CXN*_012212_1372_Lời kêu gọi những đảng viên cấp tiến giác ngộ

(Đang lại, lần đầu 22.01.2012)

Châu Xuân Nguyễn

Kính thưa các đảng viên,

Năm hết, Tết đến tôi xin chúc các bác và gia đình tràn đầy hạnh phúc.
Tiện đây tôi muốn dựa vào 3 bài viết để chứng minh cho các bác vài điều về kinh nghiệm của những người đã thử nghiệm và thấy rằng đảng Cộng Sãn là thất bại.
Trích:”Ở Việt Nam, ông Phạm quế Dương, cựu đại tá cs, cựu Tổng biên tập tạp chí Nghiên cứu Lịch sử Quân đội Nhân dân: “ Cộng sản là kẻ vừa bất tài, bất lực, lại bất nhân.”

Ông Lê xuân Tá, cựu cán bộ cao cấp cs, cựu Phó Chủ Nhiệm Ủy ban Khoa học, Kỹ thuật Trung ương đảng cs: “ Sự ngu dốt và sự thấp hèn tự nó không đáng trách và làm nên tội ác. Nhưng sự ngu dốt và thấp hèn mà được trao quyền lực và được cấy vào vi trùng ghen tỵ, thì nó trở nên quỉ nhập tràng. Và con quỉ này nó ý thức rất mau lẹ rằng cái đe dọa quyền và lợi của nó, chính là sự hiểu biết, trí tuệ, văn hóa và văn minh; nên nó đã đánh những thứ này một cách tàn bạo, dã man, không thương tiếc. Vụ Nhân văn Giai phẩm ở VN là vậy. Cách mạng Hồng vệ binh ở bên Tàu là thế. Nhưng chính vì nó là ngu dốt và thấp hèn, nên những thứ này đã trở thành sơ gan, sỏi thận, trong lục phủ ngũ tạng của chế độ cộng sản, làm cho chế độ này không ai đánh mà tự chết.” hết trích

Nếu một Chánh phủ hậu Cộng Sản, lãnh đạo bởi những người tài ba, kinh nghiệm, lương thiện và một lòng phục vụ dân tộc thì họ đâu có sợ ai đe dọa quyền lực của họ vì họ không dùng quyền lực để mưa cầu lợi ích cá nhân thì nếu người dân không muốn họ lãnh đạo nữa qua lá phiếu bất tín nhiệm thì họ sẽ rời chính trường và làm Kỹ sư, Luật sư, nhà Ngoại giao, Bác sĩ chứ họ không phải trở lại nghề thiến heo hay y tá nên họ không sợ sự đe dọa truất phế quyền lực. Đó là khác biệt của một chế độ Cs và dân chủ, tự do. Nhà lãnh đạo không cộng sản sẽ không tham nhũng nên khi bị truất phế, họ không sợ bị truy tố nên họ không dùng bạo lực để giữ ghế bằng cách bỏ tù đối lập hay thủ tiêu đối lập. Hãy nhìn Bill clinton, George Bush cha và con, Nixon, Regan, Margaret Thatcher, John majors, John Howard, Bob hawke, Paul Keating, Kevin Rudd v.v….

Trích:”Và gần đây, một nhà tư tưởng, lịch sử gia có nói: “ Chế độ cộng sản là một sự lừa đảo lớn nhất trong lịch sử nhân loại.”

Tại sao như vậy? Nguyên do tại đâu ?

Thật vậy, chế độ cộng sản là một bộ máy sản xuất những dối trá lừa bip.

Theo ông Gorbatchev, cựu Tổng Bí Thư đảng cs Liên sô:

“ Tôi đã bỏ hơn cả nửa đời người để tranh đấu và phục vụ cho lý tưởng cộng sản. Nhưng ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng cộng sản chỉ biết nói dối và tuyên truyền.”

Không những là một bộ máy nói dối và tuyên truyền, cộng sản còn là một bộ máy giết người.” hết trích.

Nếu một nhà lãnh đạo không cộng sản, không bao giờ biết dối trá thì ai ai cũng nghe lời họ mà họ không phải dùng bạo lực để bỏ tù người không nghe lời (nói phải củ cải cũng nghe). Nếu lãnh đạo không là những người dối trá và tuyên truyền thì có lý do gì mà họ phải giết những người không nghe lời họ ????

2.Tâm và Tài

Trích:”Làm sao người thầy còn thực hiện được chức năng giáo dục khi bản thân ông ta không hành động đúng theo các “mệnh lệnh”1 của đạo đức?” hết trích. Người Úc, Mỹ, nói chung là người văn minh luôn luôn học rằng phải lãnh đạo bằng gương sáng (lead by examples), nhung74 người lãnh đạo CS ngày nay không ai nêu được gương sáng cho người dân thì làm sao lãnh đạo. Không phải vô tình mà những người được người trẻ VN ngưỡng mộ là những người làm gương sáng, như anh Trần Huỳnh Duy Thức, TS Ngô Bảo Châu v.v.

3.GS Ngô Bảo Châu: phẩm chất quan trọng nhất của người lãnh đạo là tính lương thiện

Trích:”Tôi không đồng ý với việc coi phản biện xã hội như chỉ tiêu để được phong hàm “trí thức”. Đến bao giờ chúng ta mới thôi thi đua để được phong hàm “trí thức”?

Đối với tôi, trí thức là người lao động trí óc. Cũng như những người lao động khác, anh ta cần được đánh giá trước hết trên kết quả lao động của mình. Theo quan niệm của tôi, giá trị của trí thức là giá trị của sản phẩm mà anh ta làm ra, không liên quan gì đến vai trò phản biện xã hội.

