Xe biển xanh của CA gây tai nạn, phóng viên tác nghiệp bị hành hung

Nhiều người đặt câu hỏi tại sao xe gây tai nạn lại phải che kín biển số xe?
 
(Dân trí) – Khoảng 21 giờ đêm 24/11, phóng viên Đức Khánh, báo Nông thôn ngày nay đang tác nghiệp tại khu vực đường Trần Văn Khéo, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, bị một nhóm người xông vào giật máy ảnh, xóa ảnh rồi hành hung, đánh đập…
Trước đó nhận tin từ đường dây nóng của báo về một vụ va chạm giao thông, Văn phòng báo Nông thôn ngày nay tại ĐBSCL đã cử PV Đức Khánh đến hiện trường tác nghiệp. Nơi xảy ra tai nạn giao thông là trung tâm ăn uống, vui chơi giải trí sầm uất khá phức tạp tại Cần Thơ. Tại hiện trường PV Đức Khánh đã chụp ảnh chiếc xe ô tô “biển xanh” với số kiểm soát 65E-8999.
Hiện trường vụ tai nạn.
Theo tường trình của PV Đức Khánh, sau khi anh chụp hình xong, có một số người mặc thường phục tự xưng là lực lượng công an chửi bới nhào tới giựt máy ảnh và lục túi lấy máy điện thoại của anh. Khoảng 5 phút sau, nhóm người này trả lại máy ảnh, điện thoại rồi lặng lẽ bỏ đi.
“Tiếp theo đó, nhiều đối tượng khác hùng hổ xông thẳng tới quát nạt tôi: “Tưởng mày là nhà báo là ngon lắm à?”. Rồi sau đó, nhóm người đánh tôi tới tấp nhưng tôi né được và bỏ chạy cầu cứu. Ngay ở thời điểm tôi bị đánh, có rất nhiều lực lượng xung kích và Công an phường Cái Khế. Khi tôi bỏ chạy khoảng được 10m ra hướng đường Nguyễn Trãi, có hai đối tượng ngồi trong quán tiếp tục xông ra đạp thẳng vào người tôi khiến tôi té úp xuống, bị trầy xước chân tay và mất toàn bộ giấy tờ hành nghề. Quá hoảng sợ tôi cố bò dậy chạy thì gặp tiếp hai đối tượng ra ngăn cản nhưng tôi may mắn thoát thân được và chạy thẳng đến Công an phường Cái Khế để cầu cứu” – PV Đức Khánh nói, vẫn chưa hết bàng hoàng.
Nhiều người đặt câu hỏi tại sao phải che kín biển số xe?
Người dân có mặt tại hiện trường cho biết, chiếc xe ôtô biển xanh gây tai nạn mang BKS 65E – 8999 đâm vào xe máy mang BKS 65P8-3876 khiến người điều khiển xe máy bị thương. Ngoài ra tại hiện trường còn có một xe mô tô hiệu SH biển số Cần Thơ với số kiểm soát rất “đẹp” – 9999.
Trong lúc phóng viên Đức Khánh bị hành hung, hàng trăm người dân và rất nhiều đồng nghiệp chứng kiến vụ việc. Một đồng nghiệp của Đức Khánh thuật lại: “Khi phóng viên Đức Khánh chụp mấy tấm hình xong, một thanh niên mặc quần lửng, áo thun, dáng người cao to lấn tới yêu cầu phải xóa ảnh. Sau đó, thêm 4 thanh niên khác đi trên 2 xe gắn máy phóng tới hiện trường. Những người này lao tới chỗ Đức Khánh. Lúc này, có hơn chục người mặc sắc phục công an, gồm cảnh sát giao thông mặc áo vàng và nhiều công an áo xanh, cùng lực lượng thanh niên xung kích đứng chứng kiến vụ việc nhưng không có bất kỳ hành động nào can ngăn”.
Có mặt tại hiện trường, PV Dân trí chứng kiến cảnh khi anh Khánh chạy thoát, một nhóm người mặc thường phục quay lại hiện trường tiếp tục “truy tìm nhà báo”. Thấy một thanh niên đeo ba lô, họ hỏi: “Mày phải nhà báo không”. Dứt câu hỏi là một trận đòn hội đồng trút lên người thanh niên này. Trong tiếng đấm đá bình bịch, nạn nhân chỉ ú ớ “Không phải em, em không phải là nhà báo” nhưng vẫn bị đánh tới tấp.
Chiều 25/11 trao đổi với phóng viên Dân trí qua điện thoại, ông Huỳnh Đấu Tranh- Trưởng phòng cảnh sát giao thông đường sắt- đường bộ xác nhận, chiếc xe trong vụ tai nạn giao thông tối qua mang biển số 65E-8999 là của Công an TP.Cần Thơ.
Nhiều người có mặt tại hiện trường bất bình đặt câu hỏi, tại sao xe gây tai nạn lúc thì nhăm nhe tháo biển số ra sau đó lại lấy băng keo dán kín biển lại? Vì sao xe của Công an gây tai nạn nhưng phóng viên đến tác nghiệp lại bị một số đối tượng mặc thường phục lao vào hành hung trước mắt công an mà không ai can thiệp? Chiếc xe “biển xanh” có thực sự đi thực hiện công vụ lúc 21 giờ đêm một ngày nghỉ cuối tuần? Dư luận rất mong được cơ quan chức năng làm rõ những vấn đề được đặt ra.
Cùng ngày, Tổng biên tập báo Nông thôn ngày nay Lưu Quang Định nêu quan điểm cực lực phản đối việc phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp. Trong ngày 26/11, báo này sẽ có văn bản đề nghị Công an TP.Cần Thơ làm rõ vụ việc. 
Hoàng Tùng

