HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG BẦU ỦY BAN LÃNH ĐẠO LÂM THỜI VNCH (Người Việt Boston)

ngoclinhvugia

Hội Nghị Diên Hồng bầu Ủy Ban Lãnh Đạo Lâm Thời VNCH

Nguoi Viet Boston

November 15, 2012 8:17 PM

http://nguoivietboston.com/?p=12495

Westminster (Bình Sa)- – Hội Nghị Diên Hồng tại hải ngoại đã được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa đến khoảng 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 27.10.2012 tại hội trường thành phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, hơn 200 người tham dự, trong đó có một số sĩ quan QL/VNCH, qúy vị cựu viên chức chính quyền VNCH, Ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Ông Diệp Miên Trường, Nghị Viên Thành Phố Westminster, một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, đến từ San Diego có ông Nguyễn Văn Lực, Chủ tịch và bà Đặng Kim Trang, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng San Diego, qúy cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, hầu hết các ứng cử viên gốc Việt đều có mặt.

Hội Nghị Diên Hồng Hải Ngoại do một ban tổ chức gồm có quý ông Hồ Văn Sinh, Mục sư David Huỳnh, Nguyễn Quang, Phan Như Hữu, Nguyễn Phục Hưng, Hứa Trung Lập, Lê Địch Hữu, Đỗ Đức Tiết, Lệ Giang, Phạm Thị Diệu Chi đồng đứng tên trong Ban Tổ Chức (phổ biến qua Web: www.vietnamconghoa.com.)

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt, Mỹ và phút mặc niệm do Hội Bà Triệu phụ trách, tiếp theo Bà Lệ Giang, cùng các thành viên trong ban hợp ca Hội Bà Triệu với y phục màu vàng rực rỡ đứng trước khán đài đồng hát nhạc phẩm “Bạch Đằng Giang”.

Sau đó, Mục sư David Huỳnh thay mặt Ban Tổ Chức đọc diễn văn khai mạc, trong phần mở đầu ông đã nêu lên một số vấn đề về tình hình đất nước Việt Nam hiện nay mà ông gọi là “vô cùng bi thảm”. Mục sư David Huỳnh sau đó nhắc lại việc Trung cộng vi phạm Hiệp định Paris 1973, đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa (1974), Trường Sa (1988) rồi ngang nhiên khoanh vùng chiếm cứ lãnh hải trên thềm lục địa VN và hiện đang ngấm ngầm cài đặt hệ thống kềm kẹp, chỉ đạo trên các lãnh vực Quân sự, Chính trị, Kinh tế, Tài chánh, Văn hóa… mà đảng CSVN nhu nhược không dám lên tiếng hay phản ứng. Mục sư Huỳnh cho biết có đến 35,000 chữ ký trong Bản Tuyên Cáo yêu cầu Liên Hiệp Quốc và các nước thành viên đã ký tên trong Hiệp Định Paris 1973 tái họp Hội Nghị Quốc Tế về Việt Nam, nhằm trả lại sự thật lịch sử và công bằng cho Quân, Dân, Cán, Chính VNCH. Thay vì Tuyên Cáo và Nghị Quyết phải được thảo luận, đúc kết và tuyên đọc trước khi bế mạc hội nghị, nhưng Mục sư David Huỳnh đã đọc luôn cả Tuyên Cáo lẫn Nghị Quyết ngay sau bài diễn văn khai mạc của ông.

Sau đó, là các lời phát biểu của nhiều vị hiện diện như Phó Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích, Ông Đoàn Hữu Định, cô Phạm Thị Diệu Chi và những vị vắng mặt nhưng phát biểu trên Paltalk như Linh mục Phan Văn Lợi từ Việt Nam, ông Võ Đại Tôn từ Úc châu, ông Lê Ngọc Tùng từ Đức quốc, Gs. Nguyễn Học Tập từ Ý, ông Ngô Ngọc Hiếu từ Anh quốc và cựu HQ. Trung tá Vũ Hữu San.

