CXN_111612_1937_Chuyện dài nợ xấu NH tập 1


Hình anh nhân từ cua những người bạn đồng minh Mỹ không bao giờ phai nhòa trong ký ức 17 triệu dân miền Nam. Chính vì vậy nên ngụy quyền CS phản động mặc tình tuyên truyền, người dân miền Nam chi im lặng vì họ biết người bạn Mỹ như thế nào so với thằng Tàu China. Mỗi lần tàu Mỹ ghé thăm cảng HCM, người dân bằng mọi cách tranh thủ ra say hello. Chính quyền Mỹ không biết chuyện này hay sao ??? Họ biết rất rõ là đằng khác. Chính phủ Mỹ được người dân miền Nam ủng hộ nhiều hơn ngụy quyền CS phản động.

——–

Châu Xuân Nguyễn

Đọc bài báo dưới đây chúng ta thấy tổng thu Ngân sách của cả một nước VN là 520 ngàn tỉ đồng.

Nợ xấu NH bây giờ NHNN thú nhận là 200 ngàn tỉ đồng (38% ngân sách cả nước).

Sắp tới đây NHNN “xin, ăn trộm, ăn cắp” 100 ngàn ti đ để giải thoát NH khỏi nợ xấu, chúng nó không dám “ăn cắp” một lần, phải chia nhỏ rồi “ăn cắp” từ từ.

Bây giờ mọi người dân VN mới thấy tại sao chúng nó phải bưng bít nợ xấu NH, tôi nói là 740 ngàn tỉ, có khả năng đến 2 triệu tỉ nợ xấu. Chúng nó sợ kinh tế suy sụp, nhưng với số nợ khổng lồ này thì ngụy quyền phản động không giấu được lâu đâu, rồi thì sẽ hết tiền trả lương ở TP nầy, TP nọ, tỉnh này, tỉnh nọ , rồi hết tiền trả lương Công An và quân đội (tháng 3 tới tháng 6.2013 thì họ quay lại chỉa bọn ngụy quyền phản động CS này thôi.
Melbourne

16.11.2012
Châu Xuân Nguyễn
——————————————-
http://cafef.vn/kinh-te-vi-mo-dau-tu/mot-so-tap-doan-da-duoc-chia-tien-ngan-sach-cho-nam-2013-20121115105731468ca33.chn

Thứ 5, 15/11/2012, 11:02

Một số tập đoàn đã được “chia tiền” ngân sách cho năm 2013

Chia sẻ lên linhhay.com
Một số tập đoàn đã được "chia tiền" ngân sách cho năm 2013

PVN được bố trí vốn 1.600 tỉ đồng,EVN được 238 tỉ đồng,Đường sắt Việt Nam được hơn 1.800 tỉ đồng…Đây là một phần nội dung của Nghị quyết về phân bổ ngân sách trung ương năm 2013 vừa được Quốc hội thông qua sáng nay(15.11).

Nghị quyết này được thông qua với 90,96% số phiếu tán thành. Theo đó, tổng số thu cân đối ngân sách Trung ương là 519.836 tỉ đồng. Tổng số thu cân đối ngân sách địa phương là 296.164 tỉ đồng. Tổng số chi cân đối ngân sách trung ương là 681.836 tỉ đồng.

Nghị quyết nêu rõ, Quốc hội giao Chính phủ chỉ đạo bộ, ngành, địa phương tập trung ưu tiên trả nợ xây dựng cơ bản và các công trình, dự án có khả năng hoàn thành trong năm 2013; hạn chế tối đa khởi công dự án mới; sử dụng khoản tiết kiệm 10% chi thường xuyên để tăng nguồn cải cách tiền lương năm 2013; kiểm soát chặt chẽ các khoản giao cho các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp nhà nước, tổ chức thực hiện, bảo đảm hiệu quả, chống thất thoát, lãng phí; tăng cường quản lý, kiểm soát chặt chẽ các khoản vay có bảo lãnh của Chính phủ đối với các khoản vay vốn nước ngoài của doanh nghiệp, nhất là của doanh nghiệp nhà nước, bảo đảm khả năng trả nợ, sử dụng vốn hiệu quả.

Trong báo cáo do Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế và Ngân sách của Quốc hội Phùng Quốc Hiển trình bày có nhắc đến một số khoản mà các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước được “hỗ trợ”:

– Tập đoàn Dầu khí (PVN) được bố trí 1.600 tỉ đồng (mức được cho là “thấp hơn nhiều so với mức bố trí các năm trước”).

