CXN_111512_1936_DN ngưng trả thuế thì sẽ chấm dứt chế độ CS rất ngọt: Đà Nẵng hết tiền trả lương công chức

Những người bạn đồng minh Mỹ, không những giúp dở người dân miền Nam bao vệ độc lập, chủ quyền và nền dân chủ non tre, ho còn tận tình giúp đở người dân miền Nam đủ mọi khía cạnh, khác với tuyên truyền láo khoét của ngụy quyền phản động CS.

———-

Châu Xuân Nguyễn
Đọc bài báo dưới này chúng ta thấy gì ??? Ngoài chuyện NBThanh âm thầm chỉa 3 Dũng còn lộ một điều rất nguy hiểm cho sự tồn vong của DCS, đó là nguy cơ hết tiền từ địa phương, quận trở lên vì cơ sở hành chánh này tự túc bằng thuế DN.

Nếu DN địa phương không đóng thuế nữa, với một cái cớ hoàn toàn hợp lý là “hết tiền”, không đủ doanh thu để trang trải, phải trả tiền mặt bằng, lương thầy và thợ, nguyên vật liệu, lãi suất NH nên bây giờ không còn tiền để đóng thuế nữa, phạt thì chúng tôi phải phá sản thôi chứ không còn cách nào khác.

Theo thăm dò của tôi thì người dân ở VN bây giờ có một quan điểm rất phổ cập là :”Đảng Cộng Sản hết tiền rồi”. Quan điểm này hình thành từ những động thái tăng giá xăng dầu liên tục khi lạm phát vẫn còn tàn phá túi tiền người dân, rồi thằng phá hoại, tay sai 3D là Đinh La Thăng liên tục nghĩ ra thuế phí này nọ, ăn chặn tiền dầu thô v.v…Đây là một quan điểm phổ cập và đúng đắn. Còn một điểm rất phổ cập nữa là ai ai cũng chán ghét DCS này và muốn chúng nó mau sụp đổ nhưng họ còn sợ bạo lực của ngụy quyền phản động CS nên họ chưa dám đứng lên biểu tình. Nhưng nếu một sự sụp đổ kinh tế thì có thể, rất có thể họ sẽ gom góp chút can đảm còn lại mà dứt điểm bọn ngụy quyền phản động này.
—–

Về quan điểm của DN thì điều tôi cảm nhận là họ biết rằng kinh doanh dưới chế độ CS là không khá được vì họ đọc bài của tôi rất nhiều và họ thấy tất cả những bất tài và tham nhũng làm kinh doanh của họ lên bờ xuống ruộng, họ hoàn toàn không phản biện những gì tôi phanh phui về sự bất tài của 3 D và bạo quyền, ngụy quyền phản động. Đây là cơ hội để họ dứt điểm DCS.
—–
Về phần tôi thì tôi và gần hai trăm thành viên của Nhóm Vì Dân đã sẵn sàng đáp lời kêu gọi của dân tộc VN nếu họ thấy cần chúng tôi, trong vai trò CP lâm thời (interim Government) hay CP thực thụ cũng đuoc. Chúng tôi cũng nguyện là sẽ vận hành trong lợi ích dân tộc là trước nhất, trung thực và minh bạch để thu hút đầu tư của Tây Ấu là những quốc gia quê hương thứ 2 của chúng tôi. Chúng tôi biết rất rõ trong những quê hương thứ 2 nầy, chuyện tham nhũng còn tại Vn thì sẽ không có đầu tư vì có Luật Foreign Corrup Practices Acts (Luật người Úc (hay Mỹ) tham nhũng hay tiếp tay tham nhũng ở Ngoại Quốc, đó là lý do Mặc Donald, hệ thống siêu thị Mỹ không dám vào VN, để thị phần cho Pháp và Đại Loan vì họ không có luật này (chuyện Securrency là Úc sẽ làm tới nơi tới chốn, tù đày là chuyện sẽ có như vụ Australian Wheat Boards khi tham nhũng chương trình Food for Oil của Sadamm Hussein, thức ăn đổi dầu thô).

Hay tiếp tay giải thể DCS trong êm thắm bằng cách không đóng thuế DN.

Melbourne
15.11.2012
Châu Xuân Nguyễn

———————————————–

http://cafef.vn/kinh-te-vi-mo-dau-tu/da-nang-het-tien-tra-luong-cong-chuc-2012111507265503ca33.chn

Thứ 5, 15/11/2012, 07:29

Đà Nẵng hết tiền trả lương công chức

Chia sẻ lên linhhay.com
Đà Nẵng hết tiền trả lương công chức

Nguyên nhân chưa có lương tháng mà như lời xác nhận của ông Thị là do nguồn thu ngân sách của quận gặp khó khăn nên quận còn nợ lương tháng 11 củacán bộ công chức,viên chức với tổng số tiền khoảng 7 tỷ đồng.

