CXN_111912_1943_Chưa bao giờ trong 37 năm qua, hình ảnh của VNCH, QLVNCH, cờ vàng, nhạc vàng lại được nhiều người trong nước ưa thích đến như vậy.

Châu Xuân Nguyễn

Chuyện này, như tôi thường nói với bạn bè thân thiết của tôi, cũng không có gì khó để giải thích.
Nguyên nhân chính là càng ngày người dân VN trong nước càng thức tỉnh với những tuyên truyền của bọn ngụy quyền CS phản động, công với đời sống kinh tế ngày càng khó khăn gấp bội thì chuyện đương nhiên là người dân tìm hiểu thêm nhiều qua mạng. Tôi chỉ nắm bắt sở thích và thị hiếu của 90 triệu dân để ghép những hình ảnh cờ vàng, VNCH, QLVNCH, nhạc vàng lên blog của tôi thôi.

Và những nhà đấu tranh cho dân chủ như Người Buôn Gió, Bùi Thị Minh Hằng (trước 75 không biết một tí gì về nền dân chủ non trẻ của đệ nhất và đệ nhị Cộng Hòa) công khai tuyên bố họ thích nhạc vàng (nếu họ nói họ thích VNCH hay QLVNCH hay cờ vàng là họ theo anh Cù Huy Hà Vũ rồi).

Trong vòng 4 năm trở lại, mỗi khi tôi đăng một tí gì có cờ vàng, VNCH, QLVNCH, nhạc vàng thì có ít nhất 5 hay 10 comments rằng nó phản cảm v.v..Nhưng qua những đợt đăng trên blog tôi, chỉ có duy nhất 1 comment nói là phản cảm, tôi nói thẳng là đây là blog của tôi, không thích thì tìm blog khác mà đọc.

Có lẽ CS nhìn thấy điều này nên gần đây có chiến dịch xóa hết 2 lá cờ trong biểu tình, điều này ngay cả Ngô Nhân Dụng cũng tham gia kêu gọi bỏ cả 2 cờ. Nếu Ngô Nhân Dụng không chấn chỉnh lại suy nghĩ thì sẽ gặp bachlash thậm tệ của NV Hải Ngoại đấy.
Và còn những thằng tham gia phong trào SV thời ông Thiệu bây giờ lại giở chiêu bài thành phần thứ 3 và Hòa Giải Hòa Hợp v.v…Tôi chỉ có một lời khuyên cho bọn này rằng tình hình suy sút của DCS về kinh tế và chính trị thì không một tổ chức nào muốn ngồi chung xuồng với bọn nó đâu. Nếu tình hình khả quan theo lối CS bị nhân dân tẩy chay, CP Hậu CS còn có thể đưa vào trưng cầu dân ý là có nên vĩnh viễn khai trừ Đảng CS hay không, đó là xu thế chính trị ngay ngày hôm nay.

Và dị nhiên là với những người bạn VNCH, QLVNCH, cờ vàng nhạc vàng với tôi thì hãy vững tay chéo (một lời khuyên rất dư thừa, điều này tôi biết rõ hơn ai hết).
Melbourne
19.11.2012
Châu Xuân Nguyễn

24 comments on “CXN_111912_1943_Chưa bao giờ trong 37 năm qua, hình ảnh của VNCH, QLVNCH, cờ vàng, nhạc vàng lại được nhiều người trong nước ưa thích đến như vậy.

 1. Đúng là CHÂU XUÂN NGUYỄN…….Và quả là không hổ danh là Người Việt Úc Châu….ha.ha.ha.. Cám ơn anh Châu nhiều lắm>Càng viết càng Độc!Chỉ có thế mới mở mang kiến thức cho mọi người trước xu thế của thời đại.Phải không anh Châu?

