Tỉnh An Giang tiếp tục tấn công Phật giáo Hòa Hảo qua phiên tòa phúc thẩm (Thomas Việt – VRNs)

Thomas Việt, VRNs

Đăng bởi pleikly lúc 12:47 Sáng 25/11/12

http://www.chuacuuthe.com/?p=41876

 

VRNs (25.11.2012) – An Giang – Sáng nay, 23.11.2012, có 14 người vừa thân nhân vào đồng đạo với anh Bùi Văn Thâm, đến tham dự phiên phúc thẩm xử anh tại thành phố Long Xuyên, tuy không ai có giấy mời cả, kể cả mẹ và các anh chị em ruột của bị cáo. Anh Thâm cho biết nói anh chống người thi hành công vụ là gán ghép và không có. Trong khi đó Tòa án và Viện kiểm sát thì nói Tòa án nhân dân mà xử không đúng hả? Không có luật sư tham gia bào chữa cho phiên phúc thẩm, vì trước đó có một vị luật sư do gia đình định mời đã nói phải nhận tội thì ông mới tham gia bào chữa được.

 

Trước lúc xử, tòa ra lệnh là không được quay phim, chụp hình… tắt hết máy điện thoại.

 

Phiên phúc thẩm này diễn ra tại Long Xuyên, An Giang, lúc 8h sáng và kết thúc lúc 10h sáng. Trước giờ xử anh Thâm được gặp gia đình. Anh rất là vui vẻ, anh có hỏi về việc bố anh đã bị bắt vào ngày nào và sao gửi đồ lộn của bố anh cho anh. Việc đưa lộn đồ dùng vì hai cha con đang bị giam tại cùng trại giam Bằng Lăng và an ninh sau khi kiểm tra đồ dùng rồi đưa lộn như vậy. Tuy nhiên sau khi tòa tuyên bố y án và đã không chấp nhận lời anh nói là vu oan trước tòa thì anh rất là buồn.

 

Mời quý vị lắng nghe cuộc trao đổi giữa phóng viên VRNs với Bùi Thị Diễm Thúy, chị của anh Bùi Văn Thâm.

 

Anh Bùi Văn Thâm[/caption]

http://www.chuacuuthe.com/images/01158.jpg

 

Thomas Việt: Xin cho biết diễn biến phiên tòa sáng nay 23.11.2012, xử phúc thẩm anh Bùi Văn Thâm diễn ra như thế nào?

Bùi Thị Diểm Thúy: Con nói cho bác nghe, giờ nó xử mà nó không có giảm án, bởi vì nó kêu em con nhận tội mà em con không có nhận nên nó không có giảm.

 

Thomas Việt: Anh Bùi Văn Thâm nói gì trước tòa sáng nay thưa chị Thúy?

Bùi Thị Diểm Thúy: Nó hỏi em con đến đâu thì em con trả lời đến đó. Mà nó hỏi em con đúng hay sai thì em con không trả lời vì trả lời đúng hay sai gì cũng không được với nó nữa!

 

Thomas Việt: Chị có nhớ những câu hỏi nào sáng nay mà quan tòa hỏi anh Bùi Văn Thâm không?

Bùi Thị Diểm Thúy: Nó đọc bản án lên rồi nó nói em con là chống người thi hành công vụ, lấy đá chọi, nhưng em con nói tòa xử ép không đúng. Rồi quan tòa nói Tòa án nhân dân mà người ta xử không đúng gì? Làm theo pháp luật mà không đúng? nó nạt nộ không cho em con nói gì hết trơn há. Ông thẩm phán sáng nay có tên là Huỳnh Văn Hòa.

 

Thomas Việt: Quan tòa nói anh Thâm ném đá lúc nào?

Bùi Thị Diểm Thúy: Lúc gia đình có đám giỗ trước kia, cũng là lúc nhân viên điện lực cùng công an lên kiểm tra điện. Họ nói em con tạt xăng, lấy đá chọi, lấy cây thụt, ghép tội em con vậy đó.

