Miệng lưỡi ông tướng công an: CSGT nhận tiền ‘một vài trăm’ không phải là tham nhũng!

Theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên, Cục trưởng Cục CSGT Đường bộ, gọi việc nhận dăm ba chục, một vài trăm là tham nhũng là không thỏa đáng
Theo kết quả cuộc điều tra xã hội học “Tham nhũng từ góc nhìn của người dân, doanh nghiệp và cán bộ, công chức, viên chức” do Thanh tra Chính phủ và Ngân hàng Thế giới công bố hôm 20/11 thì CSGT là một trong 4 ngành tham nhũng phổ biến nhất.
Đưa ý kiến của mình về vấn đề này tại cuộc giao lưu trực tuyến do Báo Công an Nhân dân tổ chức sáng 22/11 về nghị định 71/2012/NĐ-CP, Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên, Cục trưởng Cục CSGT Đường bộ – đường sắt, Bộ Công An không đồng tình với kết luận đó.
Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên, Cục trưởng Cục CSGT Đường bộ – đường sắt, Bộ Công An
Thiếu tướng Tuyên cho rằng, đây chỉ là những tiêu cực chứ không thể nói là tham nhũng: “Tôi cho rằng ở đây chỉ là những tiêu cực chứ không thể nói là tham nhũng. Bây giờ nghiên cứu thế nào là tham nhũng, thế nào là tiêu cực tôi cho rằng nó chưa rạch ròi. Nhận của lái xe, nhận của người tham gia giao thông dăm ba chục, một vài trăm mà đó là tham nhũng thì theo tôi ý đó là không thỏa đáng”.
Thiếu tướng Tuyên cho rằng: “Tham nhũng phải là những người có chức, có quyền nhưng lợi dụng chức quyền đó bớt xén, móc nối lấy tiền của nhà nước. Tôi cho rằng dùng từ tham nhũng phải ở đối tượng đó và hành vi đó. Từ xưa đến nay chúng ta vẫn nói rằng CSGT tiêu cực thì nên ở mức độ đó nó dễ chấp nhận hơn”.
Theo Tổ chức Minh bạch Quốc tế, tham nhũng hay tham ô là hành vi “của người lạm dụng chức vụ, quyền hạn, hoặc cố ý làm trái pháp luật để phục vụ cho lợi ích cá nhân”. – Nguồn: Wikipedia.

9 comments on “Miệng lưỡi ông tướng công an: CSGT nhận tiền ‘một vài trăm’ không phải là tham nhũng!

 1. Thằng này biết nghe lời Bác dạy đó!Sống là phải biết đấu tranh.Dăm,ba trăm ngàn sao bằng tiền lót tay của những dự án.Phấn đấu cho ngang bằng tòng chí của mình chứ!Có tiếng không có miếng nghĩ cũng tức chứ.Tham nhũng vài,ba trăm ngàn ít quá.Cố lên cho bằng đồng chí của mình nghe chửa!?Đồng đảng mí nhau mà lị,cố lên…

 2. oi chao,thang nay nhu bao thang khac,thang dau so con an tai san het ca nuoc ,ban ca nuoc ma con dung dau chong tham nhung nua huon ho j nhai ranh nay,binh thg thui,ke ke

 3. Vì sao công an thành đại họa của dân?

  Cụ Hà Thị Nhung, 76 tuổi, vốn là cán bộ, từng được thưởng huân chương Kháng chiến hạng hai, từ Thanh Hóa ra, lớn tiếng đọc những câu vè chống tham nhũng đã bị một nhóm công an xông đến xô ngã và đánh vào chỗ hiểm. Cụ ngất tại chỗ. Nhóm công an hèn nhát bỏ chạy tuy chúng có sẵn xe có thể chở cụ đi cấp cứu. Cụ Nhung tắt thở sau đó.
  Công an là tai họa của dân, đó là kết luận của chính một số sỹ quan trẻ trong Bộ Công an mới đây, khi anh em tố cáo đại tướng Bộ trưởng Lê Hồng Anh, được anh em trong Bộ Công an gọi là ông Út Heo, Út Tạ, Út Hề hề, rất tự mãn do một ngày nhảy từ dân thường lên đại tướng, không một ngày luyện tập, không một buổi học hành chuyên môn, suốt 2 khóa ủy viên Bộ Chính trị, 2 khóa Quốc hội, im thin thít, không phát biểu một lần nào, không hề có ý kiến về bất cứ vấn đề gì. Chỉ biết hề hề, ăn ngon, ngủ kỹ, chuyên xem phim chưởng rồi nghe vọng cổ thâu đêm. Ông chuyên ưa thích lễ lạc, trao huân chương, phong cấp cho cấp dưới, còn những chuyện tày trời như công an giết chết người qua tra tấn hỏi cung, công an chửi bới đạp giày vào mặt dân thì ông hoàn toàn làm ngơ.

