Nhà nước xem nhẹ Dân! – Dân há trọng chính quyền?

David Thiên Ngọc (Danlambao) – Ở đây tôi chỉ dùng từ nhà nướcchính quyền mà không dùng từ đảng và tôi cũng thiết nghĩ dân ta cũng nên gấp rút loại từ đảng ra khỏi sự suy nghĩ, loại nó ra khỏi sinh hoạt đời thường cũng như mọi sinh hoạt khác trong xã hội. Bởi đảng chỉ là tập hợp một số quần chúng nhân dân, một tập thể nhỏ trong xã hội cùng chung một đường lối, tư duy, cùng chung một chí hướng nên gọi là đồng chí với nhau. Mục tiêu lý tưởng và đường lối, cương lĩnh của đảng chỉ đúng với khối quần chúng đó mà thôi và cũng chỉ nhất thời nào đó chứ không là vĩnh viễn.
Hơn 1/2 thế kỷ qua ở VN từ đảng bị lạm dụng và phủ trùm lên đầu nhân dân VN một cách rất ư là phi lý. Có những giai đoạn, những nơi trên tổ quốc VN từ đảng được xem như một hình tượng gì vô hình… thiêng liêng thì chẳng phải là thiêng liêng mà nó bàng bạc lởn vởn trên đầu người dân và luôn chực sẵn tai họa, nghiệt ngã, bất hạnh và sẵn sàng cướp đi mạng sống nếu một ai đó bị xem là chống đảng! 
Thực tế người dân VN chẳng biết chống đảng là chống cái gì? chống ai? chẳng lẽ chống cái xấu xa, lạc hậu, dốt nát, đê hèn… lại là chống đảng? Như vậy mặc nhiên cái tập đoàn gọi là đảng đó đã tự nhận những điều nêu trên là bản chất của mình, là chính mình rồi? cho nên bất cứ ai chống lại nó tức chống đảng!. Trong những ngày đầu khi MNVN bị cưỡng chiếm, những ông bà cán bộ quần ống thấp, ống cao, một chữ lận lưng không có, tập một chữ ký thôi mà cả một tuần chưa thuần thục, nhưng lúc đó có một ai là nhân dân mà tỏ ý dè bỉu, chế nhạo là cuộc đời xem như “chán cơm mà thèm đất” rồi. Chính người viết đã dạy bổ túc cho biết bao lớp chân dép râu, đầu mũ cối, vai xắc cốp… nhưng cuối cùng thầy lẫn chữ nghĩa đều xa lánh như tránh xa ma quỉ – kính nhi viễn chi – rồi kẻ dốt vẫn nói chữ, nói thao thao không kịp nghĩ để tiếp nước. Và đã từng tập chữ ký cho rất nhiều cán bộ đảng trong đó có bà là trưởng phòng tài chính của một huyện tọa lạc trên một vùng thị tứ. Giống như trong truyện Tiết nhơn Quý chinh đông, nhân vật Trường Quờn làm tướng mà ghi công cho binh sĩ bằng cách vẽ vòng tròn lớn cho công lớn và vòng nhỏ cho công nhỏ. Thế mà tiền bạc, tài sản của một huyện nằm gọn trong tay bà trong một thời gian không ngắn! Đơn giản chỉ vì bà ta là đảng! Cũng chính từ những bóng ma đảng lởn vởn mang lưỡi hái của tử thần rê rắc khắp mọi nơi từ ruộng đồng, phố thị đến núi rừng mà hàng triệu người dân VN đã phải lìa xa tổ quốc, quê hương, người thân để đi tìm sự sống trong cái chết. Cái hình tượng đảng đó đối với nhân dân VN khó mà phai mờ. 
“Cái thuở ban đầu Ghê Gớm ấy! 
  Ngàn năm chưa dễ mấy ai quên?” 
