Hoàng Anh Gia Lai ngấp nghé phá sản (Bầu Đức)

Posted by ⋅ 24/11/2012 ⋅ Để lại phản hồi

Tôi có đầy đủ thông tin nội bộ cho biết HAGL sắp phá sản, mà thật ra chỉ do gian lận sổ sách, chứ lẽ ra ĐÃ phá sản từ lâu.

Từ nay đến cuối năm phải chạy cho ra 750 tỉ đồng trả nợ, đang khi hàng trăm nhân viên đang chạy hụt hơi chỉ để bán lèo tèo vài căn hộ mỗi tuần.

Mỗi căn cho dù lời 200 triệu thì cũng phải bán 3800 căn chỉ để trả tiền lời cho nợ cũ.

Ông này đặt cược rất lớn vào BĐS, từ đầu năm ngoái đã luôn nói rằng “BĐS sẽ hồi phục trong quý tới”, “BĐS sắp tăng giá mạnh”, v.v…

Để chứng minh và thúc đẩy sự hồi phục, ông này quăng tiền vào THÊM, ngày càng nhiều, rồi mua chuộc báo chí cho họ đăng tin rầm rộ về các công trình này.

Tới khoảng tháng 3 năm nay, thì ông này “đứt chỉ”, hết còn xoay trở gì được.

1 phần là vì bị ông Dũng hại, mà ông này thì bị nhiều nơi ép trong đó có việc dân biểu tình chống TQ.

Bà Minh Hằng “hại” bầu Đức, HAGL cũng khá!

Thời oanh liệt:
Hoàng Anh Gia Lai sẽ bán 1 triệu tấn quặng sắt cho Trung Quốc | Doanh nghiệp | Cafef
Ông Đoàn Nguyên Đức, chủ tịch hội đồng quản trị của Hoàng Anh Gia Lai đã ký hợp đồng bán khoảng 400 nghìn tấn quặng sắt cho phía Trung Quốc trong năm 2010 với mức giá giao ngay.

Thời điêu tàn:
Hoàng Anh Gia Lai gặp khó khăn về quặng sắt | Công ty | Gafin
Thủ tướng đã chỉ thị dừng hoàn toàn việc xuất khẩu quặng sắt để phục vụ cho các cơ sở sản xuất gang, thép trong nước.

Vì bà này và phong trào biểu tình chống TQ, nên ông Dũng ra lệnh không cho bán quặng sắt cho TQ.

Mà HAGL đã đầu tư hàng trăm triệu USD vào việc khai thác quặng, dự tính bán cho TQ hàng năm cả trăm triệu USD.

Đây là TÀI NGUYÊN QUỐC GIA, KHÔNG THỂ PHỤC HỒI, nên phe chống TQ trong nội bộ ĐCSVN ép ông Dũng ra lệnh cấm xuất khẩu quặng sắt qua TQ.

Ông Dũng đành “thí chốt”, cho ra lệnh này hồi cuối năm ngoái, làm HAGL, bầu Đức choáng váng mặt mày, như võ sĩ bị đánh thấy đom đóm mắt.

Ông Dũng đã ra lệnh, thì HAGL còn chạy chọt đâu được, lo lót ở đâu?

Từ đó, không xuất khẩu được, tiền đầu tư mất hết, mà quặng sắt cả triệu tấn thì đâu bán lén được, phe chống TQ sẽ hay biết, la toáng lên, thì HAGL khó tránh khỏi tù tội.

Do đó, mà HAGL mất 2 nguồn thu lớn, BĐS và quặng sắt.

Nay thì trông chờ 3000 hecta cây cao su cuối năm tới mới thu hoạch, từ giờ tới đó còn xa, nhiều biến đổi, chưa kể giá cao su lên xuống bất thường.

TQ có mua hay không, đó vẫn là chưa chắc, mà VN chỉ có bán cho TQ là dễ, chứ cao su muốn xuất đi nơi khác đâu có dễ, vì đâu phải như các con chip điện tử, hàng “khô” như TV, cell phone mà chở đi dễ dàng.

Tương lai mù mịt, cho dù kiếm được 750 tỉ từ nay đến cuối năm, nhưng kỳ trả nợ sau đó, vào tháng 3/2013, HAGL không biết tìm đâu ra mấy trăm tỉ khác, mà thời bây giờ muốn đảo nợ cũng khó lắm, lại bị mang tiếng, giá cổ phiếu càng sụt.

