TÁ HỎA KHẨU KHÍ BÌNH THỐNG ĐỐC (!)

*  Minh Diện

                  Khi trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội, về sự bê trệ của thị trường vàng trong nước thời gian vừa qua, Thống đốc Nguyễn Văn Bình nói: “Nhà nước đã mua vào được khoảng hơn sáu chục tấn vàng, số vàng trong dân còn khoảng 250 đến 300 tấn…”, và ông  Bình bảo bây giờ không cần thiết sự liên thông giá vàng thế giới!?
Trước hết, làm cái chức một vị thống đốc ngân hàng trong thời đại toàn cầu hóa, thị trường chung khu vực và thị trường chung thế giới, lại đã hội nhập WTO, vậy mà ông dám phán ra câu “không cần sự liên thông giá vàng thế giới”. Dù ông nói là không cần, nhưng chí ít ông Bình cũng hiểu rằng, sự giao thoa, chi phối, ảnh hường, cạnh tranh giá cả mọi thứ hàng hóa trên toàn thế giới là thực tế khách quan, không nước nào “bế quan tỏa cảng được”. Nói ra là lộ cái đuôi độc quyền.
Là người quản lý tiền bạc, đòi hỏi phải hết sức chuẩn xác, nhưng Thống đốc Bình lại vượt qua cả thuyết tương đối của Anh-xtanh, thường đưa ra những con số mập mờ, từ giá cả, lạm phát đến tình trạng nợ xấu, khiến người ta nghi ngờ trình độ năng lực và sự trung thực của ông. Là một Thống đốc, ông Nguyễn Văn  Bình lại rất hay quay quắt, tiền hậu bất nhất, khiến người ta không tin vảo chính sách tiền tệ của Nhà nước. Những con số mà ông cứ leo lẻo bẻm mép trước QH, không ngán cả truyền hình trực tiếp cho cả thế giới xem, là ông lôi ở đâu ra? Minh bạch, công khai xem nào! Người nghe cứ lơ mơ như lạc vào trận đồ bát quái.

           Nghe ông Bình nói Nhà nước đã mua vào hơn 60 tấn vàng, người ta tự hỏi lấy tiền đâu mua số vàng đó? Mua vào để bình ổn giá, hay góp lửa đốt nóng thêm giá vàng trong nước?
          Những người am hiểu, đặt câu hỏi rất thiết thực, là không biết với số vàng vừa mua vào, ông Bình và phe nhóm của ông,  đã cân đối được số vàng các ông đã  bán ra hồi đầu năm hay chưa? Mà có mua thật hay không? Dân bị mắc hợm vì khẩu khí của ông quá nhiều rồi!
           Hồi đó, nhóm ông Bình, đã chơi một cú lừa dân rất ngoạn mục: Tung vàng ra bán, nhằm tạo một cơn mưa vàng, kéo giá  xuống, rồi tung tiền ra hốt lại. Ông lớn tiếng khuyên nhủ thần dân thiên hạ là không dùng từ “nhóm lợi ích” mà phải gọi là “lợi ích cục bộ”, chẳng biết ông định chẻ chữ kiểu gì?  Cái “lợi ích cục bộ” của ông đinh ninh sẽ ăn một quả đậm, vì đánh vào tâm lý “cao mua vào, hạ bán ra, loạn xì ngầu giá” tồn tại rất lâu rồi. Nhưng cú đó, Bình và phe nhóm “lợi ích cục bộ” bị thất bại, vì có sự liên thông giá vàng thế giới. Người dân chả dại gì mang vàng bán rẻ hơn thế giới, khi thứ kim loại ấy luôn có giá trị bền vững. Hơn nữa, đồng tiền Việt đang đà mất giá nghiêm trọng, bị nguy cơ “giấy hóa”, mấy ai dại gì đi bán vàng thu về mớ giấy?
          Không lừa được dân, Bình và phe nhóm liền trút giận lên đầu dân. Đầu tiên là hì hục  đào bới cái đống rác cũ, lôi lên cái chính sách “độc quyền quản lý vàng” đã bị chôn vùi khiến không ai ngửi được. Thấy không ổn, xoay sang cấm kinh doanh vàng miếng. Ơ hay! Cục đá, bao cát còn có giá, vàng trên thị trường còn có vàng sa khoáng, vàng cám, vàng nữ trang 14K, 18K, 24K, 4 số 9…Kể cả cục vàng méo xẹo thụt thò thập nhị giác cũng là vàng, hay gọi nó là gì? Vàng nào chẳng là vàng? Sao cứ phải SJC chính hiệu nào đó? Khi đã có quyền trong tay thì ra quy định kiểu gì, phát ngôn xẹo xọ thế nào là cứ việc thả cửa khẩu khí tùy hứng hay sao?
Ấy vậy mà cũng không xong, ông lại bày trò chỉ cho phép lưu thông một loại vàng chính hiệu SJC, rồi mè nheo vàng nhái, vàng móp, vàng méo để đổi chác, sửa chữa kiếm chác. Rất là đủ trò.
> …