– Tập đoàn Điện lực (EVN) được 238 tỉ đồng để đưa điện về thôn, bản, nơi có đồng bào cácdân tộc thiểu số nghèo.

– Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) được 25,2 tỉ đồng nhằm “thực hiện dịch vụ viễn thông công ích”.

– Đường sắt Việt Nam 1.824,5 tỉ đồng.

– Tổng công ty Hàng hải Việt Nam 17 tỉ đồng nhằm thực hiện nhiệm vụ do Nhà nước giao, đặt hàng.

Theo ông Phùng Quốc Hiển, để khắc phục tình trạng đầu tư kém hiệu quả, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đề nghị các cơ quan của Quốc hội giám sát chặt chẽ các khoản kinh phí trên, trên cơ sở “bảo đảm hiệu quả, chống thất thoát, lãng phí…”.

Đối với các khoản nợ của doanh nghiệp, ông Phùng Quốc Hiển cho rằng mặc dù các chỉ tiêu về nợ công, nợ Chính phủ và nợ nước ngoài của quốc gia vẫn nằm trong giới hạn an toàn cho phép, song nợ Chính phủ bảo lãnh trong kế hoạch 2013 tăng khá nhanh; nợ nước ngoài của doanh nghiệp có mức tăng lớn so với ước thực hiện năm 2012.

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Chính phủ rà soát, đánh giá về quy mô, hiệu quả của các khoản vay của doanh nghiệp được Chính phủ bảo lãnh; nợ của doanh nghiệp theo phương thức tự vay tự trả, bảo đảm tránh hệ luỵ trong trường hợp các doanh nghiệp, các tổ chức tín dụng không có khả năng trả nợ.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đề nghị Chính phủ thường xuyên báo cáo Quốc hội về vấn đề nợ công.

Hiện có khoảng trên 300.000 hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số chưa có đất ở, đất sản xuất. Đối với đề nghị phân bổ ở mức hợp lý ngân sách trung ương năm 2013 để bố trí vốn cho Chương trình hỗ trợ đất ở, đất sản xuất và nước sinh hoạt cho đồng bào nghèo dân tộc thiểu số giai đoạn 2012 – 2016 (thuộc Chương trình 134), Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho rằng: Đến nay chương trình hỗ trợ đất ở, đất sản xuất và nước sinh hoạt cho đồng bào nghèo dân tộc thiểu số giai đoạn 2012 -2016 đang được các bộ, ngành thẩm định; Thủ tướng Chính phủ chưa phê duyệt nên chưa có căn cứ để phân bổ ngân sách trung ương cho chương trình này.

5 comments on “CXN_111612_1937_Chuyện dài nợ xấu NH tập 1

  1. không trả lương Công An cũng không sao vì họ có tài sống và làm giàu mà không cần đến lương

  2. TÁ HỎA KHẨU KHÍ BÌNH THỐNG ĐỐC
    ……..
    Không lừa được dân, Bình và phe nhóm liền trút giận lên đầu dân. Đầu tiên là hì hục đào bới cái đống rác cũ, lôi lên cái chính sách “độc quyền quản lý vàng” đã bị chôn vùi khiến không ai ngửi được. Thấy không ổn, xoay sang cấm kinh doanh vàng miếng. Ơ hay! Cục đá, bao cát còn có giá, vàng trên thị trường còn có vàng sa khoáng, vàng cám, vàng nữ trang 14K, 18K, 24K, 4 số 9…Kể cả cục vàng méo xẹo thụt thò thập nhị giác cũng là vàng, hay gọi nó là gì? Vàng nào chẳng là vàng? Sao cứ phải SJC chính hiệu nào đó? Khi đã có quyền trong tay thì ra quy định kiểu gì, phát ngôn xẹo xọ thế nào là cứ việc thả cửa khẩu khí tùy hứng hay sao?
    Ấy vậy mà cũng không xong, ông lại bày trò chỉ cho phép lưu thông một loại vàng chính hiệu SJC, rồi mè nheo vàng nhái, vàng móp, vàng méo để đổi chác, sửa chữa kiếm chác. Rất là đủ trò.

    http://bvbong.blogspot.com/2012/11/ta-hoa-khau-khi-binh-thong-oc.html

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s