CXN_112512_1955_Câu trả lời đơn giản cho nguyên nhân của sự kiện BĐS bong bóng vỡ tung

Thêm một hình ảnh dân miền Nam “chào đón” quân giải phóng đây. Những người này theo Thạc sỹ Đào Tiến Thi là do bị tuyên truyền (nông dân mà bị tuyên truyền hay chính họ nhìn thấy sự tàn ác của Việt Cộng ??), sợ bị trả thù (đàn bà trẻ em sợ bị trả thù vì sinh ra và lớn lên ở miền VNCH), hay sợ đói (những người này là cuộc sống ở mương rẩy, thôn quê thì họ đâu có sợ đói). Vậy là lý do gì họ chạy vậy hả ông Đào Tiến Thi ???? Tôi thì nghĩ họ chạy vì họ tởm lợm chế độ CS từ Mao tới Hồ tới Sitallin…….

——————————————

Châu Xuân Nguyễn

Câu trả lời đơn giản là “hệ thống thuế”.
Chỉ có ngụy quyền CS phản động mới là không có tầm nhìn. Tất cả những hệ thống thuế Úc, My, OECD đều là những yếu tố mà bất cứ CP nào cũng luôn luôn xem xét để nó không có sự mất cân bằng của hệ thống thuế. Hệ thống thuế có thể là trực tiếp và gián tiếp cộng với liên bang và tiểu bang.
Hệ thống thuế của Úc gồm có thuế thu nhập cá nhân, lợi nhuận DN, GTGT, thuế bán (sales tax), thuế nhập khẩu (import duties), thuế đất (land tax), phí địa phương v.v..
Bất kỳ hệ thống nào, công việc chính của CP là phải luôn luon xem xét (constant review) sự cần bằng của các loại thuế, không để thuế cá nhân tăng cao mà GTGT thấp (% tỉ trọng trong cán cân thu thuế).
Họ không cứ nhờ vả vào một nguồn rồi khi ngân sách thiếu hụt, cứ tăng nguồn thu đó thoải mái cho đến khi nguồn thu đó…chết ngắc.

Đó là thuế quyền sử dụng đất ở VN. Không có hệ thống thuế nào trên thế giới mà tất cả những gánh nặng về thuế lại để lên vài của một nhóm thiểu số, nhóm thiểu số ở đây là nhóm người mua bán, hoạt động BDS, người tiêu dùng BDS trong khi nguon thu của thuế thu nhập rất thấp.

DCS là một đảng rất lười trong công việc quản lý kinh tế, họ không có tầm nhìn để thấy là cứ vắt sửa một con bò hoài thì một ngày nào đó còn bò sẽ kiệt sức.

Va BDS đang kiệt sức đây. Úc, 7 năm thì một người lao động sở hữu được 1 căn nhà, VN 260 năm để một người lao động sở hữu một căn nhà.

Đây là từ duy tầm nhìn, điều này là DCS hoàn toàn không có nhưng chúng cứ nằng nặc đòi độc quyền lãnh đạo đất nước.

Giả sử bây giờ DCS chợt thấy điều tôi viết là đúng, họ bắt đầu tăng thu thu nhập cá nhân, nhưng họ nhìn thấy lương CN chỉ đủ ăn 50% trong khi lương Úc, Mỹ chỉ dành từ 40 đến 50% cho cuộc sống, còn lại thì tích luỹ và thuế. Muốn tăng thư cho thuế cá nhân thì phải tăng lương, nhưng nền kinh tế loạn luân này đâu có thể tăng lương nổi, phải đẩy mạnh đầu tư ngoại. Nhưng đầu tư ngoại thì phải trong sạch không tham nhũng 100%, vậy thì người CS nói nếu thế thì lãnh đạo đất nước làm mẹ gì, thà đất nước kiệt quệ mà còn có tham nhũng con hơn là cải tổ rồi mất ăn, hay tệ hơn nữa có tay VK Úc nào về nắm quyền.