 

Thomas Việt: Chị Thúy còn nhớ hôm giỗ nhà chị Thúy diễn ra như thế nào không?

Bùi Thị Diểm Thúy: Trước đám giỗ 2 ngày, công an và điện lực lên đòi cắt điện. Gia đình không đồng ý, vì tiền điện trả đầy đủ. Không có quyền gì để cắt điện, chừng nào có vi phạm mới cắt. Treo điện ngoài cổng họ không cho nên cũng đã cuốn lại rồi. Họ cắt điện là để triệt kinh tế nhà con. Nhưng một hai là họ không đồng ý và kéo lực lượng công an lên cắt điện, Gia đình xúm lại không cho cắt, nói là cuộc sống của gia đình và đã trả tiền đầy đủ. Nhưng họ tăng thêm lực lượng có cả xe cứu hỏa. Nghĩa là họ chuẩn bị đàn áp mình đó. Họ mướn xã hội đen đến vài trăm thằng luôn. Bọn chúng chọi đá lên nhà con bung bung, bể cả ảnh của thầy Huỳnh Giáo Chủ luôn. Họ mua nguyên đống củi gần nhà con, rồi chọi vào nhà con hết cả đống củi luôn. Kể cả dùng gạch chọi vào, nhà con giờ xơ xác hết trơn, bóng đèn trong nhà kể cả 6 chữ A Di Đà cũng bể hết. Giờ thì nói là gia đình con chọi ngược lại mấy ảnh.

 

 Công an thuê côn đồ ném đá bể khung kính ảnh Đức Huỳnh Giáo Chủ[/caption]

http://www.chuacuuthe.com/images/0326.jpg

 

 Ngày giỗ, chính quyền mang công an, an ninh và “quần chúng tự phát” đến gây rối[/caption]

http://www.chuacuuthe.com/images/0423.jpg

 

Thomas Việt: Hôm nhà chị bị chọi đá, cây và gạch vào thì bao nhiêu người bị thương?

Bùi Thị Diểm Thúy: Có một người tên Thanh, đến dự đám giỗ, bị bể đầu chảy máu, hiện tại còn vết thẹo.

 

Thomas Việt: Bên công an có ai bị thương tích gì không?

Bùi Thị Diểm Thúy: Không có ai hết. Mà chúng nó nói chúng con chọi công an xã bị thương.

 

Thomas Việt: Trong hai phiên sơ thẩm và phúc thẩm có người công an xã mà họ nói bị thương ra làm chứng?

Bùi Thị Diểm Thúy: Không có ai ra làm nhân chứng hết. Cũng không có vật chứng luôn.

 

Thomas Việt: Cho hỏi anh Thâm có luật sư nào tham gia bào chữa không, thưa chị Thúy?

Bùi Thị Diểm Thúy: Không có.

 

Thomas Việt: Có phải gia đình không có điều kiện thuê luật sư hay sao?

Bùi Thị Diểm Thúy: Hôm trước phiên phúc thẩm, gia đình định mướn luật sư, nhưng chú luật sư đó nói là nhận tội thì họ mới cãi được. Nên tôi nói vậy thì khỏi. Ổng nói nhận tội ổng mới cãi và ăn tám triệu. Thì tôi nói vậy thì khỏi đi chú ơi, mình nhận tội rồi thì mướn làm gì nữa chú. Không có tội thì mới mướn mà!

