CXN_111712_1939_Phá sản chính là giải pháp khơi thông nguồn vốn. Một điều kiện phá sản chỉ có Đỉnh Cao Trí Tuệ mới nghĩ ra được và giữ từ 1986

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

———

Một bức hình đầy trách nhiệm dân sự của các Đồng Minh Mỹ. Vậy mà có bọn chính quyền phản động gọi họ là “quân xâm lược Mỹ”, họ đã rút khỏi Iraq và 2014 sẽ rút khỏi Afghanistan. Vậy Tây Nguyên của chúng ta còn đầy dẫy Tàu Khựa đấy.

——————————

Châu Xuân Nguyễn
Càng ngày, tiếng ta thán của DN về sức mua yếu của thị trường ngày càng nhiều, đòi hỏi khai thông nguồn vốn nhưng bọn ngụy quyền phản động lo sợ phá sản sẽ làm xáo trộn chính trị rồi DCS sẽ sụp. Nhưng chúng để càng lâu, nó đầy nợ thì “cả nước xuống hố” sẽ thành hiện thực tháng 3 .2013 thôi.
Trích:”Chừng nào nguồn tiền được lưu thông trở lại và Chính phủ có chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ một cách tích cực hơn nữa, mày ra các doanh nghiệp mới có cơ hội phục hồi.” hết trích
Trích:”Theo ông Lý, cần khơi thông dòng vốn. Đó là câu chuyện doanh nghiệp làm được tốt thì phải được tiếp cận dòng tiền của ngân hàng. Đừng để một doanh nghiệp chết sẽ kéo theo những doanh nghiệp khác ảnh hưởng.  “hết trích.
Tôi có nói chuyện với một người bạn Luật Sư ở Saigon của tôi và anh này cho tôi biết một điều rất shock là không DN nào được quyền phá sản cho tới khi đòi được nợ phải trả (accruals). Nó ngu xuẩn là như vầy: Ví dụ tôi là một người bán Vật liệu xây dụng, tôi nợ tiền nhà sản xuất cát, xi măng, sắt ống hết 60% so với vốn tự có.

Tôi không thâu hồi nó được, tôi muốn phá sản để tôi bán hết tài sản cty, cửa hàng để thanh toán 40% cho nhà sản xuất cát, xi-măng v.v…có vậy nhà sản xuất cát, xi măng ko bị kẹt vốn mà chết chùm với tôi.

Nhưng luật của đỉnh cao trí tuệ không cho tôi phá sản vì những nhà thầu xây dựng thiếu tôi 62% vốn tự có của tôi, họ không trả tôi được vì những nhà đầu tư xây dựng BDS thiếu họ gấp đôi số đó và những nhà đầu tư BDS không vay tiền thêm để thanh toán nhà thầu được vì căn hộ đóng băng. Vậy là từ khó khăn của căn hộ, đến khó khăn của DNBDS, đến nhà thầu rồi đến tôi rồi đến người sản xuất xi-măng, tất cả phải chờ cho tới khi bán được căn hộ, khi người dân không an tâm về kinh tế vĩ mô thì căn hộ có rẽ bao nhiêu, lãi suất thấp bao nhiêu, thanh khoản có sẵn bao nhiêu những người dân thấy không có job (công việc) thì họ không vay nợ, vậy là cả chuỗi sản xuất tắc nghẽn chờ ngày xuống hố cả nước.
—–
Như tôi nói, nếu cho tôi phá sản,  (nhiều DN sẵn sàng phá sản thay vì chờ rồi phải trả chi phí mặt bằng, thuế, lương thầy thợ…Vậy tư bản chủ nghĩa có Luật Phá Sản để làm gì vậy ??? Để khỏi chết chùm. Nhìn nợ xấu NH mà không ai cho phá sản thì thấy, nguy cơ xuống hố cả nước là ngày càng có thật.

