Quốc Hội họp kín về Biển Đông

Biển Đông: “Quốc hội họp kín nhưng cử tri hỏi thì sẽ trả lời”
 
Chí Hiếu (SGTT.VN) – Tại buổi họp báo chiều 23.11 để công bố kết quả kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIII, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nói rằng việc Quốc hội họp kín về tình hình Biển Đông vào chiều hôm qua (22.11) là theo kiến nghị của đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và điều này là bình thường, đúng quy định.
 
Theo chương trình nghị sự thì vào chiều 22.11 Quốc hội họp kín để nghe báo cáo tình hình Biển Đông, vậy việc họp kín là thực hiện theo thủ tục nào: theo đề nghị của Chủ tọa, đề nghị của Chính phủ hay theo ý kiến của quá nửa số ĐBQH?
Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc
 
Quốc hội họp kín chiều qua về Biển Đông là điều rất bình thường, không phải chỉ ở Việt Nam, Quốc hội mới họp kín mà trên thế giới, Nghị viện các nước cũng thế khi có nhu cầu. Cụ thể, lý do của phiên họp kín chiều qua là do trước khi báo cáo dự thảo chương trình kì họp phát đi để chúng tôi tiếp thu ý kiến đại biểu thì có đề nghị báo cáo tình hình Biển Đông. Tiếp thu ý kiến đại biểu thì chúng tôi tổ chức báo cáo để ĐBQH nghe nên việc này là đúng theo quy định.
 
Sau họp kín các vấn đề mà được đông đảo nhân dân quan tâm thì Quốc hội có nên có thông điệp tới cử tri, tới đây khi tiếp xúc cử tri nếu cử tri hỏi Quốc hội nghe và bàn thế nào về tình hình Biển Đông thì ông sẽ nói gì?
 
Khi các ĐBQH tiếp xúc cử tri, nếu nắm được chắc các nội dung cụ thể về Biển Đông thì sẽ trả lời cho cử tri. Bản thân tôi nếu được cử tri hỏi thì mình sẽ trả lời.
 
Trong khi Quốc hội thảo luận dự thảo luật Đất đai sửa đổi thì dân Văn Giang có gửi thư đề nghị Quốc hội và ĐBQH về tiếp thu ý kiến, lắng nghe nhưng không có ĐBQH nào về, điều này khiến có ý nói trách nhiệm đại biểu với cử tri như vậy là cần phải bàn, ông bình luận gì?
 
Ở mỗi tỉnh đều đã có đoàn ĐBQH, trách nhiệm của đoàn đó, ĐBQH đoàn đó khi tiếp xúc đã phản ánh đầy đủ ý kiến của dân bức xúc. Trong báo cáo của chủ tịch Mặt trần tổ quốc về tổng hợp kiến nghị cử tri đã đề cập vấn đề này, trong đó yêu cầu Chính phủ tập trung giải quyết vấn đề đất đai; Trong 528 vụ việc khiếu kiện phức tạp kéo dài thì đã giao Tổng thanh tra Chính phủ, bộ Tài nguyên Môi trường có trách nhiệm giải quyết và Văn Giang là một trong nội dung đó, dù đã được giải quyết nhưng vẫn chưa giải quyết xong. Tại phiên chất vấn kỳ họp rồi cũng có nội dung này và tiếp tục yêu cầu cần được tiếp tục giải quyết những tồn tại.
 
Truyền hình có phản ảnh một cảnh rất đáng buồn là trong khi một đại biểu phát về một dự án luật, tại hội trường thì nhiều hàng ghế bị bỏ trống. Vậy có cơ chế nào trong nội bộ kì họp để cho ĐB tham dự hay vắng mặt?
 
Trong tất cả nội quy kì họp, luật Tổ chức Quốc hội không quy định ĐBQH nghỉ thế nào. ĐBQH thay mặt cho cử tri thì phải hoàn thành nhiệm vụ. Có ĐBQH có việc đặc biệt, hoặc ốm đau thì phải nghỉ. Hơn nữa, Quốc hội chúng ta có từ 60-70% là đại biểu kiêm nhiệm nên có những việc cần phải giải quyết. Khi xin nghỉ thì đã có đơn báo cáo trưởng đoàn, trưởng đoàn báo cáo với Chủ tịch Quốc hội.
 

2 comments on “Quốc Hội họp kín về Biển Đông

 1. Trích : “…..Hiến pháp (Điều 83 Hiến pháp 1992, sửa đổi bổ sung 2001) và chính Luật tổ chức Quốc hội (năm 2002, sửa đổi 2007) đã giao cho từ lâu……..(Hết trích)!
  Thế mà Quốc Hội câm nín lâu nay quả thực rất tài!!!!!Ơn Đảng….(Bây giờ QH mới được”phép”sủa…?)
  Sao lại thế nhỉ?Nó đã “nằm trên giấy” suốt bao mùa thu mà không thể ngoi đầu lên được???Xem ra, Đảng Ta thật Tài …..!Nghĩ lại thì Đảng Ta quá Tài…….!
  Ngồi trên đầu của cái cuốc Hội từ rất lâu?Đặc biệt hơn là:Đảng Ta đã rất anh hùng “Xé”nát cái Hiến Pháp mà vẫn rù rì rả rích rêu rao rằng : Sống và Làm việc theo Hiến Pháp……chỉ nằm trên giấy “trốn”tận trong sọt rác giống như mớ giấy lộn để xài trong nhà vệ sinh!Bây giờ “được Thanh Lý”để đem đốt cho bớt mùi Xú Uế……..!Đau lòng con Quốc Quốc và mỏi miệng cái Gia Gia!
  Nói về Biển Đông ư ?Bây giờ là lúc nào rồi Quốc Hội mới “họp kín”?
  Cả Thành Phố TAM SA rực sáng …Chắc cái Cuốc Hội Đui? và HS-TS quá nhiều cơn “dậy sóng” Bây giờ Cuốc Hội mới “họp kín”?
  Bao nhiêu người Vào Tù?Bao nhiêu người lên tiếng cho HS-TS(Biển Đông) đến bây giờ Cuốc cái Hội mới “họp kín”?
  Thật là một Trò hề!!!!!Thuế của Dân thì “gặm cho bằng sạch” !Hiến Pháp lại “trốn kỹ” trong thùng rác ………..đến nay mới được “bươi ,móc ra”!?Rồi “họp kín”
  Sáo rỗng đến thế là cùng!!!!!Hội gật có biết HS-TS còn được bao nhiêu cái Đảo không?Hội gật có biết mất bao nhiêu Đảo(lớn bé nhỏ to) ?Đó là những câu hỏi cho Hội Gật đấy…..!Nếu có can đảm và Dũng khí thì hãy Công Khai minh bạch lên cho NHÂN DÂN biết rõ đi….Chứ đừng nói lời Sáo rỗng!

 2. Tụi ăn cứt tàu nó họp kín để bàn phương án nào bán biển Đông cho tàu cẩu khả thi,không bị dân VN biết đó mà.Một lũ Cuốc hụi ngu đần,giờ chỉ còn hy vọng ở dân mình .Nó bày trò mèo để gạt dân mình thôi.Tụi nó được tàu cẩu cho ăn đồ dơ rồi,nên mê mẩn,hết thuốc chửa rồi.Giờ đè nó uống thuốc chuột,may ra VN mình còn.Cái giống CS đặc biệt,toàn ăn hại,giống loài ốc bưu vàng…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s