VỤ ÁN QUANG BÉO

Quanlambao

Ông Nguyễn Đức Nhanh và con trai Nguyễn Đức Quang
Chuyện này tướng Quang, tướng Nhanh, Thứ trưởng Thanh Sơn, Đại tá Đức Chung biết rõ và chính xác nhất : “Tin đồn nhảm hay là sự thật ?!”

Chuyện này xảy ra không mới mà cũng không lâu. Lúc đó Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh còn đương kim Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh 2 Bộ Công an kiêm Giám đốc Công an Hà Nội.
Nhân vật trung tâm của câu chuyện cũng chẳng phải ai xa lạ. Đó là cậu quý tử Nguyễn Đức Quang, biệt danh Quang béo, trưởng nam của tướng Nhanh và là chàng rể của Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn.

Tiêu đề của câu chuyện lại đề cập đến Thượng tướng Trần Đại Quang, và Đại tá Nguyễn Đức Chung bởi vì Quang béo là nhân vật chính của một vụ trọng án cực kỳ nguy hiểm chắc không thể qua mặt Bộ trưởng Công an và nhất là Đại tá Nguyễn Đức Chung lúc đó đang đương chức Phó Giám đốc kiêm thủ trưởng cơ quan điều tra Công an Hà Nội.

Chuyện kể rằng vào thời điểm ấy, Quang béo cậy thế quyền lực của cha mình đã kết bè làm ăn với một nhóm giang hồ khét tiếng ở đất cảng Hải Phòng. Vụ làm ăn hái quả lớn nhưng đến khi phân chia lợi nhuận thì xảy ra xung đột. Quang béo ỷ thế ở nhóm quyền lực (gọi là nhóm nhưng chỉ minh anh ta độc diễn) đòi chia 50/50. Nhóm giang hồ, hảo hớn đất cảng Hải Phòng số lượng không nhỏ cho rằng sự chia chác như vậy là bất công. Điều qua, tiếng lại cái gì đến nó phải đến – Cuộc hỗn chiến xảy ra, máu đã đổ cho cả đôi bên.

Có nguồn tin nói rằng Quang béo đã bị tiêu diệt ngay tại chỗ. Đám tang đã được tiến hành trong khoảnh khắc và rất bí mật. Nhưng ngó bộ chứng cứ của nguồn tin này thiếu sức thuyết phục.

Nguồn tin khác có sự góp mặt rò rỉ từ lực lượng được mệnh danh là “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Câu chuyện hấp dẫn, đầy kịch tình với chi tiết ly kỳ như trong truyện trinh thám thời xưa : Quang béo bị trọng thương, nhưng không chết. Tướng Nhanh với kinh nghiệm laõ luyện trấn áp tội phạm đã xử lý rất nhanh và gọn sự vụ. Cậu con quý tử Quang béo cấp tốc được bí mật đưa ra nước ngoài cứu chữa. Trong khi đó tại bênh viện 198 của Bộ Công an ở huyện Từ Liêm, Hà Nội, thế vào chỗ Quang béo là một cậu cháu tướng Nhanh.

Không buông tha Quang béo, nhóm giang hồ đất Cảng quyết truy sát đột nhập bệnh viện 198 để thanh toán Quang béo và thế là chúng đã mắc bẫy hiểm của tướng Nhanh – cậu cháu của tướng Nhanh  đã trở thành nạn nhân thế mạng cho cậu quí tử Nguyễn Đức Quang.

Bố đẻ Nguyễn Đức Nhanh, bố vợ Nguyễn Thanh Sơn
và vợ chồng Nguyễn Đức Quang
Trong những câu chuyện truyền khẩu tai nơi này, nơi nọ trên đất Cảng, hoặc nơi Hà thành, dư luận bàn tán với những câu hỏi bán tín bán nghi : Để thêm phần khẳng định câu chuyện mình kể, có người dẫn nguồn đáng tin cậy từ mấy vị có chức sắc ở ngành “giữ gìn giấc ngủ bình yên cho dân”.

Những bàn tán, xôn xao về Quang béo gặp nạn lại càng rộ lên bởi mấy tháng gần đây Quang béo, dân làng chơi nổi tiếng Hà thành không thấy xuất hiện đây đó và không biết chừng các thế lực thù địch cũng đang lợi dụng câu chuyện nửa kín, nửa hở này để tấn cống vảo Đảng, tấn công vào lực lượng chỉ biết còn Đảng còn minh, gây hoang mang trong xã hội.