 

Chúc bình an

Thomas Việt, VRNs

7 comments on “Tỉnh An Giang tiếp tục tấn công Phật giáo Hòa Hảo qua phiên tòa phúc thẩm (Thomas Việt – VRNs)

 1. Bắt hết đi, tù hết đi…

  Luật sư bị bắt, nhà báo bị bắt, sinh viên bị bắt, đến lượt nhạc sĩ cũng bị bắt tù nốt. Những án tù liên tiếp và rất nặng ấy nói lên điều gì không, khi mà kẻ làm đổ bể hệ thống kinh tế của quốc gia chỉ cần xin lỗi là xong và rồi vẫn đầu chày đít thớt lên diễn đàn dạy dỗ con người lòng tự trọng?
  Những bản án nặng nề ấy có nói lên điều gì không khi những người bị kết án đều không một tấc sắt cầm tay, không được trang bị dùi cui súng lục, không được trang bị những con dấu đỏ làm sẵn sàng đổi trắng thay đen?
  Chống nhà nước ư? Cô sinh viên ngoài 20 tuổi, làm gì mà chống nổi dùi cui súng lục? Anh sáng tác nhạc, xướng ca vô loài, làm gì mà chống nổi chó béc giê? Mà nhà nước làm sao mà phải chống?
  …..
  Nói gì thì nói, bắt cũng bắt rồi, tù cũng tù rồi. Chỉ xin nói thêm rằng: Bắt tiếp đi, bắt nữa đi, tù hết đi, nếu không có tiền để xây thêm nhà tù thì cứ bổ đầu dân mà thu thuế. Nhà tù phải xây nhiều, to, cao, chắc chắn, hoành tráng, để các nước trên thế giới đến tha hồ mà tham quan, học hỏi thiên đường xã hội chủ nghĩa của chúng ta…

  http://thiendl.blogspot.com/

 2. Bao nhiêu hiểm họa của cái gọi là xã nghĩa ấy đã thực thi rất triệt để hơn nửa thế kỷ rồi chứ đâu phải mới?!Bây giờ chỉ là Bổn cũ soạn lại cho hợp với Văn hóa Vẹm hiện nay mà thôi !
  “Đào tận Gốc ..Trốc tận Rễ” hoặc “Trí Phú Địa Hào”….phải diệt cho bằng sạch!
  Thực hiện cho đúng Bản Chất của cái gọi là Vô Sản chuyên chính hay ngược lại?(Tôi gọi là Văn hóa Bản Chất)
  Giải nghĩa cho rộng ra thì Đây là một thể chế chuyên cướp tài sản là chính….!Và từ chỗ ” Vô Sản”khố rách áo ôm,đầu đường xó chợ hay Hang cùng mọi rợ ngày nay đã trở thành Vô số tài sản?!!!(Tôi gọi là văn hóa Cướp ngày)
  Ngày nay nó đang được lập lại như thế cho bất kể nhân tố nào trong xã nghĩa!
  (CCRĐ+NVGP!) từ nông dân cho đến trí thức là không sai….!(Tôi gọi là văn hóa Phi nhân nghĩa).Rộng thêm một chút thì nó chính là một thứ Sản phẩm hủy diệt!
  Cường điệu thay cho một chính sách Vô Thần!(Tôi gọi là Văn hóa Diệt Tôn)
  Cha mẹ còn “Được”đem ra Đấu Tố….thì không còn gì để nói(Tôi gọi là Văn hóa đấu Tố)!có khác gì với Hitler không?(Tôi gọi là Văn hóa Phản động)
  Quá nhiều mọi thứ nảy sinh mà chúng ta không thể lường trước được mà nó xảy ra cho chúng ta hiện nay!Cho nên mới có câu :Họa vô đơn chí….!Vì thế mà “Tránh Đâu”?Nếu chúng ta muốn Tránh Đâu thì trước tiên phải coi xem Búa và Liềm có đó không?Nếu có chỉ hỏi :Tại sao BÁN NƯỚC?Hiến Pháp nào cho BÁN NƯỚC?

