Do đó, thủ tướng hay bộ trưởng thì đều là do dân giao nhiệm vụ, chớ đéo phải Đảng!
  Hiểu chưa, óc lừa?

  Đông Hải Long Vương :
  Dũng xà mâu chém chẳng khác gì sư phụ là tướng chột mắt khai man lý lịch.
  Mả mẹ chúng mày! Những cái kỷ luật, sắt máu, nghiêm túc chúng mày chỉ dành cho các đảng viên thường của ĐCSVN. Còn chúng mày nói dối, bố láo ăn cắp không ngượng cái mồm. Thầy nào trò đó!
  Nguyễn Phú Trọng, Phùng Quang Thanh, Đinh Thế Huynh, Trương Tấn Sang… các ông có biết rằng để Nguyễn Tấn Dũng tại vị chính là bôi cứt vào ĐCSVN ko?
  Những người tốt còn chút liêm sỉ và hiểu biết hãy ra khỏi ĐCSVN đi!

  https://danluan.org/lien-ket/20121114/thu-tuong-nguyen-tan-dung-toi-khong-xin-hay-thoai-thac-nhiem-vu-dang-giao#comment-72667

  • Giống như người ta nói về ông cựu Bộ trưởng Trần Xuân Giá khi ổng nói ổng có công làm ra Bộ Luật Doanh Nghiệp như sau:
   Ông có công thì người ta khen thưởng ông rồi, nhưng ông có tội, ông làm sai thì người ta phải trị tội ông.

 10. Tiến thoái lưỡng nan!3D xuống ghế tt,tính mạng,tài sản,sự nghiệp của con cái coi như đứt bóng vì bầy thú xung quanh.Ngồi lại ghế tt,như chúng ta thấy,làm người nhục cỡ đó là cùng.3D đang chết từ từ cùng chế độ CS.

 11. Cách đây hơn 30 năm tôi cũng đã từng phấn đâu vào Đảng nhưng ko được vì bị mang tiếng là tri thưc là phản động vì tôi là người phía nam mac dù tôi đã có 5 nam cầm sung chiến đấu bao vê tổ quôc.Nay có mời tôi cũng ko vô vì đảng đã biến chất ,chỉ còn là đám ngươi phản lai nhân dân,tổ quôc.

 12. Anh ma lam sai thì phải đưa ra tòa xử chứ không chỉ xin lỗi.Đảng cũng hoạt động theo luật pháp chứ không thể báo cáo với đảng là xong.51 năm theo đảng không có nghĩa là anh có khuyết điểm mà không xử.Viêt Nam bao giờ cho tiến bộ về chính trị được? nếu sai chỉ xin lỗi…

 13. Tin vui mới cho chúng ta hôm nay ngày 15.11.2012 :
  trích : ” Đà Nẵng hết tiền trả lương công chức

  Cán bộ công chức quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng có lẽ là nơi đầu tiên của các thành phố trong cả nước bị nợ lương vì nguyên nhân các doanh nghiệp nợ thuế, chậm nộp thuế hoặc do làm ăn thua lỗ khiến nguồn thu ngân sách bị thiếu hụt, không kịp để trả lương cho cán bộ công nhân viên chức của quận… hết trích

  http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/96913/da-nang-het-tien-tra-luong-cong-chuc.html

  Đà Nẵng hết tiền trả lương công chức

  Cán bộ công chức quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng có lẽ là nơi đầu tiên của các thành phố trong cả nước bị nợ lương vì nguyên nhân các doanh nghiệp nợ thuế, chậm nộp thuế hoặc do làm ăn thua lỗ khiến nguồn thu ngân sách bị thiếu hụt, không kịp để trả lương cho cán bộ công nhân viên chức của quận…

  Đà Nẵng: Không xây nghĩa trang xa hoa cho người giàu
  Đà Nẵng: Thất thu lớn vì đất mất giá
  Sợ ‘đòn’ của Bí thư Đà Nẵng, NH hạ lãi suất
  Bí thư Đà Nẵng dọa ‘ra đòn’ với các ngân hàng

  Trao đổi với VietNamNet vào sáng 14/11, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng Dương Thành Thị xác nhận thông tin khoảng 400 cán bộ công chức, viên chức hành chính của quận Liên Chiểu đến thời điểm này chưa được nhận lương tháng 11.