PS Khi DN phá sản, sổ sách, nợ đòi của DN dược một cty kế toán (các con nợ bầu và thống nhất cty này) đứng ra vận hành (đó gọi là Company Administrator, tất cả tiền thu thì ưu tiên tra nợ).
Melbourne
17.11.2012
Châu Xuân Nguyễn

http://dantri.com.vn/kinh-doanh/nhieu-doanh-nghiep-muon-buong-xuoi-663745.htm

Thứ Bẩy, 17/11/2012 – 08:06

Nhiều doanh nghiệp muốn buông xuôi

Tình hình kinh tế đang khó khăn, nhiều doanh nghiệp thuộc các ngành nghề khác nhau cho biết cố gắng cầm cự được vài tháng nữa hoặc thậm chí có thể buông xuôi bất cứ lúc nào.

Doanh nghiệp dệt may liên tục khuyến mãi để tăng sức mua.

Chìm xuồng vì sức mua kém

Trao đổi với PV, Chủ tịch HĐQT một doanh nghiệp ngành thực phẩm tại miền Bắc cho biết, công ty đặt mục tiêu năm 2012 đạt lợi nhuận khoảng 120 tỷ đồng, nhưng qua thực tế, đến nay đã phải điều chỉnh mục tiêu lợi nhuận 3 lần xuống còn 70 tỷ đồng.

Tuy nhiên, nhiều khả năng mục tiêu điều chỉnh vẫn không đạt được do sức mua của thị trường quá thấp. Công ty đã vận dụng các chiến lược bán hàng linh hoạt, gia tăng khuyến mãi trong bối cảnh nguyên liệu đầu vào tăng, chi phí nhân công, vận chuyển liên tục tăng.

“Với sức mua kém như hiện nay, doanh nghiệp khó có thể đạt mức tăng trưởng như kỳ vọng. Đến nay mức nợ vay ngân hàng của doanh nghiệp khá cao nhưng vẫn phải tiếp tục đầu tư mở rộng mạng lưới bán hàng để giữ thị phần. Chừng nào nguồn tiền được lưu thông trở lại và Chính phủ có chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ một cách tích cực hơn nữa, may ra các doanh nghiệp mới có cơ hội phục hồi. Dự báo tình hình sẽ khó khăn nữa trong thời gian tới nếu sức mua không được cải thiện và lượng doanh nghiệp thu hẹp sản xuất sẽ ngày càng nhiều” – vị lãnh đạo doanh nghiệp trên nói.

Ông Hoàng Vệ Dũng, Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) cho biết, lo nhất hiện nay là việc mở rộng thị trường trong nước và xuất khẩu nước ngoài để duy trì đà tăng trưởng trong năm 2013.

Theo dự báo năm 2013, xuất khẩu dệt may tiếp tục gặp khó khăn do kinh tế thế giới khó khăn nên tập đoàn cùng các đơn vị thành viên tăng cường phát triển thị trường trong nước bằng cách liên tục đưa ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá định kỳ hàng tháng, hàng quý để đẩy sức mua.

“Tập đoàn xác định mức tăng trưởng 15%. Để đảm bảo mục tiêu đề ra, chúng tôi sẽ tập trung đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại trong và ngoài nước như Nhật Bản, Nga do đây là những thị trường lớn. Tập đoàn cũng củng cố, đẩy mạnh xuất khẩu hướng sang thị trường Mỹ thông qua hiệp định giữa hai nước. Nếu làm được thì đây sẽ là cầu nối tốt cho xuất khẩu của ngành trong năm 2014”, ông Dũng nói.

Còn ông Cao Tiến Vị, Chủ tịch HĐQT Tổng Cty Giấy Việt Nam cũng không giấu sự khó khăn. Ở thị trường trong nước, các doanh nghiệp liên tục phải đưa ra các chiến lược để cạnh tranh về chính sách bán hàng với các đơn vị sản xuất, thương mại trong khi nhu cầu tiêu dùng từ đầu năm đến nay vẫn giảm, tính thanh khoản kém nên một số đơn vị sản xuất trong nước phải cắt giảm sản lượng hoặc đóng máy.

Theo ông Vị, lượng tồn kho của doanh nghiệp đến nay vẫn cao, tăng trên 20% so với cùng kỳ. Do đó, các doanh nghiệp trong ngành cần phải nghiên cứu, tính toán lại. Khó khăn này kéo dài nhiều doanh nghiệp chắc chắn sẽ không trụ được.

