CXN_112212_1950_Cứ cố thủ rồi xem bên nào chịu thua trước. Thời này mà “rung cây nhát khỉ” với dân đen là mạt vận thôi: Địa ốc Sài Gòn bắt tay quyết không giảm giá

Người dân miền Nam chạy giặc Giải Phóng quân (còn gọi là bọn quỷ đỏ)…..VNCH ngày xưa và nước VN dân chủ tự do trong tương lai

Trích:”Phải suy nghĩ để nhìn rõ đâu là BÓP MÉO, LỪA BỊP, CHE ĐẬY, BƯNG BÍT,
TUYÊN TRUYỀN rỗng toét,bằng những luận điệu của kẻ thắng.
LK 27/7/2012VNCH ngày xưa và nước VN dân chủ tự do trong tương lai
Từ bao lâu nay, Cộng Sản Việt Nam tuyên truyền xuyên tạc chế độ dân chủ tự do của miền nam Việt Nam trước 1975 là một chính quyền ác ôn, tay sai Đế quốc, hà hiếp áp bức nhân dân.
Những người chưa sống dưới chế độ dân chủ tự do của miền nam VN mắc tuyên truyền CS đã có thành kiến xâu, cho rằng Ngụy quyền Sài Gòn chỉ là một chính thể áp bức bóc lột, bán nước, mất lòng dân bị mọi người oán ghét nên đã sụp đổ vào ngày 30/4/1975.
Sự thực thì khác hẳn, Việt Nam Cộng Hòa bên dưới vĩ tuyến 17 trước đây rất hiền, tự do, hiếu khách. Vì quá dễ dãi, tự do không kiểm soát chặt chẽ nên CS mới có cơ hội trà trộn khắp nơi như tại nhà thờ, chùa chiền, trường học và ngay cả trong quân đội và các cơ quan công quyền. Chính vì quá tự do dễ dãi mà Cộng Sản đã đem được nhiều súng đạn và cán binh trà trộn vào Sài Gòn trong trận tấn công Tết Mậu Thân 1968.” hết trích.

—————————-

Châu Xuân Nguyễn


Đứng vây, 2 bên đang có một cuộc chiến tranh tâm lý, bên mua thì nhất định không (vì họ đâu có phải trả tiền mặt bằng, nhân viên, lãi suất NH 15%/năm, mỗi năm mất đi 15% căn hộ nếu không bán sớm) vì nghĩ là giá còn xuống nửa, một bên là DN BDS (ai cũng biết chết đến đít vì chịu đựng lại suất cao từ tháng 2.2011 đến tháng 8.2012 là 22%, bây giờ mới giảm xuống còn 15% mà vẫn láu cá, láu tôm, xem thường khách hàng). 

Đâu ai vội gì mua bây giờ, cứ đợi xuống giá và nếu người dân may mắn, giữa năm 2013 CS sụp, CP Hậu CS quốc hữu hóa những căn hộ còn thiếu nợ NH, phá sản NH thì giá bán con rẻ mạt hơn nữa.

Bà con hãy nghe lời tôi, tôi nói đúng, tất cả chính xác về kinh tế vĩ mô trong 4 năm nay, tại đây..

CXN*_111311_1303_Thấy gì khi Doanh Nghiệp BĐS gán nợ cho Ngân Hàng

ngày 13.11.2011.

Định Thế Hiển này là một tay đánh lên BDS, ngày 05.01.2012 anh ta đánh lên thất bại tại đây…

KT* – 345 – 010512 – Ông Đinh Thế Hiển: “Sắp đến thời cơ mua tài sản giá rẻ”

và hôm nay một lần nữa, anh ta sẽ thất bại, anh ta sẽ không lừa gạt người dân mua nhà nữa vì người dân đã có Châu Xuân Nguyễn mách cho người ta sự thật về nền kinh tế này cùng hiện thực của tồn kho BDS.

