Người dân Nhật ngày càng không ưa Trung Quốc (Thanh Hương – Infonet)

THANH HƯƠNG

Theo Infonet

Cập nhật thứ bảy, ngày 24/11/12 10:18 tối

http://www.baomoi.com/Home/TheGioi/news.zing.vn/Nguoi-dan-Nhat-ngay-cang-khong-ua-Trung-Quoc/9831541.epi

 

Theo kết quả thăm dò do chính phủ Nhật Bản công bố hôm nay, chưa đến 1/5 người dân Nhật có thiện cảm với Trung Quốc, mức thấp kỷ lục do tranh chấp chủ quyền giữa hai nước ở biển Hoa Đông.

Theo kết quả thăm dò, số người Nhật Bản có thiện cảm với Trung Quốc chỉ chiếm 18%, giảm 8,3% so với cuộc thăm dò năm ngoái và là mức thấp nhất kể từ khi cuộc thăm dò dư luận kiểu này lần đầu tiên được tiến hành năm 1978, các hãng thông tấn Jiji Kyodo dẫn thông báo từ Văn phòng Nội các Nhật Bản cho biết.

 

Người dân Nhật biểu tình phản đối Trung Quốc

http://img2.news.zing.vn/2012/11/24/japan-anti-china-152561698.jpg

 

Quan hệ giữa Tokyo và Bắc Kinh gần đây ngày càng xấu đi do tranh chấp chủ quyền xung quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư ở biển Hoa Đông ngày càng cẳng thẳng. Sau khi Nhật Bản quyết định quốc hữu hóa 3 đảo thuộc quần đảo trên vào giữa tháng 9, Trung Quốc liên tục điều tàu hải giám, tàu ngư chính và tàu cá đến gần khu vực này. Bên cạnh đó, các cuộc biểu tình phản đối Nhật Bản diễn ra mạnh mẽ ở Trung Quốc, hầu hết nhằm vào các công ty, doanh nghiệp Nhật đang làm ăn ở nước này.

 

Cuộc thăm dò cũng cho thấy, số người cảm thấy thân thiện với Hàn Quốc giảm 23%, xuống còn 39,2%. Trong khi đó, số người Nhật không có thiện cảm với Trung Quốc tăng 9,2%, lên mức kỷ lục 80,6%, trong khi tỷ lệ này đối với Hàn Quốc tăng 23,7%, lên 59%.

 

Hãng thông tấn Jiji dẫn lời một quan chức Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho rằng, thái độ và tình cảm của người dân Nhật Bản đối với Trung Quốc chịu tác động mạnh “bởi các cuộc biểu tình chống Nhật và hành động xâm phạm lãnh hải Nhật Bản của các tàu Trung Quốc sau khi Nhật Bản quốc hữu hóa quần đảo Senkaku/Điếu Ngư”, trong khi đó tình cảm của người Nhật đối với Hàn Quốc xấu đi do chuyến thăm của Tổng thống Li Miêng Pắc tới đảo Takeshima/Dokdo do Seoul kiểm soát.

4 comments on “Người dân Nhật ngày càng không ưa Trung Quốc (Thanh Hương – Infonet)

 1. Có ai ưa lủ lưu manh bao giờ?Nhất là đối với nhân dân Nhật bản, một đất nước có ý thức tự giác rất cao,tôn vinh tin thần võ sỉ đạo thì làm sao có thể chấp nhận thói lưu manh ngang ngược của một lủ dân đen côn đồ ngu xuẩn được sự hậu thuẩn của một tập đoàn tội ác lưu manh đứng sau lưng xúi giục,không những nhân dân Nhật bản không ưa mà tất cả các quốc gia trên thế giới đều không ưa bọn giặc tàu ngu dốt này.

 2. Nói thẳng là trên thế giới ngày nay không ai ưa cộng sản, chế độ cộng sản không còn ngo ngoe bành trướng được nữa. Trung cộng gian xão,tham lam thì đi đến nước nào cũng vậy thôi. Đồng lòng tẩy chay tàu khựa, chúng ta chỉ hoan hô người Mỹ đến giúp chúng ta giữ gìn biễn đảo, giành lại Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam.

 3. Nhân quyền:
  Về quyền làm việc và đối xử phụ nữ.
  Do ông Nguyễn Mạnh Triều Eximbank Bạc Liêu vu oan giá họa làm hại tôi, gây ra cho tôi những thiệt hại về vật chất và tinh thần (có đầy đủ bằng chứng ghi âm…) ép tôi chịu trách nhiệm cho những việc làm sai trái quá khả năng của tôi do ông ấy gây ra.

  Mặc dù tôi đã có gửi đơn khiếu nại theo trình tự lên cấp trên nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng, làm không đúng nên tôi chờ VN Eximbank giải quyết cho xong chuyện nào ra chuyện đó. Nên giải quyết những lá đơn trước đây của tôi trước và bồi thường những tháng lương các năm qua cho tôi.
  Tất cả là do ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank Bạc Liêu gian lận phân công chứng từ, sổ sách…ép tôi nhận tội thay.Do tôi không đồng ý nên ông ta tự ý trả thù rút hết tiền lương của tôi trong 1 thời gian dài mặc dù tôi có khiếu nại lên cấp trên theo trình tự. Nhưng chẳng những họ không giải quyết còn ép tôi nghỉ việc mà không bồi thường và trả tiền thâm niên, chế độ cho tôi.

  Vì sự sống còn, Quyền con người và danh dự và do họ xem thường pháp luật dù cho tôi gửi báo cáo phản đối nhiều lần họ vẫn không giải quyết nên tôi gửi thông tin này đến mọi người nhờ giúp đỡ vì đây là những chứng từ có vấn đề như: sai, thiếu, nghi ngờ giả, xóa sửa… để nâng cao ý thức đấu tranh phòng chống rửa tiền cho mọi công dân, đảm bảo tính trung thực minh bạch thông tin và quyền được sống của dân.

  Tôi đề nghị Eximbank là 1 ngân hàng lớn thì không nên có những hành vi mất uy tín như trên. Đề nghị Eximbank và ông Triều nên giải quyết cho xong chuyện nào ra chuyện đó.

  Do (nghi ngờ người của thủ tướng) lạm dụng quyền lực ép tôi nghỉ việc sai pháp luật, vi phạm nhân quyền, chưa bồi thường và trả tiền chế độ, thâm niên…cho tôi nên tôi thông tin này đến mọi người xin giúp đỡ.
  Tuy hiện thời, họ có thể lạm dụng quyền lực để cưỡng từ đoạt lý nhưng ngòi bút thiên thu của người đời sẽ có thể công luận những chuyện xấu và hành vi vô đạo đức của họ.
  Bạn thấy đó, có rất nhiều phản ảnh từ nhiều người nhưng họ vẫn chối leo lẻo mặc dù sự thật phơi bày ra đó.
  Cho nên, tôi mới thu thập tất cả bằng chứng và ghi âm gửi cho tất cả mọi người xem xét, do có đủ chứng cứ nên bọn xấu khó có thể quanh co chối cãi và nói người khác bịa đặt cho chúng.
  http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1090764/index
  Chiến đấu bằng ngòi bút, cũng giống như chiến đấu bằng vũ khí hay nắm đấm, cứ nhắm vào điểm yếu của họ, dồn kẻ địch vào chỗ chết.
  Lỗ Tấn.
  Có sai thì phải xin lỗi và bồi thường cho cấp dưới nếu không muốn bị người khác đánh giá là giám đốc còn tệ hơn mấy thằng cu li.
  International police should investigate debt bad, faked L/C, edit documents…to credit to the Vietnamese banking system?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s