Người tường trình đến bạn đọc câu chuyện này thì không nghĩ xa, nghĩ sâu về câu chuyện cậu quí tử của Trung tướng Nhanh gặp nạn bí hiểm, ly kỳ đến như vậy. mà chỉ có môt gợi ý bé nhỏ tới hai vị phụ huynh của quý tử Nguyễn Đức Quang : Trong thời gian sớm nhất có thể là vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 săp tới, Thân phụ là Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh và nhạc phụ là Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn đưa cậu con quý tử Nguyễn Đức Quang sóng đôi cùng vợ đến thăm thày xưa, bạn cũ. Đúng là môt cử chỉ êm đẹp vẹn cả đôi đường. Mà cũng là một cái tát đau đớn vả vào mặt kẻ nào dám dựng chuyện dữ bấy lâu nay. Đó cũng là môt đòn hiểm làm thất bại các thế lưc thù địch dựng chuyện thực thi thủ đoạn điễn biến hòa bình trên đất nước Việt Nam

Còn nếu đây là câu chuyện đúng sự thật thì chẳng lẽ hai vị phụ huynh đồng thời cũng là 2 cán bộ cao cấp của Đảng lại vô can trong vụ trọng án chính do cậu con quý tử của 2 vị là Nguyễn Đức Quang đóng một vai trò chủ chốt.

Còn Đại tá Nguyễn Đức Chung, lúc đó đương kim là Phó Giám đốc kiêm thủ trưởng cơ quan điều tra Công an Hà Nội phải chăng ông không hay biết gì về vụ trọng án này..

Phải chăng các cơ quan tham mưu của Bộ Công an bị bưng bít thông tin đên nỗi Thượng tướng Bộ trưởng Trần Đại Quang, và lãnh đạo Bộ cũng không hề hay biết vụ trọng án này .

Tin về một vụ trọng án có liên quan đến môt người con của cán bộ cấp cao ngành công an và ngành ngoại giao – Đó là tin đồn hay sự thât? Môt câu chuyện có thể làm sáng tỏ trong một thời gian mất không nhiều thế mà nó đã keo dài khá lâu vẫn chưa đên hồi kết.

Chuyện này tướng Quang, tướng Nhanh, Thứ trưởng Thanh Sơn, Đại tá Đức Chung biết rõ và chính xác nhất : Tin đồn nhảm hay là sự thật ?!”

Mong quý vị một câu trả lời sớm nhất, trách nhiệm nhất để trấn an dư luận và làm thất bại âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù dịch chống phá Việt Nam.

Trí Nhân Media

3 comments on “VỤ ÁN QUANG BÉO

  1. Người Xưa thường nói:” DỤC TỐC BẤT ĐẠT!”. Qủa thật! Đúng thế! Càng NHANH, nhanh gấp, nhanh lên, nhanh cho kịp người ta…Thế rồi… nhanh lại là tên SÁT THỦ của người DÂN YÊU NƯỚC trong những cuộc BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG CỌNG CƯỚP BIỂN ĐẢO ” HOÀNG SA, TRƯỜNG SA ” ‘ s VIỆT NAM. nhanh đã ném hết vào nhà tù! NHÀ TÙ, hết chỗ chứa! nhanh tập trung vô hết vào các nhà chứa…PHỤC HỒI NHÂN PHẨM…Nay thì… nhanh now (bây giờ) lại là tên THẤT NGHIỆP. Dân ta, đã RĂN ĐE là: ” QUAN NHẤT THỜI, DÂN VẠN ĐẠI ” Hỡi những tên mặc đồ đồng phục màu KaKi, xanh Ô-Liu, màu vàng, màu xanh Lá-cây, màu cứt ngựa… Tỉnh ngay dậy đi…thời gian không còn kịp nữa mô! Máy chém đã dựng khắp mọi nơi trên dãi đất chữ S này rồi… ./.

  2. TUI SUC VAT CON ONG CHAU CHA , CHUNG VUA NGU DOT VUA AC TAM , THE NAO CUNG BI TROI TRU DAT DIET , CON TRAI BA PHO CT UBNDTPHCM NGUYEN THI HONG THANG NGU DOT NHN , CUNG LOI DUNG CHUC QUYEN CUA ME MA THAU TOM MAY BAI DAT CUA QUAN 5 CHO THUE DE XE CON , THU VAO HANG TY DONG TU NHIEU NAM NAY , Y THE Y QUYEN CUA ME LAM TGD CTY CP HT NAM TRONG KCX TAN THUAN , CHUYEN AN DO DONG LOA VOI CON KTT THU NHI LAY TIEN CO DONG DEM GUI NH THU CHENH LECH HANG TY DONG , BIET TRUOC XANG DAU LEN GIA BAN DO BAN THAO HANG CHUC XE BON , LAY CHENH LECH BO TUI , VAY MA LONG THAM CHUA DUT , LUONG NLD TRONG CTY NO TU DONG HA XUONG HET , CHI CO NO VA CON KTT TANG LEN 20,30 TRIEU , CON KTT DA TAM TRONG PHONG KT NO DUOI 1 THANG VI O BE PHAI VOI NO , CAP TREN HEPZA VA IPC NO KHE MA NO RA TUI NO LIEM DIT THANG TGD NAY , THAT LA LU DON MAT , TUI CS AN DO HUT MAU DO . THUE VA SO TAI CHINH NGHE TEN MA NO CHET RET LAM SAO TUI NO O THAM NHUNG DUOC.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s