Xưa Rồi Diễm, bày trò khỉ khác hay hơn !!
Melbourne
22.11.2012
Châu Xuân Nguyễn

————–

http://vietstock.vn/2012/11/dia-oc-sai-gon-bat-tay-quyet-khong-giam-gia-763-249073.htm

Địa ốc Sài Gòn bắt tay quyết không giảm giá

Giới đầu tư địa ốc tại TP.HCM đều chung quan điểm, giảm giá căn hộ không còn là phép màu để giải cứu thị trường. Thực tế, tuy giá nhà đã giảm nhưng sức mua vẫn chậm, buộc các ông chủ phải ra thông điệp: đã hết giới hạn cho giá giảm sâu hơn nữa.

Tại buổi tọa đàm mới đây “Cơ hội nào cho thị trường bất động sản”, hầu hết các chuyên gia và doanh nghiệp đều cho rằng nên tập trung vào chất lượng căn hộ hơn là chạy đua với chiến lược giảm giá căn hộ. Tiếp tục giảm giá sẽ tạo nên sự lầm tưởng lớn trên thị trường.

Vẫn “ôm mộng” nhà đất giảm hơn

Một chủ đầu tư địa ốc cho rằng, tình thế giảm giá vẫn chưa có người mua của thị trường bất động sản tương tự như câu chuyện chú bé chăn cừu hay nói dối. Tại thời điểm thị trường phát triển nóng, giá bất động sản được đẩy lên mức không tưởng khiến người tiêu dùng nghiễm nhiên cho rằng thị trường đang tồn tại mức giá ảo. Nay, thị trường trầm lắng, doanh nghiệp mặc dù đã giảm giá dưới mức xây dựng song vẫn chưa đủ để làm người mua nhà tin tưởng giá đã sát với thực tế.

Ông Lê Hữu Nghĩa, Tổng giám đốc Công ty địa ốc Lê Thành, cho biết: “Hiện giá căn hộ mà công ty đưa ra đều thấp dưới mức cơ sở, nhưng bán không hề dễ. Người mua nhà vẫn đang trông đợi giá sẽ giảm hơn. Họ cho rằng đây vẫn chưa phải là giá trị thật và chủ đầu tư vẫn còn có lãi”.

Tuy nhiên, theo ông Nghĩa, công ty không thể giảm thêm vì hệ số lợi nhuận đã hạ đến mức tối thiểu. Thậm chí, nhiều dự án vẫn đang chịu mức lỗ nhất định để bán được hàng. Trong khi giá vật liệu xây dựng tăng 30-50%, giá nhà đã giảm khoảng 30% thì tính ra, tỷ lệ giảm chung đã ở mức 60%.

Lý do khiến nhiều nhà đầu tư và người mua nhà vẫn kỳ vọng giá căn hộ tiếp tục giảm là bởi thông tin về lượng hàng tồn kho đang rất lớn, có giá trị lên đến 3 tỷ USD. Trên thực tế, một số doanh nghiệp bắt đầu thấy “đắng miệng” với chiến lược giảm giá căn hộ và nhất quyết sẽ không giảm thêm. Nhiều chuyên gia nhận định, đáy của thị trường không căn cứ vào giá thành mà thường do cung – cầu quyết định. Vì thế, khi giá thị trường đã thấp hơn giá thành tối thiểu như hiện nay, rất khó có chuyện giảm sẽ giảm thêm.

TS. Đinh Thế Hiển phân tích: “Xác định giá thành tối thiểu của căn hộ phải gắn với một phân khúc và vị trí cụ thể; tiếp đó là chi phí hình thành diện tích căn hộ. Như vậy, chi phí này bao gồm giá đất, chi phí xây dựng, chi phí quản lý, lãi vay… Các căn hộ trung bình với hạ tầng khá hiện có giá bán 12-13 triệu đồng/m2 thì gần như đã dưới mứcgiá thành”.

Để xây dựng một căn hộ cao cấp đúng nghĩa, chi phí thấp nhất là 20 triệu đồng/m2, cao cấp hơn khoảng 40 triệu và trung bình là 30 triệu đồng/m2. Con số này được tính trên cơ sở dự án phát triển trong vòng ba năm, còn thực tế tại Việt Nam, khoảng thời gian này kéo dài hơn nhiều.Trong khi đó, giá bán trung bình trên thị trường sơ cấp (tương ứng với các phân khúc) thấp hơn mức chi phí xây dựng mới này. Đây được xem là nghịch lý của thị trường bất động sản.