 3. Tiêu Đề : Cán bộ trại giam ‘cố ý hãm hại’ TS Cù Huy Hà Vũ?
  Trích : “…Nội dung lá đơn có nhắc lại lời tố cáo trước đó của tiến sỹ Hà Vũ về việc cán bộ trại giam số 5 tên Lê Văn Chiến đã có hành vi ‘cố ý giết công dân Cù Huy Hà Vũ’.(hết trích)
  http://danlambaovn.blogspot.ca/2012/11/can-bo-trai-giam-co-y-ham-hai-ts-cu-huy.html
  Đảng Vẹm muốn chỉ thị “Giết Người”thất thế sa cơ? (Tôi gọi là Văn hóa Hèn mạt)

 4. Tiêu Đề : TƯỚNG HƯỞNG LÀ ‘ÔNG TRỜI’ CỦA HAI TÊN PHẢN ĐỘNG NGUYỄN KHẮC TOÀN & NGUYỄN ĐĂNG TRỌNG ĐẠI! Monday, November 26, 2012
  Trích : “…Nhưng báo An ninh Thủ đô chưa nói ra một sự thật chính tên Toàn đã lấy tiền của Công an phát cho dân để tạo bằng chứng cho công an ập đến bắt toàn bộ những người khiếu kiện, vừa quay Video, chụp hình tung lên mạng để ‘bôi bác’ dân oan là những người được CIA trả tiền khiếu kiện chống phá chê độ!
  “Toàn còn tự nhận là Trưởng ban đại diện lâm thời của cái gọi là “Công đoàn độc lập Việt Nam” tại Việt Nam do Trần Ngọc Thành, một đối tượng phản động lưu vong người Việt tại Ba Lan thành lập.” Nhưng rồi cả cái tổ chức này đều chết yểu bởi chính tên Nguyễn Khắc Toàn này!

  Với “tư cách” một “nhà nhân quyền”, Toàn thường xuyên trả lời phỏng vấn phóng viên các báo đài nước ngoài, trong đó nói xấu chế độ, xuyên tạc thực trạng dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam để làm một ‘nhân tố’ mới, chính vì vậy đến ngay Tòa Đại sứ Mỹ cũng bị ‘nỡm’ bởi những hoạt động “rất tích cự chống chế độ” của y!
  Toàn còn chịu nhiều khổ nhục kế bị đưa ra Tổ dân phố ‘đấu tố’ để tạo ‘Lịch sử’ đấu tranh vì phong trào dân chủ. (hết trích)
  Có câu : Dò sông dò biển dễ dò..Nào ai lấy thước mà đo lòng người..!
  hoặc : Tri Nhân Tri diện bất tri Tâm….!
  Xã hội quá nhiều hiểm ác…!Annam chúng ta nói là :Đời nay!Thạch Sanh thì ít Lý Thông quá nhiều!(Tôi gọi là Văn hóa Đểu,Điếm)…!Không biết có đúng không?

 5. Non Human Rights and no ethics for treating wowen in working place in Viet Nam Eximbank.

  Tôi đồng ý là có nợ vay thì phải trả, tôi đồng ý, tôi sẽ trả khi có tiền nhưng ông Nguyễn Mạnh Triều Eximbank có lấy tiền lương của tôi không?

  Tôi biết là tôi cũng có sai, tôi sẽ tiếp thu cái đúng, cái nào đúng tôi sẽ tiếp thu nhưng pháp luật là phải có bằng chứng và nguồn căn.

  Nguồn căn là do ông Nguyễn Mạnh Triều lạm dụng quyền lực, bạo hành trong đối xử với phụ nữ nơi làm việc. Điển hình như ông ta đã gian lận phân công chứng từ, nói dối, xúi giục những người khác cùng nói dối và giấu biên bản họp, lạm dụng quyền lực làm sai nhưng ép người khác nhận trách nhiệm thay, cắt mạng kế toán, làm sai quy trình và không có đạo đức nghề nghiệp…

  Nhân quyền:
  Về quyền làm việc và đối xử phụ nữ.