16-11-2012
T.p Hồ Chí Minh
Vàng SJC 1 Kg
46.760
46.960
Vàng SJC 10L
46.760
46.960
Vàng SJC 1L
46.760
46.960
Vàng SJC 5c
46.760
46.980
Vàng SJC 0.5c, 1c, 2c-
46.760
46.990
Vàng nhẫn SJC 99,99-
44.660
44.960
Vàng nữ trang 24 K
43.460
44.960
Vàng nữ trang 18 K
31.870
33.870
Vàng nữ trang 14 K
24.360
26.360
T.p Hà Nội
Vàng SJC
46.760
46.980
Đà Nẵng
Vàng SJC
46.760
46.980
Nha Trang
Vàng SJC
46.750
46.980
Cần Thơ
Vàng SJC
46.760
46.960
Cà Mau
Vàng SJC
46.760
46.980
Kiên Giang
Vàng SJC
46.760
46.980
Buôn Ma Thuột
Vàng SJC
46.750
46.980…
                 Nguyên nhân chính dẫn đến sự thất bại trong âm mưu lừa dân gom vàng của Nguyễn Văn Bình và phe nhóm, là sự liên thông vàng quốc tế. Vì vậy, bây giờ Bình  tuyên bố chấm dứt sự liên thông ấy. Hạn chế thông tin, xiết chặt quản lý hành chính, cấm cản, bắt bớ để nắm độc quyền, đó là lối mòn tư duy và hành động lặp đi lặp lại.
              Bằng biện pháp đó, Nguyễn Văn Bình đã công khai tuyên bố “Bế quan tỏa cảng” một mình một chợ, nhổ toẹt vào cái gọi là mở cửa, hòa nhâp, khỏi cần WTO Tê Oét gì nữa!?
          Viên thống đốc ngân hàng được Tạp chí Glbai Finenec bình chọn là một trong mười thống đốc tồi tệ nhất thế giới đầy kiêu căng, ngạo mạn, nói bô bô trước các đại biểu quốc hội : “Tôi có lần nói đùa với chủ tịch Quốc hội, là em chỉ cần một nửa giải Nobel…” (sinh mệnh đất nước, đời sống người dân bị ông đem ra làm trò đùa ngang phè, trơ tráo một cách tồi tệ như thế à?).  Chao ôi, mới sướng miệng làm sao!? Gải Nobel chắc cũng ngang hàng với giải Nobel hụt thơ thiền của Hoàng Quang Thuận chăng?!
             Giữa chốn tôn nghiêm, giữa lúc cả nước nóng bỏng vỉ tiền mất giá, vàng đảo điên, hàng trăm ngàn doanh  nhiệp phá sản, dân khốn đốn, chính sách tiền tệ sai lầm, chắp vá, bất cập, mà một Thống đốc bỡn cợt, cười hềnh hệch  trên đau khổ, đói nghèo của dân chúng!
         Ông chủ tịch Quốc hội nào mà thân mật để cấp dưới có thể  vui đùa suồng sã như vậy nhỉ?
         Trên thế giới hiện nay có còn cái giải thưởng Nobel nào, mà rẻ rúng đến mức một kẻ đạo thơ,  một bộ trưởng “thiểu năng trí tuệ” làm bừa nói ẩu, một thống đốc ngân hàng “tổi tệ nhất thế giới” cũng gửi gắm ước mơ và đặt kỳ vọng?