Đó là cái giá nhân dân VN phải trả cho cái vòng lẩn quẩn mà DCS tạo cho 90 triệu dân này. Rõ ràng là họ không có tầm nhìn, đợi nước tới trôn như thế này mới nhảy, lúc đó là đất nước và con người VN đã xuống hố cả nước rồi.
Trong nguyen tac thue cua nguoi Tây Âu co mot cau như kinh thanh là:”The tax burden has to be as equally shared to all the people on the land” (Gánh nặng thuế phải chia sẽ càng đồng đều cho tất cả người dân càng tốt)
Melbourne
25.11.2012
Châu Xuân Nguyễn

11 comments on “CXN_112512_1955_Câu trả lời đơn giản cho nguyên nhân của sự kiện BĐS bong bóng vỡ tung

 1. dân đen chúng tôi đề nghị đảng cs phải giao quyền tự do cho dân tộc việt nam trong năm 2012 này,nếu cs ngoan cố vẫn giữ lại cái chế độ thối nát này dân đen chúng tôi chấp nhận đổ máu,chúng tôi không nhân nhượng được nữa,chúng tôi kêu gọi những đảng viên quay lại với dân tọc của chúng ta,đầu năm 2013 mọi công dân trên cả nước không phân biệt tôn giáo,già trẻ bé choai,trai gái.người nào có giao dùng giao có mác dùng mác có cây dùng cây,có chén dùng chén có ly dùng ly,chúng ta phải quyết tâm chống lại chế độ cs bằng mọi giá để sớm đưa đất nước chúng ta thoát khỏi ách thống trị của bọn cs

 2. Theo chủ thuyết thì Giai cấp “bần cố nông.giai cấp Vô sản và nhất là giai cấp công nhân” là người làm chủ đất nước?!
  Cũng theo Chủ thuyết thì :Giai cấp Tư bản chỉ chuyên “bóc Lột” mọi thành phần trong xã hội công,nông dân lao động nghèo?
  Vậy thành phần hiện nay của cái gọi là : ” Lãnh đạo chuyên chính vô sản” đang nắm giữ toàn bộ cơ cấu,tổ chức và cả hệ thống chính trị là kẻ nào? là ai?
  Suy cho rộng ra và với hiện trạng của Dân Tộc VN ngày nay qua nhiều diễn tiến
  thực tế trước mắt cho thấy thì : Đảng đã nắm giữ toàn bộ Tài sản của chúng ta ,đồng nghĩa rằng Đảng này “thao túng “toàn diện về mọi mặt,về mọi phương diện hiện nay nên đã trở thành “Một bộ phận không nhỏ”…..TƯ BẢN Đỏ rồi!
  Thực tế đã cho cả DÂN TỘC VN thấy rất rõ hàng loạt vụ việc đã xảy ra từng ngày từng giờ trên chính quê hương VN…….Chúng là một Tổ chức Tư Bản Đỏ,Mafia mượn danh và đánh tráo tất cả những gì chúng ta có hầu “Gom”vào thành của chúng!
  Chúng vừa Ăn chúng vừa BÁN và tồi tệ hơn nữa là Chúng đã làm tay sai cho bọn Chệt cộng để tròng vào cổ Nhân Dân và Dân Tộc VN bằng”Ách thống trị”!
  Trước hiểm họa khôn lường ngày nay mọi người đều thấy đều biết rõ về Kinh Tế,về Văn Hóa,về Xã Hội …..hoàn toàn mất kiểm soát bởi do chúng điều hành và Quản lý! Sự Thật được phơi bày,Công Lý bị chối bỏ,Tội Ác leo thang….chúng ta phải hành động chứ không ai khác!Chúng ta phải tự đứng dậy bằng chính mình để mưu cầu Sự sống,để vạch trần Tội Ác do lũ Tư Bản Đỏ đang núp dưới danh nghĩa: Của Dân do Dân và vì Dân……Xác thực hơn là cái Chủ Thuyết Mác-Lênin!Một bóng Ma không được hoan nghênh,mà chính ông tổ của chúng đã CHỐI BỎ!

 3. Chiến đấu bằng ngòi bút, cũng giống như chiến đấu bằng vũ khí hay nắm đấm, cứ nhắm vào điểm yếu của họ, dồn kẻ địch vào chỗ chết.
  Lỗ Tấn.

