CXN_112312_1951_Không được phá sản nếu còn nợ phải thu: Càng ngày càng bế tắc cho 600 ngàn DN

 

 

Thà rớt máy bay chết chứ không ở lại để được giải phóng bởi Cộng Sản.

Người dân miền Nam chạy giặc Giải Phóng quân (còn gọi là bọn quỷ đỏ)…..VNCH ngày xưa và nước VN dân chủ tự do trong tương lai

Trích:”Phải suy nghĩ để nhìn rõ đâu là BÓP MÉO, LỪA BỊP, CHE ĐẬY, BƯNG BÍT,
TUYÊN TRUYỀN rỗng toét,bằng những luận điệu của kẻ thắng.
LK 27/7/2012VNCH ngày xưa và nước VN dân chủ tự do trong tương lai
Từ bao lâu nay, Cộng Sản Việt Nam tuyên truyền xuyên tạc chế độ dân chủ tự do của miền nam Việt Nam trước 1975 là một chính quyền ác ôn, tay sai Đế quốc, hà hiếp áp bức nhân dân.
Những người chưa sống dưới chế độ dân chủ tự do của miền nam VN mắc tuyên truyền CS đã có thành kiến xâu, cho rằng Ngụy quyền Sài Gòn chỉ là một chính thể áp bức bóc lột, bán nước, mất lòng dân bị mọi người oán ghét nên đã sụp đổ vào ngày 30/4/1975.
Sự thực thì khác hẳn, Việt Nam Cộng Hòa bên dưới vĩ tuyến 17 trước đây rất hiền, tự do, hiếu khách. Vì quá dễ dãi, tự do không kiểm soát chặt chẽ nên CS mới có cơ hội trà trộn khắp nơi như tại nhà thờ, chùa chiền, trường học và ngay cả trong quân đội và các cơ quan công quyền. Chính vì quá tự do dễ dãi mà Cộng Sản đã đem được nhiều súng đạn và cán binh trà trộn vào Sài Gòn trong trận tấn công Tết Mậu Thân 1968.” hết trích.

Châu Xuân Nguyễn

Thành thật mà nói, tôi chỉ biết điều nầy khoảng 2 tuần nay thôi, khi một người bạn LS nói cho tôi biết rằng DN BDS bây giờ chết cứng, không được phá sản để giải quyết bế tắc, giải thể và trả nợ (ví dụ 30 đồng/100 đồng nợ) và ra đi thảnh thơi, tìm việc khác mà làm.

Kéo theo vòng xoắn với họ là một loạt thầu xây dựng, kéo theo với họ là một loạt cửa hàng vật liệu xây dựng, sản xuất VLXD, lao dong sản xuất VLXD, NH, thầu con về bề-tông, thép, mái nhà v.v…như bài báo dưới đây.

Rõ rằng điều cấm phá sản cho đến khi giải quyết nợ phải thu là một “đặc sản” của kinh tế thị trường định hướng XHCN. Một anh nào đó đặt ra những luật DN nầy dĩ nhiên không nghiên cứu ở những nước tư bản họ làm thế nào khi DN phải phá sản để khỏi ảnh hưởng dây chuyền đến hàng chục ngàn DN khác. Bây giờ nếu muốn sửa đựoc luật này thì phải ra QH, mất 2 hay 3 năm thi lúc đó tất cả 600 ngàn DN sẽ cùng ôm nhau Xuống Hố Cả Nước, kinh tế của đỉnh cao trí tuệ loài người là vậy.

Tôi thì đâu biết điều luật đó đâu mà nói cho chúng nó.
Những điều lạ là cả 400 ngàn DN cùng nhau chết lâm sàng mà vẫn chưa anh Chiên da Kinh tế nào của VN giơ tay lên xin phát biểu:”Em xin có ý kiến, em nghĩ lý do tất cả DN bế tắc cả đống là vì họ không giải thể, bán tài sản (liquidation their assets) để giải quyết bế tắc của những DN phụ thuộc họ.”
Đọc bài này của tôi

CXN_112112_1945_Luật phá sản của đỉnh cao trí tuệ của loài Vượn, ngụy quyền CS phản động sẽ bế tắc nền kinh tế và Xuống Hố Cả Nước

và bài nầy

CXN_111712_1939_Phá sản chính là giải pháp khơi thông nguồn vốn. Một điều kiện phá sản chỉ có Đỉnh Cao Trí Tuệ mới nghĩ ra được và giữ từ 1986

Một điều đáng chú ý là sau khi bài ngày 17.11.2012 trên của tôi ra thì ngày 20.11.2012 có bài báo dưới đây. Họ đọc bài tôi lần đầu tiên, thấy có lý rồi làm phóng sự. Đó là một nghĩa cử đứng đắn để giải quyết bế tắc kinh tế cho DN.