            Nguyễn Văn Bình giơ tay chỉ vảo đầu mình, như nói với mọi người, rằng “Như ta đây chính  là đỉnh cao trí tuệ” vì ta đã phát hiện ra bộ lý thuyết “ba bất khả thi” (xem ra cũng có nét bắt chước, na ná như thuyết “ba đại diện” mới xuất hiện trong Báo cáo chính trị tại Đại hội 18 Đảng CS Trung Quốc). Ông Bình tỏ ra khoái chí với “ba bất khả thi” như một phát kiến đại tài: Không cùng một lúc, vừa kiềm chế lạm phát, vừa tăng trưởng, vừa ổn định tỷ giá…
            Tại sao ông Nguyễn Văn Bình không ngoảnh mặt lại, hỏi một người tiềm nhiệm, là  tiến sỹ Cao Sỹ Kiêm, xem 20 năm trước ông ta đã giải bài toán  ấy như thế nào làm cho đồng tiền Việt Nam có giá trở lại, giúp GDP tăng, giũ tỷ giá ổn định,  khi  trước đó tất cả đã gần nát bấy?
             Nhưng, tôi không hy vọng Cao Sỹ Kiêm có thể giúp Nguyễn Văn Bình được kế hay, bởi muốn vậy phải thay đổi, mà thay đổi một người đã khó, thay đổi một nhóm, một băng càng khó, đàng này  cả một hệ thống?
            Bởi vậy ông Nguyễn Văn Bình cứ tha hồ bỡn cợt, trơ tráo, nổ tùy hứng, “tiếu lâm hóa nghị viện”, và dù ông có là một trong mười Thống đốc ngân hàng tồi tệ nhất thế giới ông vẫn có quyền mơ ước giật giải Nobel về biệt tài thao túng ngân hàng, tắt ngang tài chính của…Việt Nam!
M.D

9 nhận xét:

 1. Khẩu khí trả lời chất vấn của Thống đốc Bình thuộc diện siêu ba xạo, giỏi lèo lái, bẻ quẹo, băt xiên, pha loãng vấn đề khá là “nghề”. Nhưng biết bao lý giải lòng vòng, né tránh người ta cũng nhận diện ngay là siêu lừa mị, tung nhiều chiêu ảo. Xem ra,tổ chức cán bộ chọn nhân sự cũng tinh đời đấy chứ. Có người gọi Bình Ruồi vì cái nốt ruồi to đùng ngay trước cửa tuyến lệ.
  Nhưng nhiều người sau khi đã cẩn thận hỏi ông Tào Lao, hậu duệ Tào Tháo bên Tàu, đã đặt cho ông Thống đóc một nửa Nobel cái tên: Bình Lẽo Mép”! …he …he…

  Trả lời

 2. Qúa sắc sảo! Một thằng vừa ngu vừa trơ tráo thế thì chất dân còn gia?

  Trả lời

 3. Rât chính xác, không thể sửa chữa được lỗi hệ thồng, chỉ tung hê đi thôi!
  Nhìn những kẻ cười cợt trên sự khổ của dân uất quá. Vậy mà nghị quyết
  6 TW thành công tốt đẹp có chết không chứ? Cảm ơn hai bác Minh Diện -Bùi
  Văn Bồng đã góp thên tiếng nói vạch mặt tên khốn nạn.(Vũ, Hanoi)

  Trả lời

 4. Thống đốc Bình cùng bè lũ X, Y, … trong hàng ngũ cấp cao đang cố tìm thêm cách mới để tiếp tục vơ vét được nhiều hơn. Đả đảo bè lũ tham nhũng, hại nước, hại dân dân.

  Trả lời

 5. “hội nghị TW6 đã thành công tốt đẹp”!?
  Thủ tướng Dũng chẳng những không làm được gì cho dân, cho nước mà còn quá tham lam, ngạo mạn. Ông đã trả lời lạc đề chất vấn của ĐB Dương Trung Quốc và đổ hết mọi tội lỗi mình gây nên cho Đảng CSVN.
  Thủ tướng Dũng không bị kỷ luật mà cũng không từ chức quả là quá phi lý, Ông cứ làm “như 51 năm qua” thì dân chẳng còn tí hi vọng gì! VN sẽ còn nhiều khốn khổ, đất nước VN sẽ lụi tàn.

  Trả lời

 6. Đọc bài này ngưỡng mộ anh Minh Diện quá!

  Trả lời

 7. Ruồi – Nhặng kính báo09:17 Ngày 16 tháng 11 năm 2012

  Em: dân gọi Bình ruồi
  Ở đâu có mùi thối
  Là em liền có mặt
  Em sống trên xác chết
  Của doanh nghiệp ngân hàng
  Em sống trên nỗi khổ
  Của công nhân thất nghiệp
  Em sống trên nước mắt
  Của nông dân mất đất
  Em sống trên xương máu
  Của liệt sĩ, đồng bào.

