Ba Dũng Dùng Lá Bùa Đảng

Posted on 21.11.2012

(11/17/2012)
Tác giả : Vi Anh

Phải nói Ba Dũng là một du kích “Nam kỳ cục” xuất thân ở tận đất mũi Cà mau mà vận dụng tuyệt chiêu giáo điều và lý luận của đảng CSVN làm cho một “đại biểu nhân dân” đảng cử dân bầu cứng họng khi gợi ý muốn Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng từ chức vì những thất bại kinh tế. Ba Dũng không nói gì rắc rối, cao siêu. Ba Dũng bình tĩnh, cười mĩm nói, gần cả đời Ba Dũng, suốt 51 năm theo đảng, đảng giao gì Dũng làm nấy, Ba Dũng không hề thối thác trách nhiệm đảng giao. Đảng giao Ba Dũng làm thủ tướng thì Ba Dũng cứ làm.

Nội dung đối đáp chính trong phiên họp Quốc Hội cho Thủ Tướng Dũng đến trình bày về kinh tế, như sau. Trước Quốc Hội TT Dũng đọc “báo cáo chánh trị” suốt 1 tiếng đồng hồ về điều gọi là “Chính phủ luôn trăn trở tìm mọi biện pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển”.

Sau đó Quốc hội bắt đầu chất vấn trực tiếp TT Dũng. Chỉ có một đại biểu là Ô. Dương Trung Quốc, đơn vị Đồng Nai, đặt câu hỏi mà nhiều người muốn biết: Quốc Hội làm gì Thủ Tướng Dũng sau khi đại hội trung ương Đảng không làm được gì với Thủ Tướng Dũng.

Ô. Dương Trung Quốc là một dân biểu hai nhiệm kỳ, không phải đảng viên CS, là Tổng thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, thường có những lời phát biều thẳng thắn trong các kỳ họp quốc hội.

Với vấn đề tế nhị và lần đầu tại Quốc Hội có người đặt vấn đề Thủ Tướng từ chức, Đại biểu Dương Trung Quốc nói một cách tránh né, vòng vo, chung chung, dài dòng cho bớt đụng chạm: “Trước kỳ họp, toàn dân đều được chứng kiến các nhà lãnh đạo cao nhất của Đảng, trong đó có Thủ tướng đã có lời xin lỗi và xin Trung ương Đảng kỷ luật. Còn tại Quốc hội, Thủ tướng chỉ xin lỗi về trách nhiệm chính trị liên quan đến một số tập đoàn Nhà nước”.”Phải chăng Thủ tướng nên nhân dịp này thể hiện quyết tâm sửa chữa của mình bằng cách khởi động cho một cuộc phấn đấu Chính phủ hướng tới đoạn tuyệt với lời xin lỗi, thay bằng… văn hóa từ chức với một lộ trình để quan chức của ta từng bước làm được điều mà các quốc gia tiên tiến vẫn làm?” “Thủ tướng có tán thành khởi đầu cho sự tiến bộ của Chính phủ hướng tới một văn hóa từ chức để từng bước đoạn tuyệt với lời xin lỗi hay không?”

TT Nguyễn tấn Dũng bình tĩnh, mĩm cười trả lời, “Hôm nay còn ba ngày nữa là tròn 51 năm tôi theo Đảng, hoạt động cách mạng. Chịu sự lãnh đạo, quản lý của Đảng, trong 51 năm qua, tôi không xin với Đảng cho tôi làm, đảm nhiệm chức vụ này hay chức vụ khác… Mặt khác, tôi không từ chối, không thoái thác bất cứ nhiệm vụ gì mà Đảng và Nhà nước giao phó… Đảng lãnh đạo Nhà nước và toàn xã hội, Đảng tiếp tục phân công tôi ứng cử, làm nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ và tiếp tục làm Thủ tướng Chính phủ…. Cả cuộc đời tôi theo Đảng, hoạt động cách mạng, tôi sẽ không thoái thác, từ chối bất cứ nhiệm vụ nào được Đảng giao phó. Tôi sẽ tiếp tục thực hiện và nghiêm túc thực hiện như những gì tôi đã làm suốt 51 năm qua.”

Nói thế tức là TT Dũng lấy Đảng để kê tủ đứng thẳng vô miệng đại biểu nói vòng vo tam quốc để chất vấn không ra chất vấn và yêu cầu không ra yêu cầu, mà gợi ý, khuyên răn, thuyết phục, “đề xuất” xin thủ tướng Dũng tạo ra văn hoá chánh trị mới ở VN là từ chức.

Không những kê tủ đứng cho im miệng Quốc Hội, mà Ba Dũng còn nhắc khéo cái Quốc Hội do Đảng cơ cấu trên 95% là đảng viên CS và “đại biểu nhân dân” do đảng cử dân bầu, về bài học vỡ lòng của đảng viên CS, là Đảng không bao giờ sai lầm. Những gì Ba Dũng làm là Đảng giao. Ba Dũng làm theo lịnh Đảng. Nói Ba Dũng sai là nói Đảng sai, sẽ bị kỷ luật nặng.