  Có sai thì phải xin lỗi và bồi thường cho cấp dưới nếu không muốn bị người khác đánh giá là giám đốc còn tệ hơn mấy thằng cu li.

  Nhân quyền:
  Về quyền làm việc và đối xử phụ nữ.

  Do ông Nguyễn Mạnh Triều Eximbank Bạc Liêu vu oan giá họa làm hại tôi, gây ra cho tôi những thiệt hại về vật chất và tinh thần (có đầy đủ bằng chứng ghi âm…) ép tôi chịu trách nhiệm cho những việc làm sai trái quá khả năng của tôi do ông ấy gây ra.
  http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1091023/index

 4. Quá hay, chú Châu dập tụi CS thê thảm quá, dân VN thì thê thảm bao lâu nay rồi chú khỏi lo, chú cứ an tâm mà dập tụi nó.

 5. Đảng Vẹm đang trong tình trạng “hấp hối” vì KT hiện nay….!
  Đảng Vẹm đang “chết Lâm sàng” vì NỢ Xấu ,BĐS ,Phá Sản hàng loạt,Thất Nghiệp..
  từa lưa trên tầng cây số …và dẫn đến tình trạng Giẫy chết mút mùa lệ thủy….!
  Đảng Vẹm đang hoảng sợ vì Dân Oan khiếu kiện Đất Đai dồn dập …..sẽ dẫn đến cái gọi là Bùng Phát,diễn biến phức tạp(Tôi gọi là Văn Hóa Biểu tình!)

 6. Một cái nhìn cực kỳ chính xác không thể ngờ về tình hình đất nước và người dân Việt trong nước, mặc dù chú Châu đang ở Úc.
  Trong nước, nhà nhà, người người chán ngấy cách quản lý của chính quyền này lắm rồi, hay chán chế độ này. Nhưng họ vẫn cam chịu vì sự đàn áp, đe dọa đến cuộc sống, đến tính mạng của họ. Có lẽ phải chờ cho đến mọi thứ trở nên tồi tệ, oan ức của người dân lên tột đỉnh, mọi thứ sẽ có biến, sự thay đổi có tính bước ngoặt mới có thể xảy ra.
  Ôi, thật thảm cảnh cho người dân Việt Nam.

 7. ng Viet rat joi,o trong ngoai nuoc deu bit nhung cai la ngoai nuoc ko bit dc mieg va ng do chiu bo cong suc ko vi dong tien,chu o my co kha nhiu vit kiu di dem voi cs lam dong huong ty nan my that vong lam,con trong nuoc ng bit len tieng bi bit mieng dan mat “lat do” rui may thang tham tien dac bit la lu cong an khon nan cho che do de ra tip tay ra suc tiu diet ai noi ra cho toan the dan chung bit cai ngay tan the ca nuoc dang gan ke lo ma tranh,day thi lu ngu xuan nay chi co bit an 1 ma cai chet toi 10 cung lam lun,ka ka,an di rui chet cho le jong heo may ngay chuan bi thit thi se cho an that nhiu

 8. Cau Troi ,khan Phat som co su thay doi cho dan nho. Nhung tuong doc lap tu do ,danh duoi thuc dan xam luoc dan VN duoc no com am ao,ai ngo chi co giai cap moi hinh thanh goi la tu ban do va phe canh cua ho, phu nu VN ngheo phai di lam no le tinh duc cho nuoc ngoai. Tai sao vay?? nhung tham canh nay do ai??

 9. Họ có tâm nhìn thiên niên kỷ luôn đó các bác, nhưng là nhìn cho cái mông của con cháu họ chứ không nhìn vào lợi ích của dân tộc.

 10. Đúng là dân thường và vài nhà đầu tư BDS chết ngắc, nhưng BDS đã mang lại hàng trăm tỉ đôla lợi nhuận cho quan đỏ và tư bản đỏ.
  Cứ ngó chị thằng 3D làm gì từ gốc Cà Mau nghèo hèn, mà CS phải trả 10 triệu cho miếng đất trồng cao su nào đó? Và đây chỉ là 1 phần tài sản của 1 g/đ bè lũ CS tham ô!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s