  Nhưng em có sao đâu?
  Lực em thì rất khỏe
  Đại ca “Nhặng” đỡ đầu
  Hỏi thằng nào dám bật..?
  Là đi đời với em.!

  Bình ruồi em kính báo
  Để cho chúng mày tức!

  Trả lời

 8. Có những thằng này thì mới sớm xóa bài làm lại được.

  Trả lời

 9. Ông Thống đốc không hiểu gì về bộ ba bất khả thi. Lý thuyết “bộ ba bất khả thi – trinity impossible” nói rằng “không thể cùng một lúc giữ: cố định tỷ giá, tự do hóa tài khoản vốn và chính sách tiền tệ độc lập”. Hiểu một cách dân dã thì nếu muốn cố định ty giá và lạm phat ổn định ở mức thấp thì bắt buộc phải có chính sách kiểm soát dòng lưu chuyển của vốn giữa nội địa và hải ngoại.
  Như vậy lý thuyết này không nói gì tới tăng trưởng cả.

  Trả lời

9 comments on “TÁ HỎA KHẨU KHÍ BÌNH THỐNG ĐỐC (!)

 1. hay,hay,đúng là ” rùi bình” có khác.khẩu khí ra đúng là cặn bã,có khí chất của loài rùi bẩn,ko hổ danh loài rùi bu,và đầy đủ loài “rùi …bìn”

 2. Anh Châu à- Mấy ngày nay vào Nhà anh rất khó và tốn nhiều thời gian-Đường dẫn của Anh tôi cài nó vẫn xuất hiện tốt -Lạ thật,tôi đang phân vân-Nhưng trình độ điện toán tôi kém quá!!!-Hay là tôi bị chơi nữa. Năm cái bị nó cướp đánh lấy họp thư…rồi.
  Phải nói là cái “bọn vì nhân dân hy sinh-vì nhân dân quên mình” -“vì giai cấp vô sản”….càng ngày nó càng tự lòi bộ mặt thât.- Nay bọn này là “dô sản muôn năm”,”vô sản ” nó vứt vào hầm cá dồ rồi.
  Anh không phải chuyên về Kinh tế Tài chánh.nhưng Anh nói không sai và có lòng cảnh báo cho Đồng Bào của mình,chớ Anh ở bên Úc thì phẻ re,bận tâm chi cho mệt,hơn nữa Anh cũng thuộc lớp lớn tuổi thì đâu còn thời gian nữa?- Nhưng Anh có lòng thật.Không phải lòng lợn.
  Nói thật,không phải tôi kênh,sao mà đám này nó không mời tôi làm như Ông Bình hay Ông Thăng…tôi chỉ trình độ Đại học Trường làng,nhưng ngó bộ tôi hơn đám này nhiều- Làm quan Thượng thư nói còn tệ hơn Anh Chăn Trâu! mệt thật,chúng tôi chịu bọn này không biết đến bao giờ?
  Cá nhân tôi rất cám ơn Anh đã quan tâm tới “cái đám thua CS của chúng tôi”- Tôi vẫn còn ở đây,thua nhưng không chạy đi đâu cả.- Đến hôm nay nó có ghét cứ lôi ra bắn.chả sao cả.

  • Đúng như bác nói , đường vào nhà anh Châu và các nhà khác bị bọn ” dân chủ gấp vạn lần dân chủ phương Tây” bịt ngỏ tứ tung . Bác chỉ cần làm theo hướng dẩn này sẻ vào nhà anh Châu và các nhà khác rất dể dàng mà lại an toàn nữa . Chúc bác vui .
   VƯỢT TƯỜNG LỬA ADD-ON
   Add-on tên là AnonymoX 0.9.6, nhiệm vụ là thay đổi IP của quý vị sang các nước khác như Mỹ, Anh, Đức để quý vị vào FB và các trang web bị firewall một cách bình thường như đang ở các nước mà quý vị đổi IP sang. Quý vị có thể thoải mái làm mọi việc như chơi games, up hình.. mọi chuyện trên Firefox
   Quý vị tải add on tại đây https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/anonymox/
   Quý vị nhấp vào Add to Firefox-Install Now.sau đó cho trình duyệt khởi động lại.
   Sau khi khởi động lại ta sẽ thấy nút biểu tượng X của add on trên thanh điều hướng phía bên phải hộp tìm kiếm, khi rê chuột vào quý vị sẽ thấy địa chỉ IP của máy mình,
   Hướng dẫn sử dụng:
   Quý vị nhấp vào biểu tương add on trên thanh điều hướng,xuất hiện cửa sổ.
   Quý vị chọn quốc gia và Proxy muốn sử dụng tại mục Country và Virtual Identify.
   Xong nhấn nút Change identify áp dụng thay đổi.
   Bây giờ quý vị hãy vào những trang web hay bị chặn như Facebook… sẽ thấy kết quả ngay.
   Khi không muốn dùng đến add on nữa, quý vị vào biểu tượng add on và gỡ bỏ dấu check trong ô Active.

