Liêm sỷ và năng lực Quốc hội ở đâu?

LIÊM SỈ & NĂNG LỰC QUỐC HỘI Ở ĐÂU ? (Phạm Hồng Sơn)

Phạm Hồng Sơn

Thứ Năm, ngày 22 tháng 11 năm 2012

http://nhucaytrevn.blogspot.com/2012/11/liem-sy-va-nang-luc-quoc-hoi-o-au.html

 

Ngày hôm qua, 21/11/2012, trong kỳ họp thứ 4, khóa 13, với tỷ lệ 474/478, Quốc hội Việt Nam đã gần như tuyệt đối thông qua một nghị quyết lịch sử. Nghị quyết này gồm nhiều điểm chi tiết nhằm cụ thể hóa qui trình cũng như phạm vi, đối tượng mà Quốc hội có thể bãi nhiệm chức vụ.

 

Nói một cách ngắn gọn và bình dân là: từ 01/02/2013 Quốc hội có thể đuổi việc tất cả công chức chính quyền từ ông thủ tướng, chủ tịch nước, viện trưởng viện kiểm sát nhân dân cho tới ông chủ tịch phường, cô thư ký xã. Dĩ nhiên, nghị quyết này không thể áp dụng đối với chức vụ tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam.
Thực ra, nghị quyết này chỉ là một cụ thể hóa thêm cho thẩm quyền bãi chức, đuổi việc của Quốc hội đối với các viên chức công quyền thiếu tư cách và/hoặc kém năng lực đã được Hiến pháp (Điều 83 Hiến pháp 1992, sửa đổi bổ sung 2001) và chính Luật tổ chức Quốc hội (năm 2002, sửa đổi 2007) đã giao cho từ lâu.

 

 

Như vậy, một trọng trách đã được minh định trên văn bản nhưng chưa bao giờ được thực thi đã vừa được Quốc hội củng cố thêm cũng bằng văn bản. Việc thực thi lần này ra sao (nếu có) chắc chắn vẫn còn phải đợi thời gian trả lời.
Nhưng vấn đề quan trọng là nếu chính bản thân Quốc hội thiếu tư cách và/hoặc mất năng lực, không hoàn thành nhiệm vụ là “cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực cao nhất của nước” (Điều 83 Hiến pháp), thì Quốc hội có tự bãi nhiệm, từ chức không?
Nếu không, làm sao Quốc hội có đủ tư cách, uy lực để phán xét, buộc người khác từ chức?
Khi một quốc hội đã không dám cất tiếng phản đối kẻ sỷ nhục quốc thể, xâm lấn chủ quyền quốc gia, một quốc hội chưa bao giờ cứu xét những tiếng kêu oán thán của dân chỉ cách tòa nhà quốc hội vài bước chân, một quốc hội đã hoàn toàn im lặng trước lời mời thống thiết hãy “vi hành” với dân có là một quốc hội còn liêm sỷ hay đủ năng lực?

 

Nguồn: Facebook Pham Hong Son

 

 

——————————–

 

 

LẤY TÍN NHIỆM LÀ THỦ ĐOẠN CHÍNH TRỊ (Phạm Hồng Sơn / BBC)

8 comments on “Liêm sỷ và năng lực Quốc hội ở đâu?

 1. những thằng đại biểu quốc hội là những thằng bù nhìn,những thằng đồng phạm ăn cướp,những thằng đầu óc bò,đảng bảo ăn cức chúng cũng tán thành 99,9%

 2. Trích : “…..Hiến pháp (Điều 83 Hiến pháp 1992, sửa đổi bổ sung 2001) và chính Luật tổ chức Quốc hội (năm 2002, sửa đổi 2007) đã giao cho từ lâu……..(Hết trích)
  Sao lại thế nhỉ?Nó đã “nằm trên giấy” suốt bao mùa thu mà không thể ngoi đầu lên được???Xem ra, Đảng Ta thật Tài …..!Nghĩ lại thì Đảng Ta quá Tài…….!
  Ngồi trên đầu của cái cuốc Hội từ rất lâu?Đặc biệt hơn là:Đảng Ta đã rất anh hùng “Xé”nát cái Hiến Pháp mà vẫn rù rì rả rích rêu rao rằng : Sống và Làm việc theo Hiến Pháp……chỉ nằm trên giấy “trốn”tận trong sọt rác giống như mớ giấy lộn để xài trong nhà vệ sinh!Bây giờ “được Thanh Lý”để đem đốt cho bớt mùi Xú Uế……..!Đau lòng con Quốc Quốc và mỏi miệng cái Gia Gia!

