CXN_112212_1949_Không cho phá sản thì biến mất khỏi địa phương, làm sao truy lùng 400 ngàn chủ DN ???

 

Đồng bào miền Nam lũ lượt chạy về phía QLVNCH. Người miền Nam ngu tới nỗi bị Mỹ Ngụy kềm kẹp suốt đời khi được giải phóng bởi thiên đường CS mà vẫn chạy theo VNCH, hay là…hay là..tuyên truyền rằng miền Nam bị kềm kẹp bởi Mỹ Ngụy của thằng chó đẻ Hồ Chí Minh là một trò lừa bịp dân miền Bắc, bộ đội phải xiềng chân vào xích tăng để xả thân cứu người miền Nam ???

—————–

Châu Xuân Nguyễn
Bọn ngụy quyền CS phản động sắp hết tiền vì không ai thèm đóng thuế nữa, chúng nó đang nỗ lực. Nhưng điều chúng nó không biết là khi khốn cùng, con người chỉ còn cách trốn mà thôi, ngay cả việc trốn đi ngoại quốc với vài ngàn usd vé máy bay vẫn rẻ hơn ngồi lại mà phải nhức đầu vì…nợ ngập đầu.
—-
Nếu bỏ đi, sau này có trở lại thì 400 ngàn người bỏ đi vì không có đủ tiền đồng thuế, nhà tù đâu mà chứa 400 ngàn chủ nhân DN

Bài báo dưới dưới đây lộ tẩy của bọn ngụy quyền CS là khi DN mất tích là phòng thuế chịu thua. Hay mất tích đi rồi khi CS sụp đổ thì CP Hậu CS đâu có truy tìm nợ thuế của chế độ cũ mà làm gì, lúc đó chúng tôi rất bận bịu với tái thiết đất nước. Nợ thuế chế độ phi nhận là chúng tôi không quan tâm, nhung hút máu của dân thì chúng tôi truy tới cùng, ra ngoại quốc cũng truy.

Vậy nhé, nếu muốn bọn đỉnh cao trí tuệ của loài vượn nầy sup thì cứ tự nhiên mà mất tích.
Melbourne
22.11.2012
Châu Xuân Nguyễn
————————————–

DOANH NGHIỆP GIỮA VÒNG VÂY NỢ NẦN (*)

Tháo vòng luẩn quẩn

Thứ Tư, 21/11/2012 21:53

Các biện pháp thu hồi nợ thuế chỉ có hiệu quả đối với doanh nghiệp còn hoạt động. Trường hợp doanh nghiệp đã bỏ trốn, cơ quan thuế gần như bó tay