Năm 2013: Tồn tại hay không tồn tại?

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Chăn nuôi Chế biến xuất nhập khẩu (Aprocimex), ông Đoàn Trọng Lý cho biết, vốn và thị trường là khó khăn muôn thuở của doanh nghiệp.

Hiện nay, hợp đồng mới không có, hợp đồng cũ cái nào cũng dở dang vì thiếu vốn. Thị trường xuất khẩu gần như đóng băng, thị trường trong nước sức mua giảm.

Theo ông Lý, cần khơi thông dòng vốn. Đó là câu chuyện doanh nghiệp làm được tốt thì phải được tiếp cận dòng tiền của ngân hàng. Đừng để một doanh nghiệp chết sẽ kéo theo những doanh nghiệp khác ảnh hưởng.

“Vướng vào nợ nần lẫn nhau là điều không mong muốn, nhưng ngân hàng cũng cần phải xem xét kỹ phương án kinh doanh. Níu nhau vì nợ mà ngần ngại nhau cho vay còn nguy hiểm hơn. Thời gian tới là cao điểm với doanh nghiệp để chuẩn bị hàng hóa cuối năm nên việc khơi thông dòng vốn cũng giống như cộng đồng doanh nghiệp cần tới nguyên liệu, cần dầu mỡ đổ vào guồng máy để có thể vận hành”, ông Lý chia sẻ.

Trao đổi với báo chí mới đây, bà Võ Thị Thanh, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thuận Thảo cho biết, doanh nghiệp đang trong giai đoạn thử lửa thực sự.

Là người lăn lộn thương trường nhiều năm để xây dựng một doanh nghiệp hoạt động đa ngành lớn với nhiều thành công, nhưng bản thân bà cũng cảm thấy thực sự mệt mỏi.

Những nút thắt của nền kinh tế không được gỡ triệt để trong bối cảnh diễn biến kinh tế thay đổi nhanh buộc doanh nghiệp này đã phải đưa ra những quyết định thu hẹp phạm vi hoạt động.

Ban lãnh đạo công ty nhận định phải chấp nhận thu gọn hoạt động, thậm chí hủy bỏ những mảng kinh doanh được đánh giá là nổi bật (nhưng hiệu quả thấp) để “giữ sức” cho thời gian khó khăn (được dự báo sẽ còn kéo dài trong năm tới).

Bà Thanh thẳng thắn: “Giờ này với doanh nghiệp không phải lúc tiến mà cần tính toán để tồn tại trước đã. Ở giai đoạn khó khăn hiện nay, chủ DN chỉ nên duy trì những lĩnh vực cốt lõi, có tầm nhìn chiến lược. Chúng tôi phải dừng hoạt động hệ thống siêu thị lớn nhất tại Phú Yên. Tuy nhiên, khách sạn 5 sao vẫn được duy trì hoạt động với quản lý là người nước ngoài. Một lĩnh vực khác cũng được Thuận Thảo duy trì và mở rộng là dịch vụ vận tải”.

Theo các doanh nghiệp, tình hình kinh tế năm 2013 vẫn chưa sáng. Nguồn vốn eo hẹp, ngân hàng giảm vốn cho vay ngành sản xuất nông nghiệp, nhiều chính sách phát triển bền vững cho doanh nghiệp không có, lãi suất cao, vốn khó vay là những yếu tố rào cản chính khiến doanh nghiệp sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong thời gian tới.

Ông Lê Quang Thành, Tổng Giám đốc Cty CP Thức ăn chăn nuôi Thái Dương cho biết, khó khăn nhất năm nay là vốn cho sản xuất. Với doanh nghiệp làm lâu năm, có uy tín, trả đúng hạn, ngân hàng vẫn để cửa cho vay còn các doanh nghiệp khác thì khó khăn hơn nhiều.

