PHÓNG SỰ ÐẶC BIỆT TỪ VIỆT NAM: TRUYỀN THÔNG QUỐC TẾ RÚT KHỎI VIỆT NAM

http://saohomsaomai.wordpress.com/2012/11/23/phong-su-dac-biet-tu-viet-nam-truyen-thon-g-quoc-te-rut-khoi-viet-nam/

Posted on 23.11.2012

Hôm nay trong tiết mục phóng sự từ Việt Nam, thông tín viên SB-TN gửi ra bản tin về việc các đài truyền hình quốc tế rút ra khỏi các chương trình truyền hình dây cáp tại Việt Nam,…(video insert)

Bản video mà quý vị đang theo dõi là một trong những chương trình quảng cáo thúc đẩy sử dụng truyền hình cable tại Việt Nam, một trong những thị trường hết sức ăn khách lâu nay. Tuy nhiên vào tháng 5 năm 2013, ngành truyền hình cable này sẽ vướng những trở ngại nặng nề do phải chịu một áp lực kiểm duyệt gay gắt từ trung ương đảng Cộng sản Việt Nam. Các đài truyền hình CNN và BBC cùng với hơn 50 đài truyền hình khác của nước ngoài có thể sẽ phải ngưng phát sóng ở Việt Nam vì chưa có giấy phép biên tập, là chữ cộng sản dùng, có nghĩa là phải chịu sự kiểm duyệt và cho phép, phiên dịch sang tiếng Việt theo quyết định của đảng CSVN, do chính Thủ tướng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng ban hành luật định hồi tháng 3 năm ngoái.

Báo chí CS Việt Nam cho biết trong số 59 đài truyền hình chưa được cấp phép biên tập có thể ngưng phát sóng trên hệ thống truyền hình trả tiền, có một số đài được khán giả Việt Nam yêu thích như Star World, Channel V, CNBC, CNN và BBC. Mới đây, Thứ trưởng Bộ Thông tin Ðỗ Qúy Doãn cho đài BBC biết rằng Nguyễn Tấn Dũng đã cho phép hoãn thực hiện quyết định này cho tới tháng 5 năm 2013. Theo thống kê mà cục trưởng Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cho biết hiện tại Việt Nam có đến 4,4 triệu thuê bao sử dụng dịch vụ truyền hình trả tiền. Trong đó các đài phát sóng bao gồm: 62 đài trong nước sản xuất và 75 đài nước ngoài. Những nhà kinh doanh truyền thông cable thật sự cũng lo ngại cho công việc của mình, nên cũng đã gửi đơn xin được biên tập, nhưng cho đến nay chỉ có 16 đài nước ngoài đã được cấp giấy phép biên tập, tập trung vào các đài giải trí, thể thao và thiếu nhi như Discovery, Cartoon Network, Animal Planet, HBO, ESPN, Disney channel, vân vân.

Riêng đài NHK l, là một trong những đài truyền hình lớn của Nhật cũng tuyên bố rằng việc bắt buộc phải kiểm duyệt toàn bộ phần tin tức là không thể thi hành, và nếu có làm được thì tốn quá nhiều chi phí. Và có thể NHK sẽ ngừng phát sóng qua cable tại Việt Nam. Nhưng còn một điều nữa là tất cả những người dân đã sử dụng hệ thống cable trong nước, sẽ bị thiệt thòi lớn, vì bị giảm rất nhiều đài TV hay, nhưng tiền thì không được giảm.(SBTN)

Posted on 22 Nov 2012
[ print ]

FreeVietNews

3 comments on “PHÓNG SỰ ÐẶC BIỆT TỪ VIỆT NAM: TRUYỀN THÔNG QUỐC TẾ RÚT KHỎI VIỆT NAM

  1. Mẹ kiếp cha nó, thế này thì ông cắt cáp luôn, điếu thuê bao làm gì cho tốn tiền. Đồ con lợn, thế giới dân chủ văn minh thì không theo, theo mấy thằng Tàu man rợ làm ngu dân để dể bề cai trị.

  2. thi cat di tui cung cat lun ko dung cap nua.ai hon ai bit lien,dung lai angten,do ton tien,muon fim coi khoi xem dai lun,ka ka,lam ba cai chuyen rui bu ko,chet toi rui ma lam lao toet

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s