Ông Nghĩa cho rằng, giai đoạn 2007-2008 thị trường thuộc người bán, muốn mua phải xếp hàng; nay thị trường đảo chiều, thuộc về người mua, với niềm tin thị trường vẫn chưa chạm đáy bất chấp giá cả đã giảm đáng kể. Đó là hệ quả do thị trường phát triển quá nóng trước đây, làm người tiêu dùng mất niềm tin ngay cả khi giá hạ nhiệt.

Tháo gỡ từ chính sách

Để “phá băng” BĐS trong giai đoạn này và cho tương lai, nhiều ý kiến đề xuất, DN nên tập trung vào người tiêu dùng cuối cùng và cam kết đảm bảo chất lượng. Doanh nghiệp không nên giảm giá quá nhiều vì như thế sẽ “giết” phần lớn khách hàng đã mua nhà trước đó. Thực tế, “chiêu” giảm giá đã không hiệu quả như mong muốn, việc lấy lại lòng tin của khách hàng cũng hết sức nan giải. Con đường duy nhất để các doanh nghiệp sống sót là tháo gỡ khó khăn từ chính sách.

Ông Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch HĐQT công ty Nam Long, nhận xét, chính sách BĐS đang làm cho thị trường đóng băng, nhà đầu tư không mặn mà và có xu hướng tháo chạy khỏi thị trường. Chẳng hạn, quy định về tiền sử dụng đất hiện vẫn là một ẩn số. Nhà đầu tư mua đất mà không biết đóng tiền sử dụng là bao nhiêu. Điều đó khiến họ khó triển khai dự án.

Do vậy, các DN kiến nghị Nhà nước cần có kế hoạch mua lại các dự án căn hộ có diện tích phù hợp để phục vụ chương trình tái định cư và làm quỹ nhà ở xã hội, như TP.HCM đã thực hiện.

Hiện nay, theo một DN bất động sản, khi thị trường chung cư rơi vào tình trạng khó thanh khoản, họ đã tính đến phương án chuyển sang xây nhà ở xã hội. Công ty đã liên lạc với các cơ quan chức năng để xin chuyển đổi dự án từ mục đích thương mại sang làm nhà ở xã hội, song, thời gian chờ thủ tục quá lâu khiến họ phải bỏ cuộc. “Quan trọng nhất là phải đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, bởi vấn đề là thời gian. Nếu quá lâu, DN không thể chờ đợi vì sẽ mất cơ hội kinh doanh” vị này cho biết.

Ngoài ra, xung quanh phương án chuyển đổi, không ít các doanh nghiệp bất động sản tỏ ra băn khoăn về tính khả thi. Hàng ngàn căn hộ đang tồn kho chủ yếu thuộc phân khúc cao cấp hoặc trên mức trung bình, trong khi mức giá nhà ở xã hội thường là thấp. Việc chuyển đổi sẽ rất khó, nhất là khi các căn hộ đã hoàn thiện. Vì vậy, cần phải có giải pháp linh hoạt để giải phóng lượng hàng tồn kho.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Cục trưởng Cục Quản lý nhà (Bộ Xây dựng) cho biết, để giải quyết nhu cầu nhà ở cho người dân, Bộ đang xúc tiến đẩy nhanh việc cần phải có quỹ tiết kiệm nhà ở để người dân có thể dễ dàng tiếp cận, không lệ thuộc quá nhiều vào ngân hàng. Hiện đề án quỹ tiết kiệm nhà ở đã được Bộ Xây dựng trình Thủ tướng Chính phủ, sẽ sớm triển khai tại Hà Nội và TP.HCM.