Năm 2013 dự báo, DN Việt Nam đối diện với nguồn vốn eo hẹp, ngân hàng giảm vốn cho vay ngành sản xuất nông nghiệp. Hơn nữa, nhiều chính sách phát triển bền vững cho DN còn yếu ở khâu tài chính, công nghệ, nên doanh số giảm mạnh, trong khi lãi suất cao, vốn khó vay.

“Chúng ta cần xem lại nguồn vốn đầu tư các doanh nghiệp nước ngoài. Thực chất họ mang bao nhiêu tiền sang đầu tư, hay đang vay hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam và vay bao nhiêu? Tôi thấy nhiều doanh nghiệp nước ngoài thì vay được vốn rất lớn, còn doanh nghiệp của Việt Nam thì khó vay, vay được ít. Nguồn vốn chỉ như một miếng bánh, ông này ăn, thì ông kia làm gì còn nữa”, ông Thành chia sẻ.

Theo chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh, cứu doanh nghiệp là việc cần làm nhanh và khẩn trương. Bởi vì doanh nghiệp có tồn tại, phát triển thì nền kinh tế mới tăng trưởng. Khi doanh nghiệp đã kiệt quệ hoặc “chết lâm sàng” mới ra tay cứu thì không còn ý nghĩa gì nữa. Khi thực hiện giải cứu các doanh nghiệp, không có tiêu chí phân biệt doanh nghiệp lớn thì được ưu tiên hơn doanh nghiệp nhỏ. Lĩnh vực này cần ưu tiên hơn lĩnh vực kia. Trường hợp làm ăn thực sự yếu kém thì cần để cho họ “chết”, chỉ dồn sức cho doanh nghiệp có hoạt động minh bạch và có tiềm năng phát triển.

Theo Phạm Tuyên – Nguyễn Hạnh

Tiền Phong

57 comments on “CXN_111712_1939_Phá sản chính là giải pháp khơi thông nguồn vốn. Một điều kiện phá sản chỉ có Đỉnh Cao Trí Tuệ mới nghĩ ra được và giữ từ 1986

 1. nó đâu dám lìu lĩnh,sợ dân chạm gáy nó,nên sợ lắm,cái này là thở dc chừng nào hay chừng náy,ka ka

   • “… vậy là cả chuỗi sản xuất tắc nghẽn chờ ngày xuống hố cả nước.”
    Câu hỏi được đặt ra là:Thời gian nào?Lâu hay mau,Gần hay Xa?
    Chờ lâu quá e rằng Chúng ta(Nhân Dân)đuối lắm!!!!!!!!Mệt mỏi thật!anh Châu àh !

   • Dear Anh Châu,
    Ý kiến của Bs Hồ Hải cũng đáng để suy ngẫm đây:

    Hồ Hải11:49 Ngày 11 tháng 11 năm 2012
    Dear All,
    Thập tứ nhơn bang hội ăn chia đâu chỉ có 1 nguồn tận thu này đâu mà lùm xùm. Này nhé:
    1. Xăng dầu mỗi ngày lãi hơn 2K cụ mỗi lít mà cả nước tiêu thụ hơn 110 triệu lít nè.
    2. Điện và nước.
    3. Thọc ống xuống biển hút dầu và khí gas bán mà không bù lỗ xăng dầu khí gas thì xèn nó đi về đâu?
    4. Phí giao thông trên đầu xe.
    5. Thuế thu nhập cá nhơn lương >= 9 trẹo cụ mỗi đầu người/tháng.
    6. Thuế giá trị gia tăng doanh nghiệp.
    7. Lãi suất trần NH 9%/năm dù kinh tế đang thiểu triển sẽ giết khoảng 200K đại doanh nghiệp tư nhân tự ăn thịt mình vì hàng tồn kho sẽ bị NH tịch thu tài sản, mà NH là của thập tứ nhơn bang hội ăn chia mà?
    8. Luật cấm buôn bán đô vàng miếng sẽ tịch thu không ít của dân hoặc biến đô la và vàng của dân thành giấy chứng nhận.