Mặt khác, cần trân trọng những người trí thức, hoặc không trí thức, tham gia công tác phản biện xã hội. Không có phản biện, xã hội đã chết lâm sàng.” hết trích.

GS NBC đồng quan điểm với tôi là trí thức hay không trí thức, họ đều là 1 người công dân vả phải được hưởng quyền bình đẳng. Còn Mao Trạch Đông thì đi một bước ngược lại quá đà như “Trí thức là cục phân”. Đối với tôi, họ đều là một công dân và quyền lợi và nghĩa vụ phải bình đẳng, khi đi bầu, như các nước văn minh, anh Tiến sĩ hay cô bán vé số đều là một phiếu bầu mỗi người.

Trích:”Đi cùng với sự nhất quán là tính chủ quan, ở đây nếu lắng nghe ý kiến phản biện, người lãnh đạo sẽ tránh được những sai lầm không thể cứu vãn. Theo tôi, phẩm chất quan trọng nhất của người lãnh đạo là tính lương thiện, ít nhất là lương thiện vừa đủ để không tự lừa mình bằng những điều viển vông và không tự bao biện cho những sai lầm của mình.” hết trích.

Nếu một người lãnh đạo không bao giờ biết nói láo thì lãnh đạo đó không tham nhũng được, vì tham nhũng là phải nói láo, nói láo với nội các, với Quốc Hội, với Thư ký để bỏ tiền vào tài khoản Thụy sĩ.

Ở những quốc gia văn minh, Tổng Thống hay Thủ Tướng nói không đúng sự thật một câu là bay chúc ngay. Và khi có lỗi, họ xin lỗi dân tộc và xin từ chức. Những điều này cũng áp dụng với CP Hậu Cộng Sản.

Nói láo và tham nhũng là không lương thiện mà lương thiện là tối cần cho tố chất lãnh đạo. Ở xứ văn minh, lãnh đạo bằng cách làm gương (lead by examples) và những lãnh đạo cộng sản thì quen nói dối và tuyên truyền bịp (nhìn Phó Chủ Tịch Thành Phố Hải Phòng nói là nhân dân đập nhà anh Đoàn văn Vươn thì thấy rất rõ, họ nói láo trắng trợn, không biết ngượng miệng).

—————————–

KẾT LUẬN:

Năm nay là năm có triển vọng nhất để thanh lý hoàn toàn Đảng Cộng Sản, từ bỏ sự dối trá, lừa bịp, tuyên truyền láo vì không chế độ nào dùng lừa bịp, tuyên truyền rồi sinh bạo lực mà không bị đào thải không sớm thì muộn.

Vấn đề đạo đức xã hội thì một CP Hậu CS phải có rất nhiều chương trình giáo dục nâng cao dân trí (campain) như ở xứ văn minh có những chiến dịch cấm hút thuốc trong building (tòa nhà), bỏ uống rượu lái xe, xử dụng condom khi have sex với người lạ để trừ lây nhiểm AID v.v..Còn Vn thì tôi thấy sẽ phải có những chiến dịch làm việc nghiêm túc, không chấp nhận tham nhũng, báo cáo tham nhũng (phải lãnh đạo làm gương), không dùng bạo lực (điều này chính quyền phải làm gương là không bắt người vô cớ (như ở nước văn minh)) v.v..Nói chung là có nhiều vấn đề đạo đức cần phải giáo dục lại với phương châm lãnh đạo phải làm gương, như Obama vẫn xếp hàng mua hamburger như tất cả mọi người khác, vẫn trả tiền, vẫn ngồi xuống ăn trưa, uống bia với nhân công (không phải trí thức đâu nhá) v.v…

Melbourne

Happy New Year

Year of the Dragon

22.01.2012

Châu Xuân Nguyễn

2 comments on “CXN*_012212_1372_Lời kêu gọi những đảng viên cấp tiến giác ngộ

 1. Anh Châu kêu gọi bọn đảng viên cấp tiến hay anh “chiêu hồi” bọn chúng sớm trở về cùng quốc dân đồng bào??Theo tôi thì bọn này cũng không mặn lắm với lời kêu gọi của anh đâu!
  lý do:Cái gương của cựu Trung Tá QĐND Trần Anh Kim đã khiến bọn này “sởn gáy”rồi!!Chỉ khi nào xảy ra thì mới biết rõ cụ thể bọn này “thành tâm”hay “dối trá”để ..nín thở qua sông?
  Nhưng dù sao một lời khuyên hay Nhắc nhở,góp ý vẫn là chiêu sách “dân vận”của anh??số phần trăm của cấp tiến này là rất hiếm(2%)…..!!!31/1/2012.

 2. Dear CâyTre
  Tuy cũng đã có lúc nghĩ như bạn nhưng tôi vẫn có kinh nghiệm riêng:
  Là người miền Nam nhưng tôi có nhiều bạn xuất thân từ miền bắc Cộng sản, từng tôn sùng Hồ tặc và đồng bọn, thế nhưng khi nhận ra Sự Thực, các trí thức bắc kỳ nhanh chóng hòa nhập vào dòng chảy văn minh của miền Nam quốc gia. Chính tôi đã bỏ rất nhiều công để share nhiều tài liệu, sách vở tìm hiểu về dối trá tham ác của Việt cộng cho các anh em này và hiện nay họ là những người rất thân thiết với tôi, chùng tôi gần như chung nhau 1 mục tiêu: Lật Đổ Việt cộng.
  Do đó việc anh Châu XN kêu gọi ở trên vẫn là thiết thực…
  Vài dòng góp ý với bạn.-LTC-

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s