  Vụ án oan ức do ông Triều làm sai quy định và trình tự pháp luật. Theo pháp luật, phải trả lại tiền lương các năm qua cho tôi. Do ông ta làm sai quy định cách chức, trừ lương tôi không có căn cứ, nên ông ta phải bồi thường những thiệt hại mà ông ta đã gây ra cho tôi.
  Do ông Nguyễn Mạnh Triều Eximbank Bạc Liêu vu oan giá họa làm hại tôi, gây ra cho tôi những thiệt hại về vật chất và tinh thần (có đầy đủ bằng chứng ghi âm…) ép tôi chịu trách nhiệm cho những việc làm sai trái quá khả năng của tôi do ông ấy gây ra.

  Mặc dù tôi đã có gửi đơn khiếu nại theo trình tự lên cấp trên nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng, làm không đúng nên tôi chờ VN Eximbank giải quyết cho xong chuyện nào ra chuyện đó. Nên giải quyết những lá đơn trước đây của tôi trước và bồi thường những tháng lương các năm qua cho tôi.
  Tất cả là do ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank Bạc Liêu gian lận phân công chứng từ, sổ sách…ép tôi nhận tội thay.Do tôi không đồng ý nên ông ta tự ý trả thù rút hết tiền lương của tôi trong 1 thời gian dài mặc dù tôi có khiếu nại lên cấp trên theo trình tự. Nhưng chẳng những họ không giải quyết còn ép tôi nghỉ việc mà không bồi thường và trả tiền thâm niên, chế độ cho tôi.

  Vì sự sống còn, Quyền con người và danh dự và do họ xem thường pháp luật dù cho tôi gửi báo cáo phản đối nhiều lần họ vẫn không giải quyết nên tôi gửi thông tin này đến mọi người nhờ giúp đỡ vì đây là những chứng từ có vấn đề như: sai, thiếu, nghi ngờ giả, xóa sửa… để nâng cao ý thức đấu tranh phòng chống rửa tiền cho mọi công dân, đảm bảo tính trung thực minh bạch thông tin và quyền được sống của dân.

  Tôi đề nghị Eximbank là 1 ngân hàng lớn thì không nên có những hành vi mất uy tín như trên. Đề nghị Eximbank và ông Triều nên giải quyết cho xong chuyện nào ra chuyện đó.
  http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1091095/index

 6. Nguyên lý biểu tình trong những tháng ngày sẻ đến.
  Cộng sản Việt Nam có thể giam giử những anh hùng vì đại nghỉa: Nguyển văn Lý, Cù huy Hà Vủ, Bùi thị minh Hằng, điếu cày Nguyên văn Hải…. nhưng nhất định là sẻ không có chổ giam giử hàng triệu biểu tình viên.
  Biểu tình hành động là quyền của người dân chúng ta. Dựa theo đúng nguyên lý: Ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh –
  là một sự thật để biểu tình hành động. Công an cộng sản Việt Nam khó mà thấy, khó mà đàn áp được cuộc biểu tình toàn quốc này.
  Vì qua nghiên cứu chúng tôi tìm thấy được nguyên tắc hành đông đáng chú ý:

  Dân sẻ đi biểu tình với mục đích để trừng trị bọn đàn áp biểu tình
  Người dân sẻ đi biểu tình với mục đích để dát mỏng bọn đàn áp biểu tình
  Người dân sẻ đi biểu tình với mục đích xóa bỏ đảng bộ cộng sản địa phương và từ đó lấy đà nhanh chóng loại bỏ các trở lực khác

  Biểu tình hiểu một cách đơn giản là thể hiện quan điểm về một vấn đề bức xúc, phẩn uất muốn được giải quyết. Nếu không được quan tâm giải quyết, người biểu tình có thể tiến đến dùng những biện pháp có thể (ngay cả nổi lọan và hành động) để được đối tượng mà biểu tình nhắm đến phải tuân thủ. Bộ chính trị đảng CSVN phải theo nguyện vọng nhân dân cả nước: Tự giải thể hay toàn dân sẻ giải thể qua phương pháp biểu tình hành đông

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s