    Bấy nhiêu đó thôi chỉ từ đây đến giữa 2013 là đủ xèn lo cục máu đông bất động sản và mấy cái vina xin vi na lầy bị rút ruột số tiền ông Tơn có thể quấn quanh vòng 5 lần chu vi trái đất ấy chứ? Hehehe, ai bảo đảng ta ngu hơn tụi FOMC của Mẽo nào? Đảng ta là con cá này nè: (^^^).

  • Cho nó chết luôn, sao nó không cháy to lên?Mong sao cho nó cháy hết cả thành phố sài gon này luôn cho rồi.

 2. cộng sản nó là như con đỉa đói mà đả là con đỉa đói rồi thì chúng hút hết máu của dân tọc rồi nó mới chịu bung tha

  • Tất cả là do ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank Bạc Liêu gian lận phân công chứng từ, sổ sách…ép tôi nhận tội thay.
   Do tôi không đồng ý nên ông ta tự ý trả thù rút hết tiền lương của tôi trong 1 thời gian dài mặc dù tôi có khiếu nại lên cấp trên theo trình tự. Nhưng chẳng những họ không giải quyết còn ép tôi nghỉ việc mà không bồi thường và trả tiền thâm niên, chế độ cho tôi.
   Vì sự sống còn, Quyền con người và danh dự và do họ xem thường pháp luật dù cho tôi gửi báo cáo phản đối nhiều lần họ vẫn không giải quyết nên tôi gửi thông tin này đến mọi người nhờ giúp đỡ vì đây là những chứng từ có vấn đề như: sai, thiếu, nghi ngờ giả, xóa sửa… để nâng cao ý thức đấu tranh phòng chống rửa tiền cho mọi công dân, đảm bảo tính trung thực minh bạch thông tin và quyền được sống của dân.
   http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1090634/index

 3. Kính chúc các bạn dồi dào sức khỏe, làm phước được phước.

  Vào 20:29 Ngày 17 tháng 11 năm 2012, … đã viết:
  Thành thật xin lỗi .. thời gian qua nhận đươc email của Hien Ho nhưng quá bận và nhiều địa chỉ email nên đọc phớt qua hôm nay vừa dọc kỹ…Trứoc hết tôi rất trân trọng tinh thần đấu tranh vỉ sự ” bất công ” cho bản thân vả người dân dang sống trong một xã hội đầy tham nhũng, chà dạp luật pháp quốc gia và quốc tế mà nhà cầm quyền đã xác nhận và ký kết.
  Xin phép Hien cho tôi thăm hỏi sức khỏe và tình trạng hiện tai bản thân , gia đình . Vài hàng chữ chân tình này mong nhận đuoc tử miền tây nuoc Viêt thân thương có thể đóng góp đuoc gì để Hien tiếp tục sự nghiệp hôm nay và ngày mai cho bản thân và Dân tôc VN có đươc quyền LAM NGUOI
  Kính chúc Hien và gia đình khỏe mạnh vuợt qua cuộc sống ác nhiều hơn thiện

  Bạn … thân mến,
  Xin cám ơn bạn đã chia sẽ với mình. Bạn thật tốt bụng và tôi rất vui khi nhận được thư của bạn!
  Mình đã bị ép nghỉ việc, ép mình đủ thứ dù họ làm sai, ăn cướp hết tiền của tôi.
  Tôi cảm thấy rất bất công và sẽ quyết đấu tranh đến cùng. Trước hết cho mình và cho những người bị bất công sau này…
  Mong các bạn sẽ cùng mình đi trên con đường tranh đấu cho Nhân Quyền và công bằng từ đây và sau này.
  Kính chúc các bạn dồi dào sức khỏe, làm phước được phước.
  Xin cảm ơn các bạn!
  http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1090634/index

 4. @ giaohaoganxa Bà ơi là bà tui lạy bà ,bà làm ơn bà com cái gì nó mới mẻ một chút sao mà tối ngày tui thấy bà eximbank này eximbank nọ hoài vậy ?Mà sao tui vô trang nào cũng cứ gặp bà hoài vậy tui cũng không biết nữa?

  • Bà chống ai? Chống tụi nó mà bị tụi nó chửi bà là sao?
   Là vì bà ko có bằng chứng và ko nắm được yếu điểm tụi nó, đạp 1 cái là chết ngắc. Bà nên học hỏi anh Châu đi bà.