Nam Phương

Vietnamnet

9 comments on “CXN_112212_1950_Cứ cố thủ rồi xem bên nào chịu thua trước. Thời này mà “rung cây nhát khỉ” với dân đen là mạt vận thôi: Địa ốc Sài Gòn bắt tay quyết không giảm giá

 1. ke ke.jo cho cs sup le le de mua dc nha ja re xay nha cai coi,chu cs con do con khuya lam 3 doi cung ko mua noi cai nha de o nua,ba me ko co dat dai cho con cai tu lam nui than ma ko du con mua nha thi co nuoc nam mo

 2. “Đâu ai vội gì mua bây giờ, cứ đợi xuống giá và nếu người dân may mắn, giữa năm 2013 CS sụp, CP Hậu CS quốc hữu hóa những căn hộ còn thiếu nợ NH, phá sản NH thì giá bán con rẻ mạt hơn nữa.”
  Đây cũng là “câu trả lời Cuối cùng của Tôi”!Và tôi cũng chỉ để dành cho CXN cho đến đúng Giờ” G “của năm 2013…..mà thôi?
  Cam kết chờ …..khi Quốc Hữu Hóa các căn hộ do Vẹm để lại trên toàn cõi VN!

 3. Lại một con ma đói mang tên Đinh T Hiển khoác áo tiến sĩ giấy định làm quan nên leo lên trời làm chính sách giải thoát BĐS bằng hình thức lừa đảo người dân dụ dân đen mua hàng phế phẩm của chúng là BĐS chắc chúng nghĩ công cụ tuyên truyền của Đảng thông qua hàng vạn cái loa phường ở khắp hang cùng ngõ hẻm là chúng có thể dụ dân đen vào tròng được , xưa rồi diễm .. trình độ dân trí ngày nay không ngu như ngày xưa nữa đâu ông tiến sĩ tại chức ạ , bởi vì ông quá ngu hay vì tiền đánh BĐS lên nên tư cách của ông chỉ là tư cách của một con vật không hơn không kém , ông chấp nhận cầm tiền dơ đó để tự sướng cho ông mà thôi … hết thời rồi diễm ơi , dân chúng ngày nay họ hiểu hết nhưng không dám nói thẳng ra với ông vì điều 79/88 chụp vào đầu bất kỳ lúc nào , chỉ có dân chủ trong đội ngũ đảng chứ làm gì có dân chủ nào cho dân đen đâu, nói ra cũng chết nên không nói mà cười ông thôi ông Hiển ạ … ông có thấy ĐBQH cười nghiêng ngả khi Trịnh Đình Dũng bỏ quên câu trả lời ở nhà không ? , ai dám nói gì tới ông Dũng này … riêng ông cũng thế khi ông ăn tiền dơ nói bậy thì ông mất tất cả , mất nhân cách ,lòi ra bằng chạy , lộ ra bộ mặt gian dối sau bộ comple tiến sĩ XHCN , cao hơn là Đảng ta mất dạy nên đào tạo ra những kẻ mất dạy vô liêm sỉ như ông … ông hãy biến đi …

 4. lẻ nào dân đen chúng ta cứ làm kiếp trâu ngựa để cho cs cởi đầu cởi cổ mãi vậy sao

 5. cụ hồ ơi là cụ hồ,ngày xưa nhìn mặt cụ trong đồng tiền thấy còn có giá trị nay nhìn cụ càng ngày cụ càng mất giá,khổ cho dân đen tụi con lắm cụ ơi

 6. ruột gan phèo phổi của bác hồ chúng còn móc ra để ăn huống gì dân đen của chúng ta,phải không anh châu xuân nguyễn

 7. Noi chinh xac hon, chung no ko con cai phao hay bat ky vat noi nao nua de chung bam viu nen chung no da/dang/se tu om nhau chet trum, the thoi.

  Khi da om nhau tu chet chung, thi cung de dang cho moi nguoi tim kiem xac hon la chet le te, rai rac troi dac dau do… va cung thuan tien hon cho viec gom gop xac cua chung…

  Chuc cho chung no hup lan….! Ban goc xin ra tu bay dan thi chet chung – chet trum cung se bay dan… do la hau qua ket lieu cua sieu dich benh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s