Sau các lời phát biểu, ông Hồ Văn Sinh tiếp tục trình bày giải pháp Chống Tàu Đuổi Cộng. Cuối cùng, chỉ sau một buổi chiều hội nghị, Ủy Ban Lãnh Đạo Lâm Thời VNCH đã được thành lập với các vị có tên sau đây, sắp theo số phiếu cao nhất trở xuống:

Hình ảnh Hội Nghị Diên Hồng Hải Ngoại.

 

-1/ GS. Nguyễn Ngọc Bích – 2/ Ô. Hồ Văn Sinh – 3/ Ông Đoàn Hữu Định và Mục sư David Huỳnh ngang phiếu.

Ủy Ban Lãnh Đạo Lâm Thời không dùng danh xưng Tổng Thống hay Phó Tổng Thống hoặc Thủ Tướng, Phó Thủ Tướng Chính Phủ mà dùng danh xưng Chủ Tịch: Như vậy, Chủ Tịch là GS. Nguyễn Ngọc Bích – Đệ Nhất Phó Chủ Tịch: ông Hồ Văn Sinh, Đệ Nhị Phó Chủ Tịch: Ông Đoàn Hữu Định, Mục sư David Huỳnh chưa biết sẽ nắm giữ chức vụ gì trong Ủy Ban Lãnh Đạo Lâm Thời VNCH.

Tân Chủ Tịch Nguyễn Ngọc Bích phát biểu, cám ơn đồng hương tín nhiệm và tuyên bố sẽ cùng với Ủy Ban Lãnh Đạo Lâm Thời VNCH tiến hành các Tuyên Cáo và Nghị Quyết đã đề ra.

Sau một số ý kiến của đồng hương tham dự, Mục sư David Huỳnh thay mặt Ban Tổ Chức cảm tạ và tuyên bố bế mạc Hội Nghị Diên Hồng Hải Ngoại.

6 comments on “HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG BẦU ỦY BAN LÃNH ĐẠO LÂM THỜI VNCH (Người Việt Boston)

  1. hiện nay ở việt nam có hơn 2 triệu công nhân đang thất nghiệp, đề nghi ban lảnh đạo lâm thời VNCH,tìm cách giúp đở chăm lo đời sống và lấy đó làm phong trào tiên phong cho sự nghiệp khởi đầu giải phóng dân tọc,đập tan cái ách thống trị của cs tính từ năm 1990 trở lại đây không tha thằng nào cả,thằng nào có nhà từ năm 1990 trợ lại đây phải thu lại cho cả gia đình chúng nó ra đảo hoàng sa và trường sa để ở

  2. cái nhà của thằng văn thư phường xã cũng thu lại,nói chung qui là thằng đảng viên

  3. ung ho dong bao hai ngoai,anh em QLVNVCH hay nhanh dia nuoc,tui cs no rat so anh em,hien jo dan chung VN hau nhu to tuong rui nen se ko pi cs gat nua,luon chao don dong bao way tro lai

  4. Cộng đồng hãi ngoại cần thành lập chính phủ lâm thời để chuẩn bị tiếp quản chính quyền khi cộng sản sụp đổ và hãy sọan thảo hiến pháp VNCH gửi về nước trưng cầu dân ý.

  5. Đây là bước khởi đầu cho những bước tiếp theo chăng?Một khi hồ sơ TTTADCS tiến hành và trình ra trước TAĐB LHQ thì có nghĩa :Cáo trạng đã được lập rồi đấy!
    Cứ mỗi ngày một tiến triển thì cũng chính là động lực thúc đẩy Quốc Tế và Hoa Kỳ cần phải quan tâm nhiều hơn cho NVHN(có căn cước tỵ nạn)……Sự Thật sẽ được phơi bày là điều chắc chắn.

  6. chào mừng anh em VNCH,cs rất sợ khi anh em way trở về,chúng sẽ nháo nhào,anh em đừng lo,quốc nội hầu như đã bit rõ lũ li miu cs tráo chúa này rùi,chờ con cái QLVNCH trở về jup mẹ VN và những người anh em quốc nội

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s