Cả triệu ôtô, xe máy sẽ bị phạt khi sang tên đổi chủ

Tùng Nguyễn (VnMedia) – Theo thống kê sơ bộ của ngành công an, hiện cả nước có khoảng 40% phương tiện ô tô, xe máy mua đi bán lại nhưng chưa sang tên đổi chủ. Như vậy, nếu chiếu theo quy định hiện hành, sẽ có hàng triệu xe bị xử phạt vì chậm sang tên đổi chủ
Như VnMedia đã đưa tin, từ 10/11 vừa qua, chủ phương tiện sử dụng phương tiện ô tô, xe máy khi mua đi bán lại không sang tên đổi chủ sẽ bị phạt từ 800-1,2 triệu đồng với xe máy và từ 6 -10 triệu đồng với ô tô.
Tuy nhiên, theo thống kê chưa đầy đủ của Cục Cảnh sát giao thông đường bộ, sắt (Bộ Công an), hiện cả nước có khoảng 40% xe mua đi bán lại chưa làm thủ tục sang tên đổi chủ. Điều này, đồng nghĩa với việc hàng triệu chủ sử dụng phương tiện sẽ bị xử phạt khi đi đăng ký sang tên đổi chủ vì quá quy định.
Theo quy định của pháp luật, những trường hợp mua bán xe qua lại sau 30 ngày nếu không ra cơ quan công an khai báo làm thủ tục sang tên đổi chủ sẽ đều bị xử phạt. Hiện cả nước có hơn 37 triệu ô tô, xe máy ( gần 2 triệu chiếc ô tô và hơn 35 triệu xe máy). Như vậy, nếu tính 40% của 37 triệu ô tô, xe máy trên thì sẽ có hàng triệu phương tiện bị xử phạt khi đi sang tên đổi chủ vì không đúng thời hạn.
Theo thống kê của Phòng CSGT Công an Hà Nội cho thấy, sau một tuần Nghị định 71 có hiệu lực, đơn vị này đã tiếp nhận 594 trường hợp đến làm thủ tục sang tên, đổi chủ phương tiện; trong đó có 381 trường hợp ô tô, 213 trường hợp xe máy. 
Trong số các trường hợp đến sang tên đổi chủ trên có tất cả 32 trường hợp bị xử phạt (29 ô tô, 3 xe máy) do đã quá 30 ngày không sang tên đổi chủ theo quy định. 

2 comments on “Cả triệu ôtô, xe máy sẽ bị phạt khi sang tên đổi chủ

  1. Những kiểu Lột của một xã hội quyền lực không thuộc về NHÂN DÂN,Do NHÂN DÂN ,Vì NHÂN DÂN và Của NHÂN DÂN……!
    Lẽ ra thay vì ban hành Nghị định 71 (phạt xe “không chính chủ“), Bộ GTVT do thằng # đứng đầu phải thay đổi cả lề lối quản lý cũng như cải tiến mức thuế, lệ phí cho hợp lý để người dân không còn phải tìm mọi cách “né phí“ mỗi khi sang tên đổi chủ ô tô, xe máy. Bởi, tâm lý chung của người dân, không ai là không muốn xe mang tên mình?Nhưng!Thủ Tục nhiêu khê,lệ phí sang tên bất cập,(bây giờ còn bị phạt?)với một chiếc xe mua,cho,tặng giá trị chỉ vài triệu…thì có khả thi không hả #?(loại xe TQ)Còn như “chú chỉnh xuất cảnh” cho lại thì chờ đấy?!
    Đây là tài sản gì?phương tiện di chuyển làm cứu cánh cho cuộc sống trong Dân !Làm thế nào cho “Hợp Lý”để khuyến khích Dân tham gia góp phần cho Thuế chứ không phải kiểu “Trấn và Lột “của Dân mà # đề ra!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s