  Nguyên nhân chưa có lương tháng mà như lời xác nhận của ông Thị là do nguồn thu ngân sách của quận gặp khó khăn nên quận còn nợ lương tháng 11 của cán bộ công chức, viên chức với tổng số tiền khoảng 7 tỷ đồng.

  Nguồn thu ngân sách đạt thấp do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế. Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn quận gặp khó khăn, thị trường bất động sản đóng băng, nhiều doanh nghiệp nợ thuế hoặc không nộp thuế khiến nguồn thu ngân sách trên địa bàn giảm. Tổng thu ngân sách của quận Liên Chiểu khoảng 150 tỷ đồng, hiện chỉ mới đạt 62% kế hoạch giao.

  Do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế, làm ăn khó khăn, nên nhiều doanh nghiệp nợ thuế hoặc không nộp thuế cho Nhà nước. Trong đó có hai doanh nghiệp nợ thuế lớn nhất là Công ty Xây dựng Bách khoa nợ 7 tỷ đồng và Công ty Nghệ thuật Việt nợ 5 tỷ đồng.

  Để giải quyết việc nợ lương cán bộ công chức của quận Liên Chiểu, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Võ Duy Khương tại cuộc làm việc với lãnh đạo UBND quận Liên Chiểu vào chiều 13/11 đã quyết định ứng từ ngân sách TP. Đà Nẵng 7 tỷ đồng để giải quyết lương cho cán bộ công chức quận.

  Ngoài giải quyết lương cho cán bộ công chức bị nợ, ông Khương yêu cầu: quận Liên Chiểu phải rà soát lại các khoản chi để bằng mọi giá phải bảo đảm vấn đề lương và các khoản phụ cấp cho cán bộ viên chức, không được nợ lương như vừa qua.

  Đồng thời phải cắt giảm tối đa các khoản chi khác như hội họp, tiếp khách, đi công tác. Đây là giai đoạn cần phải thắt chặt chi tiêu để vượt qua khủng hoảng và tạo điều kiện giúp các doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh.

  Chánh Văn phòng UBND quận Liên Chiểu Ông Văn Dũng cho biết lương cán bộ công chức của quận được chi trả từ ngày 5 đến ngày 10 hàng tháng. Nhưng đến nay vẫn chưa có tiền để chi trả. Nhiều cán bộ công chức lo lắng.

  Văn phòng UBND quận Liên Chiểu cho biết, trong thời gian qua, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn làm ăn thua lỗ. Thị trường bất động sản đóng băng hoàn toàn đã ảnh hưởng nhiều đến nguồn thu ngân sách.

  • Mất lòng tin. Đụng chuyện thì đổ thừa người này người kia…hoàn toàn không chịu trách nhiệm về những việc mình đã làm.

   Nếu lãnh đạo 1 ngân hàng, 1 công ty hay 1 quốc gia:

   Chỉ dùng toàn người thân, những người đút lót, hối lộ, cùng ăn nhậu gái rú…tiếp tục như vậy nhân tài đất nước ngày càng mất dần. Tài chính ngày càng đi xuống, trong vòng 3 năm mà phá sản hàng trăm ngàn doanh nghiệp, hàng chục triệu người dân mất chén cơm do tham nhũng, lạm phát, cho vay mở hồ sơ giả, tiền “ma”…

   Nếu những người như vậy nắm quyền, người giỏi sẽ bỏ đi hết, chỉ còn lại toàn người vô dụng.