   • Tụi nó chửi tui tui không bít chửi lại à,?Thôi nói với bà tui chỉ sợ ô nhiễm nhà anh Châu thôi chứ tui nói cho bà bít cở bà không nghĩa địa gì với tui đâu í.

   • Tôi cũng ko thích nói chuyện với bà, chán vì kiến thức của bà không nhiều. Lời nói thì cộc cằn thô lỗ.

  • Bà hỏi Bé Tửng đi, BT kêu, nhắc nhở tui còm như vậy và ủng hộ tui đó. Còn nhiều người tốt bụng ủng hộ nữa. Bà ko hiểu và giúp được thì đừng nói nhiều.

   • Em sợ chị rùi hỏng bít chị có sợ em hôn?Sợ wá mà sao đi đâu cũng gặp hết ý.

   • Dear GHGX & QM, hai bạn định bắt trước lũ ba đình hay sao mà định làm tình cung giới Lesbian hả 2 bạn?!

    GHGX hay có nổi khổ riêng như xích lô 2 bánh luôn muốn cõng người ta dạo phố phường, còn QM thân phận con gái cũng ko nên quá nóng vội… trong khi xung quanh có rất nhiều người bỏ rất nhiều công sức “giã tràng xe cát” cũng vì mục đích chung mà giữa 2 bạn GHGX & QM luôn luôn muốn cần…

    Vậy nhá, mong 2 bạn hãy cùng bắt tay nhau cho đời bớt khổ!!!

 5. ai cung dc,mien co chung co va thu doan bon chung la cu minh bach cong khai cho tat ca dan chung bit,thu 1 de phong,thu 2 de ngua,thu 3 tu bao ve than lun,nen co du thua cung ko sao,xin dung y kien,bit rui de do theo doi,ko pit thi nge de pit ma tranh,cam on cac thong tin nguoi doc se tu loc luoc de bit phai lam j.thanks ba con gan xa ko hen nhat jau che su that

 6. Chu phinh rat rat va rat muon khoi thong dong von moi…. nhung lay “tien” dau ra???, tien Viet u???, ma loai tien Ho nay do truoc day da rai qua nhieu tren thi truong nen moi dinh don tao len mot trong nhung yeu to Lam Phat…

  Chinh phu da bi duong roi, vi trong kho ngan kho ko con tien “USD +Vang”, ma co 2 thu nay thi moi co the noi den kha thi de khoi thong dong von…

  Tat ca cac DN muon phuc hoi hoat dong – san xuat… truoc tien can phai co la USD de nhap nguyen vat lieu dau vao….. Vay loi dau ra loai tien ma ho dang rat can trong khi ben ngoai ko ai cho vay…

  Giai phap toi uu nhat la DN nao sap chet, cu de cho no chet ( pha san)… thang nao con manh khoe ma co gang giup 3 thang yeu da/dang benh nang tram trong sap chet thi ko som thang manh khoe do cung se bi nhiem benh nhu 3 thang kia thoi, cuoi cung la chet chung!!!

