Đàm tiếu dân gian về vụ thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng “quyết ở lại phục vụ đảng”

 

BTV X-Cafevn tổng hợp dư luận về vụ thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng “thích ở lại phục vụ đảng”

1- THỦ TƯỚNG NÓI SAI RÙI Trưa mình chạy về nhà, một người bạn nhắn, mở tivi mà nghe thủ tướng trả lời (Thực ra bạn này nhắn một biệt danh kia), mình mở và thấy thủ tướng rất phương phi đĩnh đạc đang trả lời chất vấn trước quốc hội. Mình nghe và cứ gật liên tục như thằng lên đồng. Có thế chứ. Cỡ mình mà trả lời được 1/1000 ông ấy thì có khi như mả táng hàm rồng… Giờ ngồi mới đọc lại toàn văn bài của thủ tướng từ trang nhà báo Đào Tuấn, càng phục hơn nữa. Mệnh đế vương mới được thế. Mình cop về đây để học tập. Các bạn có đọc thì cấm còm bậy, còm phạm húy kẻo mà phạm đến… tôi:

Trước phiên chất vấn được truyền hình trực tiếp, ĐBQH Dương Trung Quốc đã chất vấn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Toàn dân chứng kiến các nhà lãnh đạo cao nhất của Đảng xin nhận kỷ luật, công khai nói lời xin lỗi nhân dân. Nhưng tại phiên khai mạc, Thủ tướng chỉ nhận trách nhiệm chính trị. Dường như Thủ tướng xem nhẹ trách nhiệm trước dân hơn trước Đảng. Thủ tướng có định “Đoạn tuyệt với những lời xin lỗi bằng văn hóa từ chức?”. Nhà sử học dẫn trường hợp một đồng chí tổng bí thư “đã từ chức để tiếp tục phấn đấu và sau 3 thập kỷ đã trở lại làm Tổng bí thư kịp thời với cuộc đổi mới của đất nước”. Ông cũng nói: “Cáo quan hồi hương là 1 cách giữ tiết tháo”. Thủ tướng “Sẽ khởi đầu cho sự tiến bộ của Chính phủ bằng văn hóa từ chức?”.

Thủ tướng đã trả lời thẳng vào câu hỏi, nguyên văn:

Đối với tôi, còn 3 ngày nữa tròn 51 năm theo Đảng hoạt động cách mạng. 51 năm qua, tôi không xin với Đảng cho tôi đảm nhiệm chức vụ này hay khác. Tôi cũng không từ chối, thoái thác bất cứ nhiệm vụ gì Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Là 1 cán bộ, đảng viên, tôi đã nghiêm túc báo cáo đầy đủ với Đảng về bản thân mình. Đảng, Bộ Chính trị, BCH TƯ đã hiểu rõ về tôi, cả ưu điểm, khuyết điểm, cả phẩm chất đạo đức, năng lực, sức khỏe, thương tật. Đảng ta cầm quyền, lãnh đạo NN, đã phân công tôi tiếp tục làm nhiệm vụ Thủ tướng. QH cũng đã bỏ phiếu bầu tôi là Thủ tướng. Tôi sẵn sàng chấp hành nghiêm túc mọi quyết định của Đảng. Tóm lại là gần suốt cả cuộc đời theo Đảng, tôi không có chạy, không có xin, không có thoái thác từ chối nhiệm vụ gì mà Đảng, Nhà nước phân công. Tôi sẽ tiếp tục nghiêm túc thực hiện như tôi đã làm như 51 năm qua.

Con khỉ đột này mất dạy (ảnh và chú thích của đạo diễn Trần Quang Đại, đưa vào cho vui không có tính minh họa)

Nguồn Blog Huỳnh Ngọc Chênh

2- HELENATHUY (Phản hồi bài của Huỳnh Ngọc Chênh)

Thủ tướng nói sai rồi, trước quốc hội thủ tướng trả lời đã sai, nhưng trầm trọng hơn ở thái độ thách đố:
-Là ngưới theo Đảng còn 3 ngày nữa là tròn 51 năm ,thế ra vài chục năm trước ông là thần đồng nên ko cần viết đơn XIN vào Đảng à?
-Đảng phân công ông làm thủ tướng chính phủ,nhưng ông XIN nhân dân ,thông qua các đại biểu quốc hội bầu ông làm thủ tướng .
Như vậy chí ít ông có ba lần xin, XIN Đảng cho ông vào Đảng, XIN nhân dân bầu ông làm Đại biểu quốc hội, XIN các Đại biểu quốc hội bầu ông làm thủ tướng .
Ông rất ít xin,nhưng ông rất biết cách xin, xin là phải được,ba lần xin để có muôn lần bắt phải cho ,nếu ko cho thì ông ko xin mà dùng cái đã xin được để cướp .
Đảng đã cho ông vị thế,nhân dân đã cho ông cái thứ cả dòng họ ông tích lũy bao đời ko thể có được ko lẽ ông ko biết?