   Vì những người như vậy toàn lỗ mãng ra quyết định bừa bãi, sẽ có nhiều người chết vì họ, do họ hại…

   http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1090526/index

 14. Như vậy lương của 400 quan = 7 tỷ /tháng n
  12 tháng x 7 tỷ = 84 tỷ của 1 quận như vậy tính tròn là 100 tỷ tiền lương cho một quận /huyện . Trích ” Tổng thu ngân sách của quận Liên Chiểu khoảng 150 tỷ đồng, hiện chỉ mới đạt 62% kế hoạch giao ” ..như vậy ước tính 150 tỷ /12 = 12,5 tỷ / tháng tương ứng phải thu đến hôm nay tháng 10 sẽ là 12,5 x 10 = 125 tỷ xấp xỉ 12 / 150 = 8,3% / tháng x 10 = 83% …. nhưng thực tế chỉ mới thu được có 62% nghĩa là thực tế đã hụt hết 83-62 = 21% tương đương là 12.5 x 21 = 26,2 tỷ bị thất lạc ( nợ) … do đó nợ 7 tỷ lương công chức như trên là láo để né số lương khủng của các quan nhà ta.. .. Và phải tạm ứng của nguồn ngân sách thành phố (cái này do NHNN rót vào ) .lưu ý 26,2 tỷ /400 = 6,5 triệu / người .
  Như vậy khi quốc hội yêu cầu tăng lương 100.000 cho 20 triệu cán bộ /hưu trí tương đương với 60.000 tỷ đồng cho việc chỉ tăng 100 ngàn/người .

  Tổng lương dự tính cho 20 triệu người khắp VN sẽ là con số kinh khủng mà Đảng xuất ra để nuôi chế độ giữ Đảng trên danh nghĩa ổn định chính trị , như thế chuyện gì sẽ xảy trong những tháng sắp tới về lương bổng cho quan chức khi mà tham nhũng vào dân đã cạn kiện thông qua thêế ,phí . phạt nặng , phí chồng phí … bọn chúng chỉ còn 3 khoản để duy trì thuế không bị nợ đó là điện và xăng ,ga/than …một quận của Đà nẵng mà thất thoát thuế hàng tháng là 26,2 tỉ thử hỏi cả thành phố s4 là bao nhiêu cả nước sẽ là bao nhiêu mà con số thất thoát này không bao giờ dừng lại càng lúc càng to hơn lớn hơn đẩy cả nước vào một xã hội vô chính phủ là cái chắc …

 15. “Xin thưa với đại biểu là đồng chí đại biểu Dương Trung Quốc có nêu một cái ý. Có nghĩ đến cái từ chức không?”
  Chèng đéc ơi, đây là văn phong của vị đứng đầu CP của một nhà nước đây sao, “cái ý” “cái từ chức” ở đâu ra vậy, ngôn từ của xứ Mù Căng Chải sao. Thủ tướng nói “nôm” như bà hàng tôm!!! hố hố hố…

 16. Chúng ta phải thẳng thắn và nhìn nhận cho đúng cái BẢN CHẤT Văn Hóa VẸM thật chính xác hơn nửa thế kỷ qua…..!Làm được gì?Nói ra sao?Hành thế nào?
  Bám víu quyền lực thì có ! Triệt nhau thì có!(có từ thời 1932>CCRĐ>Nhân Văn Giai Phẩm>và Hiện nay….)Đúng chưa?
  Thế thì văn hóa từ chức của bất kể thằng nào đều là con số 0 tròn trĩnh!
  Đó là BẢN CHẤT văn hóa VẸM…..

 17. Dảng là ai mà dám tjha lỗi cho kẻ phạm tội,đảng có trưng cầu dân ý chưa?đảng tự cho phép mình thay mặt nhân dân định đoạt mọi thứ thì chính đảng đả vi phạm nghiêm trọng hiến pháp,đảng đả tước bỏ quyền dân chú của nhân dân,nếu đảng tự cho phép mình thay mặt nhân dân tha thứ cho tội phạm thì nhân dan lại càng phải trừng trị đảng bởi đảng bao che cho tham nhũng nếu không nói đảng là đầu xỏ cho tội phạm tham nhũng phát sinh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s