  http://www.voatiengviet.com/content/vi-sao-cong-an-thanh-dai-hoa-cua-dan/1550514.html

 4. Nó nói đúng rồi cái này gọi là ăn hối lộ chứ không phải tham nhũng đâu. Người dân thì gọi bọn nó là chó vàng, ăn cứt của dân. :))

 5. Cứ giải nghĩa cho sát để phân tích “rạch ròi” đi ông Tướng Tuyên àh !
  Cái luận điệu của ông không thuyết phục được người nghe!Chẳng qua cái “văn hóa Vẹm” các ông nó chỉ là đánh tráo và Lừa người ta mà thôi!
  Thế nào là “Tiêu cực” của văn hóa Vẹm(Tôi gọi là Nhận Hối Lộ-Tham ô))
  Nếu ông NHẬN thì có nghĩa là ông đã THAM,ông đã chấp nhận Ăn,Lấy…của cải tài sản của người khác!Hành vi này chúng tôi gọi là Tham Tiền!(từ Tham sẽ dẫn đến Nhũng loạn kỷ cương pháp luật cho nên nó có từ ghép:THAM NHŨNG!)
  Trích dẫn: Theo Tổ chức Minh bạch Quốc tế, tham nhũng hay tham ô là hành vi “của người lạm dụng chức vụ, quyền hạn, hoặc cố ý làm trái pháp luật để phục vụ cho lợi ích cá nhân”. – Nguồn: Wikipedia.
  Loại của ông chắc cũng chỉ là loại Sâu Dân mọt nước không hơn không kém vì có “tư tưởng “hạ cấp!

 6. Nhận một xe tham gia giao thông một vài trăm (xị) hoặc một vài triệu (chai), mỗi ngày đứng đường (24h) chúng (CSGT) nhận của hàng ngàn, hàng trăm ngàn xe tham gia giao thông thì số tiền nhân lên là bao nhiêu mà bảo là không tham nhũng. Thực tế ở VN có thằng CSGT nào mà nghèo đâu? Mưa gió bão lụt chúng cũng chạy cho được ra đứng đường. Xin hỏi ông Nguyễn Văn Tuyên rằng ông có nhận tiền khoán của bọn ra đứng đường không?

  • TC thân,
   Những loại “đầu đường xó chợ” có Bảo kê sân sau(Tôi gọi là Giao Tiền)thì không thể nói hết được!Nó có cả một “hệ thống Giao Tiền”(Tôi gọi là Chia chác-Ăn chia)!Vậy mà nó gọi là “Tiêu cực”…..mà lại còn dễ chấp nhận “tiêu cực”nữa mới ghê chứ?!!!
   Thì ra Chúng BÁN cả NƯỚC nên mới dễ dàng chấp nhận “Tiêu Cực”?!!!!

 7. um bon nay dung duong con hon gai goi nua,no dung duong suot la day tien,1 thang no deu duong dg 24/24 la ca nam no lam an dang hoan

 8. GS. Nguyễn Minh Thuyết (nguyên Đại biểu Quốc hội khóa XI, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban VH-GD, Thanh Thiếu niên và Nhi đồng) :

  “Cách trả lời của ông Cục trưởng CSGT Đường bộ – Đường sắt khi cho rằng CSGT nhận của lái xe, nhận của người tham gia giao thông dăm ba chục, một vài trăm là “tiêu cực” chứ không phải “tham nhũng” là khá buồn cười. Đây là một phát ngôn sai.

  Về nguyên tắc, dù chỉ lấy một đồng của dân thì vẫn là tham nhũng. Cục trưởng CSGT là người đứng đầu đơn vị mà nói thế thì còn chống tham nhũng thế nào được. Nói thế thì khác gì dung dưỡng cho cấp dưới tham nhũng”.

  http://kienthuc.net.vn/dien-dan/chuyen-gia/201211/Cuc-truong-CSGT-noi-the-thi-khac-gi-dung-duong-tham-nhung-1863494/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s