CHÍNH SÁCH ĐỘC QUYỀN VÀNG – THỰC CHẤT LÀ QUỐC HỮU HOÁ THƯƠNG HIỆU & THÔNG ĐỐC BÌNH TỎ RÕ SỰ KHINH THƯỜNG QUỐC HỘI!

Quanlambao – Có lẽ không một người nào xem Truyền hình trực tiếp, chứng kiến cảnh ông Thống đốc trả lời chất vấn, đặc biẹt chất vấn về vàng đề thấy cái cười khẩy khinh bỉ….
 Về câu chuyện SJC được ĐBQH Nguyễn Văn Tuyết chất vấn Thống đốc ngân hàng Nguyễn Văn Bình kèm theo cụm từ “lợi ích nhóm”.

Vì sao cơ chế quản lý kinh doanh vàng miếng chưa đưa giá vàng trong nước sát với giá vàng thế giới? Vì sao không tập trung quản lý chất lượng vàng lại quản lý bằng nhãn hiệu (SJC) và “không có vấn đề lợi ích nhóm không?”
.

Uốn ba tấc lưỡi theo đúng phong thái của một vị Thủ Tướng làm cha thiên hạ, Thống đốc nêu ra hàng loạt con số “10-13 tấn vàng được buôn lậu qua biên giới mỗi năm”, “chợ đen hoạt động sôi nổi khiến tỷ giá chính thức cũng tăng theo”. “12 ngàn cửa hàng bán vàng như loại hàng hóa bình thường”.

Thậm chí còn dùng lời lẽ của con cáo đặt một chân vào nhà của Thỏ: “ngoại tệ từ mồ hôi được phục vụ cho buôn lậu vàng”!!!! Và đây chính là nguyên nhân của việc Nhà nước độc quyền sản xuất vàng miếng, xử phạt cao, kèm theo hình thức “tịch thu sung công quỹ”. Có đúng là hiện nguyên hình một con cáo không?
Bình Ruồi giải thích vấn đề thương hiệu độc quyền SJC,  “do SJC đang chiếm hơn 90% thị trường” và “cần chuẩn hóa về 1 loại vàng”! Rõ ràng một loại Quốc hữu hoá thương hiệu vàng! Nếu đối chiếu với các Chính sách cởi mở của Đảng và Nhà Nước thì đây chính là một hành động quay troqr lại những năm 1975 – 1980 – Thời kỳ Quốc Hữu hoá và ‘đánh tư sản’ ở Miền Nam!

Đỉnh điểm của phiên chất vấn, ĐBQH Nguyễn Văn Tuyết bức xúc bắt đầu bằng câu: “Ông đừng nghĩ dân không biết gì”. Ông Tuyết sau đó trích dẫn 2 bản nghị quyết, trong đó có nghị quyết mà QH vừa thông qua nói rõ chữ “liên thông” (với thị trường thế giới) và đảm bảo quyền lợi của người dân để thẳng thừng chất vấn Thống đốc có tuân thủ Nghị quyết của QH hay không?

Ông Bình đã cười khẩy khinh bỉ trả lời: “Chính vì thực hiện NQ 2011 của Quốc hội nên NHNN phải cho nhập 15 tấn vàng vào quý IV/2011. Giai đoạn đó chúng tôi xây dựng gần xong Nghị định 24. Sau đó, chúng tôi kiên quyết không cho nhập 1 kg vàng nào nữa. Việc đã làm không còn ý nghĩa thực tiễn nữa. Môi trường pháp lý đã thay đổi. Nghị quyết lần này có nói nhưng chúng tôi đã báo cáo xin ý kiến Chính phủ và Chính phủ đã có ý kiến với nội dung này trong dự thảo nghị quyết QH.”!?

Qua những tuyên bố của Thống đốc đang mở ra một vấn đề mới, còn nghiêm trọng hơn câu chuyện quản lý vàng: Đó là việc hoặc nghị quyết của QH sai, do đó Thống đốc không thực hiện. Hoặc việc Thống đốc cứ làm, bất chấp nghị quyết của QH như thế nào. Vấn đề còn là lựa chọn của một bộ trưởng hành pháp, đã thực hiện theo một nghị định do chính ngành mình soạn thảo, từ chối NQ của QH với danh nghĩa “đã có ý kiến lại”.

Hôm qua, có tới 5 chất vấn hỏi về “lợi ích nhóm”. Thống đốc khẳng định là có, nhưng chỉ có trong lĩnh vực “cổ đông, khách hàng liên quan đến khu vực bất động sản”. (!?)

Nhưng người dân cả nước và ĐBQH đều nhận biết rõ chỉ có Thống đốc Bình – Lê Hùng Dũng – Đỗ Minh Phú là những kẻ đang trục lợi từ sự Quốc hữu hoá thương hiệu vàng cả nước, trong đó phải kể đến cái kế hoạch kiếm 1 tỷ đô la cùng với Bố già Kiên đã bị phá sản vì chính không một người dân nào tin vào những lời ‘dụ dỗ’, ‘làm bàn’ của thống đôc Bình.
Cả nước đang phải gánh chịu hậu quả của việc hỗn loạn thị trường Vàng chỉ vì Thống đốc đang phục vụ các Bố già trên thì ai sẽ sử lý? 

Trần Hoàng Quan -Quan làm báo

20. GIÁO DỤC 21. GIÁN ĐIỆP

2 comments on “CHÍNH SÁCH ĐỘC QUYỀN VÀNG – THỰC CHẤT LÀ QUỐC HỮU HOÁ THƯƠNG HIỆU & THÔNG ĐỐC BÌNH TỎ RÕ SỰ KHINH THƯỜNG QUỐC HỘI!

  1. Hết bày ra trò đổi mẫu cũ lấy mẫu mới, mỗi lượng mất 300,000đ (chỉ 10 lượng đã bị cướp không 3 triệu rồi!) giờ đây lại bày trò cấm đoán đến 1/1/2013 không được bán vàng miếng… Dân chúng chóng mặt vì họ. Trời đánh thánh vật bọn họ đi! Quản trị nhà nước, làm ăn kinh tế lụn bại thì tìm mọi cách để đánh vào dân. Họ làm dân nghèo xác đến bao giờ ??? Lại còn cấm đoán này nọ để dân mất cái quyền dân chủ, nhân quyền đương nhiên của mình. Họ hại dân đến thế là cùng, dân chúng vô cùng căm thù, chỉ muốn có những minh quân đứng lên lãnh đạo là vùng dật lật đổ chúng thôi.
    Tất nhiên là dân chúng chỉ căm thù bọn TW và những quan chức to đầu ở tỉnh, quan chức ở một số Sở, ban ngành ở tỉnh. Những quan chức tép diu, đảng viên tép diu cũng thuộc hạng cùng đinh và là đối tượng bị chúng ức hiếp, bóc lột, cũng đều căm thù chúng.

  2. ĐCS này chính là 1 nhóm lợi ích lớn nhất khi chúng phân bổ các lợi ích, quyền lợi, tài chính, nhà cửa… cho các đảng viên cấp cao, quan chức, trí thức theo cs, công an, bộ đội… Ko cần phải tìm kiếm nhóm lợi ích NH, tập đoàn, tổng cty làm gì mà hãy nhìn thẳng vào nhóm lợi ích ĐCS này để mà giải tán nó đi.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s