 3. như thế thì lá phiếu của từng cá nhân ĐBQH sẽ được tính bằng hoặc cao hơn giá trị của UVTWĐ và ,,,, sẽ giống như 175 UVTWĐ khi đã bị nhóm lợi ích thao túng hết 500 ĐBQH này để thanh trừng lẫn nhau , … sao lại kỳ vậy việc này xưa nay có nghe nói đâu ? xin thưa rằng việc đó xảy ra là vì Đảng giật dây cho phép chứ vừa qua các Bác có thấy các bộ trưởng đăng đàn và chính phủ ăn nói coi thường QH đến chừng nào khi chất vấn ! ….

  Đây chính là dấu hiệu Đảng đầu hàng chính phủ nên cố tình ” thả rông ” cho QH muốn làm gì thì làm cũng như trái banh là chính phủ 3D được TL/4S đá qua Nguyễn Sinh Hùng và xem Hùng hói sẽ giải quyết như thế nào với 3D đây … và đó còn là dấu hiệu ĐCSVN đã hoàn toàn bế tắc trong việc lấy lại lòng tin và tính chính danh là lãnh đạo của nhân dân VN khi mà HNTW6 phơi bày trần trụi bản chất vô liêm sỉ ,giả dối , mị dân bằng các hình thức xin lỗi nào là xin lỗi trước BCT , xin lỗi ND , xin lỗi Đảng , Đảng xin lỗi dân , Đảng giao việc cho tôi và tôi làm sai thì do Đảng chứ không do tôi , dân không là gì cả đó là cách hành xử của 3D với Đảng …

  Giờ đây QH được tăng giá là do Đảng nhìn thấy sức mạnh nhân dân đã cận kề bão táp nổi giận từ sự be bét tan nát KT do đảng cấu kết với chính phủ gây ra đói nghèo cho dân chúng từ 2010 đến nay vì thế Đảng đang cố rút lui trong danh dự bằng cách tăng quyền cho QH để trị 3D hay còn gọi mượn tay nhân dân để diệt 3D và chính phủ thối nát của hắn ,,,, còn 3D thì sao ? hắn cũng biết không còn cách nào giữ được chế độ nữa khi mà ngân sách hết tiền , đạo đức quan chức xuống cấp trầm trọng chúng chỉ biết tham nhũng như 3D và khi hết ngân sách cho chúng ăn hết tài nguyên cho chúng gặm , hết rồi những lời nói suông bịp bợm lừa dối dân chúng thì chúng sẽ quay lại ăn thịt 3D bằng sức mạnh toàn dân diệt tham nhũng … cá ăn kiến thì có ngày kiến ăn cá … quả là không sai .. ngày ấy đang dần dần diễn ra và 3D biết và hiểu rõ nên qui trình bàn giao quyền lực cho nhân dân cũng đã được Đảng và chính phủ luận bàn trong HNTW6 khi mà 3D không còn chối cãi nổi tội trạng của 3D trước toàn thể UVTW … Hãy chuẩn bị những gì cần thiết cho ngày tuyên bổ CSVN chính thức sụp đổ nghe các bác …

  • Sao Bộ Trưởng_bnl lại khui huỵch tẹc ra thế chứ?Cứ từ từ mà xem…..!Con gì ăn mà không ỉ…a ? Ếch nào mà không bị xào lăn ?Ếch nào mà không bị lột da ?Đúng không?

 4. Quốc hội V N thông qua về lấy ý kiến, bỏ phiếu tín nhiệm các chức vụ của quốc hội, chính quyền và chính phủ … chỉ là “thủ đoạn chính trị.”

  Nhà hoạt động dân chủ ở trong nước, bác sỹ Phạm Hồng Sơn, nói với BBC rằng nghị quyết được Quốc hội Việt Nam thông qua về lấy ý kiến, bỏ phiếu tín nhiệm các chức vụ của quốc hội, chính quyền và chính phủ, trong đó có các vị trí Thủ tướng, Chủ tịch nước, các Bộ trưởng v.v… chỉ là “thủ đoạn chính trị.”