Đúng ,Đảng cử ông làm thủ tướng, nhân dân bầu ông làm đại biểu quốc hội, đại biểu quốc hội tín nhiệm bầu ông làm thủ tướng nhưng để ông điều hành tốt chính phủ và xây dựng một chính phủ tốt nhằm điều hành đất nước phát triển bền vững, đời sống nhân dân được nâng cao, quyền lợi người dân được bảo vệ ….Ông điều hành chính phủ ko tốt, chính phủ mà ông điều hành yếu kém.đất nước chìm trong khó khăn với nợ xấu ngân hàng khổng lồ, lạm phát phi mã, tồn kho cực cao ,nhân phẩm, nhân quyền, quyền lợi của nhân dận bị xâm phâm thường xuyên và nghiêm trọng, tham nhũng hoành hành thành quồc nạn, quốc thể bị sỉ nhục, đạo đức xã hội suy đồi …: đó là những thứ ông hiến dâng cho Đảng,cho quốc hội,cho nhân dân ???
Ông ko chạy, ông ko xin, ông ko thoái thác , Ông thủ tướng ba XIN và ba KHÔNG . Ranh giới của vô sỉ và liêm sỉ ở chữ không cuối cùng ấy đấy

(ý kiến phản hồi trên blog nầy)

Còn cái dzụ sâu cay thâm độc dưới đây là của mấy đứa quê bọ, đọc cho vui không có tính minh họa cũng như không ám chỉ đứa nào.

3 .Không bỏ được bà nào (Nguyễn Quang Lập)

Có ông lấy phải  bà vợ hư , chuyên môn ăn cắp vặt của hàng xóm. Mọi người khuyên ông nên bỏ đi, ông cũng quyết tâm bỏ vợ-” Nếu không bỏ tôi xấu hổ lắm”, ông nói. Chẳng dè vợ không bỏ được mà ông còn lấy thêm vợ hai.

Bà hai vừa ăn cắp vặt vừa hủ hóa tùm lum, ai cũng chê cười. Mọi người khuyên ông nên bỏ đi, ông cũng quyết tâm bỏ vợ- ” Nếu không bỏ tôi làm con chó”, ông nói. Nhưng ông cũng không bỏ bà vợ hai mà còn lấy thêm bà vợ ba.

Bà vợ ba hư đốn nghiêm trọng hơn, vừa ăn cắp vặt vừa hủ hóa vừa chửi lộn suốt ngày với hàng xóm.Mọi người khuyên ông nên bỏ đi, ông cũng quyết tâm bỏ vợ-” Nếu không bỏ tôi chết quách cho xong”, ông nói. Rốt cuộc vợ ba không bỏ được, ông còn lấy thêm vợ thứ tư.

Đến lúc này mọi người không còn chịu được nữa, xúm lại đấu ông. Ông mếu máo nói khổ thân tôi, đâu phải tôi không muốn bỏ, tôi quyết tâm lắm chứ. Nhưng đụng đến bà nào nó cũng cãi, nói tôi theo anh từng này năm, tại anh chọn tôi làm vợ  chứ tôi  không chạy chọt xin xỏ anh. Việc gì anh giao tôi cũng không thoái thác, bảo tụt quần tôi tụt quần, bảo chổng mông tôi chổng mông, anh còn muốn gì nữa? Tôi sẽ sống với anh như đã sống với anh, đố anh đuổi tôi ra khỏi nhà được đấy.

Nói xong anh khóc òa, nói bà con bảo tôi phải làm thế nào. Mọi người chịu chẳng biết làm thế nào.

Bỗng ông bụt hiện ra, nói để ta xử lý cho. Ta sẽ làm theo ý nguyện của con, hoặc con chết ngay tức thì hoặc con biến thành con chó. Tự  con chọn lấy.

Anh ta hoảng lên, nói bẩm Bụt tha cho con, con bỏ vợ ngay đây, bỏ vợ ngay đây. Trong ngày hôm đó, anh ta bỏ được cả ba bà vợ hư.

Chuyện cổ tích đến đây là hết, he he

Nguồn Quechoa

4-Basam Blog

Nguyễn Thành Đô đã nói

14/11/2012 lúc 18:04

Ngày 27/6/2006, lúc làm lễ nhậm chức thủ tướng, Nguyễn Tấn Dũng hùng hồn:
“Tôi kiên quyết và quyết liệt chống tham nhũng. Nếu tôi không chống được tham nhũng, tôi xin từ chức ngay.”

Nay Nguyễn Tấn Dũng lập luận:
” Xin thưa với đại biểu, là đồng chí đại biểu Dương Trung Quốc có nêu một cái ý là có nghĩ đến cái từ chức không? Thì tôi xin trình bày ý kiến thế này.

… Đảng đã lãnh đạo, quản lý trực tiếp tôi, hiểu rất rõ về tôi. Và Đảng ta cũng là Đảng cầm quyền, Đảng lãnh đạo Nhà nước và toàn xã hội. Đảng đã quyết định phân công tôi ứng cử làm nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ, tiếp tục làm nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ, Trung ương phân công.