Do đó, bầu Đức mới tung chiêu “phát hành trái phiếu”, đồng lúc thuê chuyên gia mánh mung làm bản Cáo Bạch thật hay, thật “kêu”. (Dân Trí, 22/11/2012)

Ai dại dột mua vào, thì sau này có thể sẽ được trả bằng… cao su tha hồ đem về làm dép râu.

PONZI SCHEME
HAGL đang nợ hơn 15493 tỉ. (Gafin, 30/05/2012)

Tiền lời 15%/năm (giá rất rẻ) thì hàng năm phải trả 2323 tỉ tiền lời.

Mỗi 3 tháng phải trả 580 tỉ.

Nhưng số trả nợ không chia đều ra, mà có quý ít hơn 1 chút, có quý cao hơn, do thời hạn phải trả khác nhau, vì mượn nhiều nguồn khác nhau, tiền lời khác nhau.

Tháng sau phải chạy cho ra 750 tỉ, rồi mỗi NGÀY phải gom 8 tỉ để cuối tháng 3 trả thêm khoảng 700 tỉ.

Nói thiệt, mỗi ngày không biết HAGL có doanh số tới 8 tỉ không nữa, mà cho dù tới thì chỉ là cắt thịt mình đem bán, chứ lời 5% trên doanh số là may lắm rồi, chưa kể tình hình hiện nay còn LỖ là khác.

Tiền lời hàng năm 2323 tỉ, nếu lợi nhuận kinh doanh 5% sau thuế trên doanh số, thì HAGL phải có doanh số 46500 tỉ hàng năm, chỉ để huề vốn, sau khi lời 5% sau thuế, đem trả tiền lời ngân hàng.

Mỗi NGÀY phải có doanh số 127 tỉ đồng, là con số không tưởng.

Do đó, tôi chỉ cần ngồi ở nhà, mà BIẾT rằng HAGL không thể không phá sản trong thời gian tới.

Hiện nay chỉ đang dùng Ponzi scheme: mượn nợ mới (trái phiếu) để trả nợ cũ mà thôi.

Nếu không bán được trái phiếu, thì càng chết sớm, do uy tín sụp đổ. Theo tôi, CP Việt Nam sẽ giúp, bằng cách cho nhiều cty bình phong mua giúp trái phiếu HAGL.

Vì lẽ, HAGL mà sập, thì báo chí thế giới đăng rùm beng, khi đó cả nền KT VN sẽ bị thiệt hại kinh hoàng.

————————-

Cafef, Hoàng Anh Gia Lai sẽ bán 1 triệu tấn quặng sắt cho Trung Quốc, 03/03/2010, http://cafef.vn/doanh-nghiep/hoang-anh-gia-lai-se-ban-1-trieu-tan-quang-sat-cho-trung-quoc-20100303024555405ca36.chn

Gafin, Hoàng Anh Gia Lai gặp khó khăn về quặng sắt, 30/05/2012, http://gafin.vn/20120530031830461p0c36/hoang-anh-gia-lai-gap-kho-khan-ve-quang-sat.htm

Dân Trí, Khan tiền mặt, Hoàng Anh Gia Lai “cầu may” cổ phiếu, 22/11/2012, http://dantri.com.vn/kinh-doanh/khan-tien-mat-hoang-anh-gia-lai-cau-may-co-phieu-665825.htm

11 comments on “Hoàng Anh Gia Lai ngấp nghé phá sản (Bầu Đức)

 1. Thì ra là thế?! Vì thời thế Thế thời Ta phải thế…..!
  Quái lạ….!Chỗ nào cũng thấy Ếch,nhái vậy cà…?Mà cũng phải “Tài Nguyên Quốc Gia ” thì không có Ếch,nhái nhúng tay thì làm ăn sao được nhỉ ?
  Ngẫm nghĩ lại Nước còn BÁN thì có gì mà Nó bỏ?(Quặng sắt!)Thôi thì vẫn may của ta vẫn còn đó ….!Còn Nợ ư ?không phải lo ….Cứ để cho nó Phá Sản tự nhiên đi..!
  Nếu Ếch “cố tình”lơ thì …..Chúng ta cùng Chết!hahahaha……