 2. tui thì lun ủng hộ QLVNCH vì ông tui đã chọn con dg của chính nghĩ,mặc dù bị cs chà đạp vu khống như sự thật cng4 sẽ phơi bày,cs xây dựng ja dối thì ắc sẽ tiu tan,đó la hiển nhiên csong,tui lun cảm ơn những ai đã vì chính nghĩa mà hy sinh,jo đây khá nhìu thương bệnh binh cs fai ân hận vì trót dại theo cs mang dau thương về cho tổ quốc,họ sẽ phải trả lời trc toàn dân để mà nói lên sự thật,dân bit rõ thì cs chỉ có nc chui lỗ cống ko có đất dung thân đâu

 3. Chuyện dần dần hiểu ra và có cảm tình với VNCH đó là nhờ những hình ảnh anh CXN đưa vào bài, hình ảnh bao giờ cũng hiệu quả hơn lời nói.

  Có những người nặng lời thóa mạ, coi VNCH là xấu xa vì chỉ nghe lời tuyên truyền của CS mặc dù chưa bao giờ “được” sống một ngày dưới chế độ VNCH.
  Cộng hòa tức là hòa hợp với nhau sống trong một cộng đồng, tôi không phân biệt anh là quê hay tỉnh, cha anh là tử tù hay là tỉnh trưởng, anh là người bắc hay người nam, anh là da đen hay da trắng.

  CS chiến thắng, hàng triệu người phải đi tù, học tập cải tạo, rất nhiều người bỏ xác trong tù, đối lại với hành động này, Tổng thống Ngô Đình Diệm cưu mang 1 triệu dân miền bắc di cư vào nam, họ đều có cuộc sống tốt đẹp, con cái thành đạt và cho tới bây giờ vẫn còn thành đạt nơi hải ngoại, với Tổng thống Nguyễn văn Thiệu, cán binh CS muôn chiêu hồi chỉ cần một tờ giấy truyền đơn chiêu hồi nhặt được là có thể về sống với chính nghĩa Quốc gia, sau một năm làm quen là họ lại hòa nhập vào dân thường, không còn ai thắc mắc họ là ai.

  Những hình ảnh khác anh nên đưa vào đó là việc khủng bố của CS, tôi tin rằng nó còn khủng khiếp hơn Bin Laden bây giờ.
  Giật mìn mà bây giờ gọi là đánh bom, giật mìn xe đò ( giờ là xe khách ) giết những người dân vô tội không một tấc sắt trong tay, giật mìn trường học, giật mìn nhà hàng, khách sạn, khốn nạn hơn nữa là giật mìn đám tang.

  Trên con đường mòn, một chiếc xe tang, trái mìn nổ chậm, người chết hai lần, thịt da nát tan.

  Tội gì con ơi trong lúc tuổi tuổi còn thơ,
  bà mẹ đau thương ôm xác con yêu giá lạnh, vuốt ve tà áo mới hôm nay hoen máu đào.

  • Tất cả những điều Anh nói , đó là Bản Chất Thâm Độc của một thể chế chính trị mà mọi người không thể phủ nhận được. Chính vì vậy, lại càng không thể nào Hòa Giải Hòa Hợp được, bởi vì không Xứng Hợp anh ạ…

 4. Cờ vàng là biểu tượng của chế độ tự do dân chủ của chế độ VNCH.Hoàn toàn chính xác!Có thể dân VN mình(bị CS nhồi sọ)không quen nhìn lá cờ vàng.Tuy nhiên,sự tự do,mức sống hưởng thụ,nếp văn hóa…của chế độ VNCH,hỏi thử người dân mình ai từ chối!Tất cả những chuyện ấy phát xuất từ lá cờ vàng của chế độ VNCH.Lũ CS có đào bới ngàn năm sau cũng kiếm không ra được một xã hội thịnh vượng,ấm no,hạnh phúc như thời VNCH.

 5. Lúc anh Châu đưa những hình ảnh của thời VNCH,tôi rất thích.Phải nói đó là ước mơ của tôi, trên trang mạng của anh ấy.Đó là những hình ảnh biết nói.Tuy nhiên cũng chưa được hoàn hảo,cần hình ảnh mà @Andy đề nghị nữa mới nói lên được tất cả,anh Châu&nhóm VDV ạ!Rất cám ơn.

 6. Không phải chuyện bá vơ, chết thiệt đó , Không có việc độc ác nào mà các “chú ba “và đám đệ tử cọng xẽng không dám làm.Thượng khẩn !!! Xin phổ biến và tìm cách đề phòng tai nạn khủng khiếp cho trẻ em VN quốc nội và có thể cả hải ngoại !!!
  Trước đây không lâu, bọn tình báo Tầu phù giả dạng thương lái sang VN thu mua đỉa trâu và sau đây là kết quả vô cùng hiểm độc của lũ quỷ tàn ác Hán gian nhằm diệt chủng cả một dân tộc bằng nhiều cách khác nhau song song với các hóa chất độc hại
  Xin phổ biến rộng rãi về quốc nội tin tức nầy. Nguy hiểm quá cho trẻ em VN. Có lẽ nhiều em đã bị rồi. Người vô ý, khiếm thị sẽ gặp tai nạn giết con !!!
  Tại sao thau nước đã đổ đi mà số sinh vật nhỏ còn lại quá nhiều. Đây chắc là bột đỉa bám trên thành chậu còn sót lại.
  Nếu trẻ em mặc áo quần nầy thì hậu quả sẽ ra sao?
  Bột đỉa sẽ dính khắp người trẻ em và chụi vào hậu môn, chim bướm, miệng, mắt mủi, từ đó chúng vào phổi, óc não, ruột, bọng đái. Những bệnh kinh khủng không phương chữa trị sẽ phát hiện ra giết em bé một cách ghê rợn chưa từng có bệnh nào như thế.
  Xin các diễn đàn và đồng bào phổ biến tin nầy thật rộng rãi trong và ngoài nước.
  Trời ơi ! Có cách nào ngăn ngừa tai nạn hiểm độc nầy chứ? Trước mắt thấy thật là vô phương !!!Bọn chệt độc ác sẽ tẩm, nhậm bột đỉa khắp nơi rồi còn chi nữa…. Tàu phù thật là loài quỉ dữ giết người không gươm đao. Làm sao cứu đồng bào quốc nội ???
  Hải Phòng: Ngàn sinh vật lạ làm ổ trong quần áo mới
  Khi giặt bộ quần áo mới mua về, chị Tâm phát hiện trong chậu có hàng nghìn sinh vật lạ rất nhỏ màu xám, có chiều dài khoảng 0,5cm.
  Ngày 6/11, chị Phạm Thị Tâm ở phường Đông Hải 1, quận Hải An (Hải Phòng) cho biết, chị mua 1 bộ quần áo cho cô con gái 1 tuổi tại một shop bán quần áo trẻ em đã phát hiện rất nhiều sinh vật lạ.Sinh vật lạ rơi ra trong chậu quần áo
  Chị gọi hàng xóm đến xem thì mỗi người một ý kiến khác nhau. Người cho rằng là đỉa con, người lại cho rằng là con lăng quăng. Chị Tâm đã đem đổ chậu nước và vứt bỏ bộ quần áo. Sau đó, chị lấy một chiếc quần khác của con đem ngâm thử và theo dõi. 3 ngày sau phát hiện trong chậu nước xuất hiện những sinh vật lạ giống hệt sinh vật xuất hiện trước đó.

 7. Chỉ có bọn điên khùng mới nhào vô hòa hợp nịnh bợ ,ton hót nhằm kiếm chát với một lủ sắp chết này thôi còn nếu như những ai tỉnh táo nhìn thấy ngày tàn của cộng sản thì hãy sáng suốt lựa chọn cho mình con đương tốt nhất có thể nếu không muốn bị nhà nước việt nam cộng hòa mới trừng phạt.Đây là cơ hội cho những ai biết ăn năn hối lỗi trở về với chính nghĩa quốc gia sẻ được tưởng thưởng xứng đáng bằng không nhà nước mới sẻ trừng phạt nghiêm khắc theo luật pháp cuả nhà nước vnch.Lúc đó đừng hỏi tại sao nhà nước VNCH không cho mình cơ hội.

 8. CÓ gì đâu lạ đâu anh Châu ,ngày xưa tổng thống Thiệu khuyên nhân dân.” Đừng tin những gì cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm.” nhưng người dân đả không tin vì họ chưa thấy rổ bộ mặt khát máu, tham tàn của cộng sản và họ muốn thấy và kiểm nghiệm xem những lời nói của bác Thiệu có đúng hay không và giờ đây đã 37 năm trôi qua những gì họ thấy được đả hoàn toàn phản ánh đúng đắn nhất những lời nói tiên tri của bác Thiệu cho nên bây giờ họ mới tiết nuối và biết quý trọng những gì mà họ đả xem thường và hắc hủi.Nhớ lại ngày xưa với một quân lực hùng mạnh như vậy nếu được nhân dân toàn tâm toàn ý ủng hộ thì quân lực việt nam cộng hòa bây giờ đả hùng mạnh biết bao nhiêu đố có thằng cha căng chú kiết nào dám sơ múi một tấc đất biển đảo của quê hương đất nước.Khoongb iết em nói như vậy có đúng không anh Châu?

  • Ko đúng vì toàn miền Nam ủng hộ VNCH trừ vùng xôi đậu. Đến 1972, CSBV được tiếp tế súng chống tank cách xa 2500m (VNCH phải bắn bên hông tank cho cháy xích), hệ thống phòng không làm thất bại chiến thuật trực thăng vận và không yểm (trực thăng cobra ko dc cung cấp cho VNCH). Khi VNCH bị tước đi không yểm, tanks thì CSBV với biển người thì không khó mà thắng trận. Chiến tranh là hỏa lực nhưng VN bị què quặt không yểm và tanks, thường bị biển người 1 chấm 5, đôi khi 1 chống 16.
   CXN

   • Nhưng theo em thì cũng do cái bọn xôi đậu nó quấy rối khủng bố nhà nước Vnch cho nên mới có ngày 30/4 đó có phải vậy không anh?Theo cái chiến thuật việt cộng nằm vùng trong đánh ra ,ngoài đánh vô đó có phải không anh?

   • Đúng vậy, VNCH mất vì quá nhân bản, quá dân chủ. CS biết điều này nên chúng toàn trị, độc tài hơn bao giờ hết.
    CXN

  • Cộng sản cướp được Miền Nam Cộng Hoà của chúng ta một phần là do cái đám sv, trí thức khốn nạn bị việt cộng dụ dổ, những thằng Lê Hiếu Đằng, Huỳnh Tấn Mẩm, lê văn Nuôi ….đã xuống đường biểu tình chống đối tá lả. Ngảy nay chúng hối hận không kịp đó, chết xuống mồ lũ này cũng còn ân hận vì tiếp tay cộng sản.

 9. Thống Đốc California ký sắc lệnh vinh danh cờ vàng

  WESTMINSTER, California (NV) – Ngay trước cửa thính đường Rose Center thành phố Westminster, với sự ủng hộ mạnh mẽ của khoảng 350 người Việt Nam, Thống Đốc Arnold Schwarzenegger ký sắc lệnh công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ là cờ truyền thống của người Mỹ gốc Việt. Với sắc lệnh này, tất cả các công sở của chính quyền tiểu bang California đều có thể dùng cờ vàng ba sọc đỏ trong những lễ nghi của người Mỹ gốc Việt.
  “Thật là tuyệt vời đến đây hôm nay để ký sắc lệnh vinh danh tự do cho Việt Nam, để vinh danh hơn nửa triệu người Việt Nam đã chọn California làm nơi sinh sống và để người Việt Nam từ nay được chính thức treo lá cờ của mình tại các buổi lễ của tiểu bang.” Đó là lời mở đầu của Thống Đốc Arnold Schwarzenegger, sau khi ông được bà Margie Rice, Thị Trưởng Westminster, giới thiệu và khai mạc buổi lễ.

  http://www.bietdongquan.com/baochi/tindacbiet1/covang/covangtaicalifornia.htm

 10. Tướng Lê Quang Lưởng (cựu tư lệnh Sư Đoàn Nhảy Dù/QLVNCH) đã trối-trăn:
  “Tôi làm Tướng không bảo-vệ được nước, khi nước mất tôi đã không dám chết theo nước, nên khi tôi chết già yêu-cầu đừng phủ quốc-kỳ lên quan-tài tôi, vì tôi tự biết mình không xứng-đáng được hưởng lễ-nghi nầy.”

  Mai tôi chết cờ vàng xin đừng phủ

  Mai tôi chết cờ vàng xin đừng phủ
  Xác thân này đâu chết cho quê hương?
  Súng gươm xưa đã bỏ lại chiến trường!
  Thân chiến bại nhục nhằn nơi đất khách!

  Hơn nửa đời đã tan rồi khí phách.
  Nhớ bạn bè nằm xuống nghĩ mà đau!
  Không quan tài cờ phủ giữa chiến hào,
  Máu thịt đã thấm vào lòng đất mẹ.

  Bao năm trời bao nhiêu người trai trẻ,
  Chết không cần cờ phủ vẫn uy nghi.
  Khi nằm xuống bạn nào đã cần gì??
  Chỉ ước muốn thân này dâng đất nước,

  Ta giờ đây đã tàn bao mơ ước!
  Chuyện ngày xưa chỉ còn thấy trong mơ…
  Ngày về quê càng lúc càng xa mờ.
  Thời gian vẫn lạnh lùng theo năm tháng,

  Tuổi càng cao lòng càng nghe mặn đắng!
  Xót thân này khi chết bỏ lại đây!
  Nơi xứ người bạn hữu chẳng còn ai??
  Mai tôi chết cờ vàng xin đừng phủ.

  Lê Quang Lưởng
  http://danchuahiepthong.com/index.php?option=com_content&view=article&id=7928:mai-toi-cht-c-vang-xin-ng-ph&catid=96:-th&Itemid=572

 11. Quí bà con chưa biết về Quân Lực VN CH cứ vào gu gồ, gỏ tên vài trận chiến tiêu biểu như: trận đánh An Lộc 1972, trân đánh Mậu Thân, trận đánh Quãng Trị 1972,
  trận đánh tiền đồn Tống Lê Chân sẽ thấy một phần nào. Kính.

  • Chào bạn Học Lạc,
   Cám ơn sự hướng dẫn của bạn. Vâng, đó là những bằng chứng hùng hồn rằng QLVNCH không phải chưa đánh đã chạy như ngụy quyền CS phản động tuyên truyền.
   Thân ái,
   CXN

 12. tất cả đều thua cs,chỉ có cs mới kiên cường chiến đấu đến cùng để giữ biển đảo các bạn vào gu gổ xen quân đội ta đánh trận hoàng sa năm 1988

  • cs không kiên cường mà quân dân VN kiên cường. cs là quái vật xem mạng sống người lính và nhân dân ta không ra gì

  • Cộng sản đánh với Trung quốc ở HOÀNG SA bao giờ?Chỉ có ở Trường sa thôi nhưng chỉ đứng xếp hàng làm bia đở đạn cho bè lủ trung quốc xâm lược thôi.Đánh đấm cái quái gì đâu.

 13. Xin Anh CXN. Hãy :” ĐỨNG MŨI CHỊU SÀO, GIỮ VỮNG TAY CHỐNG ” !!! Chúng Tôi là … Dân Khu IV ( khu Tư, khu Bốn ) đây ! Là Thành phần ” BẤT CỌNG ĐÁI THÌÊN ” mà. Dân chúng Tôi, ở phần đất phải chịu cảnh Thiên tai, Lụt lội hằng năm. Cho nên, việc lên thác, xuống ghềnh là điều tất nhiên. Chúng Tôi XẾP HÀNG đứng bên Anh cùng với những Ai có lòng với Tồ tiên, Đất nước. Xin hãy đồng lòng, giải phóng quê hương, đuổi giặc cọng sản ra khỏi VN. Bởi tên giặc hồ ” cọng rắn [ thổ phỉ, ngoại lai] cắn gà nhà ” từ 1930 -2012./.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s