Doanh nghiệp giải trình việc nợ thuế với cán bộ Cục Thuế TPHCM. Ảnh: HỒNG THÚY
Tập trung thu hồi nợ thuế là nhiệm vụ mà cả ngành thuế đưa ra trong phương hướng hoạt động những tháng cuối năm 2012.
Chịu thua DN “mất tích”
Tại TPHCM, Cục Thuế TPHCM đặc biệt nhấn mạnh các biện pháp thu hồi nợ thông qua việc thường xuyên ban hành thông báo nợ thuế để có các biện pháp xử lý, thu hồi nợ kịp thời và đôn đốc nhắc nhở các khoản nợ mới phát sinh.
Đồng thời đẩy mạnh công tác cưỡng chế nợ thuế, phối hợp với Sở Kế hoạch – Đầu tư, công an, ngân hàng (NH)… rà soát, xác định lại các khoản nợ thuế để điều chỉnh các khoản nợ chờ xử lý, kiểm tra chính xác các khoản nợ còn được gia hạn, tập trung thu các khoản nợ dây dưa kéo dài, làm việc với các doanh nghiệp (DN) có khoản nợ lớn…
Tuy nhiên, theo các cán bộ ngành thuế, các biện pháp thu hồi nợ thuế chỉ có hiệu quả đối với các DN còn hoạt động. Thông thường, cơ quan thuế sẽ đốc thúc DN nộp thuế hoặc xác minh tài khoản của DN tại các NH để tiến hành thu hồi tiền thuế. Trường hợp DN không còn tiền ở NH, cơ quan thuế sẽ phối hợp với sở kế hoạch – đầu tư các tỉnh, TP thu hồi giấy phép kinh doanh…, sau đó ban hành quyết định cưỡng chế.
Riêng đối với DN đã bỏ trốn thì cơ quan thuế gần như bó tay buộc phải chuyển hồ sơ cho cơ quan công an điều tra. Tuy nhiên, biện pháp này cũng chưa hiệu quả bởi sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng chưa đồng bộ. Về lâu dài, cần có cơ chế kiểm soát chặt chẽ, rõ ràng và chế tài đủ mạnh đối với các trường hợp chây ì, chậm nộp thuế hoặc cố tình trốn thuế, né thuế.
Ông Nguyễn Đình Tấn, Cục trưởng Cục Thuế TPHCM, từng cho biết kẽ hở của quy chế một cửa trong cấp phép kinh doanh đã vô tình góp phần “giúp” DN bỏ trốn, mất tích. Trước đây, khi DN thành lập mới, đăng ký mã số thuế tại cơ quan thuế thì cơ quan thuế rà soát kỹ, không cấp phép cho DN có giám đốc hoặc thành viên góp vốn thành lập DN là giám đốc/thành viên của DN bỏ trốn, mất tích.
Thế nhưng hiện tại, với quy chế một cửa, cơ quan thuế cấp mã số thuế cho DN theo danh sách Sở Kế hoạch – Đầu tư đưa sang, không có điều kiện kiểm tra, rà soát. Điều này đồng nghĩa với việc chủ DN bỏ trốn dễ dàng “xù” nợ thuế rồi ung dung lập DN khác để tiếp tục sản xuất, kinh doanh.
Chờ kinh tế phục hồi
Về hiện tượng DN nợ dắt dây lẫn nhau, các chuyên gia kinh tế cho rằng đây không phải là vấn đề mới nhưng đặc biệt bùng nổ trong giai đoạn kinh tế khó khăn. Chính quyền địa phương nợ DN thông qua những dự án, DN sản xuất nợ DN cung cấp nguyên liệu, DN phân phối nợ nhà sản xuất, chủ đầu tư nợ nhà thầu, khách hàng nợ chủ đầu tư…
Nợ kéo nợ, nợ dồn nợ… cái vòng luẩn quẩn không có lối thoát khiến DN nào cũng nợ nần, kiệt quệ. Tình hình càng tồi tệ hơn khi kinh tế khó khăn, sức mua giảm sút, tồn kho nhiều, DN không làm ăn được nên càng không có tiền trả nợ.
Luật sư Lê Thành Kính, Trưởng Văn phòng Luật sư Lê Nguyễn (TPHCM), cho rằng mặc dù chưa có thống kê cụ thể nào về các khoản nợ xấu giữa các DN với nhau nhưng chắc chắn đó là con số không nhỏ. Số DN nợ nhau trên thực tế cao hơn gấp nhiều lần số DN nhờ đến sự can thiệp của pháp luật để đòi nợ…
Theo các chuyên gia kinh tế, trong tình hình hiện nay không dễ để xử lý nợ của DN với nhau. Lâu nay, hình thức đòi nợ phổ biến nhất mà các DN sử dụng là nhờ các tổ chức đòi nợ thuê. Hiện tại, nhiều DN chỉ bán hàng, cung cấp dịch vụ cho đối tác thanh toán tiền mặt và thanh toán phần lớn giá trị hợp đồng. Với cách làm này, DN tránh được khả năng nợ xấu nhưng đồng thời cũng có mặt chưa tích cực là khiến thị trường co cụm hơn. Chỉ khi nào kinh tế bớt khó khăn, DN mới tháo gỡ được phần nào gánh nặng nợ nần.
Kiện để làm dịu các sức ép khác
So với nợ xấu của NH, nợ xấu của DN nguy hiểm hơn, khó đòi hơn vì DN chỉ ràng buộc nhau bởi hợp đồng, thậm chí nhiều hợp đồng quá đơn giản vì trước đây DN chưa hình dung hết những rắc rối từ nợ nần và chủ yếu làm việc với nhau bằng chữ tín (trong khi vay NH phải có tài sản thế chấp). Ngay cả khi đã kiện ra tòa, chịu án phí, tiền thuê luật sư thì khả năng thu hồi nợ cũng rất thấp. “Thông thường, DN kiện nhau ra tòa không chỉ vì mục đích đòi nợ mà còn vì làm dịu các sức ép khác. Có thể đó là sức ép từ phía các cổ đông của công ty hoặc từ… chủ nợ. Kiện để chứng tỏ rằng “chúng tôi đã cố gắng hết sức” trong nỗ lực thu hồi nợ là chính” – luật sư Lê Thành Kính cho biết.
T. Nhân
THANH NHÂN – THY THƠ