(xin lỗi nhà thơ Thế Lữ tôi đã mạo phạm sửa hai chữ “Lưu Luyến” của nhà thơ) 
Ở đây tôi không nhắc lại và vạch ra hàng triệu tội ác của đảng CSVN đã gây ra cho toàn dân tộc VN mà chỉ nói cái hình bóng ghê gớm đã ăn sâu, chi phối cả đời sống, sinh hoạt xã hội. Làm băng hoại đạo đức, suy đồi văn hóa cả mấy thế hệ dân tộc VN mà hiện tại vẫn còn nhức nhối. Nhân dân VN vẫn chưa thoát ra khỏi vòng cương tỏa của chúng mà chúng lại tiếp tục mài nanh, mài sừng vẽ bày nhiều trò ma mãnh, thấp hèn, đốn mạt mà áp đặt lên đầu nhân dân VN. Đến thời điểm hôm nay chúng chỉ dùng bạo lực áp đặt chứ không còn lừa dối được nữa. Vì sự thật bản chất dối gian xảo trá của chúng đã quá nhiều không còn phương tiện để che đậy được nữa và đã phơi bày ra ánh sáng. Tuy nhiên với bản chất dối lừa vẫn dối lừa mặc dù đã biết mọi người đều thấy rõ. Nhưng hình như đó là quán tính, thực hiện một cách vô thức… nói cứ nói và làm cứ làm như cỗ máy mặc cho nhân dân và cả thế giới phỉ nhổ đến mức nào chăng nữa cũng thế mà thôi. Chỉ đơn giản có một điều là mọi người dân VN ai cũng muốn bảo toàn tính mạng, bảo toàn sự sống mà trong tay của đảng lại đang cầm súng! chỉ có thế thôi. Từ đó chúng mới tha hồ tung hoành ngang dọc như chốn rừng xưa… 
Nhưng! cái họng súng chỉ thể hiện hết uy lực của nó nơi chiến trường và trong màn đêm. Nhân dân VN đã lần mò, ngụp lặn trong đêm tối suốt hơn 1/2 thế kỷ qua rồi, ngày nay ánh dương đã ló dạng xua đuổi màn đêm, .bóng tối là lãnh địa của ma quỉ, tất nhiên chúng cũng biến tan theo qui luật. 
Trở lại vấn đề đảng và chính quyền. Tập đoàn lãnh đạo nhà nước VN luôn đề cao chữ Nhân Dân. Một nhà nước của Dân, do Dân và vì Dân. Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất, đại diện cho toàn dân đưa ra những quyết sách có tính cách quyết định cho sự sống còn của cả một dân tộc. Nơi bầu ra những lãnh đạo cao nhất là chủ tịch nước, thủ tướng chính phủ và các cơ quan đầu não để lãnh đạo, lèo lái con thuyền Quốc Gia và cũng là nơi sẽ lấy lại những quyền tối thượng đó nếu những vị được bầu không hoàn thành trách nhiệm hay phạm sai lầm. Ở đây chưa nói là phạm tội. Nhưng ở VN tất cả những nguyên tắc trên đều là hình thức, dối lừa che đậy cái nội dung bẩn thỉu bên trong. 
Những chức danh và cơ quan quyền lực nêu trên chỉ là hư danh, là con cờ, con rối để cho đảng điều khiển, sai khiến mà thôi. Là hình bóng lá thắm cờ máu, là hình tượng thần thánh hóa cá nhân, cha già dân tộc để đảng núp dấu mặt phía sau và đưa tay ra cướp giựt, vơ vét tài lực Quốc Gia! Là sào huyệt để đảng chứa đựng mưu gian làm vũ khí áp bức, bóc lột xương máu của nhân dân. 
Không sai! Trước thế giới thì luôn biện bạch nhà nước VN là nhà nước pháp quyền, có hiến pháp và pháp luật hẳn hoi. Thế nhưng thực chất cái hiến pháp và pháp luật đó chỉ là đống giấy lộn đảng đạp dưới bàn chân. Tất cả những điều khoản đều mơ hồ… việc gì lợi ích cho đảng, phục vụ cho mưu gian của đảng thì tuyệt đối thi hành. Còn lại những gì thuộc về nhân dân thì có cũng chỉ gọi là có với người ta nhưng thực hiện thì chỉ là mơ! Nhân quyền ư? Pháp luật có đấy nhưng những ai đòi hỏi nhân quyền thì hỏi Ts Cù Huy Hà Vũ, Lm Nguyễn văn Lý trả lời cho! Tự do, công lý ư? có chứ! Pháp luật có khẳng định rõ ràng nhưng cứ hỏi Điếu Cày, Tạ Phong Tần thì sẽ biết! vả lại đảng đã biến sự tự do trở thành “Cái con tự do” rồi. Công ước quốc tế thì nhà nước VN cũng có ký và công nhận đó nhưng thực hiện thì lấy nhà giáo Đinh Đăng Định ra làm minh chứng! 