 2. ở việt nam làm gì có doanh nhân thực sự,chỉ có mấy thằng móc nối với cs ăn cướp tài sản quốc gia trở thành doanh nhân.đại tá quân đội cũng trở thành doanh nhân,đúng là đồ ăn cướp mà dùng từ doanh nhân không biết ngượng

  • HAGL giàu to nhờ liên kết với Đảng ăn cắp và tàn phá hàng nghìn cánh rừng gổ quí. Sau đó cưỡi bong bóng BDS mà lên mây…và ko chịu rời bỏ khi bong bóng sắp xì…
   Ngu, tham, ngoan cố, gian ác là bản chất của tư bản đỏ cũng như lũ chó đỏ pacbo mà thôi…

 3. Chứng khoán đang rẻ như hành lá

  Giá cổ phiếu mua bán trên thị trường đang rất rẻ. Sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM hiện có hơn 51 mã chứng khoán giao dịch có giá dưới 5.000 đồng/cổ phiếu, thậm chí có mã giá dưới 2.000 đồng/cổ phiếu. Sàn Hà Nội cũng không kém cạnh với la liệt cổ phiếu giao dịch dưới mệnh giá.
  Ngày 23-11, giá cổ phiếu của Công ty Chứng khoán Sài Gòn Thương Tín (SBS) mua bán trên sàn TP.HCM chỉ còn khoảng 1.600 đồng/cổ phiếu. Đó là giá trần, còn giá sàn chỉ có 1.400 đồng. Như vậy, chỉ cần bỏ ra 14.000 đồng nhà đầu tư đã sở hữu được 10 cổ phiếu, tương đương một ổ bánh mì. Thảm hơn, giá này ra chợ khó mua được một nhúm hành lá.

  http://www.baomoi.com/Home/ChungKhoan/phapluattp.vn/Chung-khoan-dang-re-nhu-hanh-la/9826737.epi

 4. Mấy thằng ăn cướp mà cũng biết làm kinh tế sao?Toàn là mấy thằng tiến sỉ đại học chử to không hà thì biết gì mà làm ăn với người ta?Tinh hoa bác học hay gì thì cũng xuất phát từ pacpó thì làm sao mà có đầu óc kinh doanh,của thiên trả địa thôi,của ăn cướp thì làm sao tồn tại lâu dài được?

 5. Dung danh Duc nua bac Chau oi! Du sao no cung co cong mo mang bo coi bang hop dong thue dat 97 nam cua Campuchia. Roi thue dat cua Lao, khai thac go, khoang san cua 2 nuoc, tao cong an viec lam cho dan ta. Bac Chau bang tai nang kinh te khuyen no mot cau cho no thoat khoi pha san, boi vi voi trinh do lop 3 no lam duoc nhung viec nhu the la da dong gop cho dan toc roi! Hon khoi tong cong ti nha nuoc ay chu!

 6. KHI NÀO ? KHI NÀO ?? KHI NÀO ??? Thì … cái thây ma sình thúi, hôi thối of tên DÂM TẶC, ĂN LƯỜNG, ĐỤ LẬN hồ chí minh, chết từ ngày 2/9/1969 còn nằm chình iình giữa Ba đinh Hà nội ??? thì người dân Hà nội mới thoát được cảnh lầm than; đau khổ; tủi nhục; sống đời NÔ LỆ như dân tộc CHÂU PHI từ Thế kỉ XVIII & XIX !
  Muốn được sống : ” ẤM NO; TỰ DO; HẠNH PHÚC; DÂN CHỦ & NHÂN QUYỀN ” Như các Dân tộc sống trong các CHÍNH QUYỀN of THẾ GIỚI TỰ DO, thì DỄ THÔI :
  Với 100 kgr TNT là RỬA SẠCH SẠCH SẼ MÙI HÔI THỐI; THÚI THA, Ô UẾ này ! Khi đó, dân chúng Hà nội mới thở được không khí trong lành, sống an nhàn, vui thú điền viên, hạnh phúc viên mãn… :):):)

 7. Xin tiếp lời ” 26/11/2012 @ 01:22 ” … , của thiên trả địa, của đánh bạc; thì gác ngoài cươi (sân); của ăn cướp, tham nhũng, thì chóng tan gia; bại sản; gia đình tan nát … 🙂 🙂

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s