Ba Dũng cũng gián tiếp nhắc lại trong đại hội trung ương đảng CSVN, Bộ Chánh trị đứng lên xin chịu kỷ luật cho Bộ chánh trị và cho “một đồng chí” (sợ phạm húy không nêu tên Nguyễn tấn Dũng ra), thế mà đại hội còn không đồng ý kỷ luật.

Thí hà cớ gì đại biểu Quốc Hội tuổi đảng, thế đảng có bao nhiêu, yếu nhỏ như tép riu mà dám làm bộ, làm tịch chất vấn, điều trần, khiến Ba Dũng mỉm cười, nụ cười mỉm chi cọp vừa khinh thường, vừa hăm he ăn tươi nuốt sống.

Thật là một sai lầm chết người trước âm mưu trăm hoa đua nở, trăm nhà khai phóng mà CSVN học ở Mao Trạch Đông. Theo AFP nhận định, đứng trên phương diện pháp lý cũng như thực tế của CS, Quốc Hội không thể bãi nhiệm Thủ Tướng được vì Quốc Hội chỉ là một tổ chức họp thức hoá lịnh của Đảng CS mà thôi.

Là một người khảo sử, ắt đại biểu Dương trung Quốc không lạ gì cảnh nhiều trí thức, nhà văn VN liệt bại trong phong trào Nhân Văn giai phẩm vì tưởng CS mở cửa văn học. Cái chết dân sự không kịp ngáp gần đây của Luật gia Cù Huy Hà Vũ, hoàng tử đỏ, khinh thường Ba Dũng một du kích nam kỳ cục, khi đòi kiện Ba Dũng vi hiến và kêu gọi Quốc Hội bãi nhiệm Thủ Tướng Dũng.

Một siêu đại gia Hoàng Yến đại biểu nhân dân, em trai cũng đại biểu nhân dân, người gốc Tân An(hay Long An)bị Ba Dũng diệt vì ỷ cùng quê với Trương tấn Sang, một người Nam ở Long An, Hậu Nghĩa đã “bẻ chỉa” chạy theo CS Bắc Việt để giành chức thủ tướng của Ba Dũng.

Hoàng Yến bị bãi chức dân biểu, tài sản tiêu tan, em đang là dân biểu cũng bị trấn áp mút mùa lệ thuỷ đến đổi phải công khai xin Quốc Hội và Chủ Tịch Nước can thiệp. Nhìn xem Ba Dũng đánh phá trang web Quan Làm Báo của cánh chống Thủ Tướng Dũng như thế nào. Quá nhiều cú giận cá chém thớt của Ba Dũng nữa, Ba Dũng không phải tay vừa, mà là một ngưới rất cộc, rất quạo, thù dai, nhổ cỏ là nhổ tận gốc, tham vọng vô biên.

Tình huống này có thể xảy ra trong những năm tới. Ai cũng thấy Ba Dũng là người mạnh nhứt nước, nhứt đảng. Khi hai người cầm đầu là Nguyễn phú Trọng và Trương tấn Sang mưu mô loại Ba Dũng bằng đại hội Đảng mà cũng không làm nổi. Đại Hội Đảng sợ phạm húy không dám nói tên Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng ra mà chỉ gọi một đồng chí trong Bộ Chánh trị. Toàn đại hội Ban Chấp Hành Trung Ương đảng không đồng ý kỷ luật Ba Dũng.

Thì trong vài năm nữa vi cánh của Ba Dũng phát triển thêm nhiều, thêm mạnh. Trọng và Sang đều lớn tuổi chỉ có Ba Dũng còn sung sức. Ba Dũng mới 62 tuổi mà theo đảng CS 51 năm, tức vào Đảng hồi còn “con nít”, mới 11 tuổi, nên quá rành những mưu mô, trò trống đấu đá của Đảng. Và quá dễ dàng cho Ba Dũng lừa thế cho hai đối thù này “phục viên” và những đối thủ khác co tay.

Còn một mình mạnh nhứt trong Bộ Chánh trị thì Ba Dũng chẳng có khó gì để dàn dựng một biểu quyết đưa Nguyễn tấn Dũng, Chủ tịch Đảng kiêm Chủ tịch Nước, kiêm Chủ Tịch Quân ủy Trung Ương.

Với hai năm nắm quyền thủ tướng còn lại, Ba Dũng có thừa phương tiện ban phát ân huệ, mua chuộc, loại trừ phe cánh Đảng từ trung ương đến địa phương cho mục tiêu nắm trọn đảng quyền, quân quyền và chánh quyền của một người ăn quen mà nhịn không quen như Ba Dũng. Và khi cần nếu Mỹ trả đúng giá, Ba Dũng sẽ đóng vai Gorbachov./.

dangnguoivietyeunguoiviet.org

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s