Đảng ngồi trên đầu chính quyền và toàn thể nhân dân. Tập đoàn chóp bu đảng tề tựu lại gọi là hội nghị TƯ 6 để quyết định những vấn đề hệ trọng cho đất nước… Nhưng cuối cùng chỉ là “chia quyền cho chủ tịch nước” cấu xé giành giựt lẫn nhau vì danh vì lợi. Chia quyền để cùng nhau bóp cổ nhân dân chứ chẳng có một việc gì gọi là hệ trọng cho dân cho nước. Thế mà làm náo loạn cả bắc trung nam. Gây nhiễu, gây sốc cho toàn xã hội… cho cả gần 90 triệu đồng bào trong nửa tháng trời rồi túa nhau ra đi xúi dục, lừa mỵ, lên mặt dạy đời cho nhân dân, hàng ngũ trí thức… mà không biết hổ thẹn với sĩ phu, với lớp con cháu kể cả thanh thiếu niên. 
Một điều hết sức phi lý là 90 triệu dân chỉ có hơn 3 triệu đảng viên CS, một tập thể nhỏ trong quần chúng, chỉ hơn 3% dân số mà khuynh loát cả đất nước? Một quốc hội với 500 đại biểu gọi là đại diện cho toàn dân mà lại hơn 97% là đảng viên CS? còn lại vài ba phần trăm là những con cừu do đảng đẻ ra, nắn lên và đưa vào gọi là đại biểu quốc hội để nâng bi, tâng bóng cho đảng như những con Dê Tàu, thầy chùa gian dối, những anh hùng Núp… bóng bụi rậm, màn đêm ném đá dấu tay… thì thử hỏi nơi này có còn gọi là cơ quan quyền lực cao nhất của nhân dân nữa không? hay là cơ quan quyền lực của đảng trá hình? Chính tại nơi này mạo danh nghĩa là của nhân dân mà xem nhân dân như cỏ rác! Một vị thủ tướng tự xưng là do dân bầu lên (ĐBQH) mà không làm theo ý nguyện của dân, không đem lại lợi ích, an dân mà làm đất nước điêu đứng, thu vén tài sản Quốc Gia về cho bản thân, gia đình, bè nhóm… mà ngang nhiên tuyên bố là làm theo ý đảng! theo sự chỉ đạo của đảng chứ nào theo ý dân! Đi dạy nhân dân, quan chức phải có lòng tự trọng trong lúc bản thân mình không biết tự trọng là gì? Ông chủ tịch nước cũng do dân bầu lên (?) mà không đứng về phía nhân dân, không dám tố cáo tham nhũng là kẻ thù của nhân dân? Chúa tham nhũng là đ/c X chứ không dám nói thẳng tên vì sợ phạm húy! lại ra rả xúi dục bà con tố cáo tham nhũng? nếu đúng nghĩa hai vị này là vì dân, do dân bầu lên thì nếu còn một chút liêm sỉ cũng không xứng đáng để từ chức nữa! vì từ chức vẫn còn danh dự và lòng tự trọng của mình. Mà ở đây là phải chui đầu dấu mặt vào cát như loài đà điểu trong sa mạc mới xứng danh vì nhục, xấu hổ không biết phải dấu vào đâu cho được nữa! 