Melbourne
23.11.2012
Châu Xuân Nguyễn

—————–
http://nld.com.vn/20121120094323815p0c1014/khoc-rong-vi-no.htm

Thứ Ba, 20/11/2012 21:46

 

Trong vòng xoáy nợ nần, nhiều doanh nghiệp vừa là chủ nợ đối với đơn vị này nhưng lại là con nợ của doanh nghiệp khác và đều là các khoản khó đòi

Chưa bao giờ tình trạng nợ nần dây dưa lẫn nhau giữa các doanh nghiệp (DN) lại diễn ra rầm rộ và phức tạp như hiện nay. Không ít DN đòi nợ mà phải năn nỉ như đi xin, thậm chí lôi nhau ra tòa nhưng chưa chắc đã lấy được tiền. Nhiều DN điêu đứng, phải thu hẹp sản xuất, ngừng hoạt động do không còn vốn xoay xở.
Thu nợ bằng cách… lấy lại hàng
Tìm hiểu của chúng tôi cho thấy số vụ kiện tụng đòi nợ giữa các DN đang tăng lên đột biến. Tòa án các quận ở TPHCM nhận được rất nhiều đơn kiện của ngân hàng đòi nợ DN, DN đòi nợ lẫn nhau. Một lãnh đạo Sở Kế hoạch – Đầu tư TPHCM cũng cho biết sở này nhận được khá nhiều yêu cầu của tòa án các cấp đề nghị kiểm tra hồ sơ đăng ký kinh doanh của DN. “Tuy nhiên, tòa không nói rõ kiểm tra vì mục đích gì nên sở không thống kê”- vị này cho hay.
Theo các văn phòng luật sư tại TPHCM, số vụ kiện đòi nợ đặc biệt gia tăng trong vài tháng trở lại đây. Nhiều nhất là kiện đòi nợ liên quan đến lĩnh vực mua bán chứng khoán, xây dựng, chiếm dụng vốn (mua hàng không trả tiền)… với số tiền trung bình vài tỉ đến vài chục tỉ đồng/vụ. Cá biệt, những vụ kiện đòi nợ 70 – 80 tỉ đồng thường rơi vào mua bán chứng khoán và khá phức tạp vì theo đà trượt dốc không phanh của lĩnh vực này, tiền tỉ đã “ra đi không hẹn ngày về”.
Minh họa: NGUYỄN TÀI
Luật sư Lê Thành Kính, Trưởng Văn phòng Luật sư Lê Nguyễn (TPHCM), cho hay từ đầu năm đến nay, đã nhận khoảng 200 vụ tranh chấp kinh tế. Lý do dẫn đến nợ nần, kiện tụng thường là thanh toán không đúng tiến độ hợp đồng, bên mua không có khả năng thanh toán… “Đưa nhau ra tòa là việc chẳng đặng đừng nhưng vì nhiều sức ép, DN buộc phải nhờ đến sự can thiệp của pháp luật. Bản thân bên khởi kiện phải đóng án phí và trả tiền thuê luật sư nhưng chưa chắc thu hồi được nợ” – ông Lê Thành Kính nhận xét.
Mới đây, Công ty TNHH Nhà Thép T.V được tòa án một quận ở TPHCM tuyên cho tháo dỡ tất cả vật tư, khung nhà xưởng đã lắp ráp tại một dự án ở KCN Việt Nam – Singapore II, tỉnh Bình Dương để “thu hồi” số nợ gần 20 tỉ đồng. T.V là nhà thầu phụ thứ tư (chủ đầu tư thuê nhà thầu thứ nhất, nhà thầu thứ nhất thuê nhà thầu thứ hai, nhà thầu này thuê bên thứ ba là công ty Đ.H và công ty Đ.H thuê lại T.V). Vấn đề nằm ở chỗ công ty Đ.H đã nhận đầy đủ tiền từ nhà thầu phụ thứ hai nhưng không thanh toán cho Công ty T.V. Lẽ ra, Đ.H phải có trách nhiệm trả nợ cho T.V nhưng với kết luận này của tòa, công ty không những không lấy được tiền mà còn phải tốn chi phí, nhân công đến tháo dỡ vật tư, khung nhà xưởng… đem về. Chủ đầu tư trong trường hợp này cũng bị vạ lây vì đã trả đủ tiền mà vẫn bị tháo dỡ nhà xưởng.
Đòi nợ như đi xin
 Tại nhiều văn phòng luật trên địa bàn TP Đà Nẵng, gần đây, nhân viên khá bận rộn với việc tiếp nhận đơn khởi kiện đòi nợ giữa các DN. Tại Văn phòng Luật sư Đỗ Pháp (đường Yên Bái, TP Đà Nẵng), lúc nào cũng có khách hàng đến gửi đơn khiếu kiện nhờ giải quyết đòi nợ. Luật sư Đỗ Pháp cho biết các DN đòi nợ phổ biến nhất là trong lĩnh vực xây dựng hoặc liên quan. Nguyên nhân dẫn đến việc kiện tụng đòi nợ là do thời gian thi công lâu, việc thanh, quyết toán cần nhiều thời gian nên các DN xây dựng thường hay thiếu vốn và chậm vốn, dẫn đến nợ nần.
Ông Nguyễn Minh T., giám đốc công ty TNHH Thành Đ., cho biết đơn vị ông cung ứng mặt hàng sơn cho một công ty xây dựng công trình trên địa bàn TP Đà Nẵng với số tiền hợp đồng 5 tỉ đồng. Mặc dù gói thầu đã xây dựng xong từ lâu nhưng công ty kia vẫn chưa chịu trả đủ tiền nên buộc lòng ông phải kiện ra tòa để đòi nợ. “Cực chẳng đã mới chọn giải pháp này, chứ thưa kiện phiền hà lắm” – ông Minh T. tâm sự. Còn ông Nguyễn Văn T., phó giám đốc công ty cổ phần LV, cũng cho biết đơn vị ông nhận thi công toàn bộ phần kết cấu, kiến trúc, hệ thống điện, cấp thoát nước, chống sét… cho một công trình viễn thông nằm trên địa bàn TP Đà Nẵng nhưng bàn giao đã lâu, chủ đầu tư vẫn còn nợ số tiền gần 1,5 tỉ đồng chưa chịu trả…
Ông Trần Thanh H., giám đốc một công ty xây dựng ở TPHCM, than: “Chúng tôi vừa là chủ nợ nhưng đồng thời cũng đang là con nợ của nhiều đơn vị khác”. Nguyên nhân, theo ông H., là do chủ đầu tư chậm thanh toán với các đơn vị thi công nên dẫn đến việc đơn vị thi công không có tiền trả nợ cho bên cung ứng vật tư. “Cứ như vậy, nợ lòng vòng lẫn nhau trong lĩnh vực xây dựng đang rất phổ biến mà không biết khi nào mới gỡ được”- ông Trần Thanh H. bộc bạch.
  Thắng kiện vẫn phải… chờ tiếp
Tình trạng tòa đã xử, bản án có hiệu lực thi hành nhưng con nợ không có khả năng trả tiền, không thi hành án cũng không phải là chuyện lạ. Chẳng hạn, công ty CP dầu thực vật B.A (Bình Dương) kiện đòi nợ Công ty TNHH C.M.T (TPHCM) hơn 1,1 tỉ đồng. Tuy nhiên sau đó, công ty C.M.T không thi hành án nên công ty B.A lại phải khiếu nại thì nhận được thông báo là C.M.T hoạt động không hiệu quả, không còn tài sản gì và số dư tài khoản cũng không còn đủ để thi hành án… Muốn lấy được tiền, công ty B.A phải cung cấp thêm thông tin về tài sản, tài khoản, thu nhập hợp pháp của con nợ để Chi cục Thi hành án dân sự tiến hành xác minh, xử lý. Nếu không cung cấp được thì phải chờ đến khi nào công ty C.M.T có tiền trả nợ sẽ tính tiếp.
T.Nhân
 Kỳ tới: Tháo gỡ vòng luẩn quẩn
THANH NHÂN – HOÀNG DŨNG