5 comments on “CXN_112212_1949_Không cho phá sản thì biến mất khỏi địa phương, làm sao truy lùng 400 ngàn chủ DN ???

 1. tôi làm DNTN được gần 2 năm nay , khi có giấy phép kinh doanh vào tháng 11/2011 vào tháng 12/1011 tôi mới tiến hành kinh doanh thế nhưng trong tháng 11 chúng nó buộc tôi phải ra đăng ký để được cấp mã số thuế đồng thời áp đặt thuế môn bài 2011 cho tôi đóng ngay và ấn định mức thuế tháng không cần biết tôi có đồng ý hay không … tôi bực quá bỏ về và không thèm quan tâm tới bọn thuế , chúng tới cơ sở KD của tôi vòi tiền tôi chửi thẳng ” tao không thích gặp bọn mày lần nào nữa muốn gì thì cứ kiện tao ra tòa hoặc bắt tao vì tao làm ăn , tao sẽ dẹp tiệm ngay , tụi mày mà còn đến đây thì tao không chịu trách nhiệm cá nhân gì khi chúng bay bị đánh ..” thế là từ đó đến nay chúng chỉ gởi thông báo thuế qua bưu điện , và tôi cũng có tiền đâu mà đóng … hiện cũng chẳng thấy chúng động tĩnh gì … tôi nghĩ là chúng mà quậy tôi nữa thì tôi dẹp luôn lấy lương công nhân đấu với thuế xem công nhân hay bọn thuế thắng …
  Tôi cũng thấy kinh tế đang hoang tàn ,DNTN rơi rụng dần , dân chúng hạn chế ra đường do xe hết xăng thì phải , không khí saigon cứ như ngày mùng 1 tết vậy công nhân về quê hết thì đường xá vắng tanh trừ giờ cao điểm do đưa đón học sinh … chắc bọn chúng đang tìm cách ăn cướp tiêu diệt những DNTN cuối cùng khi hết tiền đóng thuế quá …

 2. Thảm rồi ! Bây giờ là những tháng cuối cùng của năm Thìn mà DNTN lao đao,Thất nghiệp te tua,Nợ nần như chúa chổm!!!!Sao bây giờ ta?
  Còn không mau tính một trong 36 chước:Chẩu(tẩu) vi là thượng sách!?
  Kiểu này thì rụng rơi tá lả cho các DN rồi!Thôi thì cũng đành phải: Vì thời thế thế thời Ta phải thế thôi!!!

 3. Hon luc nao het, chinh ngay luc nay cac DN moi xem dong tien quy gia vo cung boi kinh doanh de kiem ra mot dong tien loi rat rat kho o thoi diem ma moi thu lon tung pheo, tren da tuoc doc nhu hien nay.

  Khi cac DN da kiem mot dong tien loi vo cung kho khan, dong nghia voi viec phai tinh toan sao de doi pho voi Ban Thue…, ma khi ho da tim cach Doi Pho thi Ben Thue chac chan se bo phep thoi, do la dieu di nhien…

  Va cong them nua rang bay gio ho qua hieu, qua to tuong, qua chan nan, qua bat tin, qua ngop ngat, qua met moi… va qua dieu tan doi voi nhung gi ma chinh phu vn da gay ra vo cung toi te doi voi dat nuoc trong khi da an luong cua ho.

  Nhu vay, bay gio ho dau co dai gi, dau co ngu lau nhu truoc day nua ma phai luon luon dong thue cho chung de tan pha moi thu tren que huong minh…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s