Chẳng những thế mà chúng còn bày trò hề lố bịch bỏ phiếu tín nhiệm các cấp lãnh đạo cao nhất của nhà nước? Nói đến đây thì một đứa bé đánh giày trên hè phố, một đám trẻ con đang bắt ốc mò cua ngoài đồng cũng phải bịt mũi, bịt mồm sợ bị ô nhiễm. Bởi các vị là những lãnh đạo cao cấp được dân bầu lên (?) mà không hoàn thành nhiệm vụ, hoặc đi ngược lại lơi ích của nhân dân. Với bản thân và chức danh của các vị thì đứng trên đỉnh tháp Eiffel cũng không với tới, với ý thức cao và lòng tự trọng tuyệt vời… mà các vị dạy nhân dân thì các vị cứ tự xử sao cho nhân dân kính nể, gọi chào chứ tại sao lại phải từng người lắm lét xem chừng nhau mà “tín nhiệm” hay “bất tín nhiệm”? Mà trong cái hội trường xảo trá này có ai là nhân dân trong đó đâu mà bỏ phiếu này kia? một khi cùng một “bè đảng” với nhau và làm theo lệnh đảng? đảng phân công. “Trong 51 năm qua tôi chưa hề xin hay chưa hề chạy, chưa bao giờ thoái thác một việc gì khi đảng phân công mà!” vậy thì làm gì có chuyện một đảng viên đi bất tín nhiệm một đảng viên đã được đảng phân công? như thế là chống lệnh đảng sao?. Thế mà chúng vẫn ồn ào, hí hửng bàn bạc là thông qua nghị quyết bỏ phiếu tín nhiệm với các chức danh cao cấp trong cơ quan quyền lực của nhà nước? Rồi đây đó khắp nơi đưa ra bình luận này, bình luận nọ với nghị quyết trên thật là buồn cười!
Thêm một điều nghịch lý nữa mà nhà nước VN chẳng thấy nghịch lý chút nào và cũng vẫn thực hiện một cách miễn cưởng như tất cả các dòng sông đều chảy và chảy ra biển cả vậy. 
Quốc hội là cơ quan lập pháp, là cơ quan quyền lực cao nhất. Luật pháp, hiến pháp đều từ cơ quan lập pháp này mà ra. Thế nhưng ta xem quốc hội khóa 13 kỳ này bàn thảo sửa đổi hiến pháp mà không hề đề cập đến các điều luật liên quan đến những quyền căn bản của người dân? Quyền căn bản của người dân đã bị tước đoạt từ trước giờ tuy trong hiến pháp và pháp luật có quy định nhưng chỉ là hình thức. Quyền biểu tình, quyền hội họp và lập hội, quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tỏ bày chính kiến trong ôn hòa, tự do tín ngưỡng, cư trú, đi lại… đều bị tước đoạt. Quốc hội tu chính hiến pháp mà tu chính trong khuôn khổ, chủ trương chính sách của đảng? điểm nào chưa cần thiết thì cứ giữ nguyên, có sửa đổi chăng thì cũng rất nhỏ vặt vãnh mà đa phần là tạo thêm quyền và thuận lợi cho đảng mà thôi. Lấy điều 4 làm gốc cho tất cả các điều khác. Còn lại tất cả những chủ trương lớn từ trước giờ thì đảng chưa có thay đổi gì! Chỉ có một điều nực cười là tu chính hiến pháp lần này không sửa đổi chăm lo gì để bảo vệ các quyền cho nhân dân mà lại tăng cường quyền lực cho chủ tịch nước!!! Đúng là chia để trị, chia lãnh địa để cát cứ bóc lột mà thôi. 
Như tất cả những điều đã dẫn trên thì rõ ràng cái quốc hội chỉ là cái sân chơi của đảng, nơi để diễn trò hề, lừa đảo, thực hiện thủ đoạn trên sân khấu chính trị mà thôi.. Tại sao đảng lại có cái quyền dẫm đạp lên hiến pháp, pháp luật và cả trên đầu của toàn thể nhân dân? Ngay lúc bây giờ nhân dân VN phải loại bỏ hẳn từ đảng trong đầu và loại đảng ra khỏi vũ đài chính trị xã hội VN. Quốc hội là một bãi lầy để cho ma tụ họp, quỉ lộng hành bức hại nhân dân thì cũng nên cấp kỳ giải tán, dẹp quách nó đi và nhân dân làm lại từ đầu. Nhà nước, chính quyền không lấy dân làm trọng mà đội đảng trên đầu thì lấy gì để nhân dân tôn kính? 
Ngày 23/11/2012 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s