   • Cám ơn Anh- Nhưng khi nói ra thì chúng lại tìm cách để chận!!!-Chỉ mỗi người sử dụng “lung tung” thì chúng mới khó mò.Chúng ta cứ cố gắng “tự mò”-Chỉ có điều nó mất thời gian thôi.

 3. “Nhà nước đã mua vào được khoảng hơn sáu chục tấn vàng, số vàng trong dân còn khoảng 250 đến 300 tấn…”, Diễn dịch: ” ta đã cướp được hơn 60 tấn, chúng nó còn khoảng 250-300 tấn, làm cách nào cướp hết luôn đi”

 4. Bài viết của TS Alan Phan tóm gọn tất cả.
  Bình chỉ là một thằng ba hoa trước một QH hội ngu dốt, lộ ra bài của thằng nhà quê bằng mọi cách đang thu gom vàng của dận, kể cả in tiền giấy lộn.
  Cho nó giải thưởng ếch là đúng rồi. ( ếch ngồi đáy giếng )
  Người dân có vàng ( nhất là người có nhiều vàng ) không phải là ngu, không tiêu ở VN được thì mang sang Lào, Campuchia, Thái lan…. còn bằng cách nào thì cứ đợi đấy, vàng có bao giờ mất giá đâu, còn hơn là mang ra đổi lấy một cục màu vàng ép trong bọc nylon đóng nhãn SJC, SBV mà trong đó không biết là cái gì.
  Bình ruồi bọn thay bọn CS ra chính sách, dân lo đối phó với chính sách, đây là ý “2 xe lửa đâm vào nhau của TS Alan Phan”

 5. Andy nói đúng đó các anh chị ạ, biết đâu nó làm vàng giả rồi chuyển đổi cho dân. Ép vĩ hiệu SJC nhà nước phát hành, nó xúi dân đem vàng đổi xong rồi lấy vàng thật của dân để chia nhau nội bộ tham ô của tụi nó.

  • What is the Law of Vietnam today like? Is it set the stage for people who corrupted to make challenges to the justice and the Laws or not?

   One major banks such as Viet Nam Eximbank that such behavior is unprofessional.

   WE DO NEED THE U.S COURT !
   I like the U.S surveillance drone and Tomahook!
   International police should investigate debt bad, faked L/C, edit documents…to credit to the Vietnamese banking system?
   PLEASE HELP WOMAN!
   VIETNAM CORRUPTION AND NON-HUMAN RIGHTS IN WORKING PLACE!
   1 ngân hàng lớn như Eximbank mà có hành vi như vậy là không chuyên nghiệp.
   Đây là vi phạm nhân quyền nơi công sở có thật ở Eximbank ở Việt Nam.
   http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1090626/index

 6. Thi đua đã nói :

  Bình ruồi chiến sĩ thi đua
  Bình làm thống đốc để lừa dân ngu
  Dân là dân chẳng có ngu
  Vàng dân cắp đít khiến cu Bình thèm
  Bình thèm đến nỗi lèm nhèm
  “Bế quan tỏa cảng” chẳng thèm liên thông
  Một mình một sân để trông
  Vàng dân rơi xuống là công về nhà
  Này Bình mày ngu bỏ bà
  Sao phải lươn lẹo để mà dân khinh
  Mày thích chất vàng hôi rình
  Xin dân một tiếng, cho Bình thỏa thuê
  Vàng đấy chó thì chẳng chê
  Dân khỏi phải dọn thích mê còn gì?
  Còn danh dân sẽ so bì
  Thi đua với chó, Bình thì vẫn hơn.

  http://anhbasam.wordpress.com/2012/11/16/tin-thu-sau-16-11-2012/#more-81812

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s