Dân chủ “cuội” hay là Cộng Sản chính thống?

Posted by ttxcc6 on 18/11/2012

Posted by ⋅ 18/11/2012 ⋅-Dudoankinhte

Kinh tế Việt Nam đang trên đà sụp đổ toàn diện. Đó là 1 sự thật mà nhiều người Việt Nam đang từ từ nhận ra. Đến ngay cả khu vực nhà nước cũng bắt đầu nợ lương công chức do thất thu thuế từ hàng loạt doanh nghiệp phá sản thì ai cũng hiểu rằng tình hình thật sự nghiêm trọng đến như thế nào. (Vef, 14/11/2012)

Cuối thập niên 1980, Liên Xô cũ cũng xuất hiện tình trạng nợ lương công chức do ngân sách nhà nước mất cân bằng nghiêm trọng, quân đội tan rã do đào ngủ, công chức 10 người thì chỉ 2, 3 đi làm và chỉ lãng công, v.v…

Thực trạng bi đát đó đang LẶP LẠI tại Việt Nam. Và ĐCSVN giờ chỉ có 2 lựa chọn:

(1) chuyển qua dân chủ cuội giống như mô hình Liên Bang Nga, hoặc,

(2) trở lại thời CS chính thống (i.e. không còn “lai” tư bản) kiểu như Bắc Hàn, dùng bàn tay sắt ÉP BUỘC người ta đi làm, rồi chỉ trả lương bằng thực phẩm ôi thiu?

Tình trạng CÙNG CỰC trong nền KT VN, sẽ KHÔNG THỂ TRÁNH KHỎI tại VN, và sẽ xảy ra trong thời gian rất gần đây.

RECURSIVE PROCEDURE

Liên Xô, 1 siêu cường quốc 1 thời, từng làm run sợ trong hết phần còn lại thế giới, ngay cả TQ, Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn quốc, v.v… từng nghe tới các chữ như “KGB”, “GRU”, là sợ hãi, kinh hoàng; trong tay có hàng ngàn chuyên gia kinh tế hàng đầu thế giới, đọc gần hết sách KT thế giới tư bản, với số tài nguyên quốc gia, nhân lực hàng đầu thế giới, nhưng chỉ vì tình trạng độc đảng, độc quyền, cấm tự do ngôn luận, cho phép GIAI CẤP ĐẢNG VIÊN toàn quyền tham nhũng, mà cuối cùng cả chế độ, CP, ĐCS, bị hoàn toàn sụp đổ vì chính sức nặng kinh khủng, vô ích, của chính nó.

Trong vi tính, có cái gọi là “recursive procedure”, tức là 1 procedure tự lập lại, tự “call” chính nó.

Ví dụ, viết cho dễ hiểu:

Procedure CS_dies (i);
i:= i +1;
If i < Kinh_tế_sụp_đổ;
Call procedure CS_dies (i);

Giá trị (i) cứ tăng dần như vậy, cho tới khi KT sụp đổ.

Và (i) đây là do:

– Thứ nhất, nền kinh tế Việt Nam giờ không thể còn cạnh tranh nổi với nền kinh tế thế giới.

– Thứ hai, nền kinh tế Việt Nam sụp đổ từ khu vực kinh tế quốc doanh mà ra.

– Thứ ba, chế độ Cộng Sản Việt Nam là chế độ độc tài cho nên không có khả năng tự sửa chữa lỗi hệ thống của chính nó gây ra.

=> Kinh tế Việt Nam PHẢI SẬP vì nó không thể không sai lầm, không thể không sập. Nó sai từ các thành tố (chỉ lấy 3% dân chúng vào đảng, theo lý lịch, không tôn giáo, v.v…), từ cấu trúc tổ chức, từ ý thức hệ, từ lý luận nền tảng, lý luận phát triển, lý luận tồn tại. (Dự đoán kinh tế, 26/08/2011)

Vì vậy, Kinh tế Việt Nam sập, Chủ nghĩa Cộng sản Việt Nam sập, không khác các con khủng long bị diệt chủng. Đã qua thời có thể thích ứng, tiến hóa, nay quá vụng về, cục mịch để có thể thay đổi và tồn tại.

THOÁI HÓA THEO HƯỚNG NÀO?

Muốn bàn luận việc gì xảy ra sau này, thì PHẢI đặt TIỀN ĐỀ rằng nền KT VN hoàn toàn sụp đổ, như loài khủng long bị gãy lưng, tuyệt chủng, do chúng lớn quá, không nuôi nổi chính cơ thể chúng.

Khi đó, ĐCSVN sẽ làm gì?

Chịu bị tuyệt chủng, dẹp đảng, hay “biến thái hóa” thành 1 loại quái vật nào khác?

ĐCS LX “biến thái hóa” thành 1 loại quái vật goi là Dân chủ cuội.

ĐCS Bắc Hàn không biến thái hóa, mà đi thụt lùi, xuống trở lại thành CS chuyên chế, như các con khủng long tự ăn ít lại, ốm đói gày còm, thì khỏi bị gãy lưng, do đó ĐCS Bắc Hàn không tuyệt chủng nhưng THOÁI HÓA thành “người không ra người, ma không ra ma”.

ĐCSVN sẽ “biến thái hóa” như ĐCS LX, hay “thoái hóa” như ĐCS Bắc Hàn?

Chúng tôi muốn ĐCSVN “biến thái hóa”, vì chính trị Nga, dân Nga, khá lên 1 chút về dân chủ, nhân quyền, sau khi chấp nhận quái thai “Dân chủ cuội”, hơn là Bắc Hàn trong chế độ CS chuyên chính.

Nhưng không chắc chắn ĐCSVN sẽ chọn Dân chủ cuội, vì khi đó họ bị mất đi nhiều quyền hành.

Putin kém quyền trong xứ hơn hẳn con heo nọc làm chủ tịch họ Kim bên Bắc Hàn.

ĐCSVN có chịu bị mất nhiều quyền lực, như nay Putin không thể muốn bắt ai thì bắt, có chịu chọn Dân chủ cuội để rồi dân chúng tự do mắng CP ra rả hàng ngày, hàng giờ hay không?

Đương nhiên, VN có DÂN CHỦ TỰ DO, Tam quyền Phân lập, thì quá tốt rồi, nhưng theo tình hình THỰC TẾ thì cơ may này không có tới 1% thành công.

Theo tôi, có NGUY CƠ rõ ràng và hiện thực rằng ĐCSVN khi đi tới chỗ CÙNG CỰC sẽ không chọn Dân chủ cuội, mà chọn trở lại thời CS chính thống, dùng mũi súng ép buộc người ta đi làm, và chỉ trả lương thực chứ không trả bao nhiêu tiền cả, toàn quốc trở lại thời tem phiếu trước 1987.

TRỞ LẠI CỘNG SẢN CHÍNH THỐNG

Nếu các bạn chú ý, thì tiến trình TRỞ LẠI CS CHÍNH THỐNG ĐÃ VÀ ĐANG BỊ TIẾN HÀNH TRIỆT ĐỂ qua việc:

– Kết hối;
– Kết kim;
– Bắt GẮT GAO, TRIỆT ĐỂ mọi tiếng nói chỉ trích CP cho dù trong ôn hòa, trật tự;
– Bán hàng bình ổn, 1 loại trợ cấp giá trá hình chỉ có trong CS chính thống
– Chà đạp nhân quyền, dân quyền, dân sinh, dân chủ ngay cả trong nội bộ ĐCS.

Nếu các phe “dân chủ cuội” trong đảng không kịp thời tỉnh thức, chống lại phe CS giáo điều, CS chính thống, thì phe họ sẽ bị đè bẹp, và thế là ánh sáng le lói nhỏ nhoi nhất cho Dân chủ VN sẽ bị dập tắt.

Tôi e rằng sẽ không có cả Dân chủ cuội tại VN, và khi CÙNG CỰC trong KT, tài chánh, thì sẽ chuyển qua CS giáo điều, CS chính thống như Bắc Hàn.

Và thế là VN lâm vào cảnh “ngàn năm đen tối” như các quốc gia châu Âu thời kỳ Trung Cổ.

Sập kinh tế chỉ là điều kiện CẦN, chứ KHÔNG ĐỦ, để chuyển biến chính trị VN qua hướng Dân chủ (cuội, hoặc tự do).

Chỉ hy vọng ĐCSVN không thể đồng lòng trong việc này, và tiếng nói “Dân chủ cuội” trong ĐCSVN sẽ thắng phe giáo điều.

Hy vọng thôi, chứ không đủ bằng chứng là phe này sẽ thắng.

Nếu rủi mà thua, thì tiêu đời VN bốn ngàn năm văn hiến, VN thành 1 Bắc Hàn con, với trình độ KT kỹ thuật kém hơn, VN chỉ có thể trồng xì ke bán ra nước ngoài mà thôi.

—————

Vef, Đà Nẵng: Công chức chậm lương vì DN nợ thuế, 14/11/2012, http://vef.vn/2012-11-14-da-nang-cong-chuc-cham-luong-vi-dn-no-thue

Dự đoán kinh tế Việt Nam, Tại sao kinh tế Việt Nam sẽ phải sụp đổ?, 26/08/2011, http://dudoankinhte.wordpress.com/2011/08/26/t%E1%BA%A1i-sao-kinh-t%E1%BA%BF-vi%E1%BB%87t-nam-s%E1%BA%BD-ph%E1%BA%A3i-s%E1%BB%A5p-d%E1%BB%95/

4 comments on “Dân chủ “cuội” hay là Cộng Sản chính thống?

 1. NGÀY TÀN CỌNG SẢN AN NAM

  ĐỘC TÀI PHÁT XÍT HÓA
  Một khi mà nhà nước độc tài tiến tới giai đoạn “phát xít hóa”, đó là triệu chứng chúng sắp đến ngày tàn, bởi vì một khi các biện pháp độc đoán không còn đủ hiệu nghiệm để cai trị, phải chuyển sang các biện pháp khắc nghiệt phát xít mới trấn áp được quần chúng thì tình thế đã tới hồi kết cuộc.
  “Không dám thay mặt ai, nhưng tôi một công dân tên “Tuổi 20”xin dõng dạc trả lại đảng những mùa xuân tang tóc, đầy uất hận. Và cho tôi gửi đến đảng csvn thông điệp đêm Giao thừa 2012, đó là: NGÀY PHÁN XÉT SẼ ĐẾN.”
  Cái “Thông Điệp Ngày Phán Xét” đó gởi đến cho bọn trùm csvn 3 điều cảnh cáo:
  1/ Hãy tỉnh thức, Việt Nam hôm nay có hằng triệu triệu người trẻ không buồn đọc báo, không thèm nghe đài và đang âm thầm cùng nhau xây thêm ống cống đủ cỡ cho các vị, và các quan tham.
  2/ Chúng tôi là tuổi trẻ mặc áo NO U, chúng tôi là Hoa hậu biểu tình Trịnh Kim Tiến, chúng tôi là binh nhì Nguyễn Tiến Nam, chúng tôi là anh thư Phạm Thanh Nghiên, chúng tôi là Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Thị Thanh Bình, chúng tôi là anh hùng Đoàn Văn Vươn, khi chúng tôi dám ngăn biển đắp đê thì phát súng của chúng tôi chắc chắn sẽ không thua gì sóng biển vang âm toàn thế giới. Súng đã nổ và cuộc chiến đã khởi đầu trên cả nước.
  3/ Sau gần 70 năm trong tăm tối, chúng tôi đã tỉnh thức hãy chờ và xem. NGÀY PHÁN XÉT SẼ ĐẾN. Tuổi trẻ Việt Nam, bạn bè quen và chưa quen của tôi ĐỪNG SỢ HÃI! Chúng ta không cần lãnh tụ, vì mỗi người trong chúng ta đã là người điều hành chính bản thân mình.
  NGÀY TÀN CỦA BẠO QUYỀN CSVN ĐẢ ĐIỂM
  “Chúng ta không cần lãnh tụ, vì mỗi người trong chúng ta đã là người điều hành chính bản thân mình.”

  http://www.hennhausaigon2015.com/?p=29873

 2. Trong thực tại ngày nay dù biết rõ chúng đang “hấp hối”trên mọi chứng bệnh…nhất là kinh tế!Bọn Con Hoang Xuống Hố Cả Nút Vẹm Ngu này đang cố “chống chọi”lại con bệnh UNG THƯ MÁU của loại siêu vi khó chữa!Chúng đang dùng phương pháp “xạ Trị” lẫn nhau….và đến lúc không còn xạ trị được thì chúng sẽ phải “cúi đầu và tắt thở”……!Tôi muốn xem chúng “TẮT THỞ”như thế nào?Và điều gì khiến chúng”Điên cuồng”khi sắp “tắt thở”!
  Chờ đợi cũng chính là “liều thuốc an thần”để cho chúng ta chung vai sát cánh “Chôn”bọn chúng.

 3. Trích: “Tôi e rằng sẽ không có cả Dân chủ cuội tại VN, và khi CÙNG CỰC trong KT, tài chánh, thì sẽ chuyển qua CS giáo điều, CS chính thống như Bắc Hàn…”.
  Đây là bài viết lượng định tình trạng kinh tế & chính trị Việt Nam một cách sâu sát và cập nhật nhất.
  Theo tôi, nếu xẩy ra tình trạng này, thì tình hình VN sẽ bi thảm hơn nhiều. VN sẽ còn thua xa cộng sản Bắc Triều Tiên về tính độc lập với TQ cũng như về vũ khí chiến lược. Điều chắc chắc là khi đó người TQ sẽ công khai đô hộ VN, không cần phải dè dặt với dư luận thế giới nữa.
  Có lẽ, dù muốn hay không, sự thể sẽ xẩy như vậy, vì trên thực tế, Việt Cộng đã tiêu diệt hết sức bật của dân tộc rồi.
  Các đảng phái, hội đoàn hải ngoại hình như chưa nhìn được những cái sát sườn như CXN đã nêu ra trong bài này, để tập trung ý chí đánh vào tử huyệt này của CSVN, điều này thật đáng tiếc. Ông CXN có thể làm gì hơn để tiếng nói của ông được lắng nghe nhiều hơn không?

  • Chào bạn NVCĐ,
   Nếu như: “Điều chắc chắc là khi đó người TQ sẽ công khai đô hộ VN, không cần phải dè dặt với dư luận thế giới nữa.!”
   Thì tôi cũng phải nói rằng Chính Hoa Kỳ là kẻ “tiếp sức và tiếp tay” cho TC tiêu diệt Miền Nam VN!
   Lật lại Lịch Sử và lật lại Hồ Sơ HĐ Paris 27/1/1973 thì chính Henry Kissinger “đi đêm và bắt tay với TC& Lê Đức Thọ “Và cũng chính Quốc Hội HK cắt toàn bộ những cái cần thiết cho Quân Lực VNCH để Chống lại lực lượng Cộng Sản Bắc Việt(TC viện trợ ào ạt cho CSBV lúc bấy giờ!) và cũng chính Henry Kissinger nhìn thấy thực trạng QLVNCH đang đi vào đường tử!Chẳng những thế ông ta còn phát ra lời nói như sau: ” sao họ không chết lẹ đi cho rồi!…” (1)(ý nói VNCH)
   http://buinhuhung.com/DAICAOTRANG/06Kissinger.htm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s