  Trao đổi với BBC Việt ngữ hôm 22/11/2012, ông nói: “Theo quan điểm của tôi đây chỉ là một trong những động thái chính trị của những người cầm quyền để họ có những giải pháp hóa giải những áp lực, cũng như những đòi hỏi của những người bị trị.”
  “Người cầm quyền bao giờ cũng nghĩ ra rất nhiều những giải pháp, những thủ thuật, mà dân gian vẫn gọi là những thủ đoạn, để làm sao cho quyền lực của họ được ổn định nhất, tức là làm sao để người bị trị cảm thấy yên tâm trong sự thống trị của họ.”

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2012/11/121122_dr_phamhongson.shtml

 5. Thanks , Cây Tre …. đến giờ phút này bàn cờ đã ắp tàn chúng ta lộ bài tẩy thôi xem bọn chúng còn thủ đoạn đê hèn nào nữa không … kiểu gì thì dân chúng cũng nhận ra hết bởi vì mất niềm tin vào dân là coi như Đảng mất tất cả phải không anh CT ? … trích ” Quốc hội V N thông qua về lấy ý kiến, bỏ phiếu tín nhiệm các chức vụ của quốc hội, chính quyền và chính phủ … chỉ là “thủ đoạn chính trị.” HT >>> như thế mà gọi là thủ đoạn sao , hình thức nâng giá trị của ĐBQH vừa qua dân đen nào mà không biết là hình thức trá hàng giả mạo lừa bịp dân đen , dân đen nào mà chẳng biết quan chức là đầy tớ dân đen bằng cái lỗ miệng thúi của bọn CS , dân đen nào mà chẳng biết Cs chỉ có biết tuyên truyền giả dối bịp bợm và đó là bản chất của người CS >>> dân đen nào mà chẳng sợ sự độc ác man rợ dã thú của lý tưởng CS ” không có đánh cho có , có đánh cho chết ..”… bác sĩ Sơn ạ …. không thể nói đó là thủ đoạn chính trị mà đó là thủ đoạn đê hèn của kẻ sắp chết , vì ai mà không biết QH là cơ quan quyền lực cao nhất nhưng ĐBQH toàn là thành phần thiểu năng trí tuệ do Đảng sắp xếp đưa vào cho dễ sai bảo , dân đen nào ai mà không biết mà cũng có mấy ai quan tâm tới bọn lù khù vác cái lu USD bỏ chạy này đâu hả bác sĩ Sơn …

  • BT_bnl thân,
   Bọn cầm quyền bây giờ(tôi gọi là Đảng Vẹm)đang “quýnh,hoảng,Sợ”nhiều mặt(phương diện)rồi!KT đã bị Lột Trần Truồng,NG thì bị Quốc Tế tẩy chay,Xã hội thì nát bét do THAM NHŨNG(đất đai)khiến lòng dân và những người theo Đảng mấy chục năm nay không còn Tin(40%)nữa nhất là ngoài miền Bắc!Trong Nam thì khỏi nói rồi!Biển Đông là bằng chứng để cho đa số Trí thức và NHÂN DÂN nhận định về cái Đảng Vẹm BÁN NƯỚC?Do đó,không còn cách nào khác là “lợi dụng cái lũ gật” để lên tiếng cho có “hình thức”(Tôi gọi là Sáo rỗng và Bịp bợm!) !Cho nên cái gì đến ắt sẽ phải đến(Tôi gọi là Luật nhân quả!) chẳng qua chưa đến thời khắc mà thôi!Cứ từ từ mà chết gnhe Vẹm!Thân.

 6. Việt Nam đang thi hành bộ Luật nghiêm khắc về chống tham nhũng, vi phạm Nhân quyền (ASEAN).

  Do có người dùng tiểu xảo để thao túng thị trường, gian lận chứng từ, sổ sách…làm cho doanh nghiệp phá sản, công nhân thất nghiệp, nông dân mất đất…đời sống khó khăn, giá vàng trong nước cao hơn thế giới trên 3 triệu đồng/ lượng.

  Người dân xin được thỉnh giáo thủ tướng về cách thẩm tra tội phạm tham nhũng, rửa tiền, lũng đoạn thị trường ngày nay?
  http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1090985/index

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s