QUẢNG BÌNH LÀ TỈNH NGHÈO, NHƯNG LÃNH ÐẠO XÀI VUNG TAY

Posted on 23.11.2012

Tin Quảng Bình – Một phúc trình mật vừa được tiết lộ tố cáo các lãnh đạo tỉnh Quảng Bình tiêu xài vung tay bất chấp ngân sách thiếu trước hụt sau. Phúc trình này nói riêng sáu tháng cuối năm 2012, tỉnh Quảng Bình đã trích công quỹ cho 26 cơ quan công quyền mua xe hơi. Trong số này có 17 đơn vị được trả 100% ngân sách. 9 đơn vị còn lại được hỗ trợ từ 20,000 cho đến 25,000 đô-la để mua công xa đi thoải mái. Thống kê của tỉnh này còn cho biết, tổng số ngân quỹ của tỉnh Quảng Bình dùng để mua sắm công xa tính đến nay lên tới 17 tỉ đồng, tương đương 850,000 đô-la. Giải thích về hiện tượng đua nhau mua sắm xe hơi đắt tiền cho cán bộ lãnh đạo. Tỉnh Quảng Bình nói vì trước đây tỉnh thi hành lệnh hạn chế của chính phủ nên năm nay phải mua sắm hàng loạt để bù lại.

Không chỉ mua sắm xe bạc tỉ mới tinh để đi đây đi đó, cán bộ tỉnh Quảng Bình còn đua nhau xuất ngoại gọi là học tập, trao đổi kinh nghiệm; tham dự các cuộc hội nghị, hội thảo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ nghiệp vụ, hoặc khảo sát tình hình xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư, vân vân.

Chỉ trong vòng hai năm trở lại đây, người ta đếm được đến 98 đoàn với tổng cộng 782 lượt cán bộ của tỉnh Quảng Bình xuất ngoại. Ðiều đáng nói là họ không đi ngoại quốc bằng tiền túi, mà bằng ngân quỹ nhà nước, tức bằng tiền thuế của người dân. Tổng cộng số tiền dành cho cán bộ tỉnh Quảng Bình xuất ngoại lên đến 10 tỉ đồng, tương đương nửa triệu đô-la trong vòng ba năm trở lại đây. Báo cáo còn cho biết, có cán bộ lãnh đạo xuất ngoại còn dắt theo vợ con, xài bằng chính ngân quỹ của tỉnh nhà, cho dù ngân quỹ của tỉnh nghèo đang bị thâm hụt trầm trọng.

Suốt ba năm qua, tỉnh Quảng Bình bị thâm thủng hơn 80 tỉ đồng, tương đương 4 triệu đô-la mỗi năm. Hiện có hai đoàn cán bộ tỉnh Quảng Bình đang công du Nhật Bản và Singapore, bất chấp lệnh của nhà nước hô hào phải hạn chế đi ngoại quốc theo tinh thần thắt lưng buộc bụng.(SBTN)

Posted on 22 Nov 2012
[ print ]

FreeVietNews

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s