Tuần duyên Nhật Bản bắt giữ 1 tàu cá của Đài Loan

Quanlambao 

Tàu tuần duyên Nhật Bản dùng vòi rồng xua tàu cá Đài Loan hồi tháng 9. (Ảnh chụp từ truyền hình NHK)Sở chỉ huy Lực lượng tuần duyên Nhật Bản (JCG) ở Hokkaido ngày 17/11 cho biết họ đã bắt giữ một tàu cá Đài Loan (Trung Quốc) vì tình nghi đánh bắt trộm cá thu đao trong vùng đặc quyền kinh tế Nhật Bản.

Một máy bay của Sở chỉ huy JCG vùng 1 ở Otaru, Hokkaido đã phát hiện ra con tàu này sáng 14/11 khi nó đang đánh cá ở vùng biển cách Kushiro khoảng 370km về phía nam-đông nam.

Tàu cá này đã cố gắng lẩn tránh lực lượng JCG trong hơn một ngày trước khi bị chặn lại. Tàu cá này đã được đưa về cảng Kushiro.

Sở chỉ huy JCG ở Kushiro thuộc Hokkaido sẽ thẩm vấn thuyền trưởng trước khi quyết định có ra lệnh bắt người này hay phạt tiền.

Trong một diễn biến khác, sở chỉ huy JCG ở Naha, Okinawa cho biết bốn tàu hải giám Trung Quốc tiếp tục hoạt động sát lãnh hải Nhật Bản gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trong ngày thứ 29 liên tiếp.

Khi JCG cảnh báo các tàu này không được vào lãnh hải Nhật Bản, một tàu đã trả lời bằng tiếng Trung rằng Điếu Ngư là lãnh thổ của Trung Quốc./.

Minh Sơn/Tokyo (Vietnam+)

20. GIÁO DỤC 21. GIÁN ĐIỆP

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s