Tiếp tục tìm công lý cho cha

 Theo: danlambaovn

BBC – Cô Trịnh Kim Tiến, người cáo buộc công an và dân phòng đánh chết cha mình, xác nhận việc gia đình có nhận tiền khắc phục hậu quả sau cái chết của bố mình nhưng khẳng định đi tìm công lý cho “tội giết người”.

Trong cuộc phỏng vấn với BBC tiếng Việt ngày 27/10/2011, con gái của người đã quá cố Trịnh Xuân Tùng giải thích về việc gia đình nhận 500 triệu đồng từ ông Nguyễn Văn Ninh (Trung tá công an), một trong những người bị cáo buộc “hành hung” ông Tùng và dẫn tới cái chết của ông hồi tháng Ba năm nay.

“Việc nhận tiền chỉ là sự giải quyết dân sự trong một vụ án hình sự và hoàn toàn không liên quan tới khía cạnh hình sự,” Kim Tiến cho hay.

Cô Kim Tiến cũng xác nhận việc gia đình đã và đang đề nghị nhà chức trách đổi tội danh từ cố ý gây thương tích thành tội giết người trong vụ này.

Kim Tiến cho BBC biết gia đình thu âm được lời ông Trịnh Xuân Tùng kể lại những gì đã xảy ra trước khi ông qua đời.

“Bố em lúc đó vẫn còn tỉnh táo và nhắc lại sự việc xảy ra và gia đình vẫn còn giữ ghi âm những lời bố nói”.

Kim Tiến nói gia đình vẫn đang tiếp tục theo đuổi vụ kiện

Trung tá Nguyễn Văn Ninh, công an phường Thịnh Liệt (Hà Nội), hồi tháng Ba năm nay bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra vì hành vi Cố ý gây thương tích, theo Điều 104 Bộ Luật Hình sự.

Ông Ninh bị gia đình ông Tùng tố giác đã cùng ba dân phòng hành hung ông Trịnh Xuân Tùng hôm 28/02 tại bến xe Giáp Bát.

Vào tuần này, Kim Tiến viết thư ngỏ khẳng định “không có chuyện gia đình bãi nại vụ việc của ông Trịnh Xuân Tùng”.

‘Không bán mạng sống’

Thư được viết trong bối cảnh được mô tả là “tin đồn lan truyền cho rằng gia đình tôi đã nhận tiền và bãi nại, vụ án coi như kết thúc.”

“Gia đình tôi đã sống trong nỗi đau buồn tột cùng vì mất người thân, nay lại bị đẩy vào những phiền nhiễu và đau đớn hơn trước những tin đồn và thái độ ác ý của nhiều người.”

“Tôi khẳng định, gia đình tôi đã nhận 500 triệu đồng tiền khắc phục hậu quả từ gia đình anh Nguyễn Văn Ninh – một trong những người gây ra cái chết của bố tôi,” Kim Tiến viết.

“Việc gia đình tôi nhận tiền khắc phục hậu quả từ người gây ra thiệt hại là hoàn toàn hợp lý về mặt pháp luật và giải quyết được khía cạnh dân sự của một vụ án hình sự.”

“Còn trách nhiệm hình sự của anh Ninh thì cơ quan nhà nước sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật,” Kim Tiến viết trên mạng.

“Tôi xin khẳng định lại, gia đình tôi không bán mạng sống và danh dự của bố tôi để đổi lấy 500 triệu đồng”.

“Chúng tôi sẽ đi đến cùng trong việc đòi lại danh dự và công lý bằng tất cả những gì chúng tôi có thể làm được”.

Trả lời BBC, Kim Tiến cho hay “cho tới thời điểm hiện tại, nhân chứng của phía gia đình là người chạy xe ôm vẫn chưa được trả giấy tờ xe vì họ nói là giấy tờ xe là bằng chứng liên quan tới vụ án, do đó việc đi lại của nhân chứng rất khó khăn”.

Cách đây không lâu được biết cơ quan điều tra đã gửi kết luận lên Viện Kiểm Sát và đang chuẩn bị gửi lên tòa án, cô Kim Tiến cho biết.

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/10/111027_trinhkimtien_interview.shtml

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s