Cán bộ công chức quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng có lẽ là nơi đầu tiên của các thành phố trong cả nước bị nợ lương vì nguyên nhân các doanh nghiệp nợ thuế, chậm nộp thuế hoặc do làm ăn thua lỗ khiến nguồn thu ngân sách bị thiếu hụt, không kịp để trả lương cho cán bộ công nhân viên chức của quận…

Trao đổi với VietNamNet vào sáng 14/11, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng Dương Thành Thị xác nhận thông tin khoảng 400 cán bộ công chức, viên chức hành chính của quận Liên Chiểu đến thời điểm này chưa được nhận lương tháng 11.

Nguyên nhân chưa có lương tháng mà như lời xác nhận của ông Thị là do nguồn thu ngân sách của quận gặp khó khăn nên quận còn nợ lương tháng 11 của cán bộ công chức, viên chức với tổng số tiền khoảng 7 tỷ đồng.

Nguồn thu ngân sách đạt thấp do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế. Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn quận gặp khó khăn, thị trường bất động sản đóng băng, nhiều doanh nghiệp nợ thuế hoặc không nộp thuế khiến nguồn thu ngân sách trên địa bàn giảm. Tổng thu ngân sách của quận Liên Chiểu khoảng 150 tỷ đồng, hiện chỉ mới đạt 62% kế hoạch giao.

Do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế, làm ăn khó khăn, nên nhiều doanh nghiệp nợ thuế hoặc không nộp thuế cho Nhà nước. Trong đó có hai doanh nghiệp nợ thuế lớn nhất là Công ty Xây dựng Bách khoa nợ 7 tỷ đồng và Công ty Nghệ thuật Việt nợ 5 tỷ đồng.

Để giải quyết việc nợ lương cán bộ công chức của quận Liên Chiểu, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Võ Duy Khương tại cuộc làm việc với lãnh đạo UBND quận Liên Chiểu vào chiều 13/11 đã quyết định ứng từ ngân sách TP. Đà Nẵng 7 tỷ đồng để giải quyết lương cho cán bộ công chức quận.

Ngoài giải quyết lương cho cán bộ công chức bị nợ, ông Khương yêu cầu: quận Liên Chiểu phải rà soát lại các khoản chi để bằng mọi giá phải bảo đảm vấn đề lương và các khoản phụ cấp cho cán bộ viên chức, không được nợ lương như vừa qua.

Đồng thời phải cắt giảm tối đa các khoản chi khác như hội họp, tiếp khách, đi công tác. Đây là giai đoạn cần phải thắt chặt chi tiêu để vượt qua khủng hoảng và tạo điều kiện giúp các doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh.

Chánh Văn phòng UBND quận Liên Chiểu Ông Văn Dũng cho biết lương cán bộ công chức của quận được chi trả từ ngày 5 đến ngày 10 hàng tháng. Nhưng đến nay vẫn chưa có tiền để chi trả. Nhiều cán bộ công chức lo lắng.

Văn phòng UBND quận Liên Chiểu cho biết, trong thời gian qua, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn làm ăn thua lỗ. Thị trường bất động sản đóng băng hoàn toàn đã ảnh hưởng nhiều đến nguồn thu ngân sách.

Theo Vũ Trung
Vietnmanet

5 comments on “CXN_111512_1936_DN ngưng trả thuế thì sẽ chấm dứt chế độ CS rất ngọt: Đà Nẵng hết tiền trả lương công chức

  1. Kêu gọi toàn dân hãy ngừng việc đóng thuế cho chính phủ. Chúng ta đóng thuế chỉ để cho bọn chúng tham nhũng mà thôi.

  2. ko dong thue de chung dung thue dan ap dan ta,tu nhien minh dua tien thue con do dap minh,jo thi ngung ngay hanh dong tu sat kiu do di la vua

  3. Hệ Lụy của nền KT vĩ cuồng ! Một khi Tỉnh,Thành nào có nhiều DN trú chân thì sẽ bị tương tự như Liên Chiểu Đà Nẵng mà thôi…..!Không PHÁ SẢN mới là lạ?
    Nó đang là mối nguy cơ không lường trước được đâu Đảng Vẹm !một Quận ,một quận nữa và nhiều Quận nữa……Một Tỉnh,Một Tỉnh nữa và Nhiều Tỉnh nữa thì sẽ là “Đại Hồng Thủy”! Bây giờ chỉ mới là bắt đầu của “Vết Dầu Loang” cho cơn Hồng Thủy của Con Hoang Xuống Hố Cả Nút Vẹm Ngu này…….

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s