6 comments on “Xe biển xanh của CA gây tai nạn, phóng viên tác nghiệp bị hành hung

 1. CÔNG AN ND VÀ CÔN ĐỒ : 2 TRONG 1

  Lực lượng công an nhân dân Việt Nam – côn đồ trong cả hành động lẫn lời nói

  “Tôi cảm giác mình đang rơi vào một đám thảo khấu côn đồ… Có chế độ nào, đất nước nào khám người như vậy không ?…Tôi không thể tượng tượng nỗi những con người như vậy mà lại đại diện cho một nhà nước, cho nên nhà nước này quả thực rất mờ ám và hành xử rất côn đồ…”
  “ Phải chăng thói quen bạo hành, trấn áp, đánh người đã trở nên quen tay, trở thành nhu cầu, trở thành thành tích của không ít công an viên – khiến họ không còn phân biệt được đâu là dân ( phải tôn trọng, lễ phép), đâu là kẻ thù (phải kiên quyết, khôn khéo)…?
  Nên nhớ trên thế giới không ai gọi tên ngành công an là công an nhân dân như ở VN, điều đó nói lên điều gì?…Bởi với tình trạng trên, rồi đây bất cứ ai trong chúng ta (kể cả người thân của các công an viên) cũng sẽ có lúc trở thành nạn nhân của thói vô cảm, tàn bạo trên.”
  Nhà báo Nguyễn Minh Cần, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Hành chính thành phố Hà Nội :
  “Chưa bao giờ tôi thấy tình trạng CA lộng quyền đến như thế. Vì sao? Vì nhà nước, những người lãnh đạo cho quyền CA được làm như thế thì họ mới có thể làm. Nhà nước bây giờ xử màu mè một vài vụ. Nhưng chính những hành động đàn áp của CA như vậy là do nhà nước, những người lãnh đạo bày cho họ, do những người lãnh đạo sử dụng các phần tử gọi là “quần chúng tự phát”, tức CA giấu mặt để đàn áp dân chúng.
  Đó là cái gì? Là sự khuyến khích của nhà nước dẫn tới tình trạng CA hành hung người dân. Chưa bao giờ số người dân bị CA giết chết nhiều như vậy. Trong điều kiện như thế thì làm sao nói đến nhân quyền? Cho nên công luận thế giới nhìn nước VN mình thiếu thiện cảm. Khinh bỉ nhà nước này không biết gì luật pháp cả.”

  http://www.trinhnu.net/van/93232

 2. NGUỒN GỐC CÔN ĐỒ TRỊ TẠI VIỆT NAM

  Trong một chế độ toàn trị vô pháp vô thiên như CSVN, công an và côn đồ thực sự chỉ là hai mặt âm và dương của độc tài chuyên chế mà thôi.
  ….Những người dân Việt hằng lưu tâm đến tình hình đất nước đều cảm nhận được trực tiếp 2 khía cạnh nổi bật của chế độ CSVN: Đó là độc quyền công an trị, và mánh khoé sử dụng côn đồ xã hội đen để đàn áp người dân.
  …..Chế độ công an trị là chế độ cai trị dân bằng guồng máy công an mật vụ. Trong các chế độ công an trị, số lượng công an được nhà nước nuôi dưỡng rất lớn. Các bổng lộc mà chính quyền ban bố cho công an vượt lên trên các giai cấp khác của xã hội. Chế độ CSVN là ví dụ điển hình có 2 triệu công an cùng hàng trăm tướng tá ngành này, cao hơn số nhân viên công lực của các quốc gia đông dân và giàu mạnh hơn Việt Nam gấp bội. Ngòai ra, công an trị còn có nghĩa là công an tự tung tự tác. Trên nguyên tắc công an có trách nhiệm thi hành luật pháp, nhưng thực tế họ lại sống ngoài vòng pháp luật…..

  http://radiodlsn.com/index.php?option=com_content&view=article&id=1472:ngun-gc-con-tr-ti-vit-nam&catid=35:binh-luan&Itemid=54

 3. ngoài những lý do trên họ chính là con ông cháu cha ăn chơi lêu lỏng (hoặc ít học làm người , thích nhậu nhẹt) sản có máu men, ngứa tay, ngứa nghề nên hành xữ kiểu thiếu văn hóa,vô học và bạo lực….

 4. Nghe vẻ nghe ve,nghe vè văn hóa….!
  Cảnh sát giao thông,gây ra tai nạn….!
  Lại dùng quyền lực,trấn áp phóng viên….!
  Không cho nháy ảnh,lại bịt số xe….!
  Hùng hùng hổ hổ,giật cướp tèm lem….!
  Đồ dùng tác nghiệp,chứng cứ phi tang….!
  Chửi bới phóng viên,ai cho tác nghiệp…..!
  Chúng tao làm luật,luật của bọn tao…..!
  Dân đen bọn mày,nằm mơ không thấy….!
  Nghe vẻ nghe ve,nghe vè độc tri….!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s