Và Quốc hội đã bỏ phiếu bầu tôi làm nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ thì tôi sẵn sàng chấp nhận, sẵn sàng chấp hành nghiêm túc mọi quyết định của Đảng, của Ban Chấp hành Trung ương đảng, của Quốc hội – cơ quan quyền lực cao nhất đối với tôi.

Tóm lại là có thể nói là gần suốt cả cuộc đời tôi đi theo Đảng hoạt động cách mạng, dưới sự lãnh đạo trực tiếp quản lý của Đảng, tôi cũng không có chạy, tôi cũng không có xin và tôi cũng không có thoái thác, từ chối bất cứ nhiệm vụ gì mà Đảng, Nhà nước quyết định phân công, giao phó cho tôi.

Tôi sẽ tiếp tục thực hiện và nghiêm túc thực hiện như tôi đã làm trong suốt 51 năm qua. Xin cám ơn đại biểu!”

Các cụ bảo ” miệng quan trôn trẻ” quả không sai!

Một Cử Tri đã nói

14/11/2012 lúc 17:33

Có lẽ trong lịch sử Quốc Hội VN lần đầu tiên có một đại biểu chỉ đúng cái bệnh thiếu tự trọng của một ông Thủ Tướng, chỉ ra nguyên nhân của căn bệnh nan y của chế độ là người ta nhân danh Đảng để cho phép mình làm bậy, để mang hết của dân cho con cái và gia đình mình. Khi được giao cho quản lý khối Tài sản khổng lồ của gần 90 triệu người, muốn cho ai thì cho, cho ai có lợi cho mình thì cho, làm tan nát đất nước. Làm sai, đổ cho Đảng, tôi xin chịu trách nhiệm chính trị, tức là chịu trách nhiệm về cái sai của hệ thống chính trị, đó chinh là Đảng sai, hệ thống chính trị sai, tôi không sai… Thật là thiếu tự trọng. Xin cảm ơn ông Dương Trung Quốc, ông là đại biểu thật sự của tôi và của ngươi V N

3 comments on “Đàm tiếu dân gian về vụ thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng “quyết ở lại phục vụ đảng”

 1. vhdgvhdg@gmail.com đã nói :
  Cư dân trên mạng có ý kiến là bầu đồng chí X là nhân vật… CHAI MẶT nhứt thế giới. Ai đồng ý, giơ tay lên!
  Tui xin giơ tây đầu tiên nghen!

  Mongun đã nói :
  Tôi có đề nghị bình chọn cho đồng chí X có cái mặt được so sánh với nhiều thứ nhất!

  Thạch Sa Dy đã nói :
  Đồng ý với Bác, tui thấy bản mặt đ/c X chai lì y như cái tự do của trung tá Hiến (CAP6.Q3)

  Công Bằng đã nói :
  Chừng nào da mặt của bọn trộm cắp, lưu manh , lừa đảo chuyên nghiệp còn mỏng hơn da mặt của quan chức cộng sản Việt Nam , thì đất nước và nhân nhân Việt Nam còn khốn nạn !

  http://anhbasam.wordpress.com/2012/11/15/tin-thu-nam-15-11-2012/#more-81689

 2. Với trình độ “bình dân học vụ” của tui thì y của anh 3 thế này:

  1. chức vụ là do đảng giao tui hổng có quyền từ chối và không có quyền từ chức vì như vậy là vi phạm điều lệ đảng ( chống lại sự điều động đảng, của cấp trên). Do vậy nếu các bác có ý kiến ý cò gì thì đi mà nói với anh cả, nhá!
  ( ý ngầm : có đi mà đấu tranh với đảng ý, đụng éo gì được tao, hehe)

  2.Đảng hiểu rõ về tui : nhưng không mần gì được tui ( tao chấp cả chúng mày, nhá!)
  3. Túm cái ống quần lại nè : đảng là tao, tao là đảng

  • Về tựa đề:
   Ông Nguyễn Tấn Dũng: Tôi nói về văn hóa từ chức chứ không phải chuyện từ chức của TVB
   thì người dân có góp ý và đánh giá như sau:
   – Cứ cho là thủ tướng nói đúng đi nhưng dân cho rằng “chưa thuyết phục”.
   Vì: ông chưa lấy Lý phục người.
   Nguyên tắc quan trọng để thành công là nói phải có đạo lý, lấy lý để phục người. Mà muốn lấy lý phục người phải có 2 điểm:
   1. Phải chân thật.
   2. Phải có logic (Ví dụ: ông đã từng tuyên bố 2 câu nói nổi tiếng là:
   + Nếu không dẹp được tham nhũng, thủ tướng sẽ từ chức.
   + Thủ tướng là công bộc của dân…)
   Từ chân lý và quan hệ logic trên, ta suy ra tính chân thật của luận điểm của người nói là đúng hay sai hay chỉ là những lời nói sáo rỗng…
   http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1090563/index

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s