 7. Nguyên nhân chính nằm ở chỗ thủ tục hành chính quá phức tạp, rườm rà khiến cho các DN đành ở tình trạng “chết lâm sàng”, “sống thực vật”. Nhiều vướng mắc đã phát sinh lại nằm ở những quy định không phù hợp của Luật Phá sản.
  Đơn cử như theo quy trình phá sản của Luật này, các DN còn tài sản như nhà xưởng, trụ sở, nhà kho chưa được thanh lý và các khoản nợ PHẢI THU nhưng chưa thu được thì chưa thể hoàn thành thủ tục phá sản. Như vậy, DN cũng chưa thể giải quyết chế độ cho người lao động và chưa thể chính thức tuyên bố phá sản.
  Đặc biệt, vấn đề xử lý nợ của các DN phải phá sản gây đau đầu nhất. Luật không ấn định thời điểm ngừng thanh toán nợ của doanh nghiệp phá sản đã khiến cho tổ quản lý, thanh lý tài sản công nợ, nhất là nợ tín dụng ngân hàng trở nên lúng túng hoặc trường hợp đảm bảo quyền lợi của các chủ nợ cũng gây ra sự mất công bằng.
  Trong khi các chủ nợ “có đảm bảo” phải chờ đến khi có quyết định thanh lý tài sản mới được thanh toán nợ thì các chủ nợ “không có đảm bảo” lại được “thoải mái” hơn, vẫn được thanh toán các khoản nợ cho đến khi có quyết định mở thủ tục phá sản.
  Chưa hết, cho đến nay vẫn chưa có cơ chế xử lý xóa các khoản nợ tồn đọng không có khả năng thu hồi. Kể cả phương án giải quyết các khoản tiền nợ cơ quan bảo hiểm xã hội mà không có nguồn thanh toán khi phá sản DN cũng chưa có hướng đi rõ ràng.
  Nhiều trường hợp, “con nợ” bị chết, hoặc mất khả năng thanh toán phải có xác nhận của địa phương, tòa án… không được quy định rõ ràng khâu này càng trở nên vất vả hơn.
  Khung chính sách đã thiếu chế tài quy trách nhiệm cho người đứng đầu khi để DN lâm vào tình trạng phá sản, vì thế qui trình này càng bị kéo dài.
  Vì thế, cần phải có một cơ chế chính sách mới về phá sản DN, cụ thể như cần phải sửa đổi bổ sụng các quy định về xử lý nợ khi phá sản DN, bổ sung qui định về trách nhiệm của DN, cơ quan chủ sở hữu và người đứng đầu DN khi để DN rơi vào tình trạng phá sản mà không nộp đơn xin phá sản, các chế tài “hậu” phá sản cần được nghiên cứu hoàn thiện như quy định hoàn tất thủ tục kiểm toán thẩm định giá trị tài sản trước khi thụ lý hồ sơ phá sản, các quy định về quyền lợi của chủ nợ, các phương án xóa nợ tồn đọng…

 8. Nguyên nhân tại sao các ngân hàng lại sáp nhập mà không thể phá sản cũng là ở chổ này anh Châu à. Luật này buồn cười quá, chúng nó hết tiền cả rồi mà không chịu đi phá sản lại đi sáp nhập, cái này chỉ có ở VN thôi.

  • Chào bạn Rental.
   Đã nói bọn Con Hoang Xuống Hố Cả Nút Vẹm Ngu này là như thế rồi!
   Đã NGU mà còn XUẨN nữa cho nên mới có BẢN CHẤT như vậy!
   Cũng như Bản Chất đã BÁN NƯỚC nhưng vẫn chối và không dám nhận đấy!

 9. Do chính sách của chú phỉnh thay đổi liên tục tùy hứng theo cá nhân lãnh đạo ngành hay của nhóm lợi ích còn gọi là ngồi trên trời làm chính sách buộc dân chúng nghe theo ví dụ như ” thăng khùng ” buộc thu phí giao thông oto/xm làm các DN oto ôm hận ngàn thu với ” nỗi buồn không biết tỏ cùng ai ” , giờ đây tiếp theo chính sách ” xe chính chủ ” gây cho DN xe máy cũ chuẩn bị ngủ thiên thu dẫn đến DN nước ngoài kinh doanh oto / xe máy tại VN vội vàng định hướng ..” rút lẹ ” càng nhanh càng tốt .. đó chỉ là 2 chính sách nho nhỏ của chú phỉnh làm ..” té đái ” các DN trên thử hỏi các doanh nghiệp còn lại hiện còn chần chờ gì nữa mà không … …” đua lẹ ” … còn luật phá sản tại VN thì đọc xong các bác mới thấy tính nhân đạo của XHCN nó có mùi xúi DN xù nợ nhau có pháp luật hỗ trợ còn đối phương xài xã hội đen thì lại làm báo cho các quan tòa tức là chính phủ do đó tại VN các DN làm ăn kiểu nào ,hay cách nào cũng chỉ là những hình thức vỗ béo cho chính phủ hay còn gọi đường nào cũng về La mã về túi các quan nhà ta cả … tôi mong các DN còn sống lây lất với một ít hy vọng tia sáng KTVN năm 2013 do nghe theo lời mị dân gian dối của Đảng thì hãy suy nghĩ kỹ lại rằng chúng nó đã và đang gia tăng vơ vét những đồng vốn cuối cùng của các anh đấy … mong các anh DN nâẫm nghĩ về sự khinh thường của chú phỉnh thông qua trả lời man trá bịp bợm của các bộ trưởng với ĐB quốc hội và toàn dân như thế nào và đặc biệt là 3D ..” tôi không thoái thác nhiệm vụ của Đảng giao ..” nghĩa là Đảng giao tôi (3D) thì chỉ có Đảng rút lại thôi chứ quốc hội không thể làm gì được tôi cả .. còn QH là cơ quan quyền lực cao nhất mà Đảng đã nêu trong hiến pháp 1992 đó chỉ là hình thức mà thôi bởi vì Đảng là tối cao nhất tại VN hiện nay … và quyền lực tập trung vào tay nhân dân như Đảng nói ra rả trước đây thì nay tại kỳ họp này dân chúng VN đã hiểu rõ là bộ mặt tuyên truyền láo khoét của Đảng nó trơ trẽn đến mức nào …

  • Do ông Nguyễn Mạnh Triều Eximbank Bạc Liêu vu oan giá họa làm hại tôi, gây ra cho tôi những thiệt hại về vật chất và tinh thần (có đầy đủ bằng chứng ghi âm…) ép tôi chịu trách nhiệm cho những việc làm sai trái quá khả năng của tôi do ông ấy gây ra.
   Mặc dù tôi đã có gửi đơn khiếu nại theo trình tự lên cấp trên nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng, làm không đúng nên tôi chờ VN Eximbank giải quyết cho xong chuyện nào ra chuyện đó. Nên giải quyết những lá đơn trước đây của tôi trước và bồi thường những tháng lương các năm qua cho tôi.

   http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1090643/index

 10. Hi .. bạn quynh mai …. Bạn comment rất hay ,rất thực tế do đó tôi nghĩ bạn cũng phải thông minh trong cử chỉ hành động trong việc tôn trọng mọi thành viên trên trang anh Châu .. bởi anh Châu không có ý kiến thì mắc gì thì việc gì bạn phải ý kiến ý cọ … và bạn có trả tiền 1 xu nào cho các thông tin trên trang này đâu , mà bạn bức xúc .. hơn nữa bạn GHGX là thành viên đáng quí trên trang này vì những comment của GHGX đa phần mang lại không ít thì nhiều những bài học và kinh nghiệm quí giá cho những cư dân trên mạng đã vào trang này (11 triệu người truy nhập đó bạn ) vì thế đáng nhẽ QM phải cám ơn mọi thành viên đã và đang comment trên đây mới là đúng mẫu người cầu tiến chứ … có thể GHGX không mang lợi ích gì cho bạn nhưng lại có rất nhiều ý nghĩa đối với mọi người thì sao hả bạn … mong bạn QM thật vui hãy chung tay cùng nâng tầm dân trí cho người VN hôm nay thông qua các comment của các bạn .. 2 bạn nhé … tôi mà vào Đảng CSVN là tôi “cua” 2 bạn luôn không cưa đổ 2 nàng này là không ăn tiền của anh Châu anh Châu nhỉ … vì tôi có thẻ đảng mà (nếu) và noi gương Bác học tập theo tấm gương … nghe thấy mà ớn kèo luôn … chào 2 bạn … chủ nhật cuối tuần chúc 2 bạn thật vui … thân …

  • Người phụ nữ quan trọng nhất là phải có sự thông cảm và lòng thương người. Những người đấu tranh có lẽ phải thì mới thành công, được mọi người tin yêu và tôn trọng.

 11. Dư nợ khối DNNN là 1.3 tr ty.
  Khoi DNTN và hộ gia đình là 2.34 tr ty.
  Tổng cộng là 3.64 tr ty chứ anh châu.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s