8 comments on “CXN_112312_1951_Không được phá sản nếu còn nợ phải thu: Càng ngày càng bế tắc cho 600 ngàn DN

 1. “CXN_111712_1939_Phá sản chính là giải pháp khơi thông nguồn vốn. Một điều kiện phá sản chỉ có Đỉnh Cao Trí Tuệ mới nghĩ ra được và giữ từ 1986”
  Nhờ có bài này nên “Nai”mới chạy theo để PHÁ SẢN hàng loạt hay Rủ nhau “Xả Hơi Chết Ngắc”?
  Đề nghị anh Châu dắt những con “nai vàng ngơ ngác” đi Xuống Hố Cả NÚt mau lên!!!!
  Chúng tôi chờ lâu rồi “sốt ruột lắm”……..

  • Em cũng nôn nóng đến nổi không làm gì được đây nè!Vợ thấy mình suốt ngày ôm máy tính,nói không được mặt rầu rầu.Ái cha,tính dọn nhà ở riêng để tự do,nhưng khó quá,hehe!

 2. Anh Châu! Anh dùng cụm từ “nguỵ quyền cộng sản” trúng lắm. Anh nên dùng cụm từ này cho các bài viết sau này để cho nhân dân được thấm nhuần hình ảnh của bọn ác ôn cộng sản.

 3. Anh Châu! Anh thêm các bài về những vị tướng cận đại, những vị anh hùng của Việt Nam tự do như Tướng Phú,Tướng Nguyễn Hữu Có… Được không anh? Em nghĩ với những hình ảnh các vị tướng anh hùng như vậy người dân mới hiểu hết về đánh giá được hết những gì mà các vị ấy đã làm cho Tổ Quốc đã mất, chứ không phải mấy thằng tướng vẹm bây giờ anh ah.

 4. Chung no dang mang quai thai, bao chung pha thai hoai de bao ve tinh mang nhung chung dau co chiu, thoi ke cu de cho chung no om cai quai thai do ngay qua ngay roi cung se chet cung luc ca me lan con

  …… Ko pha san ===>>>>> Chet trum ca dam…….

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s