Thầy quan- quan thầy

http://www.truongduynhat.vn/thay-quan-quan-thay/

Hết “quan thi đua”, lại đến lượt Phó Thủ tướng, các ngài Thứ trưởng và quan chức giành hết phần “nhà giáo nhân dân”, “nhà giáo ưu tú” của giáo viên.

 

Bộ Giáo dục- đào tạo vừa tổ chức trao tặng danh hiệu “nhà giáo nhân dân” và “nhà giáo ưu tú” cho trên 600 nhà giáo.

Điều đáng nói là trong danh sách được vinh danh lần này có cả tên Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân. Ông Nhân được phong danh hiệu “nhà giáo ưu tú”.

Ngoài ông Nhân, danh sách còn có cả Thứ trưởng Bộ Giáo dục- đào tạo Nguyễn Vinh Hiển cùng nhiều quan chức hàng Thứ trưởng và Cục, Vụ, Viện các loại khác. Thậm chí không ít quan chức cao cấp không dính dáng gì đến nghề giáo: Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, 3 vị Vụ trưởng và Vụ phó vụ khoa giáo văn xã văn phòng chính phủ: Lê Quang Trung, Trần Tiến Dũng và Vũ Đức Minh… (nguồn: vtc)

Trên cương vị Phó Thủ tướng như bây giờ, ông Nguyễn Thiện Nhân có cần phải ôm nhận thêm cái danh hiệu “ưu tú” nữa? Sau bao nhiêu những hậu họa, tì vết để lại cho ngành giáo dục, liệu ông Nhân có còn xứng đáng làm thầy, chứ đừng nói đến chữ “ưu tú” (xem lại bài Giáo dục thời bất Nhân).

Và rồi Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến, các ngài Vụ trưởng Vụ phó một cái vụ ở văn phòng chính phủ kia, có nên giành ôm những danh hiệu “nhà giáo nhân dân”, “nhà giáo ưu tú” của các thầy cô giáo? Những danh hiệu đó, sự tôn vinh đó, nên nhường cho các thầy cô giáo vùng sâu vùng xa, nơi biên cương hải đảo, những người thầy đúng nghĩa, đang vật lộn đúng nghĩa giữa cuộc sống và con chữ để dạy học trò.

Những thầy quan- quan thầy ấy ngồi ở đâu, ở vị trí nào trong sự nghiệp giáo dục? Có biết xấu hổ trước hàng triệu giáo viên cả nước? Giáo dục đâu phải là cái mâm để ăn trên ngồi trốc, giành hết phần của thầy cô.

Phản cảm, phản văn hóa và phản giáo dục. Vẫn còn thế này thì đừng mong chi cải sửa sự nghiệp trồng người, đừng mong chi giáo dục học trò.

________________

Bài viết liên quan:

 1. Lòng tự trọng của một cô giáo & hai học trò nhỏ
 2. Có một con c… khác!
 3. Qui hoạch lại chức phận đô thị
 4. Làm… giáo dục!
 5. Hình ảnh phản cảm ngày khai trường

One comment on “Thầy quan- quan thầy

 1. Long An: Tuyển nhầm 8 “con nghiện” vào công an

  Trong số các “con nghiện” vừa bị Công an tỉnh Long an loại ngũ trước khi được đưa về một số đơn vị, địa phương công tác này, có con út của 1 lãnh đạo công an tỉnh, con của lãnh đạo công an 1 huyện, 2 con của đội trưởng nghiệp vụ công an tỉnh, cùng con của lãnh đạo một số ngành khác…
  Ngày 18-11, nguồn tin từ Công an Long An xác nhận, giám đốc công an tỉnh này đã ký quyết định loại ngũ 8 chiến sĩ nghĩa vụ công an chuẩn bị ra trường, do phát hiện sử dụng trái phép chất ma túy khi đang tập trung học ở trung tâm.

  http://nld.com.vn/20121118072332457p0c1002/long-an-tuyen-nham